Chính Sách Bán Hàng Shopee Mới Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết

Chính sách bán hàng Shopee là điều mà các nhà bán hàng mới trên sàn thương mại điện tử này nên quan tâm. Đây là sàn thương mại điện tử có độ nóng và được rất nhiều người biết đến nên chính sách sẽ có đôi phần khác biệt. Trong bài viết này, Azgad Agency sẽ bật mí cho bạn cũng như việc Shopee chiết khấu bao nhiêu!

Hiểu thêm về Shopee cho người mới?

Shopee là sàn thương mại điện uy tín, chất lượng, được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Thuộc tập đoàn SEA của Forrest Li tại Singapore và được thành lập vào năm 2015. Trước đây Shopee kinh doanh dưới mô hình C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng) nhưng những năm gần đây Shopee đã mở rộng ra cả B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng). 

Từ khi thành lập đến nay Shopee được rất nhiều người đăng ký tham gia, tin tưởng và trở thành sàn thương mại điện tử số một tại Việt Nam.

Chính sách bán hàng trên shopee?

Theo chính sách bán hàng shopee thì người bán hàng, các chủ doanh nghiệp khi đăng ký tài khoản trên Shopee đều hoàn toàn không mất phí.

Trước ngày 01/04/2019, khi tham gia đăng bán sản phẩm trên Shopee hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sau thời điểm này, chính sách của Shopee khá chặt chẽ thu phí người bán. Cụ thể phí thanh toán, phí cố định và phí dịch vụ.

Trường hợp nếu khách hàng mua hàng, thì giá trị đơn hàng sẽ bị trừ phí tùy vào từng sản phẩm khoảng 10k một sản phẩm. Khi khách hàng thanh toán bằng thẻ visa thì bạn sẽ mất thêm 2% giá trị đơn hàng.

Chính Sách Bán Hàng Shopee Mới Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết

Shopee chiết khấu bao nhiêu cho người bán?

Khi khách hàng mua sản phẩm, shopee sẽ tính phí dựa trên tổng giá trị của đơn hàng. Bao gồm tổng tiền hàng, phí vận chuyển, áp dụng khuyến mãi. Công thức tính phí thanh toán: Phí thanh toán = (Tổng đơn hàng + Phí vận chuyển – Khuyến mãi đã áp dụng) x ?%.

?% là mức phí, cước bạn cần phải trả cho Shopee. Tùy vào hình thức thanh toán, mà Shopee sẽ đưa ra mức thu phí khác nhau. Thường các mức này sẽ dao động từ 0 – 2% nên bạn phải chú ý. Với thông tin này mong rằng sẽ trả lời được câu hỏi Shopee chiết khấu bao nhiêu cho bạn.

Khi kinh doanh trên Shopee thì sẽ có một số chi phí như là đóng gói sản phẩm, phí vận chuyển khi bán hàng trên Shopee hay là chi phí rút tiền từ ví shopee,… Ngoài ra các phí liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh, Shopee sẽ không chịu trách nhiệm.

Các quy định kinh doanh trên Shopee

Sản phẩm, hàng hóa bắt buộc phải có ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì. Không được bày bán các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, hay thương hiệu khác. Và đặc biệt không bán các sản phẩm bị cấm như:

 • Các loại đồ cổ, tiền giả, con dấu giả…
 • Chất ma túy, gây nghiện, các loại súng, vũ khí nguy hiểm
 • Các loại đồ chơi,  thuốc kích dục,…

Các thực phẩm không được phép bày bán nằm trong chính sách của Shopee:

 • Nấm dại
 • Những sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng
 • Thực phẩm tươi sống
 • Các loại thực phẩm gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người…

Những vận dụng liên quan đến Chính phủ, quân đội, cảnh sát như huy chương, huy hiệu, đồng phục hay những vật dụng liên quan cũng bị cấm. Không kinh doanh, trao đổi các dịch vụ như nạp tiền điện tử, môi giới bất động sản, bảo hiểm,… đặc biệt là các dịch vụ bất hợp pháp như mại dâm… cũng nằm trong chính sách bán hàng Shopee.

Các sản phẩm bị thu hồi, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng:

 • Các loại chứng khoán, cổ phiếu, cổ phần…
 • Chương trình, phần mềm máy tính.

Các quy định kinh doanh trên Shopee

Hành vi bị Shopee nghiêm cấm 

Các hành vi nghiêm cấm thực hiện trên Shopee:

 • Hành vi phản động, chống phá trái với thuần phong mỹ tục của truyền thống văn hóa Việt.
 • Không đăng tải các thông tin rác, sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của shopee.
 • Không sử dụng ngôn từ xúc phạm, phỉ báng người khác.
 • Không tiết lộ bí mật quốc gia.
 • Hành vi đăng trùng sản phẩm trong cùng một danh mục.
 • Hành vi gian lận trong đánh giá sản phẩm.

Quy định về sản phẩm cho người bán?

Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm cũng như bảo vệ người mua thì đã có một số quy định kinh doanh trên shopee về sản phẩm dành cho người bán như.

Quy định về sản phẩm cho người bán

Bắt buộc có hạn sử dụng trên bao bì

 • Dược phẩm
 • Hóa chất tẩy rửa, vệ sinh
 • Mỹ phẩm
 • Nước hoa
 • Tã, băng vệ sinh
 • Thực phẩm
 • Thực phẩm chức năng

Các quy định về hạn sử dụng

Người bán được phép bán sản phẩm còn ít nhất 30 ngày, Thời hạn sử dụng còn ít nhất 30 % kể từ ngày sản xuất.

Trong chính sách bán hàng shopee, đối với các loại thực phẩm, đặc biệt thực phẩm hạn sử dụng dưới 30 ngày. Người bán cần ghi rõ hạn sử dụng lên bào bì và đóng gói, vận chuyển đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Nếu trường hợp khách hàng nhận hàng, sản phẩm đã hết hạn hoặc không nêu rõ hạn sử dụng thì người bán sẽ bị xử phạt theo quy định của Shopee.

Trong trường hợp sản phẩm sắp hết hạn, người bán  thực hiện giảm giá thì thông tin về ngày hết hạn phải được nêu rõ trong bao bì sản phẩm.

>>>Xem thêm: Top 7 mô hình bán hàng hot hiện nay

Xử lý vi phạm chính sách của Shopee?

Với các cá nhân, doanh nghiệp vi phạm chính sách bán hàng shopee sẻ bị xử lý nghiêm khắc. Hình thức xử lý sẻ tùy theo mức độ vi phạm, một số biện pháp xử lý như, khóa tài khoản, đền bù thiệt hại cho người mua, nặng hơn là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về chính sách của Shopee được Azgad Agency tổng hợp lại. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi kinh doanh trên Shopee.

>>> Xem thêm:
Cách Shopee Duyệt Sản Phẩm Mới Nhất Cho Người Chưa Biết
Cách Tạo Gian Hàng Trên Shopee Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020