Giao Hàng Lazada Và Cách Thức Giao Hàng Số 1

Lazada hiện nay đang là sàn thương mại điện tử đứng top các sàn thương mại điện tử chất tại thị trường Việt Nam, song song cùng đó là Shopee, Sendo, Tiki. Khi mà một doanh nghiệp nghiên cứu về sàn này thì điều họ không thể bỏ qua chính là hình thức giao hàng Lazada, việc tìm hiểu này sẽ giúp cho cả người bán và người mua dễ dàng xử lý đơn hàng của mình.

Giao hàng Lazada

Với bài viết này, Azgad sẽ giúp các bạn nắm được các hình thức giao hàng Lazada đạt chuẩn số 1 hiện nay. Theo chân mình đến bài viết ngay nha!

Những Điểm Giao Hàng Lazada

Theo như thống kê, hiện tại có 3 hình thức giao hàng Lazada chính, bạn có thể chọn theo nhu cầu hoặc theo sở thích và sự phù hợp:

Các hình thức giao hàng của Lazada
Các hình thức giao hàng của Lazada

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các hình thức giao hàng và có những sự lựa chọn đúng, hãy cùng mình đi tìm hiểu cụ thể từng hình thức nhé!

Giao hàng từ Lazada

Đối với hình thức giao hàng này phía Lazada đã chia thành 2 hình thức Giao hàng Lazada nhỏ hơn: Dropshipping và Fulfillment by Lazada (FBL).

Giao hàng Lazada
Giao hàng Lazada

Dropshipping

Hình thức này còn có một tên gọi khác là Nhân viên Lazada đến lấy hàng. Với hình thức này thì các nhân viên Lazada sẽ đến trực tiếp địa chỉ của nhà phân phối (người bán) hoặc các kho hàng để lấy hàng về giao cho khách.

Hình thức này áp dụng cho tất cả các gian hàng LazMall và những thương hiệu lớn.

Chú ý: Đối với hình thức Dropshipping này chỉ áp dụng cho 2 tỉnh thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bán Hàng Đa Kênh

Fulfillment by Lazada (FBL)

Với hình thức này thì nó còn được gọi là hình thức ký gửi giao hàng. Cụ thể đối với hình thức này thì chủ của những sản phẩm đó (người bán) sẽ đem sản phẩm đến bưu cục của kho giao hàng Lazada để ký gửi. Khi hàng hóa/sản phẩm được ký gửi tại đây thì người bán (chủ hàng hóa) sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề mất hàng hoặc cách bán hàng,… mọi sự việc bên Lazada sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trong quá trình giao hàng Lazada.

Giao hàng từ những nhà bán hàng

Phương thức giao hàng của người bán là hình thức mà người bán lựa chọn đơn vị, công ty vận chuyển hàng hóa làm trung gian thứ ba để chuyển hàng cho người nhận.

Hiện nay, các hình thức trung gian thường được lựa chọn là VNPost, Giao hàng kinh tế và Giao hàng nhanh. Đặc biệt hơn, một số cửa hàng có đội ngũ giao hàng riêng để có thể chuyển hàng đến tận tay người nhận. Khi lựa chọn hình thức vận chuyển này, người bán không cần phải xử lý đơn hàng quá nhiều mà đã có đơn vị vận chuyển lo liệu cho bạn.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả của quá trình bán hàng, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, trực tuyến.

Nhận hàng tại điểm nhận hàng (kho Lazada)

So với các nền tảng thương mại điện tử khác, bán hàng Lazada sử dụng Lazada để lấy điểm và lấy điểm. Hiện Lazada liên kết với nhiều cửa hàng tiện lợi, siêu thị, siêu thị mini để thiết lập các điểm lấy hàng nhằm tạo điều kiện cho người bán giao hàng. Lazada sẽ đến các địa điểm này để lấy hàng, xử lý đơn hàng và chuyển gói hàng đến tận tay người nhận. Hiện tại, có các điểm giao hàng của Lazada.

Các bạn đã biết cách mà Lazada giao hàng rồi, vậy các bạn có thắc mắc cách thay đổi địa chỉ nhận hàng không. Cùng mình đến phần sau nhé!

Địa chỉ giao hàng Lazada

Địa chỉ ở đây chính là vị trí mà bạn muốn nhận sản phẩm khi bạn đặt hàng. Tùy theo vị trí xa hay gần của địa chỉ mà bạn sẽ phải trả một khoản phí ship hàng tương ứng.

Địa chỉ này có thể là bạn thiết lập mặc định khi tạo tài khoản hoặc khi mà bạn mua hàng và bạn thiết lập.

Mình sẽ chỉ các bạn cách thay đổi địa chỉ giao hàng Lazada với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Mở app Lazada trên điện thoại hoặc web Lazada.vn. Chọn Tài khoản, tiếp đến chọn icon hình bánh răng (cài đặt), chọn Sổ địa chỉ.

Thay đổi địa chỉ giao hàng Lazada
Thay đổi địa chỉ giao hàng Lazada

Bước 2: Tại đây bạn chọn thêm địa chỉ hoặc chỉnh sửa địa chỉ nhận hàng mà bạn đã lưu.

Chỉnh sửa thông tin hoặc thêm địa chỉ
Chỉnh sửa thông tin hoặc thêm địa chỉ

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào địa chỉ nhận hàng mới, sau đó chọn Lưu để hoàn thành quá trình thêm địa chỉ.

Điền đầy đủ thông tin cho địa chỉ giao hàng Lazada
Điền đầy đủ thông tin cho địa chỉ giao hàng Lazada

Đối với những trường hợp đã đặt hàng nhưng muốn đổi địa chỉ:

3 cách để bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng dù đã đặt hàng thành công. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng việc này bởi vì Lazada không cho phép người dùng tự ý thay đổi địa chỉ khi đã đặt hàng xong.

Cách 1: Nếu đơn hàng của bạn vừa được tạo và vẫn ở trạng thái chưa được chấp nhận. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao hàng bằng cách làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada, chọn Tài khoản, sau đó Chọn Xem Tất cả Đơn hàng.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn thay đổi địa chỉ giao hàng, tiếp đến chọn địa chỉ thay đổi.

Bước 3: Nhập địa chỉ giao hàng mới của bạn và chọn Lưu.

Cách 2: Nếu tình trạng đơn hàng là Đã Nhận nhưng Chưa đóng gói, bạn có thể hủy đơn hàng và đặt hàng lại và chuyển hàng đến địa chỉ mới.

Cách 3: Nếu đơn hàng của bạn ở dạng Đóng gói hoặc Giao cho đơn vị ship .., nếu muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng, bạn có thể liên hệ với Lazada hoặc người bán để được trợ giúp và thay đổi địa chỉ.

Chú ý: Trong cả 3 cách trên đây có thể giúp bạn thay đổi địa chỉ giao hàng, nhưng bạn chỉ có thể tự ý thay đổi địa chỉ khi đơn hàng chưa được tiếp nhận.

Bán Hàng trên Lazada

Bài viết này là toàn bộ những thông tin và hiểu biết mà mình thu thập được về giao hàng lazada và cách thức giao hàng của sàn Lazada. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích hãy cho mình xin những ý kiến qua phần bình luận và một follow cho Azgad nha. Ngoài ra, bạn có thể truy cập page: Azgad Agency để có thêm kiến thức vô cùng ý nghĩa và siêu chất lượng nhé!

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020