3 Phiếu In Đơn Hàng Shopee Cần Quan Tâm Dành Cho Người Mới

Là một nhà bán hàng trên Shopee chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với in đơn hàng Shopee phải không nhỉ? Nếu các bạn chưa hiểu rõ về cách in đơn hàng Shopee và in đơn hàng loạt trên Shopee cho đỡ tốn thời gian. Trong bài viết này Azgad sẽ bật mí và tổng hợp một chút các thông tin bên lề để các bạn cùng hiểu hơn nhé!!!

In Đơn Hàng Shopee
In Đơn Hàng Shopee

In đơn hàng Shopee là gì?

Đối với các nhà bán hàng trên Shopee thì việc in đơn hàng Shopee là vô cùng cần thiết. Không chỉ bởi giúp cho người vận chuyển dễ dàng nắm bắt thông tin hơn mà còn giúp hạn chế được việc hàng hóa của mình không bị nhầm lẫn khi giao.

In đơn hàng Shopee vẫn còn là điều khá lạ lẫm đối với những người mới, tuy nhiên đây là việc mà bạn nên tìm hiểu kĩ càng. Vậy việc này sẽ bao gồm các loại phiếu nào?

Phiếu gửi hàng

Đây có thể được coi là phiếu quan trọng nhất vì nó sẽ chứa tất cả các thông tin liên quan về sản phẩm, địa chỉ nhận gửi cũng như là thông tin khách hàng nhận. Nói tóm lại, chúng ta có thể  xem đây là cầu nối giữa người bán, vận chuyển và khách hàng.

Phiếu Gửi Hàng
Phiếu Gửi Hàng

Phiếu xuất hàng

Là nơi mà hiển thị tổng các sản phẩm cần được giao để bạn (người bán) có thể dễ dàng xuất hàng từ kho.

Phiếu Xuất Hàng
Phiếu Xuất Hàng

Phiếu đóng gói

Tại đây sẽ chứa các thông tin chi tiết nhất có thể của các loại sản phẩm trong đơn hàng. Phiếu này có tác dụng giúp cho bộ phận Đóng gói hàng bên Shopee có thể nắm bắt được bên trong kiện hàng là loại sản phẩm gì để tiến hành đóng gói.

Mặc khác, trên đây sẽ là có lưu ý của người mua vì thế phiếu này khá là quan trọng.

Phiếu Đóng Gói
Phiếu Đóng Gói

Dịch vụ bán hàng trên Shopee

Cách in đơn hàng Shopee như thế nào?

Cách in đơn hàng Shopee vô cùng đơn giản, bạn có thể in trong kênh Người bán. Các bước thực hiện gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và vào Kênh Người bán.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn trang Quản lý Vận chuyển > Quản lý Đơn hàng.
 • Bước 3: Chọn mục Chờ lấy hàng.
 • Bước 4: Cuối cùng là chọn dòng chữ In Phiếu giao dưới cột Thao tác là hoàn thành.

Rất đơn giản với cách in đơn hàng Shopee mình hướng dẫn phải không? Tuy nhiên vẫn còn một số lưu ý trước khi giao hàng bạn cần quan tâm:

 • In 2 bản phiếu gửi hàng để đề phòng bất trắc.
 • Dán 1 bản phiếu gửi hàng lên thùng/ túi hàng và lưu ý phần mã vận đơn cần phải rõ.
 • Giữ lại cho bản thân một bản phiếu.
Cách In Đơn Hàng Shopee
Cách In Đơn Hàng Shopee

Có một số sản phẩm thuộc các ngành hàng như Vệ sinh phụ nữ hay hỗ trợ tình dục thì bạn cần lưu ý là tên sản phẩm trên phiếu gửi hàng sẽ bị thay đổi. Các nhà bán hàng nên có những cách in đơn hàng trên Shopee riêng của mình – in thêm Phiếu đóng gói hoặc phiếu xuất hàng chẳng hạn?

In mã vận đơn Shopee trên điện thoại?

Việc điện thoại ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống của chúng ta hàng ngày thì không lý nào lại không có cách in mã vận đơn Shopee trên điện thoại di động phải không nhỉ? 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hầu hết để xử lý việc này chúng ta cần phải thông qua ứng dụng (app) và tất nhiên là có trả phí. Vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng để tránh bị lừa.

Mặt khác, nếu là một người có ý định bán nhiều mặt hàng và lâu dài trên các sàn thương mại điện tử thì Azgad khuyên bạn hãy đầu tư cho mình một chiếc máy in và một máy tính để bàn hoặc laptop để thuận tiện hơn trong công việc.

Máy in phiếu giao hàng Shopee?

Như đã nói ở trên, bạn cần phải có một chiếc máy in phiếu phải không nào? Vậy tìm mua máy in phiếu giao hàng Shopee ở đâu và hãng nào tốt? Các bạn có thể tham khảo qua các loại máy sau đây:

 • Máy in đơn hàng Abit Q900: Là loại máy in thuộc nhà cung cấp Nitco chỉ với giá 1.200.000 VNĐ.
 • Máy in nhiệt COD: Loại máy in này thuộc nhà cung cấp Web tuidonghang với giá 2.500.000 VNĐ mắc hơn máy đầu tiên một chút.
 • Máy in nhiệt APRT – D40: Được cung cấp bởi sieuviet (Shopee) với giá thành 1.199.000 VNĐ.
 • Máy in đơn hàng HPRT N41: Thuộc nhà cung cấp mayintem (Shopee) có giá giao động từ 1.380.000 – 1.650.000 VNĐ.
 • Máy in đơn hàng Xprinter DT108B: Nhà cung cấp hoangkenny (Shopee) có giá 1.399.000 VNĐ.

Để in đơn hàng Shopee thì không thể thiếu máy in vì thế hãy chọn lựa ngay cho mình một loại máy phù hợp. Nếu không có máy in thì bạn sẽ không thể nào buôn bán được trên đây. Chính vì vậy, hãy bỏ ra một khoảng nhỏ để đầu tư nhé.

Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, là một nhà kinh doanh hướng tới sự bền vững và lâu dài thì có lúc bạn sẽ cần máy in vào một vấn đề nào khác đấy.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

In đơn hàng loạt trên Shopee như thế nào?

Đối với các nhà bán hàng lâu năm thì vấn đề làm sao để in đơn hàng loạt trên Shopee là điều rất được quan tâm. Bạn không thể nào cứ in từng đơn một vì nó rất mất thời gian phải không nào? Cùng thực hiện theo 6 bước sau đây nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào Kênh người bán -> Chọn mục Giao hàng loạt.
 • Bước 2: Chọn tạo phiếu và chọn đơn vị mà bạn muốn xử lý in đơn hàng loạt.
 • Bước 3: Chọn đơn hàng mà bạn muốn in.
 • Bước 4: Chọn loại phiếu mà bạn cần in.
 • Bước 5: Cuối cùng là nhấn Tạo phiếu đã chọn là hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ thông tin về In đơn hàng Shopee cũng như các thông tin bên lề về vấn đề này  mà Azgad muốn truyền tải đến bạn. Mong rằng với những điều trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình buôn bán và xây dựng gian hàng của mình trên Shopee.

Cảm ơn bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết và đón chờ nhiều bài hay hơn nữa về các sàn thương mại điện tử tại Azgad.vn nhé!!!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020