5 lý do vì sao chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn? Bạn là nhà bán hàng và “đốt” hàng núi tiền vào việc chạy quảng cáo Shopee nhưng kết quả lại không đúng theo ý muốn của bạn. Vậy lý do là gì? Do bạn hay do Shopee? Hãy cùng Azgad Agency đi vào tìm hiểu những điều có thể bạn đã bỏ qua trong quá trình chạy quảng cáo Shopee nhé.

chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

Vì sao chạy quảng cáo Shopee không ra đơn?

Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn đây là vấn đề nhiều bạn gặp phải. Bạn có một quầy bán hàng trên Shopee của mình. Shop của bạn đã có sẵn những mặt hàng với mẫu mã đẹp, giá tiền lại vô cùng hợp lý và hài hòa. Bên cạnh những yếu tố trên bạn còn chi rất nhiều tiền cho việc quảng cáo nhưng tại sao mãi vẫn không ra đơn hoặc ra rất ít đơn. Có thể là vì một trong những nguyên nhân sau:

Không tối ưu về mặt kỹ thuật của sản phẩm

Video, hình ảnh, mô tả, tên sản phẩm, giá… là những yếu tố hết sức quan trọng về mặt kỹ thuật mà rất nhiều nhà bán hàng lại vô ý bo qua. Trước khi thực hiện chạy quảng cáo bạn phải đảm bảo những yếu tố trên được đầu tư một cách bài bản và đúng đắn.

Vì sao chạy quảng cáo Shopee không ra đơn
Vì sao chạy quảng cáo Shopee không ra đơn?

Hình ảnh và video sản phẩm trong trường hợp không rõ, không đẹp sẽ không thể hiện đầy đủ hình thức của sản phẩm. Đây có thể là lý do chính khiến quảng cáo của bạn không bắt mắt và thu hút khách hàng tiềm năng.

Việc bạn viết những dòng mô tả sản phẩm hết sức sơ sài cũng là một nguyên nhân. Trong trường hợp khách hàng không hiểu rõ hết về những tính năng cũng như cách sử dụng sản phẩm thì không có lý do gì họ lại quyết định mua hàng cả. Có thể họ sẽ click vào sản phẩm vì hình ảnh nhưng lại thoát ra chứ không mua, điều này có thể giải thích những trường hợp quảng cáo có tỷ lệ click cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Tiêu đề sản phẩm bạn chỉ đặt theo sở thích của mình, bạn hiểu về từ khóa nhưng lại spam một cách vô tội vạ cũng là lý do quảng cáo của bạn không được đánh giá cao và dẫn đến việc chạy quảng cáo Shopee không ra đơn.

Giá sản phẩm là điều quan trọng quyết định liệu khách hàng có đưa ra lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ hay không. Bạn chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền đi chăng nữa mà mức giá sản phẩm lại không có tính cạnh tranh thì việc chạy quảng cáo Shopee không ra đơn cũng là điều dễ hiểu.

Trước hết bạn phải trả lời được câu hỏi làm sao để sản phẩm hiển thị trên Shopee một cách thật bắt mắt, mức giá cạnh tranh cũng như là mô tả về những điểm mạnh sản phẩm sẽ giúp bạn giải quyết ít nhiều trong việc ra đơn.

Dịch vụ bán hàng trên Shopee

Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn vì bố trí gian hàng không thu hút

Một gian hàng thiếu sự đầu tư, không có sự thu hút cũng như yếu tố bắt mắt sẽ làm cho khách hàng có cảm giác thiếu sự an toàn. Họ không chấp nhận rủi ro cho việc bỏ ra một số tiền để rồi phải thấp thỏm vì chất lượng sản phẩm mà họ nhận được.

Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn vì bố trí gian hàng không thu hút
Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn vì bố trí gian hàng không thu hút

Trong trường hợp bạn lựa chọn quảng cáo tìm kiếm shop thì tất nhiên bạn cần phải đầu tư thật nhiều vào gian hàng của bạn trước. Một gian hàng thu hút và mang lại một trải nghiệm an tâm cho khách hàng thì sẽ giúp họ tin tưởng hơn về sản phẩm và bạn cũng giảm được việc chạy quảng cáo Shopee không ra đơn.

Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn vì đặt từ khóa chưa đúng

Các lỗi về từ khóa rất phổ biến, những người chạy quảng cáo sẽ thường gặp phải những vấn đề như:

  • Từ khóa quá ít người tìm kiếm.
  • Từ khóa không liên quan đến sản phẩm bạn bán.
  • Từ khóa có độ cạnh tranh quá cao, chi phí thầu cao trong khi kinh phí lại hạn hẹp.

Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn vì đặt giá thầu quá cao

Bạn đặt giá thầu quá cao trong khi ngân sách chạy quảng cáo mà bạn có thể chi ra mỗi ngày lại quá thấp là một trong những sai lầm phổ biến. Lấy ví dụ để bạn dễ hình dung, khi bạn có 200k mỗi ngày để chạy quảng cáo, bạn đặt mỗi click giá 5k. Nếu chỉ trong buổi sáng bạn đã có đủ 40 click thì khoản thời gian còn lại trong ngày quảng cáo của bạn sẽ ngừng hoạt động.

Nếu lỡ những khách hàng tiềm năng của bạn chỉ rảnh lướt Shopee từ chiều thì sẽ như nào? Vì vậy việc cân nhắc giá thầu để quảng cáo luôn được tối ưu và đủ kinh phí để chạy xuyên ngày sẽ là điều cần thiết.

Trong trường hợp đặt giá thầu quá thấp, quảng cáo của bạn cũng sẽ không được tối ưu nếu so với những đối thủ cạnh tranh chung từ khóa. Vì điều này sẽ khiến quảng cáo của bạn sẽ có một vị trí không mấy tốt nếu được hiển thị.

Không chạy thử nghiệm trước khi sử dụng quảng cáo

Đừng mang tư tưởng cứ đổ tiền vào quảng cáo là sẽ thu về được lợi nhuận. Điều bạn cần không chỉ là tiền mà còn là kinh nghiệm cũng như là kỹ năng. Việc thử nghiệm quảng cáo trước khi quyết định xuống tiền sẽ giúp bạn kiểm tra được mức độ hiệu quả của những từ khóa và mức phí bạn cần phải bỏ ra để tránh lỗi không hiển thị sản phẩm trên Shopee ngoài ý muốn.

>>> Bài viết liên quan về quảng cáo trên Shopee: Dịch vụ quảng cáo Shopee.

Cách khắc phục việc chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

Nếu bạn đã nắm được những lý do vì sao việc chạy quảng cáo của bạn lại không hiệu quả thì việc khắc phục cũng không quá khó. Azgad Agency sẽ gợi ý cho bạn những cách có thể tham khảo sau đây.

Tối ưu tốt về mặt kỹ thuật

Việc bạn bỏ thời gian đầu tư về phần hình ảnh cũng như tiêu đề là việc hết sức cần thiết. Bạn có thể sử dụng những camera có cấu hình tốt hơn để mang lại những tấm ảnh sản phẩm chân thật nhất có thể.

Cách khắc phục việc chạy quảng cáo Shopee không ra đơn
Cách khắc phục việc chạy quảng cáo Shopee không ra đơn

Mô tả sản phẩm cần đầy đủ các thông tin về sản phẩm, chắc chắn là phải kèm từ khóa và hashtag nếu được. Một mô tả đủ và đúng sẽ có công thức như sau: Loại sản phẩm – Thương hiệu – Model – Thông số kỹ thuật – Màu sắc/kích thước/dung tích.

Việc định giá nên dựa vào chi phí cần bỏ ra và so sánh với những đối thủ có cùng ngành hàng. Hãy đưa ra một mức giá có độ cạnh tranh bằng hoặc thấp hơn nhưng phải đảm bảo việc có lời.

Đầu tư thiết kế gian hàng

Quảng cáo của bạn đã tối ưu nhưng tại sao đăng bán trên Shopee không được hiệu quả? Là vì gian hàng cũng phải được tối ưu. Thiết kế gian hàng của bạn cần phải có bố cục hợp lý, thể hiện cho khách hàng những điểm mạnh cũng như là lợi ích của sản phẩm mà bạn mang lại. Những ưu đãi như mã giảm giá, flash sale, freeship nên được đặt trên cùng.

Hình ảnh nổi bật, bắt mắt sẽ giúp gian hàng trông thu hút hơn. Nên bổ sung thêm những thông tin chi tiết về doanh nghiệp để tăng mức độ tin tưởng của khách hàng hơn.

>>> Bài viết liên quan: 3 bước tắt quảng cáo Shopee cực kỳ nhanh và hiệu quả.

Chọn từ khóa thích hợp

Bạn có thể lựa chọn một từ khóa phổ biến để Shopee gợi ý cho bạn những từ khóa ngách tương tự có lượt tìm kiếm từ cao tới thấp. Bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

Chạy thử bộ từ khóa trong vòng 1 đến 2 tuần để test mức độ hiệu quả. Sau khi chạy thử bạn sẽ có được những kết quả khả quan về những từ khóa nào mang lại hiệu quả. Hãy chọn ra và chạy tiếp tục.

Đặt giá thầu hiệu quả

Hãy đặt giá thầu ở mức thấp nhất ở lần chạy đầu tiền rồi sau đó nâng hạn mức lên từ từ. Nếu thấy quảng cáo có vị trí phù hợp thì nên lập giá này để chạy về sau.

Cần phải liên tục theo dõi và tối ưu giá thầu để đảm bảo việc sản phẩm luôn có một vị trí tốt nhất. Bám sát ngân sách và mục tiêu đề ra, đảm bảo ngân sách hằng ngày luôn đủ để chạy 24/24 và đảm bảo hiệu quả.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Những vấn đề liên quan

Lỗi không đặt được hàng trên Shopee

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Shopee bị lỗi không mua được. Và dưới đây sẽ là những nguyên nhân mà bạn hay gặp:

  • Lỗi hệ thống: Đây là một trường hợp thường xuyên gặp phải do tình trạng mạng không ổn định. Bởi thế những quá trình phản hồi với các thao tác đặt hàng sẽ bị gián đoạn dẫn đến không mua được hàng.
  • Sản phẩm hết hàng: đối với Shopee sẽ ít khi bạn gặp phải tình trạng hết hàng. Những trường hợp như sale lớn với sức mua cao sẽ không cập nhật kịp số lượng. Hoặc cũng có thể do shop bán hàng chưa cập nhật kịp số lượng hàng.
  • Sản phẩm chưa thiết lập  thành công đơn vị vận chuyển. Trường hợp này sẽ là do nhà cung cấp hoặc nhà bán hàng chưa cài đặt đơn vị vận chuyển cho nó.
  • Tài khoản của bạn đang bị khóa hoặc hạn chế. Tất nhiên điều này sẽ khiến bạn không thể mua hàng Shopee. Thậm chí còn không thể đăng nhập với bất kỳ hình thức nào.

Cách khắc phục không mua được hàng ở Shopee

Lỗi không mua được hàng trên Shopee do hệ thống

Đây là nguyên nhân khách quan và bạn không thể chủ động thay đổi, việc duy nhất bạn có thể thử là thay đổi kết nối mạng mà bạn đang dùng. Nếu chẳng may đang săn sale mà gặp phải trường hợp này thì nguyên nhân có thể là do lượng truy cập quá lớn dẫn đến việc kết nối thiếu ổn định. Bạn có thể thử chuyển từ Wifi sang 4g để kết nối lại nhé.

Lỗi không mua được hàng trên Shopee do hệ thống
Lỗi không mua được hàng trên Shopee do hệ thống

Lỗi không mua được hàng trên Shopee do sản phẩm hết hàng

Nếu sản phẩm thật sự hết hàng thì đúng là bó tay, bạn chỉ có thể chờ nhà cung cấp fill hàng để tiến hành mua hoặc có thể chủ động nhắn tin hỏi về mặt hàng mà bạn cần khi nào sẽ có lại.

Nếu trường hợp bạn mua 100 cái áo chẳng hạn. Số lượng này là quá lớn vượt quá mức cung cấp của shop cũng như là khối lượng giao hàng bạn có đặt thành công thì khả năng cao cũng sẽ không nhận được hàng từ Shopee. Để tránh trường hợp trên bạn có thể chia nhỏ ra từng đơn và đặt lần lượt.

Lỗi không mua được hàng trên Shopee do tài khoản bị khóa

Khi tài khoản bị khóa sẽ có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là vì bạn có những hành vi bị Shopee hạn chế hoặc cấm mà bạn vô tình thực hiện. Trong trường hợp này có thể liên hệ Shopee để nhận được sự hỗ trợ.

Nếu chẳng may bạn là nhà bán hàng mà lại không vào được kênh bán hàng Shopee thì nên lập tức liên hệ Shopee để giải quyết lập tức vấn đề tránh gây phát sinh những điều ngoài mong muốn.

Tổng kết

Vậy chạy quảng cáo Shopee có hiệu quả không? Câu trả lời chắc chắn là có. Việc bạn chạy quảng cáo Shopee không ra đơn hay đôi khi gặp vấn đề không mua được hàng ở Shopee là rất thường xuyên. Trong trường hợp bạn gặp lỗi không đặt được hàng trên Shopee có thể tham khảo những cách khắc phục mà Azgad Agency đã chia bên trên.

Azgad Agency mong rằng dù là khách hay nhà bán hàng thì bạn cũng không phải đối mặt với quá nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng Shopee. Mong rằng những chia sẻ trên có thể mang lại cho bạn cái nhìn khách quan để giải quyết vấn đề chạy quảng cáo Shopee không ra đơn hoặc có thể chạy quảng cáo Shopee trên Facebook nếu bạn muốn.

Tác giả: Trần Hoài Nam

 

Bài viết mới

0969313020

0969313020