Content tuyển dụng là gì? Làm sao để viết Content tuyển dụng hay

Content tuyển dụng được xem như là một nội dung đầu tiên mà những người lao động tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn với tư cách là ứng viên tìm việc làm. Cùng với mình trong bài viết này tìm hiểu xem làm thế nào để có thể viết Content tuyển dụng hấp dẫn nhất nhé! Cùng đi vào bài viết thôi nào

Content tuyển dụng là gì?

Trước khi bạn viết được một mẫu tin tuyển dụng và đăng nó lên, thì cần phải hiểu Content tuyển dụng là gì trước đã nhé. Có thể hiểu đơn giản đây là một mẫu nội dung mà doanh nghiệp của bạn dùng để tuyển dụng ứng viên tìm làm việc. Nội dung này thường là ấn tượng đầu tiên nên cần phải thể hiện được đúng phong cách và văn hoá của doanh nghiệp của bạn.

Content tuyển dụng sẽ giúp tạo ấn tượng với ứng viên và thúc đẩy ứng viên đến với doanh nghiệp.
Content tuyển dụng sẽ giúp tạo ấn tượng với ứng viên và thúc đẩy ứng viên đến với doanh nghiệp.

Content tuyển dụng sẽ bao gồm các dạng nội dung như là chữ viết, video, infographic hoặc hình ảnh,…. Tuỳ đặc điểm của doanh nghiệp của bạn, ngành nghề tuyển dụng của bạn hoặc mục đích của nhân sự mà các mẫu tin đăng tuyển dụng sẽ có những cách thể hiện hoàn toàn khác nhau.

Content tuyển dụng hay cần có gì?

Để có thể lên được một mẫu Content tuyển dụng mà vừa “đúng và trúng”, trước hết thì bạn cần xác định xem một tin tuyển dụng cần có những nội dung gì.

Một mẫu tin đăng tuyển dụng cơ bản nhất sẽ có tối thiểu những thông tin như sau, và được sắp xếp xuôi theo mẫu tin tuyển dụng là:

 • Tiêu đề của bản tin bao gồm tên công ty và vị trí tuyển dụng là gì, cụ thể số lượng cần tuyển vào, vị trí vùng cần tuyển là ở đâu(Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh,…)

Ví dụ như: [Hà Nội] Công ty TNHH ABCDZ tuyển 03 vị trí phòng hành chính nhân sự

 • Mô tả sơ lược, bao quát về vị trí công việc cần đảm nhiệm những đầu công việc, nhiệm vụ gì

Ví dụ:

– Sẽ tham gia vào quá trình lưu trữ, quản lý về các loại hồ sơ và giấy tờ
– Quản lý về các thông tin như lương bổng, về các loại bảo hiểm của các người lao động
– Chịu trách nhiệm về tổ chức sự kiện, về việc lên kế hoạch nghỉ mát năm, về việc tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên thường niên,…
– Chịu trách nhiệm về quá trình giải quyết thủ tục và về hồ sơ cấp giấy phép lao động, về visa cho nhân sự là người nước ngoài

 • Yêu cầu từ công việc là gì: về chuyên môn cần những gì, kinh nghiệm có gì, kỹ năng, ngoại hình ra sao (nếu có),…

Ví dụ:

– Tốt nghiệp trường Đại học, ưu tiên ngành về Quản trị Nhân sự, hay Hành chính Văn phòng,…
– Thành thạo về tin học văn phòng, ưu tiên các ứng viên có tối thiểu 01 năm kinh nghiệm
– Giao tiếp tốt, và cũng như có kỹ năng giải quyết vấn đề, có khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập

 • Những lợi ích mà những người lao động có thể nhận được khi làm việc với công ty

Ví dụ:

– Xét duyệt tăng mức lương hằng năm
– Thưởng thêm 3 lần/năm
– Lộ trình về thăng tiến rõ ràng

 • Mức lương hoặc số tiền lương ghi ra cụ thể

Ví dụ: Lương 9-12 triệu/tháng tuỳ vào năng lực

 • Phương thức để có thể gửi hồ sơ ứng tuyển: gửi vào địa chỉ email hoặc địa chỉ công ty đôi với gửi hồ sơ bản cứng, nên kèm theo đó là lưu ý về việc hồ sơ cần bao gồm những thông tin hoặc giấy tờ gì và cũng như là hạn nộp hồ sơ.

Ví dụ như:

Gửi hồ sơ ứng tuyển việc làm về địa chỉ email: nhansu@abc.com, ghi rõ ràng ở tiêu đề đó là Ứng tuyển vị trí Hành chính Nhân sự.

Hạn nộp của hồ sơ: 30/6/2022

 • Các thông tin chi tiết cần có của công ty: địa chỉ cụ thể, số điện thoại của công ty, website,…

Các mục phía bên trên là chính hình thức nội dung tuyển dụng thường thấy nhất ở trên các nền tảng tìm việc làm mà bạn dễ dàng thấy được. Đối với mỗi công việc mà các đầu mục của bản tin đăng sẽ có nhiều hơn hoặc ít đi các tiêu chí, tuỳ theo yêu cầu các của nhà tuyển dụng.

Cần sắp xếp thông tin trong content tuyển dụng thật đầy đủ và khoa học
Cần sắp xếp thông tin trong Content tuyển dụng thật đầy đủ và khoa học.

Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn không cần nhất thiết phải sắp xếp thông tin theo trình tự ở trên. Có rất nhiều nhà tuyển dụng vô cùng sáng tạo và sắp xếp những thông tin theo mục đích của riêng mình để thu hút sự chú ý của các ứng viên.

Ví dụ như là có thể cân nhắc trong tin tuyển dụng có mục nào là hấp dẫn nhất đối với ứng viên và cho nó lên ngay mục đầu tiên. Điều này là để “giật tít” bản tin và thu hút sự chú ý từ người đọc. Đặc biệt là đối với những công việc sáng tạo thì một Content tuyển dụng hài hước, thú vị, “bắt trend” chắc chắn sẽ dễ hút nhiều ứng viên hơn.

Content tuyển dụng nên có những thông tin gì để thu hút ứng viên

Khi lên một mẫu Content tuyển dụng muốn hay, thì doanh nghiệp cần hiểu rõ mục tiêu của mình trước và soạn trước một bộ tiêu chí cần có đối với các ứng viên. Nhìn chung thì khi soạn tin tuyển dụng thì với mọi vị trí tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần nên lưu ý những điều dưới đây.

Thông tin công việc rõ ràng, cụ thể

Một số mẫu tin tuyển dụng chưa cần hay để có thể thu hút ứng viên nhưng điều cần trước tiên nhất đó là phải rõ ràng và cụ thể về công việc và mọi thử. Nguyên nhân đó là vì không phải ngành nào cũng cần sự hài hước, hấp dẫn nhưng mọi ngành đều cần sự minh bạch ngay từ đầu từ doanh nghiệp.

Một nhà tuyển dụng cần rõ ràng từ mẫu tin tuyển dụng sẽ thể hiện được là họ biết mình cần gì và tạo ra độ tin tưởng nhất định cao cho các ứng viên. Độ tin cậy là một trong những tiêu chí hàng đầu để mà mỗi người làm nhân sự hay làm về tuyển dụng đều sẽ cần chú trọng thể hiện ra với người lao động của mình và ứng viên của mình.

Hơn nữa, rõ ràng hơn về thông tin công việc, lợi ích của công ty, yêu cầu từ nhà tuyển dụng sẽ còn có thể tiết kiệm thời gian cho đôi bên. Bằng cách cung cấp đúng và đủ thông tin này thì nhà tuyển dụng còn lọc được những hồ sơ chưa phù hợp với các tiêu chí của mình.

Content tuyển dụng hài hước nhưng cần đúng chỗ

Nhiều nhân sự hiện nay theo chạy đuổi theo lối lên Content tuyển dụng hài hước và cực kỳ “bắt trend” hết mình. Điều này làm đa dạng nhiều hơn các mẫu tin tuyển dụng. Tuy nhiên thì chỉ đối với một số ngành nghề nhất định mới cần mà thôi.

Nếu như bạn muốn đăng tin tuyển dụng về digital marketing, về Content hay tin tuyển dụng về designer thì nên càng sáng tạo, càng chạy theo các xu hướng càng tốt. Bởi đây là hai lĩnh vực cần sự mới mẻ, trẻ trung và không rập khuôn trong môi trường làm việc nhất định.

Mẫu nội dung tuyển graphic designer rất sáng tạo của thành phố Los Angeles, vừa nhìn là biết thiếu thiết kế trầm trọng.
Mẫu nội dung tuyển graphic designer rất sáng tạo của thành phố Los Angeles, vừa nhìn là biết thiếu thiết kế trầm trọng.

Ví dụ như công ty bạn muốn tuyển thì mẫu Content tuyển dụng hài hước với tiêu đề dạng như là: “Trăng lên đỉnh núi trăng tà, Còn-ten cần việc hay là… mình về với nhau” chắc chắn sẽ rất thu hút các ứng viên hơn là một mẫu tuyển dụng “Tuyển 01 nhân viên Content…”

Hay nếu nếu như bạn muốn tuyển designer thì hình ảnh là khâu vô cùng quan trọng. Bởi đó là cầu nối giúp cho các bạn ứng viên là các design đánh giá công ty của bạn cũng như tình trạng nhân sự của công ty như thế nào!

Cách viết một Content tuyển dụng hài hước cũng sẽ giúp cho nhân sự dễ tiếp cận với nhóm ứng viên trẻ tuổi hơn, thích một môi trường sôi nổi, trẻ trung, năng động.

Mẫu tuyển dụng không thể ngắn hơn của McDonald’s nhưng vẫn đủ các thông tin quan trọng nhất.
Mẫu tuyển dụng không thể ngắn hơn của McDonald’s nhưng vẫn đủ các thông tin quan trọng nhất.

Trong khi đó thì nhiều công việc ít đòi hỏi việc sáng tạo hơn như kế toán, công nhân, hay kiểm toán,… hay 1 số công việc muốn nhắm đến các ứng viên ở vị trí trưởng phòng, giám đốc, những người làm lâu năm trong ngành thì cần những mẫu tin tuyển dụng thường sẽ cần sự chỉn chu, nghiêm túc hơn.

Không cần nhất thiết mọi tin tuyển dụng đều cần phải gây cười nếu không thật sự cần thiết trong những trường hợp như vậy!

Một số mẫu Content quảng cáo về tuyển dụng

Dưới đây, thì Azgad sẽ giúp các bạn lên một số mẫu Content tuyển dụng vô cùng đặc trưng cho một vài lĩnh vực ngành nghề ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng tham khảo cách viết Content tuyển dụng hiệu quả thì sẽ được triển khai như thế nào nhé!

Mẫu tin tuyển dụng về việc telesale

[TP. Hồ Chí Minh] Tuyển dụng nhân viên làm về telesale cho công ty TNHH Mỹ phẩm Y

Mô tả chi tiết công việc:
– Tư vấn khách hàng về việc sử dụng sản phẩm của công ty theo dữ liệu có sẵn
– Chăm sóc các khách hàng trước và sau khi họ mua hàng
– Tham gia quản lý dữ liệu và lưu trữ dữ liệu của khách hàng
– Báo cáo và phân tích các số liệu từ dữ liệu có sẵn khách hàng

Yêu cầu ứng viên:
– Độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi
– Giọng nói cần sự dễ nghe, không nói ngọng và nói lắp
– Không yêu cầu cần có laptop
– Không yêu cầu cần có kinh nghiệm
– Tiếng Anh ở mức đọc hiểu tốt
– Ưu tiên các ứng viên có sự hiểu biết về ngành mỹ phẩm, làm đẹp

Quyền lợi được nhận:
– Mức lương sẽ được nhận từ 10 – 14 triệu
– Lộ trình thăng tiến vô cùng rõ ràng
– Được tham gia vào các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn của riêng công ty
– Môi trường làm việc vô cùng thoải mái, có nhiều chính sách đãi ngộ cực kỳ cao

Cách thức để có thể ứng tuyển:

Gửi hồ sơ xin việc bao gồm các mục như là: CV, các bằng cấp và chứng chỉ liên quan về địa chỉ email là: hr@y.com

Hạn nộp hồ sơ xin việc: đến hết 15/7/2022

Địa điểm làm việc tại: toà nhà XYZ,…

Mẫu tin tuyển dụng việc làm designer

[Hà Nội] Không tuyển được đì-dai-nờ thì đời không nể!

Nhắn tìm đến các designer đam mê về vẽ vời, siêng múa bút vẽ tay, chuyên tạo AI và PTS đang đi lạc! Hãy về ngay gia đình Agency BCA đang mong mỏi chờ đợi!!

Môi trường làm việc vô cùng thoải mái, không cần chấm công, miễn là bạn không ngần ngại để người khác ngại hộ thì mặc đồ ngủ đi làm cũng chả sao cả!!

Tháng bỏ túi từ 13 đến 16 triệu nếu như đã có tối thiểu 01 năm kinh nghiệm. Sếp vô cùng dễ tính, có lúc không nhưng hứa sẽ khao trà sữa đều.

Bắn ngay porfolio về địa chỉ mail này nhé: hr@bca.com tiêu đề cần nêu rõ – Ứng tuyển vị trí designer.

Nhanh nhanh tay gửi ngay CV đến trước ngày 15/6/2022!

Địa điểm làm việc tại: Toà GHT,…

Mẫu tin tuyển dụng làm về Content marketing

[Đà Nẵng] Rốt ráo đi tìm cần-ten ở mọi vũ trụ nè!!!!

 • Bạn là Content đang cần tìm kiếm vị trí phát triển trong một môi trường agency?
 • Bạn muốn tự do theo đuổi các dự án chất lượng cao cùng với đội ngũ chuyên nghiệp?

Agency BHK đang quá trời dự án và cần gấp 02 bạn Content về “chiến đấu” với chúng mình ngay nè!

Thêm cho bạn thật nhiều điểm cộng nếu như bạn:

 • Biết đến việc xây dựng group cộng đồng
 • Lên plan, triển khai các nội dung cho các nền tảng như là Instagram, Facebook,…
 • Biết xây dựng ý tưởng, và triển khai Content Pillar, làm được Content timeline cho các chiến dịch quảng cáo và truyền thông,…

Mức lương từ 10 đến 13 triệu tuỳ năng lực của bạn. Gửi ngay CV và Porfolio về địa chỉ hr@bhk.com

Địa điểm làm việc tại: Toà ZYX,…

Tạm kết

Nhà tuyển dụng hay nhân sự không cần phải quá áp lực trong việc sáng tạo về các Content tuyển dụng hấp dẫn theo hướng hài hước đâu. Bởi vì hiện nay những nội dung của một tin tuyển dụng đến 90% vẫn đang đi theo phong cách cũ, chuẩn chỉnh và đầy đủ thông tin như trước giờ.

Nếu như chưa có thể viết được Content tuyển dụng hay thì mục tiêu đầu tiên cần thiết nhất vẫn nên là viết đúng và cụ thể bản tin đó ra. Đó mới là mẫu tin tuyển dụng hấp dẫn nhất và cũng như là thu hút ứng viên hơn cả.

Bài viết mới

0969313020

0969313020