5 bước in đơn hàng loạt trên Shopee nhanh chóng hiệu quả

In đơn hàng loạt trên Shopee hiện đang là cách in đơn mà nhiều nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee sử dụng. Đặc biệt là đối với những nhà bán hàng mà mỗi ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn đơn thậm chí là hàng chục nghìn đơn bán ra thì lại càng phải biết in đơn hàng loạt trên Shopee.

Bởi những lợi ích mà nó mang lại là không thể nào bàn cãi được nữa rồi. Hôm hay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề in đơn hàng loạt trên Shopee và tìm hiểu thêm các thông tin khác liên quan nữa nhé!

in đơn hàng loạt trên Shopee

In đơn hàng loạt trên Shopee

Các bước in vận đơn Shopee hàng loạt

Shopee ngày càng tối ưu trải nghiệm người bán trên Kênh người bán. Rõ ràng nhất đó là tính năng in đơn hàng loạt trên Shopee.

Với tính năng in đơn hàng loạt trên Shopee thì nhà bán hàng càng ngày càng được tiết kiệm thời gian lẫn công sức hơn rất nhiều trong việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee của mình.

Đặc biệt là đối với những shop có lượng đơn hàng được đặt nhiều từ vài trăm đơn cho đến vài chục nghìn đơn thì lại càng phải biết cách in đơn hàng loạt trên Shopee này rồi. Việc in đơn hàng loạt trên Shopee khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được:

Bước 1: Tạo phiếu

Trước tiên truy cập vào trang Kênh người bán, sau đó thì tìm và chọn mục In phiếu giao hàng tại phần Giao hàng loạt.

Bạn có thể lọc các đơn hàng theo bộ lọc như là Tiến độ xử lý, hay Sắp xếp theo rồi Phiếu giao hàng. Những bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để lọc ra những đơn hàng cần in đơn hàng loạt trên Shopee. Sau đó thì bạn ấn vào mục Tạo phiếu.

Bước 2: Chọn Đơn vị vận chuyển

Chọn ra đơn vị vận chuyển có đơn hàng mà bạn muốn in đơn hàng loạt trên Shopee.

Bước 3: Lựa chọn Phiếu giao hàng mà bạn mong muốn

Có nhiều loại phiếu giao hàng tùy vào từng đơn hàng, bạn cần chọn lựa phiếu giao hàng sao cho phù hợp là được.

Bước 4: Lựa chọn Loại đơn hàng phù hợp

Có hai loại đơn hàng đó là đơn 1 sản phẩm và đơn nhiều sản phẩm, chọn ra loại đơn hàng bạn muốn in hàng loạt trên Shopee để in.

Bước 5: Lựa chọn Tiến độ xử lý > Sắp xếp theo

Ở mục Tiến độ xử lý thì các bạn nhấp chọn phần Sắp xếp theo là được rồi. Cuối cùng là chọn loại phiếu mà các bạn muốn tải xuống sau đó nhấn nút Tải xuống là xong xuôi việc tải xuống tệp tin những phiếu đơn hàng cần in.

In đơn hàng loạt trên Shopee
In đơn hàng loạt trên Shopee

Giờ chỉ cần kết nối với máy in của bạn mà cho nó in là được.

>>> Bài viết liên quan về Shopee: 3 Phiếu in đơn hàng Shopee cần quan tâm dành cho người mới.

Cách in vận đơn Shopee cơ bản nhanh chóng và hiệu quả

Vận đơn hay còn được gọi là phiếu gửi hàng, phiếu đơn hàng trên Shopee. Đây là một loại giấy tờ chuyên chứa những thông tin cơ bản và quan trọng liên quan đến đơn hàng, sản phẩm khi người bán hàng muốn ký gửi sản phẩm đó cho người mua của họ. Và đây cũng là một loại giấy tờ giống như bằng chứng cho việc ký gửi đó vậy.

Dưới đây là ví dụ về một phiếu gửi hàng mà hằng ngày những nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee đều phải in để dán lên đơn hàng của mình.

Phiếu gửi hàng Shopee
Phiếu gửi hàng Shopee

Và để in được loại phiếu gửi hàng này thì bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây đã in được một tờ phiếu gửi hàng như vậy rồi. Nhưng nhớ là phải có đơn hàng phát sinh thì mới có đủ điều kiện để in phiếu gửi hàng như vậy. Còn không đơn hàng nào phát sinh trên gian hàng bán hàng Shopee của bạn thì sẽ không làm được thao tác in đơn hàng trên Shopee này đâu.

Bước 1: Truy cập vào trong Kênh người bán của Shopee

Bạn có thể truy cập vào Kênh người bán của Shopee thông qua đường dẫn: https://banhang.shopee.vn/

Bước 2: Vào phần Quản lý đơn hàng

Ở giao diện Kênh người bán ngay sau khi bạn đăng nhập tài khoản người bán Shopee của mình vào thì bạn cần quan sát kỹ. Tìm mục Quản lý vận chuyển và nhấp chọn vào nó, sau đó nhấp chọn tiếp mục Quản lý đơn hàng.

Bước 3: Chọn mục Chờ lấy hàng

Bước 4: In phiếu giao

Quan ở bên phải của mỗi đơn hàng, ngay dưới cột Thao tác có có dòng chữ đó là In phiếu giao, hãy nhấp chọn vào mục này. Màn hình giao diện máy tính sẽ hiển thị ra giao diện để in đơn. Nếu như máy tính của bạn có kết nối với máy in thì lúc này hãy thực hiện thao tác in đơn hàng của mình được rồi đấy.

Lưu ý:

Để đảm bảo về quyền lợi trong quy trình giao nhận hàng thì bạn nên:

 • In 2 tờ phiếu gửi hàng cho mỗi đơn hàng như vậy.
 • Một tờ thì bạn lấy dán lên đơn hàng cần đem đi vận chuyển, bởi vì đây là bước quan trọng cần thiết phải làm để đảm bảo thông tin cho đơn vị vận chuyển họ đi giao.
 • Tờ còn lại thì bạn giữ lại để phòng trường hợp xảy ra tình trạng đáng tiếc về đơn hàng thì còn có phiếu gửi hàng làm giấy chứng nhận.

Dịch vụ bán hàng trên Shopee

Các vấn đề liên quan tới in đơn hàng trên Shopee

Như thế nào mới được in đơn hàng trên Shopee?

Không phải bạn cứ muốn in đơn hàng trên Shopee là in đâu, mà phải có những điều kiện bắt buộc đi kèm như:

 • Bạn phải là nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee thì mới có khả năng in đơn hàng trên Shopee được.
 • Đã là nhà bán hàng rồi gian hàng của bạn phải phát sinh ra đơn hàng mới có thể in đơn hàng trên Shopee.
 • Và đơn hàng đó phải được Shopee xác nhận, chưa được sự xác nhận của Shopee đơn hàng đó chưa được in đơn hàng trên Shopee.

Đạt được hết những điều kiện bên trên thì bạn mới có thể bắt tay vào việc in đơn hàng trên Shopee được.

In phiếu giao hàng Shopee trên điện thoại có được không?

Câu trả lời dành cho các bạn đó là được. Hiện nay Shopee đã hỗ trợ cho nhà bán hàng rất nhiều tiện ích để tối ưu hóa tối đa trải nghiệm bán hàng trên Shopee rồi. Cho nên việc mà bạn sử dụng điện thoại để làm công cụ xuất tạo file in phiếu giao hàng là hoàn toàn có thể nhé.

Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được những điều kiện vừa nói bên trên và đặc biệt là phải có máy in đi kèm nữa.

Nếu như bạn là một nhà bán hàng mới chưa đủ kinh phí để mua máy in đơn hàng thì bạn nên tải về những file in như vậy và chạy ra tiệm photo gần nhà để đưa file cho họ in ra cũng được. Hoặc với một số đơn vị vận chuyển hợp tác trên Shopee thì chỉ cần có mã vận đơn trên đơn hàng, sản phẩm đi giao là được rồi.

Vậy nên bạn cũng không cần phải in phiếu giao hàng làm gì cho tốn công. Bạn chỉ cần lấy một cây bút và viết lên mã vận đơn trên đơn hàng, sản phẩm của bạn là được rồi.

Nhưng vẫn có một số đơn vị vận chuyển chỉ nhận những đơn hàng có dán phiếu giao hàng. Với những đơn vị vận chuyển như vậy thì bắt buộc bạn phải in phiếu giao hàng rồi

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Dùng lệnh in đơn hàng nhưng lại in không được?

Có rất nhiều nhà bán hàng than thở, đặc biệt là những nhà bán hàng mới trên sàn thương mại điện tử Shopee. Họ than thở rằng họ thường xuyên gặp phải tình trạng không in đơn hàng trên Shopee được.

Và điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc bán hàng của họ. Bởi bạn cũng vừa đọc ở trên thì có những đơn vị vận chuyển chỉ nhận đơn hàng, sản phẩm khi bạn dán trên đó phiếu giao hàng. Có phiếu giao hàng thì họ mới chịu nhận.

Nên một khi không in đơn hàng trên Shopee được thì đây quả là một điều tệ hại với những nhà bán hàng xui rủi gặp phải trường hợp như vậy. Nhưng đừng lo, Azgad đã có những gợi ý giúp bạn dưới đây rồi:

 • Đầu tiên hãy để ý đến đường truyền mạng nơi bạn làm việc có tốt hay không. Bởi vì đôi khi kênh quản lý nhà bán hàng của Shopee lag vì mạng nơi bạn làm việc nên không thực hiện được thao tác in đơn hàng trên Shopee.
 • Kiểm tra rằng máy in của bạn đã kết nối với máy tính hay điện thoại của bạn chưa. Nhiều lúc bạn đặt lệnh in đơn hàng trên Shopee bằng điện thoại hoặc máy tính nhưng lại quên chưa kết nối với máy in, thì lúc đấy sẽ in không được.
 • Kiểm tra xem máy in của bạn có bị hết giấy in hay không, đây là một số trường hợp mà nhà bán hàng rất hay gặp phải đó là không kiểm tra kỹ xem máy in đã hết giấy chưa mà đã vội thực hiện lệnh in đơn hàng trên Shopee rồi.
 • Kiểm tra xem máy in của bạn có còn mực hay không. Trường hợp này cũng rất thường xuyên gặp phải bởi các nhà bán hàng họ không hay quan tâm máy in của mình còn mực hay đã hết mực.
 • Nếu máy in của bạn là máy in nhiệt thì xem xem máy in đó có bị trục trặc về vấn đề kỹ thuật gì không để kịp thời mang đi sửa chữa.
 • Nếu đã thử kiểm tra hết những vấn đề bên trên rồi mà vấn đề không in được đơn hàng trên Shopee của bạn vẫn còn thì bạn hãy nên báo cáo với bên hỗ trợ của Shopee để được hướng dẫn chi tiết hơn về tình trạng bạn gặp phải.
Kiểm tra máy in của bạn
Kiểm tra máy in của bạn

>>> Bài viết liên quan về Shopee:  Cách in đơn hàng Shopee đơn giản nhanh chóng trong 5 bước.

Lệnh in đơn hàng loạt trên Shopee không dùng được?

Các nguyên nhân xảy ra tình trạng này đó là:

 • Trong những sản phẩm bạn in đơn hàng loạt trên Shopee có khả năng có những sản phẩm chưa đủ thông tin về kích thước, cân nặng nên Shopee không cho in.
 • Sản phẩm đó của bạn chưa được thiết lập địa chỉ lấy hàng cho nên không in đơn hàng loạt trên Shopee được.
 • Sản phẩm của bạn cần in đó chưa được cập nhật đầy đủ thông tin như là thông tin người nhận hàng, mã vận đơn của đơn hàng, nội dung của đơn hàng,…
 • Có thể rằng phần In đơn hàng loạt trên Shopee bị lỗi nên bạn không thể in đơn hàng loạt trên Shopee được hoặc cũng có thể là lỗi đến nỗi bạn không thể thao tác ấn vào được luôn.
Đơn hàng chưa cập nhật mã vận đơn
Đơn hàng chưa cập nhật mã vận đơn

Gặp phải tình trạng như vậy thì bạn nên bình tĩnh tìm hiểu kỹ lý do để từ đó tìm cách khắc phục nhanh nhất có thể, giúp cho công việc bán hàng của bạn được suôn sẻ lại ngay nhé!

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về chủ đề in đơn hàng loạt trên Shopee. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên nhấn nút chia sẻ nội dung này ngay nhé! Hẹn gặp các bạn đọc giả ở những nội dung tiếp theo!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020