Chạy Quảng Cáo Là Gì? Top 1 Cách Thực Hiện

Chạy quảng cáo là gì? Và chạy quảng cáo như thế nào là hiệu quả? Có lẽ đây sẽ là những câu hỏi khi các Marketer học về cách chạy quảng cáo. Để giải đáp những thắc mắc trên sau đây hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chạy quảng cáo là gì?- Bạn đã biết?

Chạy quảng cáo là gì?
Chạy quảng cáo là gì?
Chạy quảng cáo hay còn gọi là chạy Ads, nghĩa tiếng Việt là quảng cáo nhằm mục đích gửi đến khách hàng những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông như báo, đài, truyền hình, công cụ tìm kiếm doanh nghiệp, mạng xã hội,… nhằm tạo sự quan tâm của người tiêu dùng. , nhằm khuyến khích hành vi mua  sản phẩm.
Chạy quảng cáo là gì?
Chạy quảng cáo là một hình thức thương mại thường được sử dụng để khuyến khích tăng  tiêu thụ  sản phẩm và dịch vụ thông qua quá trình tạo hình ảnh giúp khách hàng hiểu thương hiệu là gì và liên kết các sản phẩm, dịch vụ với nhau. Mặt khác, quảng cáo có tác dụng tạo ra ý định ngay lập tức, còn được gọi là quảng cáo phản hồi trực tiếp.
Chạy quảng cáo là gì?
Bên cạnh đó chạy quảng cáo cũng là một trong những cách tiếp thị giúp khách hàng biết đến thương hiệu của doanh nghiệp bạn nhiều hơn, góp phần tăng mức độ nhận diện thương hiệu và tác động đến nhu cầu nhận thức của khách hàng.

Cách chạy quảng cáo hiệu quả

Chạy quảng cáo là gì? Sau khi đã tìm hiểu về Chạy quảng cáo là gì? Hãy cùng nhau khám phá cách chạy quảng cáo hiệu quả như thế nào nhé!
Nhà quảng cáo cần tạo chiến dịch với các mục tiêu cụ thể, mà chúng tôi gọi là mục tiêu quảng cáo và họ tạo quảng cáo trong các chiến dịch đó để  đạt được những mục tiêu đó. Ví dụ: doanh nghiệp có thể tạo chiến dịch vì họ muốn nhiều người truy cập vào trang web của họ. Khi tạo quảng cáo trong chiến dịch này, họ chọn hình ảnh, văn bản và đối tượng mà họ cho rằng sẽ giúp họ thu hút nhiều khách truy cập hơn.

 

Xác định rõ mục tiêu khi chạy quảng cáo
Xác định rõ mục tiêu khi chạy quảng cáo
Một hình thức quảng cáo có hiệu quả cao  phải trả lời  câu hỏi bạn muốn đạt được gì với quảng cáo của mình. Cho dù đó là tăng mức độ tương tác, tăng lưu lượng truy cập đến các fanpage hay nhấp qua các sản phẩm. 
Đưa ra nội dung, có các hình thức quảng cáo khác nhau mà bạn có thể áp dụng, ngoài ra bạn phải xác định được con số mục tiêu cụ thể mà bạn mong muốn thu thập, từ đó bạn đưa ra  tiêu chí và phân bổ ngân sách phù hợp.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

 

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
Đối với mỗi sản phẩm, bạn  cần xác định phân khúc khách hàng để từ đó hoạch định kế hoạch tiếp thị sản phẩm. Ngoài ra, Facebook cực kỳ lớn, vì vậy bạn có thể lựa chọn những khách hàng tiềm năng phù hợp. Ngoài ra, với cách này bạn có thể tiết kiệm  phần lớn chi phí  quảng cáo cho nhiều người dùng và tăng hiệu quả bán hàng.

Tạo nội dung tốt và chỉn chu 

Chạy quảng cáo là gì? Yếu tố quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng  là nội dung (hay còn  gọi là content). Nội dung  bạn cung cấp trong bài viết này phải thể hiện được tính sáng tạo và mới lạ.
Facebook sẽ ưu tiên quảng cáo nếu quảng cáo của bạn đáp ứng các tiêu chí này, với hình ảnh người bán được cập nhật liên tục và khác biệt. Ngôn từ trong bài phải tác động vào tâm lý người mua. Cần phải khiến họ có  liên tưởng, cảm thấy hứng thú. Bạn cần cập nhật những xu hướng mới nhất để  tạo ra những nội dung chất lượng.
 

Sử dụng những hình ảnh có tính bắt mắt

Chạy quảng cáo là gì? Một điểm không  để  khách hàng chú ý hơn đến sản phẩm mà bạn đang quảng bá là hình ảnh đẹp mắt, thu hút người dùng. Đánh dấu sản phẩm. Hãy tham khảo nhiều mẫu khác nhau để lựa chọn  màu sắc hài hòa và phong cách trang trí hiện đại, dễ dàng thu hút sự tò mò và chú ý của người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng hình thức  video ngắn để mô tả chi tiết cho khách hàng  dễ xem.

Ngân sách cho quảng cáo cần có sự đầu tư

Càng phải trả  nhiều tiền để chạy quảng cáo, bạn càng cần xác định xem mình có khả năng chi trả bao nhiêu cho số lượt truy cập của khách hàng trong một ngày, một tuần hoặc một tháng.
Các yếu tố như quy mô công ty, hình thức quảng cáo, lượng khách hàng tiềm năng, … cần được xem xét. Tuy nhiên, nếu biết cách tối ưu các từ khóa liên quan đến sản phẩm và đặc điểm của sản phẩm trong bài viết (SEO) thì bạn có thể tiết kiệm được bản thân rất nhiều tiền.

Quảng cáo tự nhiên

Một số cuộc khảo sát cho thấy rằng người dùng  không thoải mái khi một quảng cáo cố gắng lôi kéo họ mua một sản phẩm. Vì vậy, quảng cáo hiệu quả là khi bạn khiến khách hàng tìm thấy nhu cầu của họ ở một sản phẩm. Chúng giúp khách hàng thấy được giá trị mà họ nhận được khi sử dụng sản phẩm đó. Sản phẩm chuyển đổi ý định mua hàng của người dùng thành mong muốn và chuyển đổi nhu cầu sở hữu sản phẩm

Cần theo dõi một cách thường xuyên để đạt hiệu quả!

Chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra các báo cáo chỉ mục của mình và nhận số liệu phân tích  hàng  giờ để xem liệu quảng cáo của bạn có thực sự hoạt động hay không. Công cụ Báo cáo Quảng cáo của Facebook gửi các báo cáo  số liệu chi tiết mà bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Đổi mới những mẫu quảng cáo

Quảng cáo nổi bật của Điện Máy Xanh
Quảng cáo nổi bật của Điện Máy Xanh
Thay vì chi nhiều tiền cho một loại quảng cáo, hãy chia đều ngân sách  cho nhiều loại quảng cáo mà bạn cho rằng đáp ứng  tiêu chí kinh doanh của mình. Xuất bản các quảng cáo có liên quan và tối ưu hóa chi phí phân phát quảng cáo của bạn đồng thời mang lại cơ hội tiếp thị sản phẩm tốt nhất.

Các dạng quảng cáo 

Quảng cáo trên Website

Chạy quảng cáo là gì? Quảng cáo  bằng cách đặt biểu tượng banner hoặc banner quảng cáo  trên các trang web có lượng truy cập cao hoặc xếp hạng cao trên Google. Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và được đánh giá là rất hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu và hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng trên internet.
Tuy nhiên, vị trí  biểu tượng banner của khách hàng cũng nên là một yếu tố liên quan đến thương hiệu của website, thông thường các  website thiết kế nhà, website thiết kế nhà, phong thủy nhà đất thường được các nhà thiết kế banner, bàn là, công ty xây dựng lựa chọn. .. đến banner, logo để đặt quảng cáo trên YouTube để tăng hiệu quả Với hơn một tỷ lượt người truy cập mỗi tháng, YouTube hoàn toàn xứng đáng. 
Nó là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất của các doanh nghiệp. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng tất cả những lợi thế có lợi cho mình. Miễn phí và miễn phí cho các chiến lược quảng cáo trên YouTube như: 
  • TrueView là Quảng cáo tìm kiếm là  hình thức quảng cáo trên YouTube mà bạn chỉ  trả tiền khi mọi người xem video của bạn. Quảng cáo tìm kiếm là một định dạng quen thuộc.Tìm kiếm trên YouTube rất giống với quảng cáo PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột) và xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của trang kết quả tìm kiếm của Google. Bạn chỉ phải trả tiền khi người xem  xem video của bạn.
  • Quảng cáo TrueView trong hiển thị hình ảnh xuất hiện dưới dạng video được đề xuất trên YouTube (để chúng không bị nhầm lẫn với các quảng cáo hiển thị hình ảnh khác). Cũng như các định dạng khác trong chuỗi TrueView, người dùng chỉ trả tiền khi những người khác xem video do YouTube đề xuất. Loại quảng cáo này cũng có Mạng hiển thị dựa trên sở thích của bạn. 
  • Quảng cáo TrueView trong luồng tương tự như quảng cáo  truyền hình: loại quảng cáo xuất hiện trước một chương trình hoặc phim. Những quảng cáo này không bị hạn chế bởi YouTube. Chúng là tạm thời  và thường dẫn đến một trang web. YouTube sẽ bị tính phí nếu khán giả xem ít nhất 30 giây sau khi quảng cáo bắt đầu. Ngoài YouTube, TrueView trên quảng cáo phát trực tuyến cũng áp dụng cho mạng Google Slideplay.

Quảng cáo trên xe bus

Chạy quảng cáo là gì? Sau 10 năm cấm thì nay sự kiện quảng cáo xe buýt của TP.HCM đã trở lại với công chúng và giới truyền thông. Tất nhiên, quảng cáo  trên phương tiện giao thông này là miễn phí.
Do những ưu điểm khi lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe buýt, taxi như hướng đến lượng lớn khách hàng tiềm năng, bao gồm cả hành khách  và  người đi bộ cũng bị ảnh hưởng bởi quảng cáo nên không gian quảng cáo siêu “khủng”.
Nó thu hút sự chú ý, trở thành người để mắt trên đường phố. Tần suất truyền tải thông điệp liên tục và lặp lại đồng nghĩa với việc khán giả nhớ đến quảng cáo lâu hơn. Quảng cáo trên xe buýt hay taxi tràn lan khắp các con đường dọc quốc lộ. quá trình  xe đang diễn ra.
Quảng cáo trên xe Bus
Quảng cáo trên xe Bus

Chạy quảng cáo trên tivi

Chạy quảng cáo là gì? Quảng cáo trên các kênh truyền hình với nhiều nội dung và chất lượng chương trình khác nhau sẽ thu hút các đối tượng quan tâm khác nhau. Kênh truyền hình lớn với nhiều chương trình hấp dẫn, bổ ích thu hút lượng lớn khán giả là kênh giúp công ty quảng cáo đạt hiệu quả cao so với các kênh khác. 
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, tất cả các TVC đều có thể chỉnh sửa dưới dạng 3D để tạo cảm giác thoải mái hơn cho khán giả. Nội dung quảng cáo của công ty trở nên phong phú và hấp dẫn. Hình thức quảng cáo trên tivi bằng thanh trượt là hình ảnh biểu tượng. Thông điệp quảng cáo của công ty được thiết kế có chứa biểu ngữ cùng với hình ảnh xuất hiện trong khoảng 2 giây để truyền tải và quảng cáo.
Đây là một hình thức quảng cáo tivi đã thu hút  sự chú ý của nhiều công ty. Hình thức quảng cáo truyền hình với các video phóng sự dài 35 phút với đầy đủ thông tin về công ty như nhà máy, kỹ thuật sản xuất, quy mô hoạt động, trang thiết bị…..Video giới thiệu với hình ảnh đẹp, chất lượng hình ảnh cao, truyền cảm giọng nói  của MC, cung cấp thông tin trình bày hấp dẫn, thú vị… chắc chắn họ để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng,  thiện cảm và sự tin tưởng tuyệt đối.

Chạy quảng cáo miễn phí mà vẫn đem lại hiệu quả bất ngờ

Cách chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí và hiệu quả:

Chạy quảng cáo trên Facebook
Chạy quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên trang cá nhân của chúng ta

Đây là cách dễ nhất để quảng cáo. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản cá nhân và một số lượng bạn bè nhất định. Bây giờ bạn có thể tự đặt quảng cáo và bán sản phẩm. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này vẫn còn rất nhiều hạn chế. Ví dụ, số lượng bạn bè có hạn ( dưới 5000 người) hoặc việc sử dụng trang cá nhân để quảng cáo có thể khiến bạn bè của bạn khó chịu với việc quảng cáo cứ hiện lên trên bảng tin của bạn.

Đăng quảng cáo trong group, fanpage

Bước 1 – Tạo nhóm, fanpage, cộng đồng. 
Bước 2 – Chọn một cái tên hay và ý nghĩa cho nhóm, một fanpage để thu hút người dùng quan tâm. 
Bước 3 – Chia sẻ  nội dung cộng đồng liên quan đến nhóm lên fanpage. Thu hút sự chú ý. 
Bước 4: Nếu nhóm, fanpage có nhiều người thích, quan tâm và tham gia. Bạn có thể đặt quảng cáo về sản phẩm của tôi.

Dùng công cụ Facebook Ads

Công cụ Facebook Ads
Công cụ Facebook Ads
Điều đầu tiên chúng ta cần thực hiện là tạo một tài khoản Facebook. Sau đó vào địa chỉ tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Bất kỳ tài khoản quảng cáo nào để chạy quảng cáo Facebook đều có thể sử dụng phiếu giảm giá Facebook $ 25- $ 200.
Ngoài ra, bạn có thể trả trước khoản tín dụng $ 50. Vì vậy, phần khó nhất của cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí này là nhận được càng nhiều tài khoản quảng cáo càng tốt. Sau khi bạn tạo nó. Nếu Tài khoản Ad-Account của bạn thành công, Facebook sẽ cung cấp cho bạn hạn mức tín dụng $ 50. Nếu bạn muốn chi nhiều hơn $ 50. Bạn có thể mua thêm voucher Facebook trực tuyến. 

>> Xem thêm: Top 5 Khóa Học Digital Marketing Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay.

Khóa học chạy quảng cáo là gì?

Khóa học chạy quảng cáo là gì? Đây là những khóa học có cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, dành cho những đối tượng mới bắt đầu học cách chạy quảng cáo và cả những người muốn nâng cao trình độ chạy Ads của mình.

Để biết rõ hơn về chạy quảng cáo là gì các bạn có thể tham khảo một số khóa học sau đây:

  • Thực tập sinh quảng cáo Facebook cho khóa học chuyên nghiệp Tự chạy quảng cáo để tối ưu hóa chi phí và thời gian (FAD) von Donnie Chu.
  • Hoàng Minh Quý – Tự Chạy Quảng Cáo Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu.
  • Nguyễn Hải Nam A – Tự Huấn Luyện Đăng Quảng Cáo Chuyên Nghiệp.
  • 36 Tuyệt Kỹ Để Tối Ưu Hóa Quảng Cáo Facebook Trải Nghiệm Battle Royale Cấp Cao Nhất Đốt 2 Triệu Đô Bùi Du.
Azgad Agency mong rằng với những thông tin về Chạy quảng cáo là gì? Và các cách để chạy quảng cáo hiệu quả sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được các chiến lược chạy quảng cáo một cách hiệu quả nhất!
>>> Xem thêm:
Quảng Cáo GDN – 10 Bước Chạy Quảng Cáo Chi Tiết
Dịch vụ quảng cáo Google là gì? 5 cách tối ưu cực hiệu quả

Bài viết mới

0969313020

0969313020