Dịch Vụ Quảng Cáo Sendo Hiệu Quả Nhất

Cùng với Shopee, Lazada, Tiki thì Sendo cũng là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Việc áp dụng bán hàng trên đây là điều rất cần thiết đối với các doanh nghiệp hay những nhà bán lẻ.

Nếu bạn muốn tăng đơn hàng trên Sendo hiệu quả nhưng chưa biết đến dịch vụ quảng cáo Sendo? Bài viết sau đây, Azgad Agency sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo trên Sendo và một số dịch vụ khác mà chắc chắn bạn sẽ cần khi kinh doanh trên Sendo. 

Quảng cáo trên Sendo?

Là một người kinh doanh thì với bất kể nền tảng nào thì phần chạy quảng cáo luôn là phần vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng và bán được hàng dễ dàng hơn. Vậy quảng cáo trên Sendo là gì?

Đây chính là một dạng quảng cáo sẽ hiển thị gian hàng của bạn dưới dạng hình ảnh là banner trên ứng dụng của Sendo. Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm thì banner sẽ hiện lên, khách hàng nhấn vào sẽ được dẫn về danh sách sản phẩm của bạn.

Quảng cáo trên Sendo sẽ có các cơ chế tính phí theo từng ngày và từng cấp độ:

 • Ngành hàng cấp 1: 50.000đ/banner/ngày.
 • Ngành hàng cấp 2: 40.000đ/banner/ngày.
 • Ngành hàng cấp 3: 20.000đ/banner/ngày.

Về cơ chế hoạt động của dịch vụ quảng cáo Sendo tương đối đơn giản:

 • Đăng ký – Đối với mỗi trang ngành hàng sẽ chỉ được hiển thị 10 banner/ ngày, còn với Seller (Shop) được đăng ký được đăng ký tối đa 10 banner/ ngành hàng/ ngày.
 • Cơ chế hiển thị Banner – Mỗi lượt truy cập của khách hàng sẽ chỉ hiển thị duy nhất 1 banner. Banner sẽ hiển thị lần lượt dựa vào thứ tự đăng ký của Seller và thứ tự lượt truy cập của khách hàng.
 • Quy trình sử dụng – Mua gói dịch vụ -> Đăng kí tham gia -> Theo dõi báo cáo.
Quảng cáo trên Sendo?
Quảng cáo trên Sendo?

Cách chạy quảng cáo trên Sendo hiệu quả?

Giai đoạn 1 – Khởi động chiến dịch

Đối với quảng cáo trên các sàn thương mại điện tử không chỉ riêng Sendo thì giai đoạn đầu luôn là phần quan trọng nhất. Đồng ý rằng nó khá dễ nhưng bạn phải nắm chắc, sẽ có 5 bước để các bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cách chạy quảng cáo trên Sendo đầu tiên bạn truy cập click.Sendo.vn và đăng nhập.
 • Bước 2: Ngay ở trang chủ “Dashboard”, nhấp vào “Tạo chiến dịch” → Nhấp vào ô “Hiển thị. Chạy quảng cáo hiển thị trên máy tính để bàn, máy tính bảng, di động” vừa xuất hiện.
 • Bước 3: Cách chạy quảng cáo trên Sendo tiếp theo là thiết lập thông tin cơ bản của chiến dịch quảng cáo.
 • Bước 4: Tùy chỉnh nâng cao (không bắt buộc): giúp Shop quản lý chặt chẽ hơn ngân sách và thời lượng phân bổ của quảng cáo.
 • Bước 5: Sau khi đã hài lòng với các tùy chọn, vui lòng nhấp vào “ tiếp tục “ để chuyển sang Giai đoạn 2. 
Cách chạy quảng cáo trên Sendo hiệu quả?
Cách chạy quảng cáo trên Sendo hiệu quả?

Giai đoạn 2 – Chọn mục tiêu

Shop sẽ chọn nơi hiển thị dịch vụ quảng cáo Sendo của bạn. Các vị trí này là các chuyên mục như thời trang nữ, phụ kiện công nghệ trên Sendo.vn. Có 2 hình thức: điều chỉnh hệ thống tự động Sendo Ads dựa vào tiêu đề, hình ảnh, nội dung…để tự động quyết định vị trí hiển thị phù hợp.

Ngoài ra, Shop có thể chọn hiển thị quảng cáo Sendo cho những người đang ở Việt Nam, đang ở nước ngoài, hoặc không xác định tại. Nên đánh dấu vào tùy chọn “Việt Nam”.

Giai đoạn 3 – Tạo quảng cáo

Cách chạy quảng cáo trên Sendo hiệu quả bạn nên thiết lập chiến dịch có thể chạy khi có ít nhất 1 quảng cáo. Do đó, cần tạo quảng cáo theo một trong hai hình thức. Định dạng quảng cáo widget: Áp dụng khi bạn muốn thúc đẩy doanh số bán một sản phẩm nào đó.

Ví dụ: “Áo sơ mi MS 0123”, tránh đặt tên quá dài (khi hiển thị sẽ bị cắt bớt) hoặc không liên quan như “Rộn ràng mùa xuân”, v.v. sẽ làm giảm khả năng nhấp vào quảng cáo.

Liên kết: Khi nhấp vào quảng cáo sẽ được dẫn đến liên kết này. Đường link bên phải của sản phẩm cụ thể mà Shop đang quảng cáo và thuộc website Sendo.vn. Link hiển thị: Khi Shop dán link sản phẩm vào ô trên, hệ thống sẽ tự động điền vào ô link hiển thị là www.Sendo.vn.

Giá gốc: Giá của sản phẩm trước khi giảm giá. Nếu sản phẩm không được bán, vui lòng để trống ô này. Giá bán là giá bán hiện tại của sản phẩm. Giá này phải phù hợp với giá sản phẩm được nêu trong liên kết. Nếu có sự khác biệt, quảng cáo Sendo sẽ không được duyệt.

Hình ảnh: Vui lòng nhấp vào nút “Tải tệp lên” để tải lên. Di chuyển hình ảnh và xem trước ở cột phải đến khi bạn chọn được khung hình ưng ý. Ảnh sản phẩm phải rõ ràng, thể hiện rõ sản phẩm đang quảng cáo. Tránh quảng cáo chai lọ mỹ phẩm mà chỉ cắt ghép không thể hiện thương hiệu.

Dịch vụ quảng cáo sendo
Dịch vụ quảng cáo Sendo

Chương trình Sendo Affiliate là gì?

Đây là một chương trình tiếp thị liên kết mà Sendo sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa người bán và các chủ sở hữu trang web khác. Nói cách khác, khi bạn đồng ý tham gia chương trình Sendo Affiliate, hàng trăm website khác thuộc hệ thống đối tác của Sendo sẽ cùng quảng bá sản phẩm cho bạn.

Khi họ giới thiệu sản phẩm và tạo đơn hàng, bạn chỉ phải trích một phần hoa hồng để gửi lại cho họ. Tùy theo ngành nghề mà tỷ lệ hoa hồng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hình thức này cực kỳ hiệu quả đối với những sản phẩm có giá trị cao, cần khuyến mãi nhiều mới bán được.

Cách quảng cáo từ khóa Sendo?

Bước 1 – Chọn sản phẩm đã đăng ký.

Truy cập ban.Sendo.vn và chọn sản phẩm trong phần danh sách sản phẩm. Sau đó bạn bấm vào tất cả và bấm vào ô chọn sản phẩm có thể quảng cáo từ khóa Sendo. Lúc này tại giao diện bạn click vào sản phẩm muốn quảng cáo. Tiếp theo, nhấn vào quảng cáo với từ khóa để đăng ký.

Bước 2 – Chọn từ khóa phù hợp để thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Đối với các sản phẩm có từ khóa gợi ý hệ thống sẽ tự động đưa ra các từ khóa gợi ý được xếp theo thứ tự tìm kiếm từ cao xuống thấp. Bấm vào từ khóa bạn muốn đăng ký, sau đó nhấn vào đăng ký và hoàn tất việc chọn từ khóa để quảng cáo từ khóa Sendo.

Đối với các sản phẩm không có từ khóa gợi ý cách quảng cáo trên Sendo là bạn nhập từ khóa hợp lệ mà bạn muốn đăng ký. Các từ khóa được phân tách bằng dấu enter. Hoàn thành xong bấm nút Đăng ký để hoàn thành.

Bước 3 – Kiểm tra và kích hoạt đăng ký chiến dịch quảng cáo.

Với dịch vụ quảng cáo của Sendo sau khi đăng ký, bạn truy cập vào trang ban.Sendo.vn. Sau đó chọn Quảng cáo từ khóa để kiểm tra. Nếu sản phẩm hiển thị trạng thái Đang chạy (màu xanh lam) thì bạn đã đăng ký thành công.

Nếu bạn muốn sản phẩm được hiển thị ngay lập tức, hãy bấm vào nút Lên bên dưới hàng. Theo chính sách quảng cáo từ khóa Sendo, thời gian hiển thị cho mỗi lần đăng ký sản phẩm là 4 tuần.

Flash Sale Sendo là gì?

Gói Flash Sale hỗ trợ tăng lượt hiển thị hiện tại đã được Sendo rút gọn khung giờ, không những giúp shop mở rộng thời gian hiển thị mà còn tiết kiệm chi phí hơn với chiết khấu lên đến 85%, cộng thêm 30% ngân sách quảng cáo.

Khi đăng ký Flash Sale Sendo, bạn sẽ chủ động chọn khung giờ vàng và chương trình săn sale để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn. Sản phẩm của shop sẽ xuất hiện trong landing page của Flash Sale Sendo, với danh mục phù hợp. 

Việc “bơm” tiền quảng cáo Sendo là chuyện có thật giúp shop chốt hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Nhưng để chạy quảng cáo Sendo hiệu quả thì không phải ai cũng biết và áp dụng thành công. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

>> Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Chạy Quảng Cáo Sendo Tăng Doanh Thu Hiệu Quả.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Shop Bán Hàng Trên Sendo Cho Người Mới.

Như vậy qua bài viết trên, Azgad Agency đã chia sẻ đến cho bạn một số thông tin về dịch vụ quảng cáo Sendo như thế nào cho hiệu quả. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không tìm hiểu về Sendo Ads và áp dụng ngay đi nhé. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với thành quả nhận được.

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020