Kho hàng trên Shopee là gì và 3 bước thiết lập

Nếu bạn là người thích mua sắm online thì sẽ không thể bỏ qua shopee. Khi đó bạn sẽ thắc mắc kho hàng trên shopee là gì và nhiều vấn đề khác có liên quan đến kho hàng nữa. Vì để giải đáp những vấn đề này Azgad sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. Let’s Go

Thiết lập kho hàng trên shopee là gì đối với người bán

Chủ đề về câu hỏi kho hàng trên Shopee là gì? vẫn đang là một yếu tố được nhiều người quan tâm. Ngoài ra còn các tín đồ kinh doanh và mua thích mua sắm trực tuyến hay quan tâm đến cách thiết lập kho hàng. Vậy, thiết lập kho hàng trên shopee là gì ? Đây chính là một câu hỏi hay và mình sẽ lý giải ngay: Đây chính là tính năng đặc biệt và cũng là điểm nhấn thu hút người bán tham gia kinh doanh. Tính năng này giúp người bán có thể thiết lập lại chính xác vị trí mong muốn của mình cho sản phẩm bất kỳ mà shop kinh doanh có trong kho hàng.

Thiết lập kho hàng trên shopee là gì
Thiết lập kho hàng trên shopee là gì

Khi cần tìm thông tin về sản phẩm thì người bán hàng chỉ cần tìm sản phẩm dựa vào vị trí đã sắp đặt sẵn. Việc biết công dụng của việc thiết lập kho hàng trên shopee là gì rất hữu ích đúng không. Ngoài ra nó còn giúp bạn thuận lợi trong việc kiểm kê số lượng hàng tồn ở trong kho và đưa ra những giải pháp nhập hàng kịp thời; tránh được tình trạng thiếu hàng, chậm hàng.

Vậy, cách để nhà kinh doanh thiết lập kho hàng trên shopee là gì?

Đối với một người bán hàng thì cần phải tìm hiểu kỹ chức năng này. Hãy theo dõi thật kỹ để biết được thao tác thiết lập vị trí kho hàng trên shopee nhé.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản bán hàng trên Shopee của mình trên App hoặc trên website kênh người bán.

Bước 2: Tại vị trí Tồn kho, bạn nhấn chọn mục vị trí kho hàng, tiếp đến bạn chọn thêm vị trí kho hàng. Tại đây bạn thực hiện thêm vị trí kho hàng: đặt tên vị trí và chọn khu vực bạn muốn lưu giữ.

Kho hàng trên shopee là gì? Thiết lập vị trí lưu kho
Kho hàng trên shopee là gì? Thiết lập vị trí lưu kho

Cụ thể một ví dụ: Bạn thiết lập kho hàng bình thường của mình ở vị trí cụ thể: kho 1 tầng 2 phòng 3.

3 bước để thiết lập cho ví dụ:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản ở kênh người bán hoặc app shopee trên điện thoại. Sau đó ở trong mục Tồn Kho bạn nhấn chọn Vị trí kho hàng. Bạn chọn Thêm Vị Trí Kho Hàng. Sau khi thực hiện xong bước này bạn chọn vị trí lưu kho của sản phẩm là “kho 1”, kế tiếp chọn vị trí khu vực là Bình Thường.

Bước 2: Bạn click chuột chọn Thêm Vị Trí Kho Hàng Phụ. Ở ngay dòng Kho 1 bạn chọn thêm Đặt tên vị trí của kho hàng là “Tầng 2

Bước 3: Click chuột Thêm Vị Trí Kho Hàng Phụ, ở vị trí Tầng 2 kế đó bạn chọn đặt tên cho vị trí của sản phẩm là “Phòng 3”.

Sau khi hoàn thành xong 3 bước này sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành đáp án cho câu hỏi thiết lập kho hàng trên shopee là gì” và sản phẩm của bạn được thiết lập vị trí sẽ đồng nghĩa với cách hiểu: Sản phẩm của bạn đang được đặt ở vị trí là kho số 1, tầng 2 của phòng số 3.

Ví dụ điển hình về kho hàng trên shopee là gì và hoàn tất quá trình thêm vị trí lưu kho cho sản phẩm
Ví dụ điển hình về kho hàng trên shopee là gì và hoàn tất quá trình thêm vị trí lưu kho cho sản phẩm

Bán Hàng Đa Kênh

Các kho hàng của shopee

Với sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng to lớn của mình thì hiện nay Shopee đã có rất nhiều kho hàng có vị trí địa lý và chiến lược vô cùng thuận lợi.

Tiêu biểu của các kho hàng shopee chính là kho shopee express,cùng tìm hiểu về kho hàng này ngay và luôn nhé.

Kho Shopee Express giao hàng nhanh
Kho Shopee Express giao hàng nhanh

Nhãn hiệu Shopee Express là gì?

Shopee Express chính là một trong những đơn vị vận chuyển (đối tác) của shopee. Đây là dịch vụ giao hàng nhanh được nhiều shop tin tưởng và đánh giá cao; giao hàng chỉ trong vòng 24h kể từ khi bạn thực hiện thao tác đặt mua và lấy hàng thành công.

Kho hàng trên shopee là gì - Nhãn hiệu Shopee Express
Kho hàng trên shopee là gì – Nhãn hiệu Shopee Express

Đối với các đơn hàng trong nội thành như: TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội thì thời gian giao hàng rất ngắn chỉ trong vòng 4h đồng hồ là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm của mình đặt rồi ạ.

Cụ thể các yêu cầu đáp ứng bên dịch vụ shopee express:

Người bán và người mua nằm chung một khu vực: Tp. Hồ Chí Minh hoặc cùng ở Hà Nội tại một vài quận hoặc huyện nhất định.

Dịch vụ giao hàng mà người bán lựa chọn là Shopee Express

Kích thước đơn hàng vừa với kích thước mà bên vận chuyển Shopee Express yêu cầu.

Yêu cầu:

Kích thước Dài Rộng Cao
<=60 cm <=60 cm <=60 cm
Trọng lượng <=15kg

Những khu vực tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội áp dụng hình thức vận chuyển Shopee Express bạn cần chú ý:

 • Tại TP. Hồ Chí Minh Shopee Express có mặt tại: Quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh và một vài địa bàn thuộc TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
 • Tại Hà Nội kho hàng Shopee Express có mặt tại: Quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ liêm, Thanh Xuân.

Lợi ích người bán khi sử dụng Shopee Express

Shopee Express sẽ giao hàng trong vòng 2 – 4 giờ để làm hài lòng khách hàng và giải quyết những nhu cầu cấp thiết của họ.

Được Shopee bảo vệ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng lô hàng của mình sẽ đến nơi nhanh chóng và không bị thất thoát.

Nếu cửa hàng sử dụng dịch vụ này sẽ gián tiếp tăng uy tín của cửa hàng với khách hàng.

Giao hàng nhanh chóng cho khách hàng sẽ làm hài lòng khách hàng và tăng sự tin tưởng của người bán.

Có tin chính thức, khi nào sẽ có điểm phục vụ và điểm giao hàng của Shopee Express, tuy nhiên Shopee vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, đơn vị này chủ yếu vận chuyển tại các thành phố lớn, như: HN, TP.HCM, Đà Nẵng và một số thành phố khác chưa có trong nước Sao chép trong phạm vi.

Điểm dịch vụ Shopee Express

 • Dịch vụ điểm là nơi Shopee Express hoạt động để nhận đơn hàng từ người bán và chuyển cho người mua.
 • Gửi số lượng không giới hạn các mục cùng một lúc
 • Chấp nhận các đơn hàng có giá trị dưới 30 triệu đồng Điểm dịch vụ Shopee Express
 • Điểm dịch vụ là địa điểm mà Shopee Express sẽ đến để nhận các đơn hàng từ Người bán và thực hiện công việc trung chuyển hàng hóa giao cho Người mua.
 • Số lượng đơn hàng không bị giới hạn trong một lần gửi
 • Shopee Express sẽ nhận hầu hết những đơn có giá trị dưới 30 triệu VNĐ
 • Thời gian Shopee Express thực hiện chuyển giao hàng hóa: 8:00 – 17:00 TẤT CẢ các ngày trong tuần

Điểm gửi hàng cho đơn vị vận chuyển Shopee Express

 • Là đối tác dịch vụ tại các khu vực thành thị. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với đầy đủ kiến ​​thức, cần tuân thủ các quy định của shopee với vai trò là điểm cung cấp dịch vụ chính thức của Shopee Express
 • Chỉ mang hàng hóa (có mã vận đơn được in / viết tay rõ ràng, đảm bảo đúng quy cách đóng gói, trọng lượng và kích thước) đến điểm gửi hàng trên bảng kê khai.
 • Khi bạn đến điểm giao hàng, vui lòng hỏi lại nhân viên bán hàng để xác nhận đúng nhân viên bán hàng, tránh trường hợp mất mát do giao nhầm hàng.
 • Người bán giữ lại biên lai làm bằng chứng hoặc kiểm tra trạng thái đơn hàng trong Kênh của Người bán khi giao hàng đến điểm dịch vụ. Trường hợp khiếu nại không nhận được / tình trạng đơn hàng không thành công. Công khai, Shopee Express có quyền từ chối hỗ trợ.
 • Điểm nhận hàng: Đơn hàng từ người bán (không hoàn lại), dưới 20 đơn hàng / lần, giá trị đơn hàng dưới 1 triệu đồng

Cách đăng ký Shopee Express đối với khách hàng mới

Hiện tại, dịch vụ Shopee Express dành cho các shop chọn lọc của Shopee, cung cấp các sản phẩm phù hợp tại khu vực Hà Nội và TP. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Shopee Express, bạn cần chọn sản phẩm có hỗ trợ Shopee Express.

Sau khi chọn được sản phẩm được Shopee Express hỗ trợ, bạn tiến hành đặt hàng, Shopee Express sẽ giao hàng cho bạn.

Để đơn hàng của bạn có thể sử dụng dịch vụ Shopee Express, bạn cần đảm bảo rằng: sản phẩm bạn đặt có hỗ trợ Shopee Express và bạn hiện có hỗ trợ dịch vụ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách chủ cửa hàng sử dụng Shopee Express

Phương pháp 1: Kích hoạt tất cả các sản phẩm

Cách kích hoạt Shopee Express cho từng sản phẩm khá dễ dàng dù bạn là người mới hay người cũ. Bạn sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Tất cả sản phẩm”
Bước 2: Click chuột vào đối tượng chỉnh sửa bên dưới sản phẩm bạn muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi.
Bước 3: Nhấn nút xanh cho kênh Shopee Express để kích hoạt kênh.
Bước 4: Chọn Cập nhật để lưu kênh vận chuyển mới cho sản phẩm
Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã đăng ký thành công sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh của Shopee Express. Tuy nhiên với cách làm này chỉ nên áp dụng cho những shop có ít sản phẩm kinh doanh.

Cách 2: Kích hoạt cho hàng loạt sản phẩm

Kho hàng trên shopee là gì? Người bán cần kích hoạt kho hàng với nhiều sản phẩm như thế nào?

Để kích hoạt dịch vụ giao hàng nhanh cho shop có nhiều sản phẩm thì bạn cần thực hiện đủ 6 bước sau đây:

Bước 1: Bạn click chuột chọn tất cả sản phẩm ở trong shop của bạn

Bước 2: Tại vị trí “Công cụ xử lý hàng loạt” bạn chọn “cập nhật hàng loạt”, sau đó lại click chuột chọn trang “tải về”

Bước 3: Click chuột chọn Chuyển thông tin

Bước 4: Chọn mẫu để xuất ra file Excel cho việc cập nhật kênh chuyển hàng loạt sản phẩm về, bước kế chính là tải về

Bước 5: Bạn mở file thông tin vừa down về ra. Tại vị trí có dòng chữ Shopee Express bạn bật những sản phẩm bạn muốn sử dụng hình thức giao hàng là shopee express lên và cập nhật chúng.

Bước 6: Thao tác cuối cùng là chọn tập tin và tải lên (đây là tập tin bạn vừa chỉnh sửa).

Sau hai cách vừa tìm hiểu bạn có hiểu rõ hơn về cách thức giúp bạn gây dựng một kênh shopee hoàn thiện chưa. Hãy cùng Azgad hướng dẫn cách thiết lập kho hàng và lý giải kho hàng trên shopee là gì cho bạn bè của bạn nếu họ gặp phải nhé.

Mục kho hàng trên shopee là gì

Về khái niệm mục kho hàng thì rất là phong phú. Tuy nhiên, mục kho hàng trên shopee là gì? Đây mới là điểm đặc biệt của bài viết. Mục kho hàng trên shopee chính là một phần để lý giải rõ yêu cầu của bài viết “Kho hàng trên shopee là gì? Mục này được xây dựng ra nhằm giúp các gian hàng của shopee được quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn về những vấn đề như: Hàng tồn kho, quản lý kho hàng, giá bán sản phẩm trên shopee, Đồng bộ những dữ liệu liên quan đến việc đặt hàng (tạo đơn hàng) trên shopee.

Giúp các chủ shop dễ dàng theo dõi, quản lý và cập nhật đơn hàng tự động.

Việc tạo ra danh mục kho hàng của shopee thật có lợi cho việc lý giải vấn đề Kho hàng trên shopee là gì đúng không?

Là một nhà kinh doanh thông minh hãy lựa chọn cho mình cách kinh doanh hiệu quả và tốn ít thời gian nhất nhé!

Chi tiết sản phẩm trên shopee là gì?

Mô tả sản phẩm Shop là thông tin giới thiệu về chất lượng, chức năng, lợi ích …

Bạn có thể nhận thông tin mô tả sản phẩm đầy đủ và chi tiết của Shop trên Shopee bằng 3 cách sau. Hãy cùng Shopee tìm hiểu cách cập nhật thông tin mô tả Shop trên Shopee một cách toàn diện và chính xác để thu hút người mua:

Thông số kỹ thuật sản phẩm bao gồm

Cung cấp cho người mua các thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm như vật liệu, trọng lượng, kích thước và các đặc điểm khác. Những chi tiết này đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị, dụng cụ điện tử.

Chia sẻ công dụng và lợi ích của sản phẩm

Giải thích các tính năng, lợi ích và hướng dẫn sử dụng các sản phẩm của Shop.

Hậu mãi và bảo hành (nếu có)

Cung cấp thông tin bảo hành và dịch vụ sau bán hàng giúp khách hàng tin tưởng hơn vào uy tín của cửa hàng chúng tôi.

Nếu là hàng cũ phải ghi rõ tình trạng bên ngoài và công năng của sản phẩm: nội dung mô tả chân thực, rõ ràng, không được mập mờ, gây hiểu nhầm.

Nếu bài đăng dành cho một sản phẩm duy nhất, đây là phần mô tả sản phẩm.

Nếu là Combo gồm nhiều sản phẩm thì thông tin của từng sản phẩm phải được liệt kê trong đó.

Thông tin sản phẩm không bao gồm số điện thoại và các thông tin liên hệ khác để quảng cáo hoặc hướng người dùng đến các trang web khác.

Những thông tin này đang góp phần giúp bạn hiểu rõ nên về chủ đề: kho hàng trên shopee là gì đấy, hãy theo dõi và hành động ngay nhé.

>>Xem thêm: Cách đánh giá trên Shopee chỉ trong 3 bước

>>Xem thêm: 3 Loại Phí Giao Dịch Shopee Bạn Cần Quan Tâm

Hướng dẫn đặc biệt cho một số ngành:

Mỹ phẩm:

 • Sản phẩm thương hiệu trong nước: Cần bản scan các giấy tờ sau (bản chính hoặc bản sao có công chứng):
 • Bản tin mỹ phẩm do Bộ Y tế / Bộ Y tế phát hành thể hiện thông tin về đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Giấy chứng nhận đại lý / hợp đồng mua bán / hóa đơn nhập khẩu của công ty sản xuất (nếu bên bán là đại lý).
 • Hóa đơn nhập hàng và giấy xác nhận của đại lý xuất hóa đơn.

Thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe/thực phẩm cho bé dưới 36 tháng:

Người bán cần có các giấy tờ sau mới được phép kinh doanh:

 1. Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 2. Giấy chứng nhận đại lý / hợp đồng mua bán / hóa đơn mua hàng.
 3. Bằng chứng về quảng cáo sản phẩm.
 4. Giấy ủy quyền quảng cáo cho người bán.

Mô tả sản phẩm cần ghi rõ “Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng để thay thế thuốc” để tránh nhầm sản phẩm với thuốc và đảm bảo rằng mô tả sản phẩm khớp với thông tin về hiệu quả của sản phẩm. một phần của sản phẩm này. Không đăng bán thực phẩm chức năng xách tay.

Ngoài ra còn những mặt hàng khác bạn cần quan tâm: mỹ phẩm, đồ điện tử, thời trang mẹ và bé,… Những vấn đề này chính là thành phần giúp cho kho hàng và việc kinh doanh của bạn trở linh hoạt và hiệu quả. Đồng thời nó cũng chính là một phần nhỏ của chủ đề “kho hàng trên shopee là gì”; Đồng thời cũng là phần kết thúc nội dung tìm hiểu của ngày hôm nay.

Trên đây là tất cả những thông tin lý giải cho vấn đề Kho hàng trên shopee là gì? Bài viết được tổng hợp dựa trên nhiều yếu tố khách quan. Nếu cảm thấy bài viết hay và có ích hãy follow Azgad và comment những câu hỏi bạn đang thắc mắc để Azgad giúp bạn lý giải nhé!

Chúc các bạn đọc bài bài kinh doanh tốt.

Tác giả: La Thị Ngân

 

Bài viết mới

0969313020

0969313020