Hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee trong 3 bước

Sàn thương mại điện tử Shopee mới vừa cho ra một tính năng đó là đánh giá người mua hàng ở trên Shopee. Vậy thì đánh giá người mua hàng ở trên Shopee là gì? Hôm nay chúng ta cùng đi đến bài hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee cùng với Azgad nhé!

Hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee trong 3 bước

Hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee

Đánh giá người mua trên Shopee là gì?

Cho đến nay thì vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng hoặc nhà bán hàng lầm tưởng rằng sau khi đã mua hàng thành công rồi thì chỉ có người tiêu dùng, khách hàng mua hàng mới được đánh giá sản phẩm, đánh giá gian hàng của nhà bán hàng thôi.

Đánh giá người mua trên Shopee là gì?
Đánh giá người mua trên Shopee là gì?

Thực sự không phải vậy đâu nhé! Suy nghĩ này chỉ đúng khi tính năng  đánh giá người mua trên Shopee chưa ra mắt thôi. Còn khi mà tính năng này được ra mắt và còn được Shopee hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee nữa thì suy nghĩ này hoàn toàn sai rồi.

Trên thực tế hiện giờ thì cả người tiêu dùng, khách hàng mua hàng và nhà bán hàng đều có thể đánh giá qua lại với nhau thông qua tính năng đánh giá ở trên Shopee. Vậy tại sao Shopee là ra thêm tính năng đánh giá người mua trên Shopee?

Như chúng ta đã biết thì tính năng mà người tiêu dùng, khách hàng đánh giá nhà bán hàng trên Shopee là một tính năng vô cùng tiện lợi và hữu ích. Nó sẽ giúp cho người tiêu dùng khác, người mua hàng khác có cái nhìn khách quan về sản phẩm cũng như là dịch vụ ở trên mỗi gian hàng mà khách hàng mua hàng định mua.

Đánh giá là một trong số nhiều yếu tố để có thể đánh giá mức độ uy tín của một gian hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Và nó cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của những người tiêu dùng hay khách hàng mua hàng khác rất là nhiều.

Tuy nhiên đó là đối với trường hợp mà người tiêu dùng, khách hàng mua hàng đó là người tốt có những đánh giá công bằng và văn minh. Tuy nhiên hiện nay người tốt thì ít mà người xấu thì nhiều. Rõ ràng lỗi đó là không đến từ gian hàng của bạn, sản phẩm của bạn hay nhân viên của bạn.

Hoặc nói cách khác là bạn không có bất kỳ lỗi nào trong câu chuyện của khách cả. Thế nhưng khách hàng đó vẫn lên trang và đánh giá 1 sao và nói những lời phê bình cay đắng không đúng về gian hàng và sản phẩm của bạn.

Hiểu được tình trạng này thì hệ thống Shopee đã cho ra đời tính năng đó là đánh giá người mua hàng và hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee luôn cho nhà bán hàng. Từ đó việc mà nhà bán hàng đụng độ phải những khách hàng xấu tính và khó ưa đã giảm đi rất rất là nhiều.

Bởi vì giờ đây trước khi nhà bán hàng muốn xác nhận đơn hàng cho bất kỳ vị khách hàng nào cũng đều đọc trước những đánh giá mà nhà bán hàng trước đó đã để lại. Và dựa vào những thông tin như thế thì nhà bán hàng có thể đưa ra những quyết định rằng có nên giao hàng hay không.

Hoặc là nhà bán hàng sẽ kiểm tra bằng cách đó là gọi điện thoại xác nhận với người mua hàng trước rồi mới cho đơn hàng được xác nhận và đóng gói gửi đi được.

Tính năng này quả thật là một bước đi rất đúng đắn của sàn thương mại điện tử Shopee. Bởi vì bấy lâu này, nhà bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Shopee vẫn rất hay than phiền về việc mà người tiêu dùng, khách hàng mua hàng vô cớ đánh giá 1 sao và phê bình sản phẩm của gian hàng nhà bán hàng.

Mà trong khi đó là sản phẩm không hề có bất cứ lỗi gì, chất lượng sản phẩm cũng nằm ở mức tốt và vô cùng ổn định, hơn thế nữa, quá trình bán hàng vẫn rất lịch thiệp  với người tiêu dùng, khách hàng mua hàng.

Đánh giá người mua trên Shopee để làm gì?

Như đã trình bày ở phía bên trên, đánh giá người mua hàng là một cách để có thể giúp cho những nhà bán hàng  và cả Shopee giảm thiểu tình trạng người tiêu dùng, khách hàng mua hàng với mục đích xấu.

Đánh giá người mua trên Shopee để làm gì?
Đánh giá người mua trên Shopee để làm gì?

Từ cái việc mà giảm thiểu đi tình trạng người mua xấu xuất hiện và mua hàng đó thì gian hàng của nhà bán hàng sẽ phát triển tốt hơn. Nếu có năng lực thì gian hàng của nhà bán hàng đó sẽ trở nên uy tín hơn trong mắt người tiêu dùng, khách hàng mua hàng.

Và một khi mà tình trạng người tiêu dùng, khách hàng mua hàng xấu này kết thúc thì sàn thương mại điện tử Shopee sẽ trở nên tuyệt vời đến nhường nào? Không còn mối lo toan trong vấn đề giao hàng có còn nhận 1 sao vô lý hay không? Không còn phải tốn thời gian để gọi điện cho từng khách hàng một để xác nhận việc đặt đơn hàng.

Hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee

Xong phần giới thiệu về đánh giá người mua trên Shopee rồi thì chúng ta cùng đi vào phần hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee. Thực ra thì phần hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee cũng khá là đơn giản.

Các bạn nhà bán hàng có thể tưởng tượng nó giống như việc chúng ta mua hàng với tư cách là người mua và đánh giá sản phẩm sau khi đã nhận vậy.

Và nên ghi nhớ rằng hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee chỉ áp dụng được khi nào mà mà đơn hàng đó đã được giao đến tay của người tiêu dùng, khách hàng mua hàng.

Và người tiêu dùng, khách hàng mua hàng đó xác nhận là đã nhận hàng thành công rồi thì nhà bán hàng mới dựa theo hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee mà thực hiện đánh giá được nhé!

Cùng đi vào các bước hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee ngay nào!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản người bán trên sàn thương mại Shopee và vào phần Lịch sử bán hàng.

Nhà bán hàng phải đăng nhập vào kênh bán hàng trước sau đó thì lần lượt truy cập vào các mục như sau để có thể đi đến phần lịch sử bán hàng: Tôi > Bán Hàng > Xem Lịch sử bán hàng.

Bước 2: Chọn tiếp vào phần Đã giao và nhấn vào phần Đánh giá bên dưới.

Sau khi đã truy cập xong vào phần Xem lịch sử bán hàng rồi nhà bán hàng lại tiếp tục truy cập vào phần Đã giao. Ở đây sẽ hiển thị tất cả những sản phẩm mà gian hàng của nhà bán hàng đã giao cho khách và đã được người tiêu dùng, khách hàng mua hàng xác nhận là đã nhận thành công.

Chọn ra những đơn hàng mà nhà bán hàng chưa đánh giá người mua. Sau khi đã chọn xong rồi thì hãy nhấn vào nút Đánh giá dưới mỗi đơn hàng như vậy để bắt đầu đi vào phần đánh giá người mua.

Bước 3: Bắt đầu để lại đánh giá người mua hàng.

Sau khi đã chọn vào phần Đánh giá rồi thì giao diện sẽ chuyển sang phần đánh giá người mua dành cho nhà bán hàng. Việc của nhà bán hàng giờ đây là để lại đánh giá của mình về người mua hàng đó và nhấn nút Gửi. Vậy là xong phần hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee.

Thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Như Azgad đã nói thì phần hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee khá là giống với phần đánh giá sản phẩm của người tiêu dùng, khách hàng mua hàng.

Hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee
Hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee

Sửa đánh giá người mua trên Shopee

Những lưu ý dành cho nhà bán hàng khi có ý định để lại đánh giá người mua hàng ở trên sàn thương mại Shopee:

  • Nếu như nhà bán hàng muốn để lại đánh giá người mua hàng ở trên sàn thương mại Shopee thì cần phải đánh giá trước đó 15 ngày kể từ khi đơn hàng đó được giao thành công.

Nếu như sau 15 ngày kể từ khi đơn hàng đó được giao thành công mà nhà bán hàng vẫn chưa đánh giá thì nhà bán hàng sẽ không thể nào để lại đánh giá người mua hàng ở trên sàn thương mại Shopee được nữa.

  • Sau khi đã đánh giá người mua hàng ở trên sàn thương mại Shopee xong rồi mà nhà bán hàng muốn sửa đổi đánh giá thì phải sửa đổi trong vòng 30 ngày kể từ khi gửi đánh giá.

Nếu như sau 30 ngày kể từ khi nhà bán hàng gửi đánh giá người mua hàng ở trên sàn thương mại Shopee mà không sửa đổi thì sẽ không bao giờ được sửa đổi nữa.

Và nhà bán hàng chỉ có thể được sửa đổi đánh giá người mua hàng ở trên sàn thương mại Shopee 1 lần trong vòng 30 ngày đó mà thôi.

Mua đánh giá 5 sao Shopee là sao?

Kết thúc phần hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee sang một bên, chúng ta đi tới phần câu hỏi mua đánh giá 5 sao Shopee là gì nhé!

Mọi người cần phải hiểu như thế này. Số điểm đánh giá trên Shopee được tính theo thang điểm 5. Có nghĩa là 1 sao là thấp nhất và 5 sao là cao nhất. Và tất nhiên là là 5 sao lúc nào cũng sẽ chất lượng hơn rất nhiều rồi, phải không nào? Và Shopee sẽ dựa trên tổng lượt đánh giá trên mỗi sản phẩm mà gian hàng của nhà bán hàng nhận được và tính tổng trung bình nó ra.

Mua đánh giá 5 sao Shopee là sao?
Mua đánh giá 5 sao Shopee là sao?

Kết quả sau cùng chính là mức sao mà gian hàng của nhà bán hàng nhận được. Và nếu như số sao thấp chiếm tỷ lệ quá cao cũng đồng nghĩa với việc gian hàng của nhà bán hàng sẽ có số điểm sao kết quả sau cùng sẽ thấp.

Để giải quyết tình trạng này thì nhà bán hàng đã nghĩ tới việc mua đánh giá 5 sao Shopee để bù vào những con số sao thấp chiếm tỷ lệ quá cao kia. Đơn giản là vậy!

>> Xem thêm: Cách đánh giá trên Shopee chỉ trong 3 bước.

Cách ẩn đánh giá người mua trên Shopee

Để ngắn gọn thì Azgad xin trả lời như thế này! Đó là nhà bán hàng không có cách ẩn đánh giá người mua trên Shopee hoặc là xóa nó đi, không có cách nào cả. Bởi vì đây là tính năng mà Shopee mặc định phải hiển thị 100% trên sàn của mình để giúp cho việc mua sắm của người mua hàng được tốt hơn và thú vị hơn.

Vậy nhà bán hàng có thể làm gì trong trường hợp không muốn có đánh giá xấu trên gian hàng của mình? Hãy làm những việc sau:

  • Nếu như đánh giá xấu này chỉ là hiểu lầm thôi thì hãy liên hệ lại với khách hàng hàng mua hàng để trao đổi và cũng như là nhờ khách hàng sửa lại đánh giá.
  • Trả lời trực tiếp vào phần đánh giá để xoa dịu người mua và cũng là tăng thêm tính chuyên nghiệp.
  • Đưa ra những phương án đền bù cho khách hàng.

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad về hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee. Hy vọng thông qua bài hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee này thì mọi người có thể chủ động hơn trong việc đánh giá người mua.

>>> Xem thêm:
Cách đánh giá sản phẩm trên Shopee để nhận xu
Freeship Extra Shopee là gì? 1 số ưu đãi của Freeship Extra

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020