4 Lưu Ý Giúp Content Facebook Thu Hút Hơn

Content Facebook – một kỹ năng tiềm năng giúp bạn có thể truyền tải thông điệp về chủ đề bạn muốn đề cập đến với cộng đồng mạng. Vậy làm thế nào để có được những bài content thật thu hút? Sau đây hãy cùng Azgad khám phá nhé!

Content Facebook là gì?

Facebook là gì?

Facebook là một trang mạng xã hội được thành lập vào năm 2004, do Mark Zuckerberg,  các sinh viên tại Đại học Harvard và những người bạn cùng phòng sáng lập ra.

Facebook là gì?
Facebook là gì?

Cho đến hiện nay chúng ta có thể thấy Facebook nhận được sức thu hút và quan tâm của nhiều người sử dụng thiết bị công nghệ. Chính vì vậy khi có thêm chức năng tạo trang bán hàng ngay trên Facebook thì nhiều người kinh doanh đã tận dụng công cụ này. 

Để thu hút được khách hàng và truyền tải được thông điệp sản phẩm người quản lý trang cũng cần lưu ý đến Content Facebook. Vậy content Facebook là gì hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Content Facebook là gì?

Content Facebook được hiểu đơn giản như dòng trạng thái mà bạn đăng tải trên Facebook, chúng ta còn thường hay gọi với tên là caption.

Tuy nhiên khi kinh doanh, quảng cáo sản phẩm thì Content FB có đôi nét khác hơn như về cách sử dụng từ ngữ, trình bày bố cục,….nhằm truyền tải thông điệp rõ ràng, cụ thể để khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ đó.

Content Facebook có thể ngắn hay dài tùy thuộc vào nội dung và chủ đề đang được đề cập đến. Tuy nhiên cũng nên tránh việc viết content dài và không tập trung vào chủ đề chính. Bởi xu hướng của khách khi tìm thông tin sẽ mong muốn nhận được thông tin giá trị, xúc tích. 

Cách biểu đạt trong Content Facebook cũng khác nhau: Đối với các bài nghiên cứu thì lời văn có thể nghiêm túc, mang tính khoa học, đối với các bài đăng giải trí có thể thêm sự hài hước và dí dỏm trong câu văn,…..Do đó người phụ trách viết content Facebook cũng cần có những kỹ năng để viết những bài content thật chất lượng và nhận được sự chú ý của mọi người.

Cách viết content Facebook thu hút

1. Cập nhật xu hướng

Để có thể sáng tạo ra những “chiếc” content xịn, bạn cần cập nhật xu hướng của hiện tại là gì? Đặc biệt với những Content Facebook làm về lĩnh vực giải trí thì điều đó lại càng quan trọng hơn.

Ngày nay chúng ta hay nghe cụm từ “bắt trend”, được hiểu theo chiều hướng tích cực là việc bắt kịp theo xu hướng, khi đọc người dùng Facebook sẽ có cảm giác thú vị hơn. Cũng chính vì theo được xu hướng nên cũng có thể nhận được sự thu hút ở tại thời điểm trend đó đang hot.

Cập nhật xu hướng
Cập nhật xu hướng –  Content Facebook

Tuy nhiên, như đã nói content Facebook của bạn sẽ nhận được sự chú ý trong thời điểm hiện tại nếu bắt kịp trend, vậy trong tương lai thì sao? Nếu vẫn giữ những nét đó trong các bài viết kế tiếp liệu sự thu hút còn ở lại trong những “chiếc” content của bạn? Và khi đó chúng ta cần một thứ giúp giữ chân người đọc hơn đó chính là sáng tạo và cách sử dụng từ ngữ.

2. Sáng tạo và cách sử dụng từ ngữ

Để có được sự sáng tạo và cách dùng từ hợp lý, thu hút thì chúng ta cần đọc nhiều và quan sát nhiều hơn. Những sự sáng tạo cần được đúc kết và phát triển cũng như lấy cảm hứng từ những điều mà chúng ta trải nghiệm, đọc, xem, học hỏi được.

Sáng tạo và cách sử dụng từ ngữ - Content Facebook
Sáng tạo và cách sử dụng từ ngữ – Content Facebook

Nhiều người thường tự đặt ra câu hỏi tại sao ngồi hàng giờ đồng hồ mà vẫn không ra một chút ý tưởng nào để viết content Facebook? Có lẽ nào mình thực sự không phù hợp hay sao? 

Nếu bạn đang trong luồng suy nghĩ như vậy thì hãy bổ sung những kiến thức nền tảng cũng như cải thiện khả năng sử dụng từ ngữ của mình bằng việc đọc nhiều và xem nhiều hơn về chủ đề mà bạn đang muốn viết Content Facebook nhé.

3. Viết có trọng tâm

Một điều cần đề cập tới nữa đó chính là khi viết Content Facebook cần viết có trọng tâm. Trước khi viết các bạn có thể gạch ra trước các ý chính mình cần thể hiện trong bài Content Facebook là gì. Từ đó phát triển nội dung ra, sau khi viết xong chúng ta hãy đọc lại bài viết để kiểm tra lại cách diễn đạt của mình đã hợp lý chưa.

Khi đọc xong bạn có thực sự hiểu về nội dung mà bạn muốn đề cập đến trong bài viết hay không. Hãy đặt mình vào vai trò là một người tìm kiếm thông tin để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

4. Phù hợp đề tài

Trong quá trình viết content Facebook cũng cần ghi nhớ rằng mình đang viết về chủ đề gì? Nếu bạn đang cần viết nội dung cho một bài nghiên cứu cần sự chuyên nghiệp, mang tính khoa học nhưng lại sử dụng các từ ngữ tuổi teen, nhiều câu hài hước hay dùng biện pháp nhân hóa,…. thì có lẽ chưa phù hợp.

Do đó khi viết cần ghi nhớ chủ đề bạn đang muốn đề cập là gì để có lời văn phù hợp nhé!

Cách để có được bài content Facebook hiệu quả

#1 Tìm hiểu về keyword

Keyword là từ khóa người dùng tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ hay chủ đề mà bạn đang muốn viết. Đối với việc viết content thì tìm kiếm keyword là bước quan trọng không những để bài viết lên top mà còn biết về nhu cầu của người dùng là gì. 

Tìm hiểu về Keyword - Content Facebook
Tìm hiểu về Keyword – Content Facebook

#2 Nội dung chất lượng và ấn tượng

Nội dung chất lượng và ấn tượng là yếu tố quan trọng góp phần cho một bài Content Facebook nhận được nhiều sự thu hút.

Đối với bất kỳ bài content về chủ đề nào thì việc bạn thật sự đầu tư cho chất lượng bài viết sẽ thể hiện rất rõ. Ví dụ như về một bài nghiên cứu, nếu bạn muốn bài viết chất lượng chắc chắn sẽ tìm hiểu rất kỹ về chủ đề mình viết, để kiểm chứng xem thông tin có chính xác hay không. Có như vậy mới nhận lại được niềm tin của người đọc dành cho trang của bạn.

Nội dung chất lượng và ấn tượng
Nội dung chất lượng và ấn tượng

 

 

Sau khi có kỹ năng viết content Facebook với những nội dung chất lượng thì chúng ta hãy cùng thêm vào bài viết những cách sử dụng ngôn từ một cách ấn tượng, gây được điểm nhấn trong lòng người đọc nhưng vẫn giữ được nội dung của câu từ. Đây có lẽ là điểm mà chúng ta cần lưu ý khi viết bài content Facebook hiệu quả.

#3 Chạy quảng cáo cho bài viết

Trên Facebook có dịch vụ chạy quảng cáo cho các bài viết, chính vì vậy nếu bạn đang muốn nội dung bài viết nào được chú ý đến có thể sử dụng công cụ chạy quảng cáo này. 

Tuy nhiên thường thì công cụ này thường được sử dụng đối với các trang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ hay các hội nhóm muốn giới thiệu hình ảnh đến với cộng đồng mạng,…. Nếu bạn đang có trang kinh doanh trên Facebook có thể tìm hiểu về dịch vụ chạy quảng cáo do chính Facebook cung cấp nhé, sẽ có các mức chi phí khác nhau cho bạn lựa chọn nhé.

#4 Kêu gọi chia sẻ bài viết

Cách tiếp theo để Content Facebook của bạn được nhiều người chú ý đến hơn mà không cần bỏ ra chi phí như chạy quảng cáo đó là kêu gọi bạn bè chia sẻ bài viết giúp bạn.

Đối với các bạn dùng Facebook có thể đã không còn quá xa lạ với tính năng này. Khi bạn viết một bài content đăng trên trang bán hàng của bạn, sau đó những người theo dõi trang lướt newfeed và nhìn thấy khi đó Facebook sẽ tính đó là một lượt tiếp xúc tự nhiên, đối với người quản lý trang có thể thấy số liệu lượt người tiếp xúc hay click vào hình ảnh bài viết,….

Khi thông tin đó thu hút người xem và họ muốn chia sẻ bài viết đến bạn bè, họ có thể nhấn nút chia sẻ về trang trang cá nhân của mình. Từ đó bạn bè của người chia sẻ bài viết cũng có thể thấy nội dung bài content đó. Hiệu ứng của việc chia sẻ có tác dụng khá hiệu quả, đặc biệt là khi nội dung thu hút và người chia sẻ có sức ảnh hưởng lớn thì càng thu hút nhiều người xem, đọc và tương tác hơn.

Dịch Vụ Quảng Cáo Digital Marketing

Cách viết content Facebook quảng cáo

Một số lưu ý chúng ta cần tìm hiểu khi viết content Facebook và sử dụng bài viết đó để chạy quảng cáo. 

Đầu tiên là về từ ngữ khi viết Content Facebook, sẽ có những từ bạn nên tránh sử dụng như các từ cấm, phân biệt chủng tộc, so sánh,….sẽ không phù hợp với quy định của Facebook. Do đó việc bạn bỏ chi phí cho bài quảng cáo đó là thật không có ý nghĩa gì nhiều nếu bài viết đó không được chấp nhận.

Thứ hai, cuối bài viết cần gắn hashtag để khi người dùng gõ trong ô tìm kiếm Facebook thì bài viết của bài dễ dàng được tìm kiếm hơn.

Thứ ba, với một bài content Facebook để chạy quảng cáo thì bạn cần đầu tư chỉn chu về mặt nội dung, câu tư rõ ràng và tránh tình trạng hiểu theo đa nghĩa. 

Cuối cùng là bố cục trình bày của bài content cũng cần được chú ý, có những bài viết nội dung ổn nhưng cách trình bày không tạo được cảm giác thoải mái cho người xem cũng khiến bài viết sẽ bị lướt qua. Vậy nên chúng ta có thể tạo độ giãn cách giữa các đoạn văn, thêm một số icon cho bài viết sinh động hơn. 

Trên đây là một số thông tin về Content Facebook mà Azgad muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy cùng tạo ra những bài viết với nội dung chất lượng và thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn nhé!

Nông Giang

Bài viết mới

0969313020

0969313020