Top 10 khóa học Content Marketing miễn phí và có phí

Nếu bạn đã và đang quan tâm đến ngành Marketing hay Content Marketing và cũng như là muốn trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết của nghề này, hãy đọc bài viết này nhé. Những khóa học Content Marketing sau đây sẽ giúp cho bạn cải thiện từ A-Z những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một người làm về sáng tạo nội dung xuất sắc.

Top 5 Khóa học Content Marketing ở đâu hoàn toàn miễn phí

Đây đều là những khóa học Content Marketing đã được chọn lọc dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực tiếp thị nội dung là gì và chưa có điều kiện để đầu tư vào những khóa học chuyên sâu có tính phí ở trên mạng.

Content Marketing course & certification – Khóa học Content Marketing miễn phí

Điều đặc biệt đến từ khóa học của E-Marketing Institute đó là kiến thức được khám phá từ những nghiên cứu vô cùng cụ thể của cộng đồng tiếp thị nội dung trực tuyến.

Khoá học content marketing emarketing
Khoá học Content Marketing emarketing
Bằng cách đi theo 4 giai đoạn chính khi làm về tiếp thị nội dung bao gồm đó là: Tạo nội dung – Tối ưu hóa nội dung – Quản lý nội dung – Phân phối về nội dung, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn vô cùng bài bản về toàn bộ quá trình sáng tạo nội dung cũng như không đơn thuần chỉ là viết.

Thêm vào đó, bạn sẽ còn được tặng luôn một Ebook miễn phí có nội dung liên quan đến khóa học Content Marketing này. Sau khi kết thúc khóa học và nộp đầy đủ bài kiểm tra kiến thức của bạn, bạn sẽ có thể nhận ngay một chứng chỉ hoàn thành khóa học ở trên này!

Content Marketing Course: Get Certified in Content Marketing

Khóa học Content Marketing của trang web HubSpot được thiết kế theo phương châm đó là cho phép bạn bắt đầu từ những điều cơ bản nhất và làm việc theo phong cách riêng của bạn đến bước cuối cùng trong chiến dịch mà bạn làm. Sau đó là hướng dẫn các bạn quản lý và cũng như là đánh giá hiệu quả sao cho đúng.

khoá học content marketing hubspot
Khoá học Content Marketing hubspot

HubSpot là một trong những công ty có danh tiếng trong lĩnh vực chuyên về quản lý nội dung và chuyên về quản lý truyền thông xã hội. Vì vậy, đây chính là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn có thể học cách viết Content sao cho hiệu quả từ những chuyên gia trong đầu ngành và hoàn toàn miễn phí.

Google Digital Garage: Promote a business with Content

Google sẽ là nhà tài trợ hoàn toàn miễn phí những khóa học trực tuyến đầy bổ ích này. Những khóa học Content Marketing tại nơi đây sẽ được xây dựng không chỉ với mục đích nâng cao nghiệp vụ của những marketer trong tương lai, mà còn chính là hướng dẫn bạn cách để có thể sử dụng các dịch vụ (công cụ) của Google sao cho hiệu quả nhất.

content marketing google certificate
Content Marketing google certificate

Những khóa học Content Marketing từ Google luôn được nhiều người học no sđánh giá là dễ tiếp thu và phù hợp cho mọi trình độ học vấn. Đối với khóa học Content Marketing này thì Google sẽ đào tạo cho bạn những kiến thức nghiêng về việc thao tác các nội dung trên mạng xã hội, rất phù hợp với những thị hiếu hiện nay.

Coursera: Strategy of Content Marketing

Coursera là một trong những trang web uy tín và chất lượng hàng đầu về các khóa học Content Marketing online. Strategy of Content Marketing chính là sự hợp tác giữa ba chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Content Marketing: Coppyblogger, UC Davis Continuing, và cuối cùng là Professional Education.

coursera content marketing
coursera Content Marketing

Khóa học này sẽ dạy cho các bạn cách phát triển, tổ chức, triển khai và đo lường hiệu quả của một chiến lược về Content Marketing. Bạn cũng có thể chọn “audit” để hoàn thành khóa học miễn phí chỉ trong vòng không tới 19 giờ.

Những kỹ năng mà bạn sẽ có được sau khi hoàn thành khóa học này đó là quản lý, Content Marketing, copywriting, và kỹ năng về khả năng Content.

Udemy Content Marketing 101: A free guide for beginners to pros

khóa học Content Marketing 101 hoàn toàn miễn phí của Udemy dành cho cả người bắt đầu lẫn chuyên gia. Bạn sẽ biết cách xây dựng một kế hoạch và tối ưu hiệu quả nội dung cho chiến lược Content Marketing của mình một cách vô cùng chuyên nghiệp.

Những kỹ năng mà bạn có thể học được trong khóa học này là nghiên cứu/quảng bá nội dung, nghiên cứu từ khóa, xây dựng backlinks, và xây dựng được nội dung chuẩn SEO.

Top 5 Khóa học Content Marketing có trả phí

Khóa học Content Marketing đến từ Blueprint (Blueprint Training)

Khóa học Content Marketing của Blueprint này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc tạo nội dung phù hợp nhất cho người học, bằng cách cung cấp hàng loạt các bài học về phát triển nội dung, chiến lược nội dung cụ thể và tối ưu hóa nội dung, nhằm viết Content sao cho hiệu quả cao nhất.

content marketing training
Content Marketing training

Chương trình về khóa học Content Marketing –  tiếp thị nội dung nâng cao này được thiết kế để giúp bạn có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý nội dung và lĩnh vực SEO.

Sự đầu tư của bạn là hoàn toàn xứng đáng khi và chỉ với một lần thanh toán duy nhất ở trên trang web này, bạn sẽ có quyền truy cập trọn đời vào tất cả các nội dung bài học sẵn có khi bạn đã mua nó.

Giá khóa học chỉ: 499$

Blogging Masterclass: How To Build A Successful Blog In 2021

Cho dù bạn là một người mới làm quen với việc viết nội dung hay đang tìm cách nào đó để có thể cải thiện kỹ năng hiện tại, thì khóa học Content Marketing này sẽ giúp bạn hoàn thành, nâng cấp chúng lên một tầm cao mới.

khoá học content marketing udemy
Khoá học Content Marketing udemy

Giảng viên của khóa học đó chính là ông Brad Merrill – là một CEO đức cao vọng trọng và cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong việc sáng tạo nội dung hay, từ các bài báo, video, cho đến website ở trên internet.

Ông sẽ truyền thụ cho bạn những cách tư duy của một blogger chuyên nghiệp vốn cố và tạo ra nội dung có giá trị và chiến lược tốt hơn.

Giá khóa học chỉ: 84.99$

Khóa học Content Marketing của ClickMinded

Khi bạn hoàn thành các khóa học Content Marketing này, thì bạn sẽ có thể tiếp thu được những kiến thức cơ bản về nghiên cứu từ khóa viết bài, xây dựng liên kết trang web, các nguyên tắc cơ bản của SEO, và cũng như là cách tạo một trang web thân thiện với người tìm kiếm.

clickminded
Clickminded

Nội dung khóa học được chia thành 8 phần vô cùng rõ ràng và riêng biệt. Sau khi hoàn thành khóa học này, thì bạn sẽ có cơ hội nhận được một Chứng chỉ SEO ClickMinded nếu như bạn có thể vượt qua được bài kiểm tra kiến thức của họ.

Đây là một cơ hội cực kỳ tốt để bạn có thể tiếp thu được một chứng chỉ có giá trị để làm đẹp thêm cho CV của mình, sau này đi làm xin việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Giá khóa học chỉ: 470$

Udemy Content Masterclass

Đây là một khóa học Content Marketing khá là chi tiết và cũng như là đầy đủ dành cho những ai muốn theo đuổi khóa học Content Marketing này bắt đầu từ những kỹ năng nền tảng và cơ bản nhất.

Khóa học chỉ vỏn vẹn học trong 3,5 giờ và học với video bài giảng nhưng bạn có thể có được những kiến thức bao quát nhất về sáng tạo nội dung, quảng bá nội dung, tối ưu công cụ tìm kiếm SEO, email marketing, v.v.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học này ngay cả khi bạn chưa hề có một chút kiến thức hay kinh nghiệm nào về mảng Content Marketing cả.

udemy content masterclass
Udemy content masterclass

Giá khóa học chỉ: 84.99$

Content Marketing institute: online training

Khóa học Content Marketing Institute được thành lập năm 2011 bởi ông Joe Pulizzi – một bậc thầy về giảng dạy những khóa học Content Marketing và cũng là tác giả của những cuốn sách về khóa học Content Marketing nổi tiếng trên thế giới.

Ngoài ra có thêm những bài báo, webinars, hay podcast, các bạn cũng có thể tham gia khóa đào tạo trực tuyến bài bản và vô cùng chất lượng của khóa học Content Marketing Institute này.

khóa học Content Marketing cung cấp cho các bạn những kiến thức chuyên sâu về các loại Content Marketing trong thực tế với 10 khóa học và các nội dung liên quan khác bổ trợ đến từ các chuyên gia trong ngành Marketing.

Những thứ cần rèn luyện khi học Content Marketing

Bí quyết học Content Marketing cho người mới bắt đầu – Đọc sách

Đọc chính là cách học nguyên thủy nhất của con người để có thể tiếp thu kiến thức. Các tài liệu về Content Marketing được tạo ra từ chính những người làm chuyên về Content, vì thế cho nên đa phần các học liệu đều có cách trình bày vô cùng dễ hiểu và dễ tiếp cận đối với người học.

Để thực sự việc đọc hiệu quả, hãy cố gắng tổng hợp và khái quát hóa một cách trực quan nhất những gì mình đọc được thông qua một hệ thống ghi chép có quy củ như vậy.

Ngoài việc đọc các tài liệu về Content Marketing mang tính chuyên môn ra, thì việc bạn phát triển tư duy làm về content từ những hoạt động thường nhật cũng là điều rất quan trọng. Hãy bỏ một chút ít thời gian ra để có thể phân tích được và quan sát được những gì bạn thấy và đọc được trên mạng xã hội và cũng như là trong bất kỳ ấn phẩm nào bạn gặp hàng ngày.

Hãy đặt ra các câu hỏi liên quan đến chúng như là: “Định nghĩa người ta viết tắt những từ này có ý nghĩa gì? Tại sao lại họ lại trình bày như thế này? Quá trình viết ra một bài viết này từ A-Z bao gồm các bước cơ bản nào? Từ đó tạo ra một Idea Bank – ngân hàng ý tưởng cho riêng bản thân mình.

Thực hành thường xuyên

Việc thực hành và luyện tập về Content Marketing thường xuyên rất quan trọng. Hãy nhớ rằng con người chính là sinh vật hình thành bởi những thói quen trong cuộc sống. Những gì ta làm thường ngày sẽ là những định nghĩa lên con người chúng ta sau này!

Những người làm về Content Marketing luôn luôn cố gắng duy trì bộ não của họ được vận động mỗi ngày đều đặn. Đó có thể là một bài chia sẻ ngẫu hứng trên Facebook; một bài viết blog chia sẻ quan điểm cá nhân của bản thân hay thậm chí là những bình luận và tranh luận về một vấn đề nhất định nào đó trong cuộc sống.

Không thiếu những cách thức như vậy để ta luyện viết Content mỗi ngày.

Dịch Vụ Quảng Cáo Digital Marketing

Kết luận

Nếu những thông tin trên hữu ích với bạn, hãy click ngay vào hashtag Marketing bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Marketing nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ về chủ đề khóa học Content Marketing. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể chọn được cho mình một khóa học ưng ý nhất!

Bài viết mới

0969313020

0969313020