GDN là gì? 6 Mẹo trong cách chạy quảng cáo GDN

Hàng triệu đô la đã được đổ vào tiện tích Mạng hiển thị của Google (GDN) mỗi ngày. Nhưng tại sao lại đổ nhiều đến vậy? Google cung cấp vô số lựa chọn cho các nhà tiếp thị để quảng bá sản phẩm của họ, vậy GDN này khác biệt như thế nào?

GDN là gì 6 mẹo trong cách chạy quảng cáo GDN

Trong bài viết này hãy cùng với Azgad Agency khám phá xem tại sao chúng ta lại nên sử dụng GDN, cách sử dụng nó như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của GDN? Cùng đi vào chi tiết nội dung bài viết để biết thêm thông tin chi tiết hơn nhé!

Tìm hiểu về GDN

Quảng cáo GDN là gì?

Mạng hiển thị của Google – GDN, là một tập hợp hơn 200 triệu trang web, ứng dụng và video nơi quảng cáo Google của bạn có thể xuất hiện. Vì mạng này tiếp cận 90% người dùng internet toàn cầu , việc tham gia sẽ làm tăng đáng kể số lượng người xem quảng cáo của bạn.

Quảng cáo GDN là gì?
Quảng cáo GDN là gì?

Ưu điểm của quảng cáo hiển thị

Đây là những lợi ích của Mạng hiển thị của Google:

  • Nhận biết thương hiệu

Giống như bất kỳ màn hình hiển thị nào có trên internet, nó cho phép nhận biết thương hiệu.

  • Thúc đẩy sự quan tâm và ý định của những khách hàng:

Nó có thể thúc đẩy những ý định hoặc sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng đối với sản phẩm.

  • Tiếp thị lại

Tiếp thị lại khá mạnh mẽ trên GDN vì có tích hợp với Google Analytics. Vì vậy, GDN có thể tiếp thị lại cho mọi người dùng không chỉ trên các trang mà họ đã xem trên trang web của bạn mà còn có thể là cả các loại hoạt động mà họ đã từng thực hiện trên các trang web của bạn.

Họ có thể đã ở lại trang web bao lâu, nếu họ là khách hàng lặp lại, nếu họ đến từ một kênh nhất định. Loại tiếp thị lại mà công cụ Google Analytics cho phép bạn tạo có thể dễ dàng di chuyển sang Mạng hiển thị của Google. Nó không thể được chuyển sang bất kỳ mạng hiển thị nào khác. Có một USP sẽ được liên kết với công cụ nhắm mục tiêu lại Google Analytics và GDN.

  • Hiển thị miễn phí

Không giống như quảng cáo dựa trên CPM mà bạn trả tiền cho mỗi lượt hiển thị trên Mạng hiển thị của Google, không. Bạn chỉ trả tiền nếu họ nhấp vào quảng cáo của bạn thôi.

Tuy nhiên, bạn sẽ trả tiền nếu ai đó nhấp vào chúng, điều đó cho thấy rằng khách hàng có ý định mua hàng hay hành động gì đó ở mức độ cao hơn so với người chỉ nhìn vào quảng cáo của bạn mà thôi. Họ không chỉ xem xét quảng cáo của của bạn mà còn quyết định chuyển sang giai đoạn tiếp theo và truy cập trang đích.

  • Có thể đo lường, có thể giải trình, linh hoạt

Nó hoàn toàn có thể đo lường được, nó có thể đếm được và tính toán rất chính xác, linh hoạt. Với cách hiển thị truyền thống như trước, nếu bạn có một quảng cáo ở trên đó, thì quảng cáo của bạn phải được in ra, được tạo ra và ở trên bảng, tờ giấy báo cáo hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Với sự hiển thị kỹ thuật số, các quảng cáo của bạn có thể được hoán đổi rất dễ dàng. Vì vậy, tính linh hoạt đó cho phép bạn cắt nhỏ và dễ dàng thay đổi trong chiến dịch. Và nếu điều gì đó cần phải thay đổi nhanh, thì công cụ GDN đều có thể giúp bạn làm được việc đấy.

  • Nhiều loại quảng cáo

GDN sẽ đưa bạn đến với các loại quảng cáo khác nhau có sẵn cho dành cho bạn. Vì Google Suite liên quan đến YouTube và nhiều định dạng quảng cáo khác nhau nên đây là một tùy chọn rất linh hoạt cho bạn đấy.

Nhược điểm của quảng cáo về hiển thị

Hạn chế chính là nó rất cụ thể trong những thứ khi cài đặt chạy chiến dịch như kích thước tệp. Vì vậy, mặc dù định dạng và thông điệp có thể khá sáng tạo và hấp dẫn đấy, nhưng kích thước tệp được giới hạn ở 150kb. Và điều đó cung cấp cho bạn và báo cho bạn biết rằng một phạm vi giới hạn cho các tùy chọn mang tính sáng tạo cao của mình.

Nhược điểm của quảng cáo hiển thị
Nhược điểm của quảng cáo hiển thị

Bạn sẽ không thể làm một số việc dường như xem là đơn giản bởi vì kích thước các tệp không thể lớn như bạn mong đợi để có thể tải nó lên được. Và bởi vì GDN là một mạng lưới rộng lớn, nên kỳ vọng của bạn phải được quản lý một cách chặt chẽ và tùy chỉnh chiến dịch đúng lúc, sao cho kết quả của bạn không bị sai lệch so với những gì bạn thực sự mong đợi.

6 Mẹo trong cách chạy quảng cáo GDN

Hãy bắt đầu với việc tiếp thị lại

Tất cả các chuyên gia trong ngành đều nhất trí rằng tiếp thị lại là nơi bắt đầu khi nói về mạng hiển thị.

Đối với những người bạn không quen với việc tiếp thị lại, về cơ bản là khi bạn tạo và thu giữ cookie cho những khách truy cập trang web trước đây của mình để theo dõi người dùng với các quảng cáo trên các trang web khác nhau mà họ duyệt qua.

Nghe có vẻ hơi rùng rợn bởi sự theo dõi này đúng không nào? Nhưng nó hoạt động – bởi vì những người bạn đang tiếp thị lại đã bày tỏ sự quan tâm thực sự đến doanh nghiệp của bạn. Nên sẽ chả có vấn đề gì ở đây cả nhé, đừng quan tâm đến nó làm gì.

Tiếp thị lại luôn và chính là một ý tưởng hay. CPA của bạn nói chung sẽ thấp hơn đi rất nhiều nhưng về cơ bản thì đây là quảng cáo miễn phí. Và tiếp thị lại là cách tốt nhất để tối ưu hóa quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google.

Sử dụng những vị trí mà được quản lý

Vị trí được quản lý là phương pháp nhắm mục tiêu duy nhất cho phép nhà quảng cáo kiểm soát chi tiết vị trí đặt quảng cáo của họ. Nếu bạn sử dụng các phương pháp xác định mục tiêu như nhắm mục tiêu theo sở thích hoặc chủ đề, thì về cơ bản, con Bot của Google sẽ thực hiện việc đưa ra quyết định cho bạn và đoán xem trang web nào có liên quan.

Các vị trí được quản lý có thể sẽ cho phép bạn chọn và chọn chính xác các trang web mà bạn muốn quảng cáo của doanh nghiệp mình được hiển thị, đó là lý do tại sao đây là một lựa chọn an toàn khi phân nhánh ra hiển thị trên Google.

Hãy để cho ngân sách của bạn hướng dẫn bạn

Khi bạn có được một chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo tiếp thị chạy thành công và đã mang lại lợi nhuận đáng kể, bước tiếp theo là nạp thêm tiền vào đó. Tiếp thị lại và GDN thật tuyệt vời vì một khi bạn thực hiện đúng hướng đi, đúng hướng target, thì bạn có thể nạp thêm tiền và thậm chí còn nhận được nhiều lợi nhuận hơn so với trước đó.

Hãy để cho ngân sách của bạn hướng dẫn bạn
Hãy để cho ngân sách của bạn hướng dẫn bạn

Tạo quảng cáo ở những định dạng có sẵn

Tôi biết bạn đang nghĩ gì… có phải là lãng phí thời gian và tài nguyên để tạo một quảng cáo ở mọi định dạng không? Tại sao tôi lại phải tạo ra những quảng cáo văn bản nếu quảng cáo hình ảnh tốt hơn cả về mặt thống kê so với định dạng này?

Tôi hiểu những lo lắng này, nhưng đa số mọi người đồng ý: có một quảng cáo ở mọi định dạng là rất quan trọng do thực tế là một số trang web sẽ chỉ hỗ trợ một định dạng mà thôi.

Azgad khuyên bạn nên sử dụng cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản, nhưng hãy chia chúng thành các nhóm quảng cáo khác nhau. Quảng cáo văn bản được hiển thị thường xuyên hơn, tuy nhưng mọi người thích quảng cáo hình ảnh hơn vì nó gây tiếng vang, kích thích với họ và kể nhiều câu chuyện hơn so với văn bản.

Nên tạo quảng cáo đơn giản và trực quan

Mẹo này có vẻ hiển nhiên và rất được ưa chuộng. Đó cũng là điều mà Azgad nghĩ cho đến khi phát hiện ra rằng 67,5% quảng cáo trên mạng hiển thị là quảng cáo văn bản thuần túy! Điều này sẽ gây sốc, do thực tế thì quảng cáo văn bản có tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn rất nhiều so với quảng cáo hình ảnh.

Nên tạo quảng cáo đơn giản và trực quan
Nên tạo quảng cáo đơn giản và trực quan

Cũng quan trọng như cái việc mà bạn đưa quảng cáo văn bản vào chiến dịch hiển thị của bạn, quảng cáo hình ảnh là điều cần thiết và nó cần phải đơn giản, trực quan và dễ nhìn.

Ngay cả ở các công ty về B2B cũng thành công với quảng cáo hình ảnh. Định dạng hình ảnh trực quan này vượt trội hơn nhiều so với quảng cáo văn bản truyền thống và giúp công ty tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn rất nhiều. .

Hãy thử nghiệm

Mạng hiển thị GDN rất lớn, có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn là vô tận, rất rộng. Google cũng đang tiếp tục phát hành ra các tính năng và phương pháp nhắm mục tiêu mới để tiếp cận nhiều người hơn, vì vậy nếu bạn không thử nghiệm một số tùy chọn này, bạn có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng đấy.

Azgad khuyên bạn nên bỏ ra tầm 10 – 20% tổng ngân sách của mình để chạy thử nghiệm trước. Bởi vì Google Display quá lớn và không nhà quảng cáo nào có thể hoàn toàn chạy được đúng với ý mình cả.

Tất cả đều là tìm kiếm thị trường ngách của riêng bạn và sử dụng dữ liệu hiện có từ các chiến dịch nhỏ hơn để xây dựng chiến dịch lớn hơn tiếp theo cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

2 Sai lầm trên Mạng hiển thị của Google cần tránh

Không sử dụng Over – Layer

Như đã nói, có nhiều cách để thu hút khách hàng mục tiêu của bạn trong biển hiển thị rộng lớn. Do quy mô lớn và đối tượng đa dạng của mạng hiển thị, việc nhắm mục tiêu phù hợp là cần thiết và rất quan trọng.

Một số nhà quảng cáo đưa ra quyết định rằng sẽ xếp các phương pháp chồng lên nhau. Ví dụ: vị trí của từ khóa, từ khóa gì, chủ đề về gì, sở thích,… Nhưng đừng làm như thế, với việc làm như vậy thì hãy tin Azgad rằng điều này sẽ làm giảm đi số lần hiển thị và cũng như là số lần nhấp chuột không đủ tiêu chuẩn. Giảm hiệu suất chạy chiến dịch GDN của bạn đi rất rất nhiều đấy.

Đừng để những trò chơi di động ngốn ngân sách của bạn

Bạn có bao giờ nghĩ rằng trẻ em có thể là lý do khiến bạn lãng phí một lượng lớn ngân sách chạy quảng cáo GDN không? Rất có thể luôn đấy chứ. Những đứa trẻ hiện nay được sử dụng điện thoại thông minh của bố mẹ để vào những ứng dụng trò chơi. Và chúng có thể ấn loạn và chẳng may dính phải quảng cáo của doanh nghiệp bạn thì sẽ rất tốn ngân sách đấy.

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về GDN cũng như là các vấn đề liên quan khác. Nếu như bạn thấy bài viết này thay thì đừng ngần ngại mà chia sẻ nó với nhiều người khác nữa nhé. Agad xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nè!

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
1 Số kỹ năng viết nội dung SEO.
Các bước SEO từ khóa hiệu quả và vượt mặt đối thủ.

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020