Hướng dẫn học Word cơ bản đến nâng cao cho người mới

Học Word cơ bản đến nâng cao đang là một trong những nhu cầu của những người đi làm và những sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi lẽ cần phải học được Word và những công cụ về phần mềm văn phòng khác thì con người mới có thể bắt nhịp được nhịp sống công nghệ thông tin hiện đại như ngày nay được.

Việc mà bạn thành thạo kỹ năng Word từ cơ bản đến nâng cao là một điều kiện không thể thiếu khi đi làm ở những môi trường đòi hỏi bạn cần phải đánh máy nhiều và sử dụng nhiều đến công cụ Word. Và trong bài viết ngày hôm nay thì mình sẽ hướng dẫn các bạn học Word cơ bản đến nâng cao dành cho những người mới bắt đầu học.

Học Word cơ bản

Tầm quan trọng của việc học Word

Để hiểu hơn tại sao việc học Word cơ bản lại quan trọng đến như vậy thì mới các bạn cùng đến với những nguyên nhân, lý do chính ngay bên dưới đây nhé. Những lý do này đều là mình trong quá trình phát triển bản thân nhận định ra cho nên nếu có gì sai xót thì bạn có thể bình luận bên dưới bài viết để góp ý thêm nha!

Học Word cơ bản
Học Word cơ bản

Hướng dẫn học Word cơ bản đến nâng cao để dễ đi xin việc

Giờ bạn đi đâu, tới bất kỳ văn phòng làm việc nào thì mình tin chắc rằng nơi đó cũng sẽ có những con người đang làm việc trên nền tảng phần mềm Word. Không chỉ riêng phần mềm Word thôi đâu, những công cụ, phần mềm khác đến từ Microsoft Office đều rất được công ty, doanh nghiệp sử dụng.

Và nó hầu như là công cụ phần mềm nổi tiếng khắp thế giới, dần già, nó trở thành một yếu tố không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Và cứ thế, theo thời gian, việc mà ứng viên khi đi ứng tuyển xin việc không có kiến thức nền tảng cơ bản về phần mềm Word hay những phần mềm tin học văn phòng khác đều không được nhà tuyển dụng coi trọng.

Việc học Word cơ bản hiện nay được rất nhiều ứng viên, sinh viên coi trọng nó và đều tìm đến những vị thầy bên ngoài hoặc trung tâm để có thể bồi dưỡng trong thời gian ngắn, từ đó có cái mà bỏ vào CV đi ứng tuyển. Nếu như bạn không chạy theo đám đông trong trường hợp này thì bạn chính là người sẽ bị đào thải sớm.

Bởi lẽ kể cả những công ty vô cùng lớn có quy mô toàn cầu mà còn sử dụng công cụ phần mềm Word mà. Lý do gì mà bạn lại ngại việc đi học Word cơ bản đến nâng cao để nâng cao thêm trình độ và kiến thức của mình chứ?

Bởi vì nó chính là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến nhất ở trên thế giới

Một phần mềm được rất nhiều người sử dụng, có thể  nói là quy mô toàn cầu, ai ai cũng chạy đua để học nó thì việc gì bạn lại bỏ lỡ nó, đúng không nào? Trên thế giới hiện tại thì đang có rất nhiều phần mềm công cụ soạn thảo.

Và tất nhiên thì phần mềm Word không phải là duy nhất, nhưng nó lại được nhiều người sử dụng nhất. Hầu như Word và các phần mềm tin học văn phòng khác đã trở thành tiêu chuẩn làm việc ở hiện tại rồi.

Học Word cơ bản
Học Word cơ bản

Thêm nữa là hiện tại trên thế giới, mỗi máy tính khi mà được sản xuất ra thì đều được cài vào đó là bộ phần mềm tin học văn phòng, đương nhiên là có cả phần mềm Word ở bên trong đó rồi. Học Word cơ bản đến nâng cao dường như từ lâu nó đã được mặc định là một môn học, một hình thức rèn luyện chuyên nghiệp của các nhà trường cho cả học sinh và sinh viên.

Thêm nữa là còn có vô số cuộc thi về Word nói riêng và các phần mềm tin học văn phòng nói chung được tổ chức cả trong nước Việt Nam và trên toàn thế giới. Tạo ra cơ hội cho những người chuyên về nó có thể kiếm được giải, được tiền, được một CV đẹp để đi ứng tuyển chẳng hạn.

Và nếu như bạn trở thành một bậc thầy về Word nói riêng và những phần mềm tin học văn phòng khác nói chung thì bạn không cần phải học thêm gì nữa. Vẫn sẽ có doanh nghiệp mở rộng cửa chào đón bạn vào doanh nghiệp của họ làm, và thậm chí là làm với mức lương cao ngất ngưởng.

Đa dạng nền tảng làm việc

Một phần mềm mà trên điện thoại, trên máy tính bàn, trên laptop, trên máy tính bản bạn vẫn có thể làm việc một cách đồng bộ được. Còn gì tuyệt vời hơn nữa nào?

Nếu như bạn chưa hình dung ra được lợi ích của nó to lớn đến mức nào thì mình có một ví dụ bên dưới cho bạn dễ hiểu hơn nhé!

Nếu như bạn có hai thiết bị có phần mềm Word trên đó, laptop và điện thoại. Bạn đang làm việc với phần mềm Word trên laptop ở một nơi nào đó không phải ở nhà và quên mang theo sạc laptop. Laptop của bạn hết pin những deadline làm việc gần đến giờ.

Thì bạn có thể dễ dàng dùng điện thoại của mình để tiếp tục công việc đang dang dở. Đó chính là lợi ích mà phần mềm Word cũng như là các phần mềm tin học văn phòng khác mang lại.

Bạn có thể làm việc với Word trên nhiều thiết bị khác nhau. Và những nội dung, những dữ liệu, những thông tin mà bạn nhập vào đều được đồng bộ hóa. Bất kể bạn mở Word ở trên thiết bị nào đều vẫn xem được những thông tin, dữ liệu đó.

Học Word cơ bản cho người mới bắt đầu – Hướng dẫn học Word cơ bản

Rất đơn giản, không cần phải phức tạp quá vấn đề lên đâu. Bạn mở công cụ phần mềm Word lên và nhìn những chức năng ở thanh menu bên trên phần mềm thôi đã thấy ngán ngẩm phần nào rồi phải không. Tuy nhiên học cái gì cũng vậy, có lộ trình rõ ràng thì bạn ắt sẽ thấy nó dễ dàng thôi. Dưới đây sẽ là lộ trình để bạn có thể học Word cơ bản trước. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu các mục có trên cửa sổ làm việc của Word

Tất nhiên là bạn không cần phải học xem rõ chi tiết là nó là gì và làm, thực thi chức năng của nó như thế nào đâu. Thực chất bạn chỉ cần hiểu cơ bản về những tính năng mà nó có là được rồi. Mục đích chính đó chính là từ những kiến thức cơ bản đó, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học nâng cao sau này mà không khỏi bị bỡ ngỡ.

Học Word cơ bản
Học Word cơ bản

Tập sử dụng những template có sẵn của Word

Bạn từng thấy những mẫu Word vô cùng đẹp dùng để báo cáo, hay dùng vào bất kỳ mục đích nào nhưng cách mà nó trang trí, bố cục vô cùng đẹp mắt và bạn muốn làm như thế nhưng chưa biết cách? Đừng lo, phần mềm Word có sẵn các template sẵn để bạn có thể làm được điều đó.

Nó sẽ giúp bạn làm quen dần với các  bố cục và trang trí những gì có ở trên một tờ giấy A4. Cũng có thể coi nó như là một phần của bài học rèn luyện khả năng thiết kế trên phần mềm Word của bạn thôi.

Tập đánh máy thật nhanh

Làm việc với một trong những công cụ soạn thảo văn bản mạnh mẽ nhất hành tinh mà bạn không có khả năng đánh máy nhanh thì coi như mất đi 50% công lực rồi. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy tập đánh máy trên phần mềm Word đi nhé!

Bắt đầu bài học cơ bản từ việc làm lại các mẫu văn bản có sẵn

Nói không điêu chứ trước kia mình cũng phải bỏ hàng tá thời gian ra chỉ để nhìn một mẫu văn bản có sẵn ở trên mạng và làm sao cho giống y chang như vậy. Mình bỏ hàng giờ ra ngồi mày mò, những thứ gì không biết thì có thể lên trên công cụ tìm kiếm Google để tìm kiếm theo từ khóa đó.

Học Word cơ bản
Học Word cơ bản

Dần dần, việc làm theo mẫu trở nên trơn tru hơn và mượt mà hơn, làm cũng nhanh hơn so với trước. Đến một mức độ nào đó rồi thì việc làm theo mẫu mình không làm nhiều nữa mà dành thời gian cho các bài học nâng cao khác.

Tăng tốc độ làm việc trên Word bằng phím tắt

Bạn có thể gia tăng tốc độ làm việc ở trên phần mềm Word bằng các phím tắt được mặc định cài đặt sẵn ở trên phần mềm. Có vô vàn phím tắt như vậy, và nếu như bạn làm chủ được chúng thì coi như tốc độ làm việc của bạn đã được nâng lên rất rất nhiều rồi đấy.

Thay vì bạn phải ngồi, rà chuột từng mục để chọn như vậy thì bạn có thể nhấn các phím tắt chỉ trong vài giây ngắn ngủi là đã có ngay kết quả ra cho bạn rồi.

Học Word từ cơ bản đến nâng cao mất bao lâu?

Thông thường, một khóa học Word cơ bản thì mất khá ít thời gian, theo như mình thì tầm 1 đến 2 tháng là bạn đã có thể học được những thứ cơ bản và quan trọng nhất của Word hoàn tất rồi.

Có thể nói là một khóa học Word cơ bản như vậy chiếm rất rất ít thời gian học tổng thể của bạn. Còn sau khi bạn đã học Word cơ bản xong rồi thì Word nâng cao chính là nơi mà nó lấy đi nhiều thời gian của bạn nhất. Nhưng còn tùy vào mức mà bạn muốn học nữa.

Nó có thể là cả đời luôn đấy, bởi vì phần mềm Word nó giống như việc đi code vậy, có rất nhiều khía cạnh để bạn có thể đào từ nó, có thể code từ nó. Cho nên còn tùy vào mức độ học Word của bạn mong muốn.

Thông thường, nếu để thành thạo các khóa học Word cơ bản đến nâng cao luôn thì mất 4 đến 5 năm. Là khi đó bạn đã trở thành một master luôn rồi đấy. Nhưng nếu như bạn thấy khóa học Word cơ bản đến nâng cao trước đó vẫn chưa đủ thì có thể đi học tiếp.

Cách học Word nhanh nhất

Theo mình thì để bạn có thể đạt được thành tích cao trong khóa học Word cơ bản đến nâng cao của bạn thì bạn chỉ có thể cố gắng rèn luyện càng nhiều càng tốt mà thôi. Giống như đi code, càng code nhiều càng biết nhiều, càng thành thạo hơn mỗi ngày.

Đừng nghĩ rằng học Word cơ bản thì học xong biết cơ bản rồi để đó. Việc học Word cơ bản nó cũng quan trọng không kém và cần bạn rèn luyện những bài học Word cơ bản đó mỗi ngày đấy! Bởi có chỉ hiểu hết các bài học Word cơ bản thì bạn mới có thể đi tiếp và đi xa được. Đừng xem thường những thứ đơn giản trước mặt ta.

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc học Word cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn. Hy vọng các bạn có thể tìm được một khóa học Word cơ bản đến nâng cao dành cho riêng mình!

>>> Xem thêm:
Lộ trình 4 bước học Word nâng cao dành cho người mới
Hướng dẫn cách nén File Word nhanh chóng dễ hiểu nhất

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020