Dịch Vụ Thiết Kế Web – 6 Bước Thiết Kế Trang Web

Dịch vụ thiết kế web – chắc hẳn chúng ta thường hay nghe đến thuật ngữ này khi tìm hiểu về những lĩnh vực xoay quanh về thương mại điện tử, kinh doanh,… Vậy thực sự dịch vụ thiết kế web là gì? Làm thế nào để thiết kế web? Hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Dịch Vụ Thiết Kế Web - 6 Bước Thiết Kế Trang Web

Dịch vụ thiết kế web

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ thiết kế web, chúng ta sẽ cùng khám phá qua thiết kế web là gì nhé!
Thiết kế web là gì?
Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo ra một trang web cho một cá nhân,  doanh nghiệp, tập đoàn hay tổ chức. Có hai phương pháp thiết kế web chính là thiết kế web tĩnh và thiết kế web động. 
Thiết kế web tĩnh là việc sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, video, âm thanh, flash, javascript (jQuery) và CSS để tạo  giao diện cho một trang web và tên tệp.
Web động có khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trong hệ thống web,  cập nhật nội dung dễ dàng, bổ sung thêm các chức năng dịch vụ quản lý cho doanh nghiệp và dễ sử dụng.
Dịch vụ thiết kế web?
Các dịch vụ thiết kế web sẽ giúp bạn thực hiện các công việc của thiết kế web nói trên. Đây là một dạng dịch vụ giúp bạn có thể tạo được một trang web để kinh doanh hay tùy mục đích sử dụng.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?- Bạn đã tìm hiểu qua?

Thiết kế website chuẩn SEO

Thuật ngữ thiết kế web chuẩn SEO, thiết kế website tối ưu SEO rất phổ biến trong tiếp thị trực tuyến và tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nghe có vẻ quen thuộc nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về khái niệm thiết kế web chuẩn SEO. Nó có quan trọng hay không? Cách làm như thế nào? 
Website Chuẩn SEO còn là vũ khí cho bạn trên mặt trận tìm kiếm Google  trước nhiều đối thủ lớn khác nhau. Lựa chọn một trang web tối ưu hóa SEO sẽ giúp bạn nhẹ nhàng trong việc này. SEO để đưa doanh nghiệp của bạn lên top, nhận được nhiều lượng truy cập và kinh doanh thành công hơn Vậy thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Khái niệm

Thiết kế web chuẩn SEO là tạo ra một trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc, Yahoo…. Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp và tên miền trang web của bạn, kết quả sẽ xuất hiện trong kết quả gợi ý.
Nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm cho thấy rằng người dùng có xu hướng tin tưởng và lựa chọn các địa chỉ web xuất hiện trên trang 1 thay vì trang 2, trang 3, trang 4. Họ cho rằng  thông tin đằng sau Sẽ không có nhiều thông tin, chất lượng thấp.
Như bạn thấy, cuộc chiến thiết kế web chuẩn SEO vẫn đang diễn ra hàng giờ, hàng ngày trên các công cụ tìm kiếm để giành lấy top 1 trên trang tìm kiếm đầu tiên của Google.
Điều này có nghĩa là vị trí hàng đầu này cũng liên tục thay đổi  tùy thuộc vào hành động của người dùng. điều đó tác động đến trang web: đăng bài  thường xuyên trên trang web, hiển thị quảng cáo google….. SEO này  có một phần dành cho tất cả các website chỉ cần SEO WEB CHUẨN.

Cách thiết kế trang web

 

Cách thiết kế web chuyên nghiệp
Cách thiết kế web chuyên nghiệp
Có hai điều quan trọng  quyết định sự thành công của một trang web: nội dung hay và thiết kế đẹp. Khi một trang web được thiết kế kém, nội dung sẽ không có cơ hội để tỏa sáng và  khiến khách truy cập  bỏ đi. Nhanh chóng ra ngoài. Điều này có nghĩa là bạn nên lên ý tưởng thiết kế cho dự án trang web của mình ngay từ đầu. 
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế một trang web từ đầu. Bạn cần thực hiện tổng cộng  6 bước  bao gồm: 

Bước 1: Bạn có thể tìm một máy chủ web đáng tin cậy 

Trước khi  nói về thiết kế trang web, bạn cần phải xử lý các vấn đề kỹ thuật trước. Tiếp theo, bạn cần tìm một máy chủ web mà bạn cảm thấy đáng tin cậy để lưu trữ trang web của mình. Nhiều người thường tìm máy chủ rẻ nhất để sử dụng.
Sau đó bắt tay vào thiết kế ngay. Các nhà cung cấp dịch vụ không phải ở đâu cũng có chất lượng như nhau chính vì vậy bạn nên đầu tư vào bước này để chọn  một nhà cung cấp có uy tín tốt nhất.
 
Dưới đây là một số tính năng mà một máy chủ web chất lượng phải có:
 •  Dịch vụ khách hàng tốt nhất.
 •  Lưu trữ ở các trang web chất lượng cao.
 • Các tính năng bổ sung để  sử dụng dễ dàng hơn .
 • Dễ sử dụng hơn.
 • Tự động sao lưu Các hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tự khắc phục sự cố. 
 • Hỗ trợ mọi nền tảng  bạn  cần  để xây dựng một trang web 
Như bạn đã biết, hầu hết các máy chủ web  đều quảng cáo rằng họ luôn tuân thủ theo những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn. Do đó, bạn nên  tự  nghiên cứu từng nhà cung cấp. Sử dụng các trang web đánh giá dịch vụ lưu trữ để chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có nhiều đánh giá tốt.

Bước 2: Chọn một nền tảng để xây dựng trang web của bạn.

Khi bạn đã tìm được một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy thì giờ đây đã đến lúc chọn một nền tảng / phần mềm để giúp bạn thiết kế web. Bạn có thể tự mình viết mã từ đầu nếu bạn muốn và  có thể, nhưng tất nhiên điều này chỉ phù hợp với những người đã có trang web. có kinh nghiệm lập trình.
Đối với nền tảng trang web, có thể kể đến Hệ thống quản lý nội dung (CMS). Những nền tảng này sẽ  giúp bạn thiết kế một trang web chuyên nghiệp và  có thể quản lý nội dung nặng, hầu hết là nội dung mới. 
Hệ thống quản lý nội dung (CMS)
Hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Bước 3: Sử dụng các công cụ thiết kế để đưa các thiết kế vào cuộc sống. 

Sau khi cài đặt WordPress, bạn phải cấu hình thêm một số công cụ nữa để thực sự có thể đưa thiết kế vào trang web: Trước hết, bạn cần có một chủ đề, chủ đề này  phù hợp với thiết kế mà bạn tưởng tượng như giao diện. Có hàng ngàn chủ đề để bạn lựa chọn khi sử dụng WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề miễn phí để làm quen với nền tảng trước. Bạn cũng có thể chọn một chủ đề từ thư mục chủ đề WordPress chính thức:
Kiểm tra các chủ đề bạn thích, chọn một chủ đề có nhiều phản hồi tích cực và đã được cập nhật gần đây. Bạn không nên chọn theme  không có đủ 2 yếu tố trên vì điều này thường khiến bạn gặp rắc rối  về sau. Khi bạn đã chọn chủ đề, hãy cài đặt và kích hoạt nó.

Bước 4: Tạo mô hình cho thiết kế web của bạn. 

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến các khía cạnh kỹ thuật về cách bạn có thể thiết kế  một trang web. Bây giờ là lúc để cho sự sáng tạo của bạn tự do. Khi bạn đã cài đặt một trang web WordPress với trình tạo chủ đề và plugin, tất cả những gì bạn phải làm là lấy giấy bút ra.
Điều quan trọng là nó phải chứa tất cả các yếu tố bạn muốn thấy trên trang web của mình. Tất nhiên bạn cũng có thể  thêm nhiều chi tiết nhất có thể. Mô hình sẽ được sử dụng làm hình ảnh tham chiếu khi thiết kế trang web chính thức. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa mô hình bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi bạn hài lòng và sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Tạo kiểu dáng

Khi bạn đã tạo mô hình của mình, đã đến lúc chuyển từ giấy nháp sang kỹ thuật số. Nói cách khác, bạn bắt đầu bằng cách tạo một nguyên mẫu cho trang web của mình. Vì bạn đã có một trình xây dựng trang web, tất cả những gì bạn phải làm là mở nó với WordPress.
Sau đó, thêm phần tử bạn muốn vào trang web của mình và sắp xếp phần tử đó xuất hiện chính xác như trên  mô hình. Nó phụ thuộc vào người tạo plugin, quá trình này có thể khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên đi vào chi tiết tại thời điểm này, chẳng hạn như: lựa chọn phông chữ, kích thước và màu sắc của phông chữ mà bạn sẽ phải thực hiện sau vào thời điểm này.
Điều quan trọng nhất là bạn thiết kế trang theo cách mà nguyên mẫu của trang web hoạt động và chứa tất cả các yếu tố. Khi bạn đã thiết lập nguyên mẫu, bạn có thể đưa ra quyết định  thiết kế, chỉnh sửa và cải thiện thiết kế  ban đầu của trang web của mình. Ở đây bạn cần tập trung vào các chi tiết nhỏ. Thông thường, các mô hình của bạn sẽ  hoàn toàn khác từ khi thực hiện đến nguyên mẫu.
Ngoài ra, nguyên mẫu của bạn không cần phải trông giống như một trang web đã hoàn thiện. Thời gian thiết kế là bao lâu? Phụ thuộc vào loại bạn làm.
Có thể sẽ mất một khoảng thời gian, vì  đã có  nhiều mục tùy chỉnh và tùy biến, vì vậy không có gì phải vội vàng. Một mẹo cần ghi nhớ để bạn không lo lắng về nội dung trên web.
Để tạo mẫu nhanh hơn là chỉ cần sử dụng trình giữ chỗ hình ảnh và văn bản đã lưu để lấp đầy khoảng trống. Một khi bạn  thiết kế giao diện, mọi thứ sẽ ổn, bạn có thể thêm nội dung vào bất kỳ nội dung nào.

Bước 6: Kiểm tra xem chủ đề có đẹp trên thiết bị di động không

Bạn đã học cách thiết kế một trang web. Tuy nhiên, một bước cuối cùng cần ghi nhớ là bạn cũng cần đảm bảo rằng nó trông đẹp mắt trên thiết bị di động. Ngày nay, lưu lượng dữ liệu di động diễn ra trên các thiết bị di động. 
Nó đã vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn, vì vậy điều quan trọng là thiết kế của bạn trông đẹp ở độ phân giải nhỏ, nếu trang web của bạn trông khác thường và mọi người truy cập nó từ điện thoại di động, họ sẽ rất thất vọng và ngay lập tức tăng tỷ lệ thoát (họ chỉ cần nhấp vào và tắt trang), mà có lẽ không quản trị viên web nào muốn. 
Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì hầu hết các trình xây dựng trang web WordPress trình duyệt đều có hỗ trợ di động. Chủ đề của bạn sẽ được tự động điều chỉnh để trông đẹp  trên thiết bị di động, vì vậy bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng tất nhiên bạn phải kiểm tra nó trực tiếp. Để xem có vấn đề gì không.
Có nhiều cách để kiểm tra điều này, chẳng hạn bạn có thể sử dụng điện thoại để truy cập vào điện thoại của chính mình. Thứ hai, nó cho phép bạn sử dụng tốt hơn các công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome bằng cách cho phép bạn chọn phiên bản độ phân giải theo cách thủ công để duyệt trang web.

Dịch vụ thiết kế web uy tín

Dịch vụ thiết kế web
Dịch vụ thiết kế web
 • Dịch vụ thiết kế web – Công ty thiết kế web Expro Việt Nam
 • Dịch vụ thiết kế web – Công ty thiết kế web TRUST
 • Dịch vụ thiết kế web – Công ty thiết kế website Mona Media
 • Dịch vụ thiết kế web – Công ty thiết kế web Cánh Cam
 • Dịch vụ thiết kế web – Công ty thiết kế web 123Corp

Dịch vụ thiết kế web giá rẻ

 • Dịch vụ thiết kế web – Công ty thiết kế website giá rẻ, chất lượng Mona Media.
 • Dịch vụ thiết kế web- Công ty thiết kế Webico.
 • Dịch vụ thiết kế web- Công ty lập trình website VinaTech.
 • Dịch vụ thiết kế web- Công ty xây dựng website Sky Việt Nam.
 • Dịch vụ thiết kế web- Megaweb.com.vn.
 • Dịch vụ thiết kế web- Trust.vn.
 • Dịch vụ thiết kế web- Bigweb.

Trên đây là một vài thông tin về dịch vụ thiết kế web và những bước để thiết kế một trang web hiệu quả, Azgad Agency mong rằng các bạn sẽ tìm được những thông tin phù hợp và áp dụng trong quá trình bắt đầu con đường tạo dựng một trang web của riêng mình hoặc tìm được những dịch vụ thiết kế web uy tín, chất lượng!

>>> Xem thêm:
Top 5 phần mềm thiết kế web trực tuyến tốt nhất hiện nay
Quản trị Website là gì? 6 công việc quản trị Website cho người mới

Bài viết mới

0969313020

0969313020