1 vài bí kíp tăng đơn với kênh marketing Shopee

Nếu bạn là nhà bán hàng trên Shopee thì chắc hẳn cũng đã từng nghe qua kênh marketing Shopee rồi phải không nào? Kênh marketing Shopee được nhiều nhà bán hàng xem như là một công cụ thần thánh giúp cho nhà bán hàng tăng đơn hàng một cách hiệu quả và tốn ít chi phí nhất.

Vậy bạn đã thực sự biết hết công dụng của từng phần nhỏ trong kênh marketing Shopee chưa? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu cụ thể hơn về kênh marketing Shopee này nhé!

Kênh marketing Shopee là gì?

Kênh marketing Shopee được xem như là một nơi chứa và tổng hợp nhiều công cụ marketing có trên sàn thương mại điện tử Shopee. Với mục tiêu là phục vụ 3 mục đích dưới đây:

 • Tăng doanh số của nhà bán hàng
 • Tăng thêm nhiều lượt tiếp cận sản phẩm, gian hàng của nhà bán hàng
 • Tăng lượng khách hàng truy cập
Kênh marketing Shopee
Kênh marketing Shopee

Tiện ích Kênh marketing Shopee này được Shopee tích hợp dành cho nhà bán hàng. Vừa miễn phí mà cũng vừa phải bỏ phí để sử dụng được tùy thuộc vào cách mà bạn chọn loại công cụ để sử dụng. Chúng ta cùng đi sâu, tìm hiểu kĩ hơn ở phần tiếp theo bài viết nhé!

1 vài bí kíp tăng đơn với kênh marketing Shopee

Quảng cáo của tôi

Công cụ Quảng cáo của tôi nằm trong kênh marketing Shopee này thực chất là việc mà nhà bán hàng bỏ tiền ra cho Shopee để Shopee có thể hiển thị sản phẩm của bạn ở vị trí mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy. Tăng mức độ hiển thị của sản phẩm của gian hàng lên cao nhờ vào việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm với từ khóa liên quan.

Mà khi mức độ hiển thị được nâng lên cao cũng đồng nghĩa với việc khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng nâng cao lên. Và việc mà từ khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng thì việc đó cũng sẽ được nâng cao tỷ lệ lên.

Tuy nhiên còn phải dựa vào hình ảnh sản phẩm của bạn có bắt mắt không? Có chất lượng không? Thì lúc đó mới lôi cuốn được nhiều người nhấp vào xem sản phẩm và nhấp vào mua hàng.

Nhưng với công cụ marketing này thì bạn cần sẽ phải trả phí mỗi khi có bất kỳ một khách hàng nào đấy nhấp vào sản phẩm của bạn đang được Shopee tài trợ hiển thị. Tuy vậy, chỉ khi có một vị khách hàng nào đó nhấp vào quảng cáo sản phẩm của bạn thì Shopee với tính phí thôi.

Công cụ Chương trình của tôi trong kênh marketing của Shopee

Bạn là người bán hàng thì bạn chính là người hiểu rõ về sản phẩm của mình nhất. Vì thế bạn sẽ biết được những ưu và nhược điểm đang nằm trong sản phẩm của mình. Nhờ vào công cụ Chương trình của tôi trong kênh marketing Shopee thì nhà bán hàng như bạn có thể tạo ra những chương trình giảm giá đặc thù cho từng loại sản phẩm.

Miễn sao là khách hàng nhìn vào thấy ưng ý và cảm thấy có lợi khi mua với mức giá như vậy là được. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh mức giá khuyến mãi cũng như là điều chỉnh thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi đó.

Chương trình của Shopee

Vào những khoảng thời gian nhất định thì Shopee sẽ cho ra những chiến dịch, những chương trình quảng cáo cho từng ngành hàng khác nhau. Và nếu như bạn đạt đủ yêu cầu cần thiết của mỗi chương trình như vậy thì bạn có thể đề xuất sản phẩm của mình cho Shopee để họ có thể thêm sản phẩm của bạn vào danh sách chạy quảng cáo. Với mục đích rằng thêm càng nhiều người tiếp cận càng tốt, thì đây chính là công cụ marketing miễn phí mà nếu bạn là nhà bán hàng thì hãy nên sử dụng ngay bây giờ, đừng bỏ lỡ nó.

Bán hàng đa kênh

Với mỗi dịp như vậy thì sản phẩm của bạn có thể sẽ được chạy quảng cáo ngay trên trang chủ của Shopee hay thông qua những kênh truyền thông khác. Để tăng thêm cơ hội Shopee xét duyệt sản phẩm của bạn thì bạn nên đề cử những sản phẩm mà shop bạn đang bán chạy nhất.

Cách tham gia vào Chương trình của Shopee cũng rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào danh mục Sắp diễn ra trong trang web bán hàng của nhà bán hàng Shopee
 • Bước 2: Chọn chiến dịch mà bạn muốn tham gia
 • Bước 3: Chọn sản phẩm mà bạn muốn nó tham gia vào chiến dịch
 • Bước 4: Ấn nút xác nhận để sản phẩm của bạn được đưa vào hàng đợi duyệt
 • Bước 5: Hãy thường xuyên kiểm tra và theo dõi xem xem sản phẩm của bạn đề cử có được duyệt hay chưa. Nếu xảy ra tình trạng không mong muốn còn có thể điều chỉnh kịp thời.

Mã giảm giá của tôi Shopee

Là được xem như là công cụ tạo ra những chương trình khuyến mại của nhà bán hàng khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Thực chất nó là một công cụ của kênh marketing Shopee giúp nhà bán hàng tạo ra các voucher giảm giá khi mua hàng với thời gian và số lượng mã voucher nhất định.

Mã giảm giá của tôi Shopee
Mã giảm giá của tôi Shopee

Nhà bán hàng có thể tạo voucher chung cho toàn shop hoặc cũng có thể tạo riêng cho từng sản phẩm có trong gian hàng của bạn.

Top sản phẩm bán chạy

Là một công cụ tạo ra một bộ sưu tầm những sản phẩm bán chạy có thể từ 4 – 8 sản phẩm tùy ý bạn chọn. Và nó sẽ được hiển thị ở trang sản phẩm của bạn. Giúp tăng khả năng tăng doanh số chéo và tương tác chéo cho những sản phẩm còn lại có trên gian hàng của bạn.

Ưu đãi Follower Shop

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí nhưng lợi ích của nó mang lại rất lớn dành cho nhà bán hàng. Nếu bạn là nhà bán hàng thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế, tạo ra một mã giảm giá cho những người nào follow shop của bạn hoặc cho những ai đánh giá 5 sao cho shop của bạn sau khi đã mua sản phẩm từ shop của bạn.

Với việc làm như vậy, vừa có thể kích cầu cho khách hàng, làm cho khách hàng có thể sẽ tăng nhu cầu mua hàng từ shop của bạn lên cao. Và cũng có thể vừa tăng lượt follow của shop lên cao. Một công đôi việc đúng không nào?

Tạo combo khuyến mãi trên Shopee

Cũng giống như việc bán theo combo như khi bán hàng tại cửa hàng offline, thì bán online ngay trên sàn thương mại điện tử Shopee bạn cũng có thể tạo ngay 1 combo sản phẩm để bán với một mức giá ưu đãi hơn. Mục đích của nó mang lại khá cao như:

 • Tặng lượt truy cập vào shop của bạn nhiều hơn
 • Bán 1 đơn nhưng thực chất là bán 2 hoặc nhiều sản phẩm cùng lúc
 • Tăng doanh số bán hàng cho gian hàng của bạn
Tạo combo khuyến mãi trên Shopee
Tạo combo khuyến mãi trên Shopee

Mua kèm deal sốc trên Shopee

Với tính năng mua kèm deal sốc của kênh marketing Shopee thì bạn có thể dễ dàng tạo một chiến dịch mua kèm một sản phẩm nào đó với một mức giá ưu đãi hơn.

Mua kèm deal sốc trên Shopee
Mua kèm deal sốc trên Shopee

Từ đó kích thích việc mua thêm sản phẩm của khách hàng, tăng doanh số đáng kể chỉ nhờ vào một mẹo nhỏ trên Shopee. Vừa tăng doanh số bán hàng, vừa tăng lượt click vào sản phẩm tốt cho SEO Shopee, vừa bán được nhiều sản phẩm hơn trong cùng 1 đơn hàng.

Những câu hỏi liên quan tới vấn đề kênh marketing Shopee

Tôi có thể tham gia vào được những chương trình khuyến mãi nào của Shopee?

Nhà bán hàng có thể tự mình tạo ra các chương trình khuyến mãi riêng cho gian hàng. Hoặc cũng có thể tham gia vào những chương trình khuyến mãi của Shopee để có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chuyển đổi được thành đơn hàng.

Bạn có thể tham gia vào các chương trình khuyến mãi của Shopee tùy thuộc vào ngành hàng của bạn và chương trình của Shopee đang chạy khuyến mãi làm cho ngành hàng nào? Nếu ngành hàng của bạn đúng với ngành hàng mà Shopee đang chạy khuyến mãi thì bạn nên tìm hiểu thêm xem điều kiện để tham gia là gì? Vì đôi khi đúng ngành hàng với Shopee là chưa đủ, còn phải đạt đủ điều kiện đề ra của Shopee nữa.

Vì sao không tham gia được vào các chương trình khuyến mãi của Shopee đang chạy/đang mở?

Có hai lý do chính khiến cho bạn không thể tham gia vào được các chương trình khuyến mãi của Shopee, ngoài lý do sự cố là về ngành hàng và điều kiện tham gia như Azgad đã nói ở trên:

 • Gian hàng của bạn trên sàn thương mại điện tử Shopee có tỷ lệ hủy đơn cao trong các chương trình khuyến mãi đã tham gia trước đây.
 • Shop của bạn vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của Shopee

Đó chính là 2 lý do chính khiến cho bạn không thể đề cử sản phẩm của shop mình tham gia vào những chương trình khuyến mãi trên Shopee mỗi khi Shopee tung ra những đợt chạy chương trình khuyến mãi.

Tôi đăng ký tham gia vào chương trình khuyến mãi của Shopee thành công nhưng sản phẩm lại bị khóa?

Lý do chính khiến cho sản phẩm của bạn bị khóa khi đăng ký tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee đó là vi phạm điều lệ của Shopee. Theo điều 7 của Nghị định 81/2018/NĐ-CP thì mức giá giảm cho các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ không được quá 50% trước thời gian khuyến mãi. Nếu như vi phạm thì Shopee sẽ tự động khóa luôn sản phẩm của bạn mà không cần thông báo trước cho bạn. Vì thế cho nên các bạn nếu là nhà bán hàng thì cần lưu ý kỹ phần này, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi bị khóa sản phẩm như vậy thì làm sao để được mở bán lại bình thường?

Đơn giản là bạn chỉ cần gỡ bỏ sản phẩm đang tham gia chương trình khuyến mãi do bạn tự tay tạo trước đó là được. Bạn có thể gỡ xuống luôn hoặc chỉ đơn giản là điều chỉnh lại không được giảm quá 50% là được.

Để làm được việc này bạn cần làm theo những bước sau: vào Kênh người bán > Kênh marketing > Chương trình của tôi > Chỉnh sửa thông tin.

Vậy là xong, sản phẩm của bạn trước đó bị khóa, sau khi điều chỉnh như vậy thì sản phẩm của bạn sẽ không bị khóa nữa. Bạn có thể yên tâm mà bán hàng lại như cũ.

Bán hàng trên Shopee

Trên đây là những chia sẻ của Azgad Agency về cách tăng đơn hàng trên Shopee nhờ vào những công cụ được tích hợp trong kênh marketing Shopee. Cũng như Azgad cũng đã chia sẻ những thông tin khác liên quan đến kênh marketing của Shopee. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng ngần ngại hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân của mình, những người mà thích đọc những tin tức như thế này. Và cũng đừng quên theo dõi thường xuyên những bài viết mới nhất đến từ chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo. Thân ái!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020