Chính sách bán hàng trên Sendo mà người bán hàng cần biết

Chính sách bán hàng trên Sendo là thứ mà người bán hàng cần và phải đọc nó trước tiên để có thể biết được quy tắc sân chơi của Sendo. Nếu như bạn không biết rõ các quy tắc, quy định của Sendo trên sàn thương mại điện tử của họ thì khi bắt tay vào công việc thiết lập gian hàng thì bạn sẽ gặp nhiều trắc trở rồi.

Và ngày hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chính sách bán hàng trên Sendo nhé! Cùng đi sâu vào bài viết để biết thêm thông tin chi tiết ngay nào!

Tìm hiểu về chính sách bán hàng trên Sendo

Chính sách bán hàng trên Sendo bạn cần biết

Về nghĩa vụ của người bán trong chính sách bán hàng trên Sendo

Tóm tắt các chính sách bán hàng trên Sendo về nghĩa vụ của người bán hàng như sau:

 • Cần đảm bảo việc giao hàng hóa đầy đủ và đúng thời hạn cho bên vận chuyển để đơn vị vận chuyển kịp thời giao cho khách hàng theo đúng quy định trong chính sách bán hàng trên Sendo.
 • Đối với những sản phẩm bị lỗi thì người bán hàng cần cam kết đổi trả, hoàn tiền đúng theo quy định về chính sách bán hàng trên Sendo.
 • Nhà bán hàng cần tự lo về việc đảm bảo thông tin tài khoản không bị rò rỉ và tự chịu trách nhiệm nếu lỗi là từ phía của mình.
 • Cam kết thực hiện đúng theo các yêu cầu về đơn hàng và xử lý đơn hàng đúng như trong chính sách bán hàng trên Sendo.
 • Không được truyền tải các thông tin nào thuộc quyền sở hữu của Sendo vào những mục đích bất hợp pháp, bất lợi cho người khác,…
 • Người bán cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến đơn hàng nếu xảy ra khiếu nại theo như chính sách bán hàng trên Sendo.
 • Người bán cần phải đảm bảo các thông tin của người dùng được bảo mật tuyệt đối theo đúng như chính sách bán hàng trên Sendo.
Chính sách bán hàng trên Sendo bạn cần biết
Chính sách bán hàng trên Sendo bạn cần biết

Về quyền lợi của nhà bán hàng trong chính sách bán hàng trên Sendo

 • Được miễn phí đăng ký và tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo.
 • Được tự tạo riêng cho mình một gian hàng trên sàn thương mại điện tử để bán hàng theo đúng như chính sách bán hàng trên Sendo.
 • Được sự hỗ trợ từ những công cụ, tính năng trên sàn phục vụ bạn việc bán hàng tối ưu nhất.
 • Được hưởng những ưu đãi, chính sách đến từ sàn thương mại điện tử Sendo, và các bên thứ ba khác.
 • Được tham gia vào các hoạt động, sự kiện được tổ chức từ Sendo.

Chi phí bán hàng trên Sendo bao nhiêu là mở bán được?

Nếu như bạn tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo thì bạn yên tâm rằng chi phí để đăng ký thành lập gian hàng trên này là hoàn toàn miễn phí 100%. Bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản chi phí nào để đăng ký gian hàng trên này cả.

Tuy nhiên thì trong quá trình bán hàng và phát sinh đơn hàng trên sàn thương mại điện tử thì bạn cần bỏ ra một số chi phí nhất định khác. Như:

 • Phí khai giá

Đây là loại phí mà khi người bán hàng thiết lập cho những sản phẩm, đơn hàng có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên thì sẽ phát sinh thêm chi phí này nếu như bạn muốn đơn hàng của mình được đền bù khi chẳng may xảy ra rủi ro đáng tiếc nào đấy.

 • Phí thanh toán

Đây là loại phí phát sinh khi mà người mua hàng của bạn họ sử dụng hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ATM, ZaloPay. Tùy vào mỗi hình thức thanh toán mà Sendo sẽ trừ theo % khác nhau, không cái nào giống cái nào cả.

Đối với những ngành hàng như là xe máy, ô tô có giá trị quá lớn thì phí thanh toán tối đa chỉ dừng lại ở 100.000 VND mà thôi. Còn đối với những sản phẩm khác, ngành hàng khác thì sẽ không được áp dụng chính sách như trên.

 • Phí trả góp

Đây là loại phí phát sinh ra trong quá tình mà người mua hàng chọn hình thức thanh toán trả góp 0%. Khi sản phẩm, đơn hàng khách hàng mua vượt qua giá trị 3 triệu đồng thì tự động sàn thương mại điện tử sẽ bật cấu hình phương thức trả góp 0% này lên.

 • Phí dịch vụ Shop+

Đây là loại phí chỉ phát sinh khi nhà bán hàng đăng ký Sendo về dịch vụ Shop+

 • Phí truy thu đơn hàng

Đây là loại phí phát sinh ra thêm nếu như nhà bán hàng vi phạm quy định của sàn thương mại điện tử Send, hoặc khi đơn hàng bị hoàn về, đơn hàng có trọng lượng chênh lệch so với thực tế, đơn hàng bị đổi trả trong trường hợp Sendo đưa ra quyết định rằng nhà bán hàng có lỗi.

Quy trình bán hàng trên Sendo đơn giản dễ hiểu

 • Đầu tiên thì bạn sẽ làm thủ tục đăng ký tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo thông qua đường dẫn sau: https://ban.sendo.vn/
 • Sau khi đã tạo được gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo rồi thì bạn sẽ phải làm công việc đó là đăng sản phẩm của mình lên và điền đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm
 • Sau đó thì sẽ tiến hành bước truyền thông quảng bá cho sản phẩm của bạn thông qua nhiều kênh online như TikTok, Facebook, Google,…
 • Nhờ vào việc truyền thông quảng bá này thì gian hàng của bạn sẽ có người mua hàng ghé thăm. Từ đó họ có thể mua hàng trên gian hàng của bạn.
 • Sau khi họ đã nhấn nút đặt hàng thì trên hệ thống Sendo sẽ cập nhật đơn hàng để bạn biết, bạn cần đóng gói sản phẩm và in lên mã vận đơn giao cho bên vận chuyển.
 • Bên vận chuyển sau khi giao đơn hàng sản phẩm tới tay khách hàng rồi thì bạn sẽ nhận được tiền thanh toán từ đơn hàng đó.

Vậy là xong quy trình bán hàng trên Sendo phù hợp với chính sách bán hàng trên Sendo luôn.

Điều kiện bán hàng trên Sendo là gì?

Chỉ cần có sản phẩm là được, không cần thêm bất cứ không điều kiện nào khác để mới được bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Không giống như các hình thức bán hàng khác, bạn cần phải có mặt bằng riêng của mình để xây một cửa hàng, rồi trang trí nội thất cho cửa hàng.

Xong phần cửa hàng rồi bạn còn cần phải lo đến các yếu tố khác như là về nhân viên trong cửa hàng đến phần mềm quản lý đơn hàng, số lượng hàng hóa, quản lý nhân viên.

Còn đối với trên sàn thương mại điện tử Sendo thì bạn không cần phải có những điều này bởi vì hệ thống người bán hàng do Sendo tạo ra đã quá phù hợp dành cho nhà bán hàng rồi. Bạn chỉ cần chuẩn bị về mặt hàng hóa sản phẩm để bán hàng là được rồi. Điều kiện bán hàng trên Sendo chỉ đơn giản là vậy thôi.

Hướng dẫn bán hàng trên Sen Đỏ

Bước 1: Đăng ký thành lập gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo

Những gì bạn cần phải làm đó là truy cập vào trang web https://ban.sendo.vn để làm thủ tục đăng ký tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Nhập vào những thông tin cơ bản liên quan như là tài khoản email hoặc số điện thoại để xác minh danh tính khi đăng ký, mật khẩu tài khoản,…

Đăng ký thành lập gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo
Đăng ký thành lập gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo

Bước 2: Điền vào địa chỉ lấy hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo

Xong các bước đăng ký tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo rồi thì sẽ tới bước bạn nhập vào địa chỉ lấy hàng của gian hàng của mình. Địa chỉ lấy hàng được hiểu đơn giản đây là địa chỉ kho hàng của bạn hoặc cửa hàng của bạn. Nơi mà nhân viên vận chuyển sẽ tới để lấy và giao hàng.

Điền vào địa chỉ lấy hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo
Điền vào địa chỉ lấy hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo

Bạn cần điền đầy đủ và chi tiết các thông tin liên quan đến địa chỉ này. Đặc biệt là phải kiểm tra lại vài lần xem xem các thông tin đã chính xác hay chưa.

Bước 3: Liên kết gian hàng của bạn với ví Senpay

Tiếp theo bạn cần liên kết tài khoản nhà bán hàng của mình với ví Senpay. Việc liên kết với ví Senpay như vậy sẽ là tiền đề để bạn có thể nhận được tiền từ việc bán hàng sau này. Cũng như là mở khóa thêm các tính năng khác trên sàn thương mại điện tử Sendo với tài khoản nhà bán hàng.

Liên kết gian hàng của bạn với ví Senpay
Liên kết gian hàng của bạn với ví Senpay

Bước 4: Đặt tên gian hàng của bạn

Bước 4 này sẽ là bước bạn đặt tên cho gian hàng của bạn. Hãy lưu ý rằng đặt tên sao cho khi khách hàng nhìn vào gian hàng của bạn sẽ thấy được sự uy tín trong đó, chứ không phải như những cái tên như: anhvippro1234, heropro456,…

Đặt tên gian hàng
Đặt tên gian hàng

Và đặt biệt là tên gian hàng của bạn cần chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ngành hàng mà bạn đang kinh doanh như: Thời trang 567, Mật Ong Nam Phương,…

Và cần lưu ý rằng những cái tên mà bạn đặt cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục ở Việt Nam và không được chứa những từ khóa liên quan đến bản quyền như là SamSung, Apple,…

Bước 5: Lựa chọn hình thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo

Bạn cần phải lựa chọn cho gian hàng của mình một hình thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo. Hiện nay thì Sendo có hai hình thức kinh doanh chính đó là SenMall và Sendo Shop.

Lựa chọn hình thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo
Lựa chọn hình thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo

Với SenMall thường là những thương hiệu, công ty, doanh nghiệp đăng ký và những đối tượng này cần phải cung cấp các thông tin như là giấy phép kinh doanh và thêm các giấy tờ liên quan khác bên cạnh việc đã cung cấp các thông tin cơ bản.

Với Sendo Shop thì đối tượng chủ yếu đó là các cá nhân, người bán hàng riêng lẻ tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Các đối tượng này thì không cần phải khai báo các giấy tờ như giấy phép kinh doanh mà chỉ cần điền các thông tin cơ bản liên quan là được rồi.

Bước 6: Đăng bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Sendo

Bước này là bước bạn cần phải đăng những sản phẩm, mặt hàng mà bạn có lên trên sàn thương mại điện tử Sendo để người tiêu dùng trên sàn có thể biết đến bạn. Cần chuẩn bị các thông tin liên quan như là tên sản phẩm, hình ảnh và video quay sản phẩm, các thông tin liên quan khác (thông số kỹ thuật, mô tả sản phẩm, trọng lượng, kích thước, xuất xứ,…)

Đăng bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Sendo
Đăng bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Sendo

Sau khi đã cập nhật sản phẩm lên trên gian hàng rồi thì giờ đây bạn có thể bắt đầu vào việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo được rồi đấy.

>> Xem thêm: Giới thiệu về Sendo và 7 bước mua hàng trên Sendo.

Vậy là vừa rồi Azgad Agency cũng đã chia sẻ cho các bạn về các thông tin liên quan đến chính sách bán hàng trên Sendo. Nếu như bạn thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng ngại chia sẻ nó cho người khác cùng viết đến với nhé. Hẹn gặp lại các bạn độc giả ở bài viết tiếp theo nhé!

>>> Xem thêm:
Cách đăng bài bán hàng trên Sendo hiệu quả
Sendo Của Nước Nào? Cách săn Deal 1K Sendo

Bài viết mới

0969313020

0969313020