Hệ thống Backlink đa tầng hiệu quả nhất

Backlink là một nhân tố rất cần thiết trong SEO, còn khi là một hệ thống backlinks thì lại càng phát huy tối đa sức mạnh giúp cho website phát triển cực kỳ tốt. Khi nhắc đến backlink đa tầng thì nó lại là là một kỹ thuật làm tăng sức mạnh của backlink về trang web của bạn cực kỳ an toàn và mang lại hiệu quả. Cùng Azgad Agency tìm hiểu rõ hơn nữa về hệ thống backlink đa tầng cùng với những kiến thức liên quan khác nhé!

Hệ thống backlink đa tầng

Xây dựng backlink là gì

Backlink là gì?

Backlink là gì?
Backlink là gì?

Backlink được hiểu đơn giản đó là việc ta tối ưu SEO Offpage bằng cách đặt liên kết Website chính của mình tại các Website khác nhằm mục mục đích đó là năng cao thứ hạng tìm kiếm  trên các công cụ như Google…

Ngoài ra backlink còn có chức năng là thu hút được khối lượng lớn người dùng truy cập vào website kia. Ví dụ như việc bạn đã từng vào website này để tìm kiếm thông tin, lúc sau bạn đang ở một website khác thì có nghĩa là bạn đã chạm vào backlink rồi đấy.

Hệ thống backlink đa tầng

Hệ thống backlink đa tầng (tier building) là một mô hình backlink được xây dựng từ nhiều tầng backlink ghép lại với nhau, để dễ hiểu hơn thì các bạn hãy ví hệ thống backlink đa này như là một ngọn tháp và tầng dưới sẽ được nối với tầng trên một cách chặt chẽ.

Hiện nay có rất  nhiều mô hình backlink đa tầng có nhiều loại khác nhau, Pyramid và Link Wheel Campaign là hai mô hình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hệ thống backlink đa tầng
Hệ thống backlink đa tầng

Hệ thống backlink đa tầng có ưu điểm như thế nào?

Một điều chắc chắn mà ta phải công nhận đó là hệ thống backlink đa tầng có nhiều ưu điểm nổi bật hơn rất nhiều so với backlink truyền thống.  Một số lợi thế đem lại như sau:

 • Website của chúng ta sẽ được tăng cường sức mạnh vượt trội: vì chính hệ thống backlink đa tầng này được xây dựng backlink một cách tự nhiên và chất lượng cho website của bạn. Ngoài ra lượng Traffic mang lại cho các tầng sẽ tăng cao và lần lượt đổ về các tầng đem lại sự uy tín cho backlink, các chỉ số CF; TF; DA, PA, UR… được tăng nhanh chóng trên website.
 • Tốc độ lên Top của từ khóa được nhanh chóng: hệ thống backlink đa tầng không chỉ giúp từ khóa của website mình gia tăng thứ hạng trên Google mà còn trên các công cụ tìm kiếm khác.
 • Khi giúp từ khóa được lên Top, việc duy trì thứ hạng từ khóa được lâu dài cũng là một ưu điểm quan trọng: một khi website bạn đã có nhiều traffic thì trang web được thứ hạng cao hơn từ đó việc lên top và giữ top lâu dài được dễ dàng hơn.
 • Hệ thống backlink đa tầng đi link tự nhiên cho website bạn, điều này giúp web ta tránh được các kiểm tra của Google an toàn. Việc các Website Spam Backlink sẽ rất dễ bị Google trừng phạt và nguy cơ bị Google Sandbox.

Đi backlink

Lưu ý khi thực hiện chiến lược hệ thống backlink đa tầng

Để mang lại hiệu quả tối ưu mà còn chất lượng cho website bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào thực hiện chiến lược hệ thống backlink đa tầng là lên kế hoạch một cách cụ thể.
 • Trước khi đi backlink thì việc nghiên cứu bộ từ khóa SEO phù hợp với website của bạn là rất cần thiết.
 • Từng hệ thống backlink đa tầng cần được phân bổ cách đi backlink sao cho hợp lý cho từng tầng cụ thể.
 • Trỏ backlink từng tầng theo 2 mô hình: kim tự tháp và mô hình bánh xe sao cho thích hợp nhất.
 • Content phải được đầu tư, có sự liên quan chặt chẽ đến các từ khóa SEO.
 • Cần cân đối giữa 2 dạng backlink Dofollow và Link Nofollow hợp lý.

Đi backlink sao cho hiệu quả trong SEO

Đi backlink sao cho hiệu quả trong SEO
Đi backlink sao cho hiệu quả trong SEO
 1. Phân tích offpage của đối thủ cạnh tranh: đây là việc đầu tiên cần thực hiện nhằm mục đích xem xét các đối thủ cạnh tranh của mình được lên top do sức mạnh của content hay là của backlink.
 2. Tạo file đo lường: ta tạo file đo lường về khả năng offpage của đối thủ xem số lượng của domain trỏ về và phân loại domain theo chất lượng như thế nào ( báo PR, guest post, entity, hay social…).
 3. Tính ra giá trị của số lượng domain và backlink cần đi: khi đi backlink ta sẽ lưu ý chọn những trang web có liên quan và chất lượng để ưu tiên. Nếu các bạn còn chưa hiểu sâu và chưa có thời gian hay lo mình không đủ chuyên môn để thực hiện thì tại Azgad Agency có cung cấp dịch vụ tạo entity cho backlink nhanh mà hiệu quả để các bạn lựa chọn.
 4. Thực hiện đi backlink và đo lường hiệu quả backlink: để tạo ra sự tự nhiên thì backlink đi có chia tỷ lệ URL trần ( nake url) nhiều nhất, sau đó đến từ khóa chính xác, từ khóa dài, từ khóa rộng liên quan, và từ chung chung như tại đây, xem thêm. 

Lưu ý: Trên đây chỉ là đang phân tích về khía cạnh Offpage để có các chỉ số sức mạnh hơn đối thủ, chưa phải là bao gồm toàn bộ để cho website của ta lên top. Bởi vì từ khóa hay website của ta g chỉ lên top do backlink mà còn phụ thuộc rất nhiều vào content Onpage.

Cách đi backlink trên diễn đàn

Cách đi backlink trên diễn đàn là một công việc rất quan trọng và cần đòi hỏi sự cẩn thận rất nhiều thì mới từ khóa mới có thể đạt được thứ hạng cao trên Google đồng thời tránh được tầm ngắm của các án phạt trên Google.

Cách chọn diễn đàn cần sự chú trọng nhiều, nên chọn những diễn đàn có quy mô hoạt động lớn và cách quản lý thành viên chặt chẽ. Chọn những diễn đàn có nội dung tương tự như nội dung mà bạn hướng đến để đăng tải sau đó mới tới việc đi link. 

Đối với các SEOer hiện nay thì diễn đàn là một nguồn để xây dựng backlink hàng đầu vừa an toàn lại hiệu quả đối với việc làm SEO.

Lưu ý khi chọn diễn đàn để đi backlink 

Cách đi backlink trên diễn đàn
Cách đi backlink trên diễn đàn
 • Tránh chọn những diễn đàn mà có đuôi tên miền không phổ biến ( thấy lạ ) như abc, xyz… vì đây rất có thể là những tên miền mới được hình thành, các diễn đàn chưa có mục đích sử dụng lâu dài đối với nó sẽ gây không hiệu quả về sau.
 • Ưu tiên chọn những diễn đàn có nội dung tương tự như website của mình và có lượng thành viên năng động, nhiều hoạt động sôi nổi.
 • Chọn những diễn đàn có sự quản lí thành viên tham gia chặt chẽ như việc đăng kí thành viên và có kích hoạt email khi hoạt động. 
 • Tìm hiểu và xem kỹ forum của diễn đàn, đọc nội dung giống với website của mình và nội dung đăng ký vào tham gia diễn đàn.

Đi backlink trên diễn đàn gồm nội dung gì?

Các nội dung bài viết của ta phải chất lượng, đầu tư đầy đủ thông tin và cần có sự sắp xếp một cách logic càng tốt. Ta không nên sao chép lại bài cũ trên website của mình rồi làm mới nó lại sau đó đăng lên forum (diễn đàn). 

Mỗi diễn đàn bạn chọn sẽ có kết cấu riêng nên việc đăng tải nội dung như thế nào cho hợp lý, các mục như ( tin tức, học tập hay chia sẻ kiến thức…) sẽ do bạn chọn sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý:

 • Đối với những diễn đàn khác nhau thì nội dung đăng lên cũng phải khác nhau, thay đổi hình thức hay nội dung, thêm vào hoặc thay đổi để bài viết trở nên phong phú đa dạng hơn.
 • Số lượng backlink khi bạn đi không nên vượt quá 3 link cho một bài viết và tuyệt đối không nên sử dụng nhiều lần một đường link mà nên chọn nhiều đường link để đi trong một bài viết. Link sẽ được đặt ngay tại trong đoạn văn bản có liên quan trong bài.

Tìm diễn đàn và đi backlink trên diễn đàn 

Tìm diễn đàn, có 2 cách thường được sử dụng phổ biến: 

Cách 1: Tìm kiếm trên Google bằng cách từ khóa diễn đàn rao vặt và khi hiện ra kết quả ta nên lấy từ top 50 trở lên vì đây là những diễn đàn chất lượng đã được Google index.

Cách 2: Sử dụng ahref để tìm ra top 4 đến 5 đối thủ cạnh tranh của mình và xem backlink của họ và check các forum mà họ đã đi, điền vào phần INCLUDING từ khóa: forum, dien-dan, member, profile v.v… để lọc ra các link diễn đàn. Và cuối cùng  chọn những diễn đàn này thì tỉ lệ mình được index là rất cao.

Cách 3: ta lên các diễn đàn về SEO tìm kiếm những bài đăng của người khác và lọc ra những bài phù hợp. 

Các diễn đàn càng có nhiều sự tương đồng với website của mình thì sức mạnh backlink sẽ càng mạnh mẽ. Đồng thời website có càng nhiều traffic thì hiệu quả cũng rất cao.

3 Cách đi backlink trên diễn đàn hay sử dụng:

_ Đi link profile: là tạo tài khoản trên diễn đàn đó.

– Đi link bài viết: ta sẽ tự viết bài trên các diễn đàn đã chọn và trỏ link về lại với website của mình.

– Đi link comment: comment bài viết trên diễn đàn.

Cách đi backlink Youtube hiệu quả

Youtube là một nền tảng mang lại lợi thế rất cho các SEOer để lấy các backlink từ đây để tăng traffic và đa dạng được các backlink để trỏ về website của mình, cùng tìm hiểu cách đi backlink trên Youtube qua phần sau:

Backlink trên youtube
Backlink trên Youtube

Các loại backlink Youtube

Các liên kết của nofollow không bị các công cụ tìm kiếm quản lý và không ảnh hưởng vào SEO tổng thể. Để chống lại các thư rác thì Google đã phân loại backlink thành nofollow và dofollow. 

Backlink nofollow là những backlink tồn tại dưới dạng rel mà người thực hiện đã đặt trong đường dẫn trước. Và việc ta xây dựng hệ thống backlink đa tầng trên Youtube là một công việc có sự phức tạp vì đa số các trang web đều có liên kết chỉ định dưới dạng nofollow.

Cách đi backlink Youtube hiệu quả hiện nay 

Các bước cụ thể để đi backlink Youtube đơn giản mà hiệu quả như sau: 

 1. Đặt backlink vào trong phần giới thiệu: Đầu tiên ta phải tạo tài khoản trên trang web của mình ( nếu có sẵn ta sẽ bỏ qua bước này)  và tiến hành việc đăng nhập vào Youtube. Ta đến phần About ( giới thiệu) của Youtube và đi backlink liên kết đến trang web của bạn, đặt từ khóa và URL. Nhấn Done để lưu lại và xem kết quả.
 2. Lấy backlink qua comment dưới video: cách đầy phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tuy nhiên ta không nên quá lạm dụng việc comment một cách quá nhiều vì nó sẽ không mang lại kết quả cao mà ngược lại còn khiến tài khoản của bạn sẽ xóa và bị report tài khoản.
 3. Thêm 1 backlink Dofollow cho kênh Youtube: khi hoàn thành các bước trên, tiếp theo ta sẽ Login vào và tìm kiếm đến phần danh mục. Sau đó chọn Kênh/ nâng cao tại đây sẽ hiện ra mục thêm trang web của bạn, thêm website của mình vào và hoàn thành công việc của bạn.

Hệ thống backlink đa tầng là một hoạt động lâu dài, quá trình này cần có thời gian và sự kiên trì của các nhà làm SEOer mới cho ra được hiệu quả đạt được như mong đợi. Tuy nhiên nó là một nền tảng vững chắc giúp website của bạn phát triển bền vững nên việc đầu tư về thời gian và công sức là rất đáng.

Với những kiến thức trên mà Azgad đã chia sẻ, rất mong sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Cảm ơn các bạn đã xem đến đây!

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
5 Công cụ tìm kiếm SEO Keyword Research.
Top 8 phần mềm SEO tốt nhất.

Tác giả: Huỳnh Thị Anh Thư

Bài viết mới

0969313020

0969313020