HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE CHI TIẾT NHẤT

Bạn thích kinh doanh và đã sở hữu những shop riêng trên sàn nhưng hiệu suất kinh doanh lại không hiệu quả. Đừng lo, bài viết này Azgad sẽ hướng dẫn bạn chạy quảng cáo trên Shopee từ A-Z chi tiết và chuẩn xác nhất.

Quảng cáo trên shopee

Shopee là gì?

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn và thành công trên thị trường Việt Nam. Tại đây, cả người bán và người mua đều có được sự tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng của chợ online này. 

Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Tại sao các bạn bán hàng cần chạy quảng cáo trên Shopee

Người bán làm thế nào để kinh doanh hiệu quả, người mua làm sao biết đến những shop đồ mình cần mua. Sự đặc biệt của Shopee chính là cho phép người bán thực hiện chạy quảng cáo, tại đây người bán có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình đến tay khách hàng. Nhiều điều mới mẻ và đa năng đang đợi bạn khai thác còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký một tài khoản và bắt đầu kinh doanh nhỉ.

Chạy quảng cáo sẽ giúp shop bạn tăng doanh thu:  Khi chạy quảng cáo trên Shopee sẽ giúp cho sản phẩm của shop hiện hữu nhiều lần trước mắt của khách hàng. Đồng thời khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn so với những sản phẩm khác không chạy quảng cáo. Tạo điều kiện thuận lợi cho gian hàng của bạn được nhiều người biết đến, bán được nhiều sản phẩm hơn và đặc biệt là nhiều doanh thu hơn những gian hàng không chạy quảng cáo. 

Dễ dàng tiếp cận đến khách hàng: Khi thực hiện chạy quảng cáo, các sản phẩm của shop sẽ được nổi bật trên nhiều ứng dụng: Facebook, google, … thông qua đó chúng ta dễ dàng tiếp cận tới tay của khách hàng. Việc của shop bạn là phải tạo ra sản phẩm có những tính năng ưu việt tốt hơn so với những sản phẩm cùng loại từ shop khác để thu hút khách hàng click chuột vô coi. Đây chính là một chiến dịch marketing hữu hiệu của một shop.

Thanh toán từ việc có lượt click: Shopee có một ưu điểm cực kỳ nổi trội: có chức năng và chính sách bảo vệ tốt số lượt truy cập. Khi gian hàng của bạn đạt đến giới hạn truy cập mà Shopee yêu cầu thì sẽ có phí thanh toán riêng. Tuy nhiên phí thanh toán này phụ thuộc vào từng gói ứng dụng và những chính sách riêng biệt.

Đến đây, bạn có thắc mắc cách chạy quảng cáo ra sao, ngay dưới đây mình sẽ hướng dẫn quảng cáo trên Shopee. Cụ thể, thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu phần sau nhé!

Các hình thức chạy quảng cáo trên Shopee chi tiết nhất

Các bước hướng dẫn chạy quảng cáo trên Shopee khá là đơn giản, người bán chỉ cần đọc qua bài viết dưới đây là có thể thực hiện được. Yêu cầu đầu tiên để có thể chạy quảng cáo trên Shopee là phải xác định ngành hàng kinh doanh, sau đó thiết lập cho gian hàng của bạn chuẩn Seo. 

Cách chạy quảng cáo trên Shopee
Cách chạy quảng cáo trên Shopee

Sau khi hoàn thành được bước này thì chúng ta bắt đầu chiến lược chạy quảng cáo.

Đấu thầu từ quảng cáo Shopee

Đấu thầu từ khóa Shopee giúp cho việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn, lợi ích của nó là gì:

  • Tăng mức độ hiển thị của shop trên sàn.
  • Bán được sản phẩm, giúp shop tăng doanh thu và doanh số bán hàng.
  • Kiểm soát được mức độ kinh doanh để shop có thể đưa ra những phương án kinh doanh cụ thể để thay đổi chiến lược kinh doanh.

Quảng cáo khám phá trên Shopee

Đây là cách hữu hiệu giúp bạn thu hút được những người mua, khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm những loại sản phẩm tương tự như trên shop bạn bán.

Quảng cáo khám phá sẽ giúp bạn có những:

Tăng số lượng lượt hiển thị và thu hút lượt theo dõi, truy cập: Với cách chạy quảng cáo khám phá thì sẽ giúp shop bạn hiển thị sản phẩm ở những vị trí nổi bật, vị trí mà Shopee đề xuất cho người dùng như ở trang Shopee hay trang chi tiết sản phẩm.

Tăng doanh số bán hàng: Tiếp cận và thu hút được lượng lớn những khách hàng đang tìm sản phẩm tương tự.

Kiểm soát được chi phí: Cài đặt được ngân sách, số tiền cũng như thời gian bạn muốn chạy.

Quảng cáo shop ads

Đây là một trong những tính năng mới của Shopee. Quảng cáo shop ads sẽ giúp cho sản phẩm và shop của bạn xuất hiện trong mục tìm kiếm của khách hàng. Nằm ở vị trí đầu tiên trong top danh mục tìm kiếm. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể áp dụng riêng cho một số shop và một vài sản phẩm nhất định: Shop yêu cầu, shop được yêu thích và đặc biệt là shop mall.

Chạy quảng cáo trên Shopee

Chạy quảng cáo trên Shopee khá là đơn giản, sau đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bước chạy ads từ A-Z và chuẩn 2021.

Cách để chạy quảng cáo một shop hay sản phẩm trên Shopee bao gồm 7 bước:

Bước 1: Click chuột tìm kiếm banhang.Shopee.vn để đăng nhập vào kênh bán của mình.

Đăng nhập kênh shopee bán để chuẩn bị chạy quảng cáo shopee
Đăng nhập kênh Shopee bán để chuẩn bị chạy quảng cáo Shopee

Bước 2: Click chuột chọn quảng cáo Shopee, sau đó click vào thêm sản phẩm.

Bước 3: Chọn sản phẩm mà bạn cảm thấy khi chạy quảng cáo sẽ đem lại hiệu quả.

Bước 4: Thiết lập khoản ngân sách có thể chi để chạy quảng cáo: Bao nhiêu tiền.

Thiết lập hạn mức ngân sách chạy quảng cáo Shopee
Thiết lập hạn mức ngân sách chạy quảng cáo Shopee

Bước 5: Cài đặt thời gian và hạn mức xuất hiện của quảng cáo: Bao nhiêu lâu, mấy ngày.

Bước 6: Chọn lựa từ khóa để chạy quảng cáo trên Shopee.

Có 2 cách để thêm từ khóa vào chạy quảng cáo:

Cách 1: Shopee sẽ trực tiếp quản lý từ khóa thầu của shop.

Cách 2: Tự động thêm từ khóa bằng cách thủ công.

Bước 7: Điều chỉnh lại giá thầu.

Giá thầu chính là chi phí mà shop phải trả cho Shopee khi có một khách hàng nào đó click vào sản phẩm mà bạn đang chạy quảng cáo. 

Chi phí này được xác định và tính bằng việc xét thứ hạng của sản phẩm quảng cáo. Nếu giá thầu cao chứng minh rằng sản phẩm của shop bạn đang được hiển thị với một thứ hạng quảng cáo cao trên Shopee.

Bước 8: Sau khi hoàn thành quá trình thiết lập quảng cáo, bạn chỉ cần click chuột vào nút đăng ký đấu giá từ khóa đã hoàn tất xong thủ tục nữa là xong.

———–

Lợi ích mà việc chạy quảng cáo trên Shopee đem lại thật cao đúng không ạ. Không những đem lại nhiều lợi mà việc chạy quảng cáo cũng thật dễ dàng. Bài viết: “Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu năm 2021”  thật bổ ích và tiện lợi.

Hãy theo dõi Azgad và page Azgad Agency để có những trải nghiệm thật bổ ích và tuyệt vời như vậy nhé! Chúc các bạn kinh doanh và làm việc hiệu quả.

>>> Xem thêm:
Cách Đổi Tên Shop Trên Shopee Dễ Dàng Nhất
CÁC ĐỢT SALE CỦA SHOPEE VÀ BÍ THUẬT LÀM SALE

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020