Giao hàng Shopee 4h là gì? Cách sử dụng giao hàng 4h

Giao hàng Shopee 4h là một tiện ích giao hàng của Shopee được Shopee tạo nên với mục đích nâng cao trải nghiệm mua hàng cho người tiêu dùng. Nhưng cho đến nay thì vẫn có không ít người vẫn chưa biết giao hàng Shopee 4h của Shopee là gì? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về dịch vụ giao hàng Shopee 4h này nhé! Cùng đi sâu vào bài viết này ngay nào!

Giao hàng Shopee 4h

Dịch vụ giao hàng Shopee 4h là gì?

Giao hàng Shopee 4h hay còn được nhiều tiêu dùng gọi với cái tên đó là Shopee 4h, dịch vụ giao hàng nhanh chóng 4h. Đây là một dịch vụ do đơn vị vận chuyển chính thức đó là Shopee Express nắm giữ. Và hiện tại thì dịch vụ này chỉ áp dụng cho khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thôi.

Sắp tới có lẽ là mở rộng ra thêm các tỉnh thành khác nữa, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian.

Dịch vụ giao hàng Shopee 4h
Dịch vụ giao hàng Shopee 4h

Với dịch vụ giao hàng Shopee 4h này thì người mua hàng có thể thoải mái mua hàng một cách thỏa thích, và sẽ được đơn vị vận chuyển Shopee Express giao hàng trong vòng 4h đồng hồ.

Và lưu ý khi muốn sử dụng dịch vụ giao hàng Shopee 4h này của Shopee thì sản phẩm bạn mua cần phải được vận chuyển bởi đơn vị vận chuyển Shopee Express.

Thời gian, địa điểm có thể sử dụng dịch vụ Shopee giao nhanh 4h

Về thời gian dự kiến

Dưới đây là những thông tin lưu ý khi bạn muốn sử dụng dịch vụ giao hàng Shopee 4h của Shopee. Trước tiên bạn cần phải đặt hàng được và thành công vào những khung giờ theo đúng quy định của Shopee trước đã. Nếu như bạn đặt hàng mà lệch khỏi khung giờ này thì sản phẩm của bạn sẽ phải được giao vào ngày hôm sau.

Thời gian nên đặt hàng Thời gian giao hàng dự kiến
Trước 8h

(Từ thứ 2 – thứ 7)

Giao trước 12h cùng ngày
8h – 12h

(Từ thứ 2 – thứ 7)

Giao hàng trong vòng 4 tiếng, tính thời gian từ khi đơn hàng đó được thanh toán thành công
Sau 12h

(Từ thứ 2 – thứ 7)

Giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo (Không tính chủ nhật và các ngày lễ), trước 12 giờ sáng
Chủ Nhật và các ngày lễ Giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo, trước 12h sáng

Về những địa điểm cụ thể mà Shopee giao hàng trong 4h được áp dụng

Như đã nói ở bên trên thì dịch vụ giao hàng Shopee 4h của Shopee chỉ áp dụng giao hàng tại 2 thành phố lớn ở Việt Nam đó là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bởi vì những khu vực này có được sự hỗ trợ bởi đơn vị vận chuyển Shopee Express. Các địa điểm mà giao hàng Shopee 4h của Shopee hỗ trợ cụ thể đó là:

 • Tại thành phố Hồ Chí Minh: áp dụng giao hàng Shopee 4h tại các quận như từ quận 1 cho đến quận 12, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Thủ Đức, quận Tân Bình.
 • Tại Hà Nội: áp dụng giao hàng Shopee 4h tại các quận Hoàn Kiếm, quận Hoàng Mai, quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng, quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ.
Những địa điểm cụ thể mà Shopee giao hàng trong 4h
Những địa điểm cụ thể mà Shopee giao hàng trong 4h

Hai bước sử dụng dịch vụ giao hàng Shopee 4h

Về công dụng và chức năng của dịch vụ giao hàng Shopee 4h thì Azgad đã giải thích rõ cho bạn rồi. Tiếp theo chúng ta cùng đến với 2 bước để có thể giúp bạn sử dụng được dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Tìm sản phẩm ưng ý, cần mua đối với bạn đặc biệt là sản phẩm đó phải do đơn vị vận chuyển là Shopee Express vận chuyển mới được.

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm do đơn vị vận chuyển Shopee Express vận chuyển nhờ vào 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Tìm mua sản phẩm tại trang riêng Shopee giao hàng nhanh 4h
 • Cách 2: Tìm sản phẩm như bình thường và lọc tìm ra đơn vị vận chuyển Shopee Express
Tìm kiếm sản phẩm do đơn vị vận chuyển Shopee Express vận chuyển
Tìm kiếm sản phẩm do đơn vị vận chuyển Shopee Express vận chuyển

Bước 2: Tiếp theo thì bạn chỉ việc đặt hàng theo đúng như bình thường là được.

Sau đó thì đợi tầm 2 – 4h làm việc là shipper sẽ giao hàng tới ngay cho bạn.

Bán Hàng Đa Kênh

Những vấn đề liên quan tới giao hàng Shopee 4h

Ưu điểm và nhược điểm của giao hàng Shopee 4h

Ưu điểm của dịch vụ giao hàng 4h

Dưới đây sẽ là những ưu điểm của dịch vụ giao hàng Shopee 4h mà bạn nên biết. Khi sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như:

 • Được miễn phí tối đa 40.000 VND khi đơn hàng của bạn có giá trị từ trên 150.000 VND
 • Giao hàng siêu tốc, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi
 • Shopee sẽ cam kết về mặc thời gian giao hàng cho bạn, trong vòng từ 2 – 4 giờ đồng hồ kể từ khi đơn hàng giao dịch thành công
 • Khi sử dụng dịch vụ giao hàng Shopee 4h thì sản phẩm đơn hàng của bạn sẽ được đảm bảo về mặt đóng gói. Đơn hàng sẽ được đảm bảo về phần đóng gói để bảo vệ sản phẩm cho bạn
 • Những sản phẩm mà bạn mua và được vận chuyển trong 4h thì sẽ được Shopee đảm bảo về chất lượng hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ 100%

Có lẽ ưu điểm được nhiều người thích nhất đó là việc giao hàng nhanh trong vòng 4h. Có rất nhiều người tiêu dùng mua hàng với trường hợp khẩn cấp cần dùng sản phẩm đó ngay thì ưu điểm này quả là không thể chê vào đâu được.

Ưu điểm và nhược điểm của giao hàng Shopee 4h
Ưu điểm và nhược điểm của giao hàng Shopee 4h

Nếu trong thời gian tới mà Shopee có thể cải thiện thời gian giao hàng nhanh hơn tí nữa thì có lẽ không còn sàn thương mại điện tử nào có thể cạnh tranh được với Shopee.

Nhược điểm của loại hình vận chuyển giao hàng 4h của Shopee

Có ưu điểm thì tất nhiên cũng sẽ có những nhược điểm đối với loại hình vận chuyển này. Dưới đây là những nhược điểm được Azgad nhìn nhận và thống kê lại cho các bạn:

 • Muốn sử dụng dịch vụ này thì bạn cần đặt hàng vào đầu tuần hoặc giữa tuần, bởi vì Shopee Express sẽ không vận chuyển vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ
 • Hạn chế về khu vực áp dụng dịch vụ giao hàng 4h, hiện nay thì Shopee chỉ áp dụng hình thức vận chuyển này tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
 • Phí vận chuyển khá cao so với những hình thức vận chuyển khác
 • Bạn cần phải thanh toán trước thì mới có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển này, rất bất lợi cho những ai không có thẻ ngân hàng hoặc những ví điện tử để thanh toán online.

Đó là 4 nhược điểm chính hiện nay của hình thức giao hàng 4h của Shopee. Các bạn có thể thấy một nhược điểm lớn nhất đó là hình thức này chỉ hoạt động ở 2 tỉnh thành lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với những tỉnh thành khác thì sức mua hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee cũng không kém gì nhưng lại không áp dụng được hình thức vận chuyển này quả là một điều thiệt thòi.

Chỉ mong trong thời gian sắp tới thì Shopee sẽ triển khai mạnh mẽ hơn dịch vụ giao hàng 4h tới những tỉnh thành khác. Để cho người tiêu dùng Việt Nam có thể thỏa sức mua hàng thoải mái hơn trước.

Những điều cần quan tâm khi mua hàng có sử dụng dịch vụ giao hàng Shopee 4h là gì?

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn có ý định mua sản phẩm có sử dụng dịch vụ giao hàng 4h:

 • Giao hàng 4h của Shopee không áp dụng cho toàn bộ sản phẩm, toàn bộ shop bán hàng trên Shopee mà chỉ áp dụng cho một số shop bán hàng nhất định mà thôi
 • Hiện tại thì dịch vụ này chỉ áp dụng được cho người bán hàng nào đang có địa chỉ theo đúng như quy định của Shopee thì người mua mới có thể sử dụng dịch vụ giao hàng này được
 • Với dịch vụ vận chuyển 4h này thì Shopee sẽ không nhận những đơn hàng nào có kích thước quá lớn và cân nặng trên 10kg
 • Đơn hàng chỉ được áp dụng dịch vụ giao hàng 4h chỉ khi thỏa mãn được tất cả những điều kiện của Shopee

Để mua được hàng hóa, sản phẩm có áp dụng dịch vụ giao hàng 4h của Shopee xem ra thực sự khó khăn đúng không nào? Nhưng nếu bạn làm theo đúng như các bước hướng dẫn mua hàng ở trên mà Azgad đã chia sẻ thì bạn sẽ mua được sản phẩm một cách dễ dàng và còn được vận chuyển trong vòng 4h nữa.

Shopee 4h mã vận đơn xem ở đâu?

Cũng giống với một đơn hàng bình thường, nếu bạn muốn xem tình trạng đơn hàng của mình thì chỉ việc vào phần Đơn Mua. Và sau đó theo dõi tình trạng đơn hàng của bạn đang diễn ra tới đâu? Như thế nào rồi?

Tôi muốn khiếu nại về việc hàng hóa bị trầy xước khi sử dụng dịch vụ giao hàng 4h thì làm thế nào?

Trước khi mang đi vận chuyển tới giao tận tay người khách hàng, người tiêu dùng thì Shopee đã tính toán cẩn thận và đóng gói chắc chắn cho sản phẩm của bạn rồi. Tuy nhiên nếu bạn vẫn gặp trường hợp bị xước, trầy sản phẩm, làm cho bạn không ưng ý thì bạn có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc của Shopee để khiếu nại về tình trạng trên.

Sẽ luôn có nhân viên trực 24/24 để lắng nghe những câu hỏi thắc mắc, những vấn đề mà bạn gặp phải trong suốt quá trình mua hàng của mình. Nên bạn hãy yên tâm khi gặp phải trường hợp như vậy nhé.

>> Xem thêm: SEO Shopee! 5 Cách Giúp Tăng Doanh Thu Và Lượng Khách Hàng.

>> Xem thêm: Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?.

Nhân viên giao hàng gọi điện để giao nhưng tôi lại bận không nhận được thì làm thế nào?

Khi bạn sử dụng dịch vụ giao hàng 4h nhưng sau đó lại bận công việc đột xuất không thể nào nhận hàng được. Thì lúc này bạn có thể liên hệ lại với shipper để nhờ họ hoãn lại việc giao hàng cho bạn.

Đơn hàng của bạn sẽ không bị hủy nếu như bạn không yêu cầu hủy hàng. Đơn hàng đó của bạn sẽ được giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo của Shopee Express (Tất nhiên là trừ những ngày thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ)

Lưu ý rằng khi báo lại với shipper rằng bạn không thể nhận hàng thì bạn nên xin hoãn lại vào ngày làm việc hôm sau. Nếu bạn không nói gì chỉ nói rằng không thể nhận hàng thì shipper sẽ mặc định rằng bạn bom hàng. Đơn hàng của bạn sẽ được trao trả lại cho chủ shop và sẽ không được lưu giữ lại tại kho của Shopee.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến dịch vụ giao hàng Shopee 4h mà Azgad Agency đã chia sẻ đối với bạn. Cùng với đó là những thông tin liên quan khác đến dịch vụ giao hàng 4h này.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn tự tin tìm kiếm sản phẩm và sử dụng dịch vụ giao hàng 4h của Shopee. Dịch vụ vận chuyển thật sự rất đáng để chúng ta thử dù chỉ một lần đấy. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết mới

0969313020

0969313020