Hướng dẫn kinh doanh shopee hiệu quả nhất

Chắc hẳn đã có rất nhiều người khi mới tập tành kinh doanh trên Shopee thì bạn sẽ tìm kiếm thông tin về hướng dẫn kinh doanh shopee sao cho hiệu quả.Bạn không cần lo lắng trong bài viết hôm nay Azgad Agency sẽ mang lại cho bạn một số thông tin rất hữu ích ngay khi bạn mới bắt đầu kinh doanh trên shopee như cách đăng ký kinh doanh shopee là gì?hay một số cách kinh doanh shopee hiệu quả.

Đăng ký kinh doanh shopee là gì?

hướng dẫn kinh doanh shopee
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Chắc hẳn các nhà bán mới sau khi tìm hiểu hướng dẫn kinh doanh shopee thì cũng rất tò mò về vấn đề này.
Việc đăng ký kinh doanh shopee dựa trên tinh thần tự nguyện của nhà bán hàng do sàn shopee không đặt ra chính sách bắt buộc bạn phải tiến hành đăng ký kinh doanh thì mới được phép bán, sau khi đọc bài viết hướng dẫn kinh doanh shopee bạn không cần phải đăng ký kinh doanh trên Shopee nữa.
Bên cạnh đó,nếu hộ kinh doanh hay hợp tác xã và các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước thì khi kinh doanh bạn được phép liệt kê vào danh sách Shopee mall điều đó khiến tăng độ uy tín thương hiệu và thu về nhiều lợi nhuận cao hơn.
Hướng dẫn kinh doanh shopee về việc đăng ký trên shopee được tiến hành giống như đăng ký kinh doanh bình thường sau đó bạn có thể tiến hành các bước để bán hàng trên shopee. 

Các bước hướng dẫn kinh doanh shopee về việc đăng ký

Để việc hướng dẫn kinh doanh shopee diễn ra như ý định bạn mong muốn thì bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:
Bước 1- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như sau:
 • Hướng dẫn kinh doanh shopee để đăng ký thành công thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh của cửa hàng bạn.
 • Tiếp theo là Giấy tờ pháp lý của cá nhân của chủ hộ kinh doanh và các thành viên của hộ gia đình đã đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bạn cần có bản sao biên bản họp thành viên của gia đình bạn về việc thành lập hộ kinh doanh trong các thành tình huống thành viên hộ gia đình đã đăng ký hộ kinh doanh.
 • Cuối cùng là bản sao văn bản ủy quyền của thành viên trong gia đình cho một thành viên làm chủ cửa hàng kinh doanh đối với tình huống các thành viên của hộ gia đình đã đăng ký hộ kinh doanh.
Bước 2- Nếu bạn đã chuẩn bị giấy tờ giống như hướng dẫn kinh doanh shopee thì sau đó bạn nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký kinh doanh ở huyện.
Bước 3- Sau khi nộp hồ sơ như hướng dẫn kinh doanh shopee thì cần chờ kết quả xét duyệt kể từ ngày nhận hồ sơ thì trong 03 ngày làm việc, phía cơ quan bạn đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
Nếu như bạn làm theo hướng dẫn kinh doanh shopee và nộp hồ sơ rồi mà sau 03 ngày vẫn không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và có thể không nhận được thông báo về việc hồ sơ có thiếu sót và yêu cầu bạn cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì bạn là người đăng ký quyền kinh doanh có quyền khiếu nại cơ quan nhà nước.
Bước 4- Cũng chính là bước cuối cùng của hướng dẫn kinh doanh shopee về việc đăng ký kinh doanh này rồi.Bạn cần tạo cho thương hiệu mình một gian hàng bán sản phẩm trên shopee bằng việc tạo tài khoản và xác thực cùng với đó là đăng bán các sản phẩm trên gian hàng kèm theo thông tin chi tiết sản phẩm.

Cách kinh doanh shopee hiệu quả

Đâu phải ai cũng có những kinh nghiệm bán hàng ngay từ khi bắt đâu cơ chứ.Vậy thì để Azgad Agency hướng dẫn kinh doanh shopee về cách bán hàng sao cho hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Ảnh sản phẩm rõ đẹp

Một bức ảnh đẹp hội tụ đủ các yếu tố chân thật nhất của sản phẩm sẽ mang lại giá trị cao hơn ngàn lời quảng cáo.Cho dù quảng cáo rất hay tuy nhiên theo hướng dẫn kinh doanh shopee vẫn không hiệu quả bằng hình ảnh sản phẩm được chụp đẹp và rõ nét, chân thật. 
Nếu bạn đang bán các mặt hàng sản phẩm phổ thông thì theo hướng dẫn kinh doanh shopee đừng chần chừ mà hãy thuê ngay người mẫu và thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để có những bức hình theo mong muốn của bạn.

Thường xuyên mở ra các chương trình Flash sale thật bùng nổ

Chính cách này khiến thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất mà bạn tự có thế thực hiện được.Tuy nhiên, một điều lưu ý của hướng dẫn kinh doanh shopee bạn nên các chương trình khuyến mại lớn này lên các nền tảng xã hội khác ngoài Shopee như Facebook, Instagram,Zalo…
Thì đối với những hướng dẫn bán hàng shopee cho người mới bắt đầu kinh doanh thì thật có ích để đánh dấu bước ngoặt về sự thu hút khách hàng ngay lần đầu thương hiệu mới ra mắt.
Có hai kiểu chương trình khuyến mãi mà bạn có thể áp dụng:
 • Flash sale theo ngày mà bạn chọn.
 • Flash sale trên sản phẩm theo mong muốn của bạn.

Tham gia các chương trình Flash sale của Shopee

Ngoài những hướng dẫn kinh doanh shopee về cửa hàng bạn tổ chức các đợt Flash sale thì bạn cũng nên tham gia Flash sale của Shopee,đây là một hình thức Shopee rất hay nó sẽ giúp bạn gia tăng lượng khách hàng,tuy nhiên theo hướng dẫn kinh doanh shopee thì bạn cần cân nhắc về chi phí và có kế hoạch chi tiêu rõ ràng để tránh bị lỗ.

Đặt ra mức giá sản phẩm hợp lý

Bên cạnh những hướng dẫn kinh doanh shopee về hình ảnh hấp dẫn thì giá cả cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. Khi đọc thông tin mô tả sản phẩm, hầu hết khách hàng đều quan tâm đến giá cả đầu tiên, vì ai cũng muốn mua được sản phẩm với giá tốt nhất.Vì vậy, bạn phải đưa ra mức giá hợp lý và cạnh tranh để thu hút khách hàng hơn các đối thủ khác. Bạn có thể cân nhắc việc giảm giá thấp hơn so với đối thủ không?Đây là một trong những hướng dẫn kinh doanh shopee về cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà ít nhà bán hàng nào chú ý đến.

Xây dựng uy tín thương hiệu

Chắc hẳn, khi bán hàng thì mục tiêu chính bạn hướng đến là làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm cửa hàng bạn.
Như hướng dẫn kinh doanh shopee thì hiện nay một trong những cách bán hàng hiệu quả nhất trên Shopee là nhờ người quen,người thân giúp đỡ bằng việc chia sẻ thông tin sản phẩm.Nhờ vậy,sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện lên các nền tảng mạng xã hội khác. 
Bên cạnh hướng dẫn kinh doanh shopee trên ,bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình tiếp thị liên kết Shopee dành cho người bán để phát triển doanh thu của mình. Khi đó nhà bán hàng sẽ đóng vai trò trung gian để giới thiệu khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của bạn. 

Cách bán hàng trên shopee để được free ship

Hướng dẫn kinh doanh shopee về cách lập Khuyến mãi phí vận chuyển

Bước 1 – Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào “Kênh người bán” sau đó chọn “Kênh Marketing”.
Bước 2 – Tiếp theo, bạn chọn mục “Khuyến mãi phí vận chuyển” ở kênh Marketing như hướng dẫn kinh doanh shopee.
Bước 3 – Sau đó bạn nhấn “Tạo mới” thì tại đây bạn có quyền kiểm soát và quản lý các chương trình khuyến mãi phí vận chuyển của cửa hàng theo hướng dẫn kinh doanh shopee bạn có thể thêm hoặc xóa hay sửa theo nhu cầu của mình.
hướng dẫn kinh doanh shopee
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Bước 4. Nhập các thông tin cơ bản cho chương trình khuyến mại như hướng dẫn kinh doanh shopee  bao gồm: 
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc chương trình khuyến mãi có thể không giới hạn hoặc một khung giờ nhất định. 
 • Nhà cung cấp hiện tại hợp lệ mà bạn đang sử dụng. 
 • Đánh giá giá trị đơn hàng tối thiểu và  giá  bạn đang bán.
 • Bạn cũng có thể thêm hoặc bớt giá khuyến mại cho chi phí vận chuyển, tối đa là 3 mức. 
 • Kết thúc, là nhấn xác nhận để hoàn tất cấu hình.
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Bước 5: Hướng dẫn kinh doanh shopee quản lý các khuyến mãi phí vận chuyển
Đây cũng là bước cuối cùng của hướng dẫn kinh doanh shopee về thiết lập khuyến mãi phí vận chuyển tiếp nối bước trên hệ thống sẽ hiển thị trên trang Danh sách chương trình.
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Người bán có thể lựa chọn các chương trình theo trạng thái đơn hàng như: Đang diễn ra,Sắp diễn ra,Đã kết thúc để có thể chỉnh sửa hoặc kết thúc chương trình khuyến mãi tại cột Thao tác.
Lưu ý: Chương trình áp dụng cho tất cả các sản phẩm được kích hoạt kênh vận chuyển tương ứng tại shop bạn nhé.

Lợi ích bán hàng trên shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu  Việt Nam. Nếu bạn hướng dẫn kinh doanh shopee mà vẫn lo lắng rằng Shopee lừa đảo hay không hợp pháp thì hãy ngừng suy nghĩ  ngay bây giờ. Theo thống kê của Iprice,  Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu  Việt Nam tính đến hết tháng 3/2019, cụ thể Shopee đứng  vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các công ty thương mại điện tử tại Việt Nam thì chắc hẳn có thể yên tâm làm theo hướng dẫn kinh doanh shopee để kiếm lợi nhuận bán hàng cho mình nhanh nhất.
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Như vậy, Shopee cung cấp một nguồn lợi lớn cho khách hàng tiềm năng khi bạn tham gia bán hàng trên Shopee. Có được vị trí dẫn đầu như vậy cũng đồng nghĩa với việc Shopee có uy tín và tạo dựng được niềm tin đối với người dùng bạn rất yên tâm khi làm theo hướng dẫn kinh doanh shopee để đăng ký làm đối tác bán hàng.

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng

Lý do tiếp theo khiến bạn nên xem hướng dẫn kinh doanh shopee để tham gia bán hàng trên Shopee  là Shopee rất dễ sử dụng  và thân thiện với người dùng.Các thao tác như hướng dẫn kinh doanh shopee về đăng ký tài khoản, tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng và theo dõi hành trình đơn hàng của bạn người mua hàng rất dễ khi mua hàng
Người bán hỗ trợ đầy đủ các tính năng bán hàng ngay trong ứng dụng Shopee dành cho thiết bị di động. Không cần máy tính, bạn cũng có thể làm những việc như đăng sản phẩm, quản lý giao dịch, rút ​​tiền về tài khoản của mình…
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Hướng dẫn kinh doanh shopee
Việc xây dựng ứng dụng Shopee như hướng dẫn kinh doanh shopee trên điện thoại cũng mang lại cho bạn nguồn khách hàng lớn.Theo tìm hiểu, khách hàng tiềm năng của Shopee chủ yếu là các bà mẹ trẻ và giới trẻ.
Đây là những chủ đề họ sử dụng thường xuyên sử dụng điện thoại di động và có tỷ lệ trực tuyến cao nhất khi mua sắm.

Đăng ký bán hàng trên Shopee rất dễ dàng và miễn phí. 

Trở thành đại lý bán lẻ trên Shopee  cũng đơn giản không kém ,Bạn chỉ cần tạo  một tài khoản bằng số điện thoại cá nhân. 
Bạn không cần phải có chứng chỉ, giấy phép kinh doanh, chứng minh nguồn gốc xuất xứ cho sản phẩm của mình, ngoài ra việc đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí.
Bạn cũng nhận được  nhiều dịch vụ và công cụ hỗ trợ miễn phí khi bán hàng. Ví dụ: đăng sản phẩm, đẩy sản phẩm, mua quảng cáo, phát trực tiếp…
Trên đây là những thông tin bổ ích về hướng dẫn kinh doanh shopee.Những thông tin mà  Azgad Agency đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn .Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin!
>>> Xem thêm:
1 số điều về có nên kinh doanh trên shopee
Kho Shopee Express Ở Đâu? 14 Kho Bưu Cục Giao Hàng Hà Nội

Bài viết mới

0969313020

0969313020