Dropshipping Lazada Là Gì? Tổng Quan Về Dropship Lazada

Dropshipping Lazada là cụm từ khá là mới mẻ phải không nào? Đặc biệt với những người mới thì hầu như ít ai biết về cụm từ này. Vậy cụm từ này là gì? Cùng Azgad tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Dropship Lazada
Dropshiping Lazada

Dropship Lazada là gì?

Để dễ dàng hiểu hơn thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu xem mô hình Dropship là gì?

DropShipping hay còn gọi DropShip là một thuật ngữ tiếng Anh. Theo từ điển, giao hàng SKETS vận chuyển. Với mô hình này thì bạn không nhất thiết phải mua và lấy sản phẩm chỉ từ một đại lý. Công việc của bạn chính là tìm kiếm khách hàng, hoa hồng bạn nhận được sẽ dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá mà bạn bán cho khách hàng.

Một sự khác biệt lớn và rõ rệt nhất giữa mô hình này với các mô hình bán lẻ truyền thống khác là bạn sẽ không cần phải nhập hàng. Chính vì thế bạn sẽ không cần phải lo sợ vấn đề tồn kho hay vấn đề tìm kiếm kho để sản phẩm.

Quay trở lại với Dropship Lazada thì nó sẽ không có gì khác biệt. Việc của bạn là đăng bán sản phẩm trên gian hàng với giá chênh lệch và khi có khách hàng mua thì nhà sản xuất sẽ gửi và bạn sẽ ăn hoa hồng.

>>>  Bài viết liên quan: Giao Hàng Lazada Và Cách Thức Giao Hàng Số 1.

Ưu nhược điểm của Dropship Lazada?

Ưu Nhược Điểm Dropshipping Lazada
Ưu Nhược Điểm Dropship Lazada

Bất kì mô hình nào cũng đều có ưu nhược điểm của nó và mô hình này cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm: 

 • Không cần vốn để nhập hàng.
 • Ngày càng chuyển dịch sang mua hàng Online nên đây sẽ là cơ hội rất lớn.
 • Lazada là một sàn thương mại điện tử hiện đã có mặt ở nhiều nước nên việc liên kết và đưa sản phẩm ra các nước đấy là hoàn toàn khả thi.
 • Các chính sách dành cho người mới của Lazada.

Nhược điểm:

 • Giao diện của Lazada khá kém.
 • Thanh toán chậm.

Hướng dẫn làm Dropship trên Lazada?

Hướng Dẫn Làm Dropshipping Lazada
Hướng Dẫn Làm Dropship Lazada

Tìm kiếm sản phẩm

Để có thể kinh doanh Dropship Lazada thì cần phải có mặt hàng hay nói cách khác là phải có sản phẩm đúng không nào? Vậy việc đầu tiên bạn cần làm là phân tích thị trường và lựa chọn sản phẩm.

Có một cách rất đơn giản đó chính là lên các sàn thương mại điện tử khác như Shopee chẳng hạn để xem thử sản phẩm nào tốt. Một sản phẩm tốt là một sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao và có lượng người mua lớn. Vì thế nếu liên hệ người cung cấp đó và lấy về up lên trên gian hàng của mình thì sẽ rất dễ thu hút khách hàng hơn

Mặc khác bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để xem thử mặt hàng, ngành hàng nào đang giữ vị trí top đầu tìm kiếm trên Google hoặc các trang thương mại điện tử. Từ đó, chọn ra các mặt hàng, ngành hàng mà mình yêu thích và phù hợp để kinh doanh.

Bán Hàng Đa Kênh

Cuối cùng là Aliexpress, đây là sàn thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc với đa dạng sản phẩm và nhà cung cấp. Giá cả của các sản phẩm trên đây rất rẻ, nhưng có một vấn đề đó chính là rào cản về mặt ngôn ngữ. Chính vì thế nếu chọn lựa cách này thì bạn phải dịch thuật sao cho thật kỹ để tránh bị nhầm lẫn bất kỳ thông tin nào.

Bán sản phẩm

Sau khi đã tìm kiếm được nguồn hàng thì bước tiếp theo là bán sản phẩm. Việc bạn cần làm đầu tiên là trang trí lại gian hàng của mình sao cho thật đẹp, thật thu hút khách hàng. Tiếp theo là các tiêu chí chuẩn SEO về tên sản phẩm, thông tin,…

Để kinh doanh theo mô hình Dropship Lazada thì bạn cần lưu ý đặc biệt về số lượng mặt hàng hiện có. Vì điều này bạn chỉ có thể biết được thông qua nhà cung cấp chứ không trực tiếp kiểm tra được nên sẽ rất dễ có sai sót.

Bán hàng theo mô hình này là ăn trên lợi nhuận, tuy nhiên bạn cần phải điều chỉnh mức giá sao cho hợp lý. Vì nếu mức giá quá cao thì sẽ không có người mua dẫn đến bạn cũng sẽ không có lợi nhuận.

Kho hàng dropship ở đâu?

Kho Hàng Dropshipping Lazada
Kho Hàng Dropship Lazada

Trên thực tế sẽ có 6 kho hàng Dropship gồm:

 • Nguồn hàng đến từ các trang thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki,..
 • Nguồn hàng đến từ Facebook.
 • Nguồn hàng đến từ Google.
 • Nguồn hàng đến từ Osiris Alliance tại Việt Nam.
 • Từ PingGo.
 • Từ Netsale – Nền tảng vận chuyển thả toàn cầu.

Với 6 nguồn trên đây thì bạn hãy linh hoạt lựa chọn và đừng cứng nhắc vào một nguồn nhất định. Vì mỗi nơi sẽ có các ưu điểm riêng của nó, tuy nhiên Azgad vẫn khuyến khích các bạn nên tìm từ 2 nguồn là Facebook và các sàn thương mại điện tử.

Bán Hàng Trên Lazada

Tuyển Dropshipping ở đâu?

Mô hình Dropship Lazada ngày càng phổ biến nên nhiều nhà cung cấp với mong muốn đẩy mạnh số lượng hàng bán ra của mình hơn nên đã tuyển Dropshipping trên một số trang mạng xã hội như Facebook,..

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh nhưng lại không có vốn thì có thể đi tìm kiếm trên các diễn đàn Facebook thì có lẽ sẽ bắt gặp được nhà cung cấp đang tuyển.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết, trên đây là toàn bộ thông tin về Dropshiping LazadaAzgad muốn gửi đến bạn. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn phần nào về vấn đề kinh doanh cũng như cách để cần doanh mà không cần vốn.

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020