Đơn vị vận chuyển Lazada tốt nhất cập nhật

Kinh doanh online qua các trang thương mại điện tử ngày nay được rất nhiều người lựa chọn bởi nó tốn chi phí thấp nhưng lại tiếp cận được nguồn khách hàng rất lớn và rất đơn giản trong việc ship hàng hiện nay. Điều đó là nhờ có sự hiện diện của Đơn vị vận chuyển Lazada.  Đơn vị vận chuyển Lazada là hình thức giao hàng tiện lợi, sẽ xử lý đơn hàng nhanh chóng, đúng quy trình theo như quy định của Lazada để đơn hàng sẽ được giao đến tay khách hàng đúng hẹn và giữ được chất lượng tốt nhất.

ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN LAZADA TỐT NHẤT CẬP NHẬT

Bài viết dưới đây, Azgad Agency sẽ nói về các đơn vị vận chuyển Lazada gồm các loại nào và những vấn đề khác cần thiết khi muốn kinh doanh hoặc mua hàng trên trang thương mại điện tử Lazada này!

Đơn vị vận chuyển là gì

Vận chuyển là gì?

Vận chuyển hàng hóa là sự dịch chuyển hay chuyển động của các hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Các phương thức để vận chuyển hàng hóa bao gồm: đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Ngoài ra còn một số cách vận chuyển khác như: dùng sức người, con vật hoặc loại máy móc, thiết bị chuyên dụng.

Đơn vị vận chuyển là gì
Đơn vị vận chuyển là gì

Đơn vị vận chuyển là một loại tổ chức đứng ra vận chuyển hàng hóa từ nơi này tới nơi khác theo từng địa điểm cụ thể hoặc toàn quốc, toàn thế giới.. Như thế này sẽ giúp các giá cước vận chuyển luôn ở mức tốt nhất so với các nơi vận chuyển không chuyên tuyến khác. Bên cạnh điều này, nếu có các sự cố xảy ra thì việc xử lý sẽ đơn hàng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bởi vì các đơn vị chuyên tuyến đều có đội ngũ nhân viên phiên dịch về ngôn ngữ để trợ giúp. Sẽ xử lý kịp thời và nhanh chóng các sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

Đơn vị vận chuyển có chức năng gì?

Đơn vị vận chuyển Lazada giúp hàng hóa được lưu thông cùng phát triển giao thương tốt hơn. Tăng việc trao đổi và liên kết giúp tận dụng một cách tốt nhất giá trị hàng hóa. Mà một khi vận chuyển hàng hóa phát triển sẽ giúp những ai cần hàng hóa đó tiếp cận được thuận lợi, tránh gây lãng phí giá trị hàng hóa và làm tăng cung và cầu.

Tùy theo từng đơn vị vận chuyển mà nó sẽ có các dịch vụ và  phương thức vận chuyển khác nhau. Giá cước vận chuyển cũng khác, nó đa dạng theo từng đơn vị vận chuyển ta sử dụng.

Cách chọn đơn vị vận chuyển trên Lazada

Đơn vị vận chuyển Lazada có nhiều loại và chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa là bước quan trọng khi bán hàng online, vì vậy nên việc sàn thương mại điện tử, bán hàng trên Lazada đã kết nối cùng hợp tác với các đơn vị giao hàng uy tín và chuyên nghiệp hiện nay. Đây là một việc có tác động rất lớn với các nhà bán hàng và khách hàng khi mua hàng qua Lazada.

Cách chọn đơn vị vận chuyển trên lazada
Cách chọn đơn vị vận chuyển trên Lazada

Cùng tìm hiểu cách chọn được đơn vị vận chuyển trên Lazada tốt nhất hiện nay qua phần dưới đây:

Lazada Express 

Ưu điểm:

 • Thời gian giao hàng nhanh chóng.
 • Cước phí vận chuyển thấp còn được miễn phí trong khu vực TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • Giao hàng cho tất cả các ngày trong tuần.

 Bưu điện Việt Nam (VNPost)

Cước phí COD của EMS được tính bằng 1% số tiền nhờ thu hộ, tối thiểu là 15.000 đồng.

Ưu điểm:

 • Có đại lý ở trên khắp cả nước, rất dễ để chọn dịch vụ vận chuyển.
 • Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp với thái độ phục vụ rất tốt.
 • Cước phí vận chuyển thấp hơn so với các đơn vị khác khi có cùng dịch vụ vận chuyển.
 • Làm việc luôn có trách nhiệm, ít xảy ra tình trạng mất hàng hoặc có thì sẽ có biện pháp đền bù thỏa đáng.

Netco Post

Ưu điểm:

 • Vận chuyển hàng hóa an toàn.
 • Cách thức thanh toán dễ dàng.
 • Hỗ trợ tư vấn trong quá trình chọn lựa dịch vụ linh hoạt.
 • Thời gian vận chuyển đúng giờ đến tay khách hàng.

Giaohangnhanh (GHN)

Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh.
 • Có các dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, chuyên nghiệp.
 • Có khoảng bồi thường hợp lí trong trường hợp hàng hóa gặp sự cố như hư hỏng thất lạc.

Phí ship của đơn vị vận chuyển Lazada

 • Đơn vị vận chuyển của Lazada có phí ship được tính tăng dần theo khối lượng của đơn hàng hóa đó.
 • Phí ship đơn hàng trong nội thành sẽ thấp hơn so với phí ship trong các vùng lân cận và thấp hơn so với phí ship liên giữa các vùng ở xa thành phố.
 • Để có thể tiết kiệm phí ship bạn nên chọn mua của các “nhà bán hàng” có địa chỉ ở cùng tỉnh hoặc gần nhất với địa chỉ của mình.

Các đơn vị vận chuyển trên Lazada

Đơn vị vận chuyển Lazada đã là một bước quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của sàn thương mại điện tử để mua bán hàng hóa online. Chính vì thế, sàn thương mại điện tử này đã sở hữu cho mình những đơn vị vận chuyển Lazada của riêng mình và các đơn vị kết nối, hợp tác khác vô cùng thích hợp và lâu dài.

Đơn vị vận chuyển Lazada hiện nay các nhà bán hàng cần biết gồm 3 nơi sau đây:

 • Đơn vị vận chuyển Lazada Express.
 • Đơn vị vận chuyển Lazada kết nối tại Bưu điện Việt Nam.
 • Đơn vị vận chuyển Lazada Giao hàng nhanh.

Lazada Express

Đơn vị cân chuyển Lazada Express là một công ty vận chuyển được phát triển từ một bộ phận giao hàng riêng của Lazada ( gọi tắt là LEX).

Lazada Express
Lazada Express

LEX được tạo ra với nhiệm vụ giao hàng của sàn riêng Lazada trên phạm vi toàn quốc. LEX là đơn vị hiện nay đang được rất nhiều đơn vị tin tưởng để giao nhiệm vụ giao hàng vì thời gian giao hàng nhanh chóng, phí ship phù hợp, thời gian làm việc ở tất cả các ngày trong tuần.

Bưu điện Việt Nam

Bưu điện Việt Nam
Bưu điện Việt Nam

Bưu điện Việt Nam ( gọi tắt là VNPost) là một đơn vị vận chuyển Lazada phổ biến và dễ dàng để sử dụng các dịch vụ vận chuyển vì VNPost hiện nay đã có mặt ở khắp mọi miền trên cả nước. VNPost được rất nhiều người sử dụng bởi vì phí phí được xem là rẻ so với các công ty đơn vị vận chuyển Lazada khác.

Ngoài ra, nhân viên của VNPost được đào tạo nên luôn được đánh giá là có thái độ phục vụ tốt, nhiệt tình tư vấn hỗ trợ và thân thiện với khách hàng của mình.

Giao hàng nhanh

Đơn vị vận chuyển Lazada giao hàng nhanh (gọi tắt là GHN) được đánh giá là một trong những đơn vị vận chuyển Lazada được nhắc đến với số lượng sử dụng nhiều nhất gần đây, vì sự phát triển nhanh chóng của GHN cùng với dịch vụ giao nhận hàng rất an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhằm để thúc đẩy quá trình mua và bán giữa nhà bán và người mua nhiều hơn.

Giao hàng nhanh
Giao hàng nhanh
Đơn vị vận chuyển lex
Đơn vị vận chuyển Lex

Đơn vị vận chuyển Lazada Express (LEX) là gì?

Đơn vị vận chuyển Lazada Express Việt Nam (hay còn viết tắt là LEX VN) đã bắt đầu đưa vào hoạt động từ tháng 10/2015 được biết đến là một nơi cung ứng dịch vụ đơn vị vận chuyển của Lazada.

Được phân tách ra từ bộ phận giao hàng của riềng Lazada, Lazada Express được tạo ra nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu giao và nhận hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada này, đẩy nhanh nữa tiến trình và rút ngắn khoảng thời gian giao hàng từ nhà cung cấp tới tay người mua hàng.

Đơn vị vận chuyển Lazada này có mảng dịch vụ giao nhận với 2 nhánh:

 1. Nhánh 1 là Lazada eLogistics (LEL) sẽ chịu trách nhiệm xử lý các  đơn hàng và quản lý các vấn đề hợp tác với các đối tác giao vận.
 2. Nhánh 2 là Lazada Express (LEX) sẽ đảm nhận việc giao bưu kiện tới với tay người mua hàng, gọi chung là Lazada Logistics cùng có chung một bộ nhận dạng thương hiệu lấy màu xanh làm màu chủ đạo và cũng là đại diện cho sự vận hành hiệu quả.

Lưu ý: Lazada Logistics hiện tại đang có cùng với hệ thống với kho hàng, có một trung tâm xử lý hàng hóa một cách tự động và dịch vụ hậu mãi đã chính thức cung cấp dịch vụ giao vận đa kênh (gọi tắt là MCL). Có dịch vụ MCL này thì Lazada Logistics có thể thực hiện được dịch vụ giao vận logistics cho hết các thương hiệu và người dùng trên bất cứ sàn thương mại điện tử nào không chỉ riêng sàn Lazada.

Cách gửi hàng cho Lazada Express như thế nào?

Khi các nhà bán hàng trên sàn Lazada muốn lựa chọn Lazada express làm đơn vị vận chuyển cho mình thì quy trình gửi hàng sẽ gồm các bước sau đây:

Đơn vị vận chuyển Lazada ( LEX ) hiện đang cung cấp 2 hình thức vận chuyển mà nhà bán hàng có thể lựa chọn là:

 • LEX DO (tức gửi hàng): nghĩa là “nhà bán hàng” đem kiện hàng của mình tới gửi tại kho của Lazada hoặc các điểm gửi hàng tiện lợi DOP đã biết.
 • LEX DS (tức lấy hàng): nghĩa là đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp đến địa điểm của nhà bán hàng đã chỉ định để lấy đơn hàng.

Khi nhà bán hàng muốn gửi hàng cho đơn vị vận chuyển theo hình thức LEX DO thì quy trình chung gồm một các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết nhà bán hàng sẽ thực hiện đóng gói hàng hóa và dán tem vận chuyển cho kiện hàng của shop mình, sau đó điều chỉnh thành “Sẵn sàng giao” trên seller center của ứng dụng đối với các đơn hàng đã hoàn tất việc đóng gói.
 • Bước 2: Lựa chọn địa chỉ kho của Lazada hoặc địa điểm gửi hàng (DOP) nơi gần nhất.
 • Bước 3: Tự mang kiện hàng tới địa chỉ gửi hàng và báo lại tổng số kiện với nhân viên phụ trách.
 • Bước 4: Nhân viên scan đối với từng kiện hàng và xác nhận với nhà bán hàng số lượng kiện đã nhận thành công là bao nhiêu.
 • Bước 5: Nhà bán hàng có thể chụp màn hình máy scan lại để ghi nhận số lượng kiện hàng đã gửi thành công để kiểm tra và lưu giữ thông tin và hoàn tất gửi hàng.

Ngoài hình thức là gửi hàng tại kho, đơn vị vận chuyển Lazada Express còn cung cấp dịch vụ nhận hàng tận nơi khi sử dụng hình thức LEX DS, tức là bên đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp tới địa chỉ kho mà người bán đăng ký để lấy hàng. Quy trình lấy hàng của hình thức này gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Nhà bán hàng cũng sẽ thực hiện việc đóng gói hàng hóa và dán tem vận chuyển trước.
 • Bước 2:Vào các app hoặc máy tính chuyển sang trạng thái “Sẵn sàng giao” trên seller center đối với các đơn hàng đã đóng gói xong.
 • Bước 3: Đơn vị vận chuyển sẽ đến ngay địa chỉ kho đã đăng ký của người bán gửi đơn hàng để nhận các đơn đã được chuyển sang trạng thái “Sẵn sàng giao” trên hệ thống và đến với bước .
 • Bước 4: Nhà bán hàng được chụp màn hình thiết bị quét mã vạch trên máy và xác nhận xem số lượng kiện hàng thực tế đã giao cho nhân viên nhận hàng nơi cung cấp đơn vị vận chuyển của Lazada để có mình chứng giải quyết những vấn đề ở phía sau có thể xảy ra như: lừa đảo, mất hoặc thiếu hàng, gửi sai hàng…

Quy định về cách dán tem khi vận chuyển

Tem vận chuyển thì các nhà bán hàng cần thực hiện đúng theo các quy tắc sau đây:

 • Đầu tiên, ta sử dụng đúng khổ giấy tiêu chuẩn là A4, A5 và tối thiểu chỉ được là A6, còn tùy thuộc vào kích thước của kiện hàng mà lựa chọn. Hơn nữa, bạn cần chú ý căn chỉnh lề của khổ giấy để khi in được cân đối và đặc biệt không phóng to hay thu nhỏ.
 • Thứ hai, thông tin ghi trên tem phải thật rõ ràng, không được có lỗi, mờ hoặc bị nhòe hay làm loang mực. Các nhà bán hàng nên sử dụng loại giấy trắng và phải mới hoàn toàn để in tem và các không tự ghi đè lên chữ trên tem nhé.
 • Điều cuối cùng, lưu ý đảm bảo dán tem đúng yêu cầu là: tối thiểu phải có hai mã vạch đầu tiên nằm phía bên phải và cùng trên cùng một mặt phẳng, không gấp bị rách, không có tẩy xóa hay che mất thông tin ghi trên tem.

Đơn vị vận chuyển Lazada nói riêng và việc vận chuyển của các sàn thương mại điện tử khác nói chung là rất quan trọng ở khâu lựa chọn nơi vận chuyển phù hợp nhằm để đảm bảo các hoạt động mua bán hàng hóa online được trở nên tiện lợi, nhanh chóng an toàn. Bài viết trên Azgad đã chia sẻ một số đơn vị vận chuyển phổ biến nhất hiện nay có uy tín cao cho các bạn tham khảo.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các ” nhà bán hàng tương lai” trên sàn Lazada được hiểu thêm về việc vận chuyển hàng hóa khi muốn kinh doanh online. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này!

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây: 
Săn sale Lazada là gì?.
Lazada sale ngày nào? Lịch Sale bạn cần quan tâm đến.

Tác giả: Huỳnh Thị Anh Thư

Bài viết mới

0969313020

0969313020