Hướng Dẫn Đăng Ký Shop Sendo Chi Tiết Nhất

Shop sendo là gì? Quy trình đăng ký shop sendo cụ thể ra sao? Những quy định mà sendo đưa ra để bạn có thể đi từ một shop bán hàng thường lên các shop uy tín trên sendo là gì? Theo dõi Azgad để cùng lý giải những điều hấp dẫn này nhé.

Shop sendo là gì?

Thuật ngữ sendo là một trong những từ ngữ rất quen thuộc với mọi người. Vậy, shop sendo là gì?, đăng ký shop sendo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Shop sendo là một cửa hàng kinh doanh đa dạng hóa các loại sản phẩm, chỉ bán online trên sàn thương mại điện tử của Sendo. Để bạn có thể sở hữu được một shop online như vậy thì bạn phải đăng ký shop trên sendo và quá trình đăng ký này sẽ trải qua một vài bước mới có thể đăng ký và được sendo xác nhận cho mở shop.

Shop sendo là gì
Shop sendo là gì

Nhiều bạn vẫn luôn đặt câu hỏi, so với các sàn Lazada, shopee, tiki,… thì chúng ta nên mở shop kinh doanh ở đâu. Có nên mở gian hàng kinh doanh trên sendo không?

Vâng, để có thể lý giải được vấn đề này các bạn cần tự đưa ra những câu hỏi về những điểm mạnh của sendo kiến nó thu hút bạn:

  • Đây là một sàn thương mại điện tử lớn được sự bảo hộ của tập đoàn FPT, đây là một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất về công nghệ, điện tử viễn thông của nước ta.
  • Có lịch sử lâu dài (2012 – nay) nên mức độ uy tín của sàn cao, có dấu ấn trong lòng khách hàng.
  • Có rất nhiều mặt hàng được bán trên sendo và thu hút được rất nhiều khách hàng.
  • Cuối cùng, việc thành lập shop và kinh doanh trên sendo diễn ra hoàn toàn miễn phí.

Bán Hàng Đa Kênh

Quy trình đăng ký shop sendo cụ thể ra sao?

Để đăng ký shop Sendo, bạn có hai phương pháp:

Cách 1: Dành cho những bạn đã có tài khoản khi đăng ký mua hàng tại Sendo.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản bằng những thông tin khi bạn đăng ký tạo tài khoản mua hàng. Sau đó bạn cập nhật thông tin xác nhận mở shop bằng tài khoản và số điện thoại di động.

Đăng ký shop sendo từ tài khoản mua hàng
Đăng ký shop sendo từ tài khoản mua hàng

Cách 2: Đối với những bạn chưa từng sử dụng sendo để làm bất kỳ công việc nào.

Bạn thực hiện truy cập vào website sendo.ban để đăng ký tài khoản. Sau đó thực hiện đăng ký mở shop mới trên sendo, và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn => Bước cuối cùng là bấm nút bán.

Đăng ký shop sendo cho những bạn chưa có tài khoản mua hàng
Đăng ký shop sendo cho những bạn chưa có tài khoản mua hàng

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào tài khoản đăng ký mở shop trên sendo thì ngay sau đó hệ thống của Sendo sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký một mã xác thực OTP (mã dùng một lần)  tiếp đó bạn nhập mã xác nhận và chọn Tiếp tục.

Nếu chưa nhận được tin nhắn, bạn có thể bấm vào nút gửi lại ở bên phải ô mã xác minh.

Bạn xác nhận lại tên cửa hàng, rồi điền địa chỉ cửa hàng của bạn. Sau đó điền đầy đủ những thông tin cần thiết và chọn tiếp tục.

Đăng ký ví senpay
Đăng ký ví senpay

Các bạn biết bước tiếp theo bạn cần làm trong cách đăng ký shop trên sendo là gì không? Đúng vậy, chính là liên kết tài khoản senpay.

Tại bước này bạn cần nhập lại số điện thoại của bạn để thực hiện liên kết tài khoản Senpay.

Mục đích của tài khoản Senpay chính là để lưu trữ tiền bán hàng mà khách hàng đã mua từ cửa hàng của bạn. Khi bạn có một đơn hàng chuyển giao thành công thì Sendo sẽ chuyển tiền vào ví này và bạn có thể rút tiền khi số dư đủ yêu cầu.

Sau khi nhập số điện thoại, hệ thống sẽ gửi tin nhắn mã xác nhận, bạn nhập mã xác nhận để tiến hành bước đặt tên cho shop.

Việc chọn tên cho gian hàng của bạn cũng có một điểm mấu chốt cần chú ý. Bạn cần nhớ tên cửa hàng của bạn cần liên quan đến sản phẩm chính mà bạn kinh doanh. Vì khi đặt như vậy khách hàng cần sản phẩm sẽ nhớ ngay đến cửa hàng của bạn. Đây chính là một khởi đầu thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho shop bạn đấy.

Ví dụ như đồ gia dụng: bếp điện từ, chảo chống dính,ốp lưng,… Khi khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa, họ sẽ đến cửa hàng của bạn và bạn không cần phải làm gì cả.

Qua kinh nghiệm, bạn biết rằng bạn là một nhân viên bán hàng và bạn chỉ cần mở một cửa hàng Sendo bình thường. Sau khi chọn, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý và có thể bắt đầu bán hàng trên Sendo ngay lập tức.

>> Xem thêm: Giới thiệu về Sendo và 7 bước mua hàng trên Sendo.

Những Điều Kiện Xét Duyệt Shop Uy Tín Của Sendo năm 2022

Khi một bạn xác định hoạt động kinh doanh trên sàn thương mại điện tử đều có mong muốn shop trở thành shop uy tín để thu hút được lượng lớn khách tiềm năng.

Những đối tượng có thể đăng ký xét duyệt

  • Shop bạn đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử sendo và không bị sendo cảnh báo vi phạm các quy định hoặc chính sách của sendo.
  • Shop phải có đơn vị vận chuyển là những đối tác của sendo. Trong trường hợp bạn chọn hình thức tự vận chuyển hoặc shop sengo sẽ không thể xét duyệt shop uy tín.

Các mức độ xét duyệt của sendo

Gồm 4 mức độ.

Cụ thể các mức độ:

Shop thường: Khi bạn mới thành lập kinh doanh online và hoạt động trên sàn Sendo. Đây là mức độ cơ bản và cũng là tên gọi chung của các shop.

Shop Uy Tín Cấp 1, cấp 2, cấp 3: Đối với những shop tích cực tham gia kinh doanh và hoạt động bán hàng trên Sendo. Khi bạn có đủ các điều kiện xét duyệt cho tiêu chí shop uy tín thì cứ đăng ký để tạo uy tín cho shop của bạn.

Các điều kiện để bạn đăng ký shop uy tín

Các điều kiện:

Cửa hàng phải đáp ứng được 7 điều kiện sau đây:

Điều kiện Định nghĩa Công thức tính Shop thông thường Cấp độ 1 Cấp độ 2 Cấp độ 3
Tỷ lệ thực hiện đơn hàng

 

là tỷ lệ các đơn đặt hàng được thực hiện trong 30 ngày qua trên tổng số đơn đặt hàng của cửa hàng Tổng số đơn hàng đã hoàn thành / (Tổng số đơn hàng đã hoàn thành + Tổng số đơn hàng đã hủy của người bán + Tổng số đơn hàng đã trả lại). Trong đó: – Tổng số đơn hàng đã hoàn thành: Bao gồm các đơn hàng đã hoàn thành, đã đóng và đã giao. .- Tổng số đơn hàng bị người bán hủy: Bao gồm đơn hàng bị hủy do cửa hàng tự hủy do cửa hàng tự hủy, đơn hàng đã quá hạn đã xác nhận, đơn hàng chưa giao đến bưu điện, đơn hàng gian lận cửa hàng, …

 

>=50% >=60% >=70% >=80%
Số lượng đơn đặt hàng hoàn thành trong vòng 30 ngày là một đơn hàng đã hoàn thành được giao thành công trong vòng 30 ngày >=25 >= 50 >=100
Số lượng đơn hàng được khách hàng đánh giá (%) Tỷ lệ đơn hàng giao thành công và được khách hàng đánh giá trong vòng 30 ngày

 

Số lượng hàng đã được đánh giá/ số lượng hàng bán ra

 

>=10% >=15% >=20%
Số điểm shop được đánh giá Số điểm trung bình shop được đánh giá trong phạm vi 30 ngày.

 

Tổng các mức độ đánh giá (tổng điểm)/số lượng đơn hàng được đánh giá

 

>=4 >=4.25 >=4.5
Độ tuổi của shop Đây chính là thời gian tính từ ngày bạn đăng ký mở shop đến hiện tại.

 

>=30 ngày >= 90 ngày >=180 ngày
Thời gian chuẩn bị hàng Đây là khoảng thời gian bạn chuẩn bị hàng để giao cho đơn vị vận chuyển sau khi bạn đã click chọn xác nhận đơn hàng cho đến khi người mua xác nhận đã nhận được hàng

 

<= 24 giờ <= 22 giờ <= 20 giờ
Chăm sóc khách hàng Tần suất người bán trả lời người mua qua trò chuyện trong 30 ngày qua.

+ Phản hồi hợp lệ là phản hồi của người bán ít hơn hoặc bằng 12 giờ sau khi người mua bắt đầu cuộc trò chuyện với người bán.

+ Chỉ tính tỷ lệ phản hồi trò chuyện đối với cửa hàng đã nhận được ít nhất 05 cuộc trò chuyện trong 30 ngày qua. Đó được coi là ngưỡng an toàn đối với các cửa hàng có thời gian hoạt động dưới 05 phiên.

– Không có sẵn cho trả lời tự động.

 

Số lần shop trả lời chat của bạn/ tổng số lượt tin nhắn >=60% >= 70% >= 80%
Khiếu nại của khách hàng Là tỷ lệ phần trăm các đơn đặt hàng bị khiếu nại trong tổng số các đơn khiếu nại đủ điều kiện (các đơn đặt hàng có trạng thái đã giao, đã hoàn thành và đã đóng) trong 60 ngày qua. <= 1% <=0.5% <=0.3%

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt lên shop uy tín có thể kéo dài 1 – 6 tháng kể từ ngày đăng ký.

Lợi ích của bạn khi là cửa hàng Uy tín

Nội dung Cửa hàng thông thường

 

Cửa hàng Uy tín 1

 

Cửa hàng Uy tín 2

 

Cửa hàng Uy tín 3
Hiển thị đầu tiên ở vị trí “tốt nhất”

 

 

ưu tiên 3

 

ưu tiên 2 ưu tiên nhất
Hiển thị lá chắn xác thực

 

 

Lá chắn được chứng nhận “Cửa hàng Uy tín Cấp độ 1”

 

Lá chắn chứng nhận “Cửa hàng Uy tín Cấp độ 2” Lá chắn chứng nhận “Cửa hàng Uy tín Cấp độ 3”

 

Khả năng lọc sản phẩm

 

Đúng Đúng Đúng
Đánh giá ưu tiên của sản phẩm / cửa hàng

 

 

Ưu tiên 3 Ưu tiên 2 Ưu tiên nhất
Tìm kiếm ưu tiên Ưu tiên 4 Ưu tiên 3 Ưu tiên 2 Ưu tiên nhất
Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi khác do Sendo tài trợ theo quy định không thường xuyên của sự kiện. Ưu tiên 3 Ưu tiên 2 Ưu tiên nhất

Thời gian áp dụng quy định về việc đăng ký shop uy tín.

Những quy định về việc thành lập shop và đăng ký xét duyệt từ shop thường đi lên các cấp bậc của shop uy tín sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2020 cho đến khi sendo có ra thông báo mới.

Những bạn đăng ký mở shop trên sendo có trách nhiệm phải đọc kỹ hướng dẫn và các điều khoản để không bị mất đi những quyền lợi cực hấp dẫn này cho shop của mình.

Sau khi đọc hết bài hướng dẫn các bạn có thấy việc đăng ký shop sendo và những điều kiện để xét duyệt shop rất dễ đúng không. Đây là toàn bộ những nội dung mà Azgad tìm hiểu và kinh nghiệm viết dựa trên những nguồn tin cùng với sự hiểu biết của mình.

Các bạn hãy tiếp nhận thông tin một cách khách quan và có nhiều trải nghiệm mới thật tuyệt vời và thú vị nhé. Nếu bạn thấy thông tin bổ ích thì hãy cho mình và Azgad 5* để có thêm động lực khai thác và đưa ra những bài viết chứa thông tin thật chất lượng cho các bạn nhé.

Chúc các bạn đọc vui vẻ và kinh doanh tốt.

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020