Kho yw shopee là gì? 3 bước mua hàng shopee quốc tế

Kho yw shopee là gì? Vì sao cần có kho yw shopee và kiện hàng sẽ rời kho yw shopee như thế nào? Đây là mối quan tâm của nhiều khách hàng và người nhập hàng hoá kinh doanh online trên sàn shopee. Để hiểu rõ hơn về vấn đề Kho yw shopee là gì, hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Kiện hàng đã rời kho yw shopee là gì?

Kho yw shopee là gì?

Kho yw shopee là gì? Hiện nay với các  đơn hàng quốc tế được vận chuyển từ Trung Quốc về đến Việt Nam sẽ có lộ trình vận chuyển đơn hàng và ‘Kiện hàng đã rời kho yw shopee’ là một trong những thông báo về vận đơn của đơn hàng.

Khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về đến Việt Nam thì đơn hàng sẽ được di chuyển qua nhiều nơi trung chuyển và nhập về hải quan. Kho yw shopee là gì? thì đây là một trong những kho trung chuyển mà bắt buộc phải thông qua khi đơn hàng được vận chuyển về Việt Nam.

Kho yw shopee là gì?
Kho yw shopee là gì?

Từ kho yw chính là viết tắt của từ “Yi Wu” tiếng Việt chính là tỉnh Nghĩa Ô ở Trung Quốc. Hiện tại shopee cũng đã thay yw bằng Nghĩa Ô ở một vài tài khoản nên 2 kho này là một.

Đối với các đơn hàng quốc tế, trong quá trình thực hiện vận chuyển đơn hàng, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy thông báo là “kiện hàng đã rời kho yw shopee”. Vậy kiện hàng đã rời kho yw là gì?

Kiện hàng đã rời kho yw shopee là gì?

Kho yw shopee là gì? Trong quá trình vận chuyển đơn hàng thì sẽ được di chuyển được nhiều địa điểm khác nhau mới có thể về đến Việt Nam và đến được tay người nhận.

Kiện hàng đã rời kho yw shopee là gì? đây tức là đơn hàng của bạn đã được vận chuyển khỏi kho yw shopee ở nước ngoài và thường là ở Trung Quốc. Và tiếp theo chính là rời khỏi Trung Quốc và về Việt Nam trong vòng từ 5 đến 6 ngày.

Đối với những đơn hàng giao chậm hơn so với thời gian trên là do sau khi rời kho đơn hàng sẽ còn đi quanh vài vòng nữa để có thể xuất khỏi kho Trung Quốc về Việt Nam, sau khi xuất kho shoppe rồi sẽ xuất kho giao rồi giao cho bạn, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm nếu thấy hàng vận chuyển lâu nhé.

Kho yw của shopee ở đâu

Kho yw shopee là gì đã được nối đến ở phần trên, vậy kho yw của shopee ở đâu?

Kho yw của shopee ở đâu
Kho yw shopee là gì?

Kho Nghĩa Ô (viết tắt là yw) shopee có vị trí địa lý tọa lạc tại trung tâm của tỉnh Chiết Giang ở Trung Quốc hiện nay. Có thể nói rằng, kho Nghĩa Ô hiện nay đang là một trong những kho trung chuyển hàng hóa rất lớn từ Trung Quốc về Việt Nam. Hầu hết, tất cả những kho hàng quốc tế ở Trung Quốc đều cần phải thông qua từ kho Nghĩa Ô shopee mới có thể về tới được Việt Nam để đến với người mua hàng.

Lưu ý khi mua hàng hóa từ kho yw của shopee

Lưu ý khi đặt hàng từ  kho Nghĩa Ô (yw) của shopee

 • Đối với người mua hàng khi đã lựa chọn mua hàng hóa quốc tế thì bạn phải giữ cho mình ý thức là tự do và đặc biệt là không được nóng vội .
 • Bạn cần theo dõi tình trạng đơn hàng của mình liên tục khi mà đặt hàng quốc tế. Nếu đơn hàng hóa đó được báo là đã về gần đến vị trí của bạn nhưng bạn đợi hoài vẫn không thấy shipper gọi tới nhận hàng thì cách tốt nhất là bạn hãy nên liên hệ tổng đài shopee để được tương hỗ trợ nhanh chóng.
 • Nếu shipper gọi điện giao hàng mà bạn không xuất hiện tại vị trí ở thời gian đó thì bạn hoàn toàn có thể hẹn lại ở một ngày khác trong thời hạn gần nhất để được giao hàng lại. Tuy nhiên có lưu ý là thời gian không được quá 7 ngày.
 • Thông thường những đơn hàng quốc tế sẽ không cho kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng. Vì thế khi lên đơn hàng, bạn cần phải lựa chọn hàng và tinh lọc tỉ mỉ cẩn thận để tránh những mẫu sản phẩm kém chất lượng khi đến tay không được như là mong muốn của bạn .

Vận chuyển nhanh shopee

Kho yw shopee là gì? Về hình thức vận chuyển nhanh hay giao hàng shopee rất đa dạng. Đối với từng đơn vị vận chuyển khác nhau lại có các ưu, nhược điểm khác nhau. Sau đây mình sẽ nói về vận chuyển nhanh shopee – Shopee Express:

Vận chuyển nhanh shopee – Shopee Express

Kho yw shopee là gì? Vận chuyển nhanh shopee – Shopee Express là một trong những đơn vị vận chuyển làm việc cùng shopee cũng giống như các đơn vị vận chuyển khác như: giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, J&T Express hay là Vietnam Post; Viettel Post; GrabExpress, shopee Express Instant (nowship); Ninja Van; Shopee Express…

Kho yw shopee là gì?
Kho yw shopee là gì?

Chú ý: Đơn vị vận chuyển “Shopee Express” và “Shopee Express Instant” là 2 nhà vận chuyển khác nhau và chúng hoạt động độc lập.

 • Đối với Shopee Express Instant: đây là phương thức vận chuyển hỏa tốc, đơn vị vận chuyển này sẽ  lấy hàng trực tiếp từ người bán và vận chuyển hỏa tốc nhất cho người mua, đặc biệt với tính chất giao hàng hỏa tốc này thì chỉ áp dụng vận chuyển cho các đơn hàng nội tỉnh mà thôi.
 • Đơn vị vận chuyển Shopee Express: đây là phương thức vận chuyển nhanh, những đơn hàng sẽ được vận chuyển sẽ qua các kho bãi , thay vì là sẽ vận chuyển từ trực tiếp từ người bán tới người mua hàng. Đặc biết là phương thức vận chuyển này sẽ áp dụng cho các đơn hàng nội tỉnh và cả liên tỉnh.

Các bước để theo dõi quá trình vận đơn của Shopee Express

Cách để xem quá trình vận đơn của shopee rất đơn giản và được thực hiện hoàn toàn công khai thông tin nên bạn có thể xem trên app shopee phần thông tin vận chuyển với mỗi đơn hàng được giao đang như thế nào rất dễ dàng.

Còn nếu các bạn muốn xem quá trình vận đơn trên website sao cho đơn giản nhất thì hãy thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website: https://spx.vn/#/.

Bước 2: Tiến hành lấy thông tin của mã vận đơn Shopee Express ( về cách lấy mã Shopee Express đã nói ở trong phần vận chuyển đơn hàng của shopee).

Bước 3: Click chuột vào phần “theo dõi hành trình” để quan sát được quá trình vận đơn bởi Shopee Express, còn nếu như đơn hàng bạn tra ra không có thì bạn sẽ nhận được thông báo “không có kết quả phù hợp”.

Mua hàng shopee quốc tế

Làm sao để có thể mua hàng shopee quốc tế , người mua hàng có thể thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào tài khoản shopee của mình, chọn vào nền tảng bán hàng trên Shopee quốc tế bằng 1 trong 2 cách sau đây:
  • Cách 1: Bạn chọn vào mục “Hàng quốc tế” đã hiển thị trên màn hình.
  • Cách 2: Bạn click vào mục ” Chọn Lọc”  => chọn “Hiển thị nhiều hơn” và chọn danh mục “Nước ngoài”.
 • Bước 2: Hãy lựa chọn sản phẩm yêu thích mà bạn muốn đặt hàng.
 • Bước 3: Tiến hành thanh toán đơn hàng giống như mua hàng nội địa.
Mua hàng shopee quốc tế
Mua hàng shopee quốc tế

Làm sao để mua hàng shopee quốc tế chất lượng và giá rẻ

Sau đây là một số kinh nghiệm mua hàng quốc tế trên shopee chất lượng và giá lại vừa rẻ mà Azgad đã tổng hợp được:

 • Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin sản phẩm mà mình muốn mua.
 • Áp dụng ngay các mã giảm giá có sẵn để tiết kiệm.
 • Tìm kiếm và lựa chọn ra những nhà bán uy tín.
 • Hãy có sự so sánh giữa các shop khi mua hàng.
 • Xem lại các feedback, điểm đánh giá sao, lượt đánh giá trên shop đối với sản phẩm và toàn shop.
 • Xin ý kiến tham khảo từ từ bạn bè, người thân nếu đã có kinh nghiệm mua hàng quốc tế nhiều rồi.
 • Lựa chọn để có thể mua hàng vào khung giờ vàng, thời điểm có flash sale để nhận được giá ưu đãi nhé.

Những vấn đề cần lưu ý khi mua hàng shopee quốc tế

Khi bạn mua hàng shopee quốc tế thì cần có một số lưu ý sau đây:

 • Phải tìm hiểu thật rõ ràng chi tiết và đầy đủ đặc biệt là phải chính xác các thông tin về xuất xứ; thành phần; chất liệu của sản phẩm.
 • Đọc nhiều hơn những đánh giá, review của các khách hàng trước về chất lượng thật sự của hàng hóa đó.
 • Hỏi hoặc tự tìm hiểu về các chế độ bảo hành của shop, của cả hệ thống shopee đang thực hiện.
 • Tham khảo để đọc đúng tên sản phẩm bởi vì có một sản phẩm được dịch sang tiếng Việt từ Google nên có thể đọc không đúng.

>> Xem thêm: Kho Shopee ở đâu? Và 1 số câu hỏi liên quan.

Tóm lại

Câu trả lời về ” Kho yw của shopee ở đâu ?” đã được Azgad Agency nêu rõ qua bài viết trên cùng với những thông tin liên quan khác rất có ích cho các nhà bán hàng cũng như người sử dụng shopee làm nơi mua sắm cho mình. Mong rằng những chia sẻ ngắn này sẽ giúp dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin của các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem đến đây!

>>> Xem thêm:
5 Cách Tăng Doanh Thu Shopee Hiệu Quả
4 Cách Học Kinh Doanh Shopee Online Miễn Phí

Tác giả: Huỳnh Thị Anh Thư

Key

Bài viết mới

0969313020

0969313020