Khóa học SEO và 2 điều bạn cần biết

Hiện nay với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 thì những khóa học SEO không chỉ cho bạn thêm kiến thức về website mà còn có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định. Sau đây Azgad Agency sẽ giới thiệu đến các bạn những khóa học SEO từ cơ bản đến nâng cao mà bạn không nên bỏ qua.

khóa học SEO

Khóa học SEO và những điều cần biết về SEO

SEO là gì?

SEO viết tắt cho cụm từ tiếng anh Search Engine Optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm đưa từ khóa mình mong muốn lên top tìm kiếm của Google càng cao càng tốt. Thực hiện SEO giúp bạn gia tăng doanh số theo nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như bán sản phẩm, dịch vụ hoặc để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Khóa học SEO và những điều cần biết về SEO
Khóa học SEO và những điều cần biết về SEO

Nếu cá nhân làm SEO thì mục tiêu chính chủ yếu chỉ là lên được top nhưng nếu là doanh nghiệp thì họ sẽ còn quan tâm về những vấn đề liên quan như doanh số, lưu lượng chứ không chỉ riêng thứ tự xếp hạng.

Nhưng tốt nhất vẫn nên là chung hòa cả 2 yếu tố, vừa đẩy top vừa gia tăng được doanh số thì xem như chiến dịch SEO của các bạn đã thành công.

Trước khi đăng kí vào những khóa học SEO chúng ta phải chuẩn bị những gì?

SEO cũng giống như những ngành nghề khác, dù là bác sĩ kỹ sư hay thợ xây thì điều tiên quyết chúng ta phải nắm đó chính là cơ bản. Để có thể làm tốt SEO chúng ta cần chuẩn bị vững những kiến thưc nền. Rất nhiều cách để nắm kiến thưc cụ thể như tham khảo tài liệu Google hoặc đọc qua những tài liệu tóm tắt về SEO.

Bạn còn phải nắm rõ những thuật ngữ trong ngành mà những người làm SEO thường hay sử dụng, ví dụ như backlink, whitehat, blackhat…

Khóa học SEO là gì? Học SEO trực tuyến dễ hay khó?

Thực tế phản ánh ngành công nghiệp SEO của Việt Nam những năm gần đây đã có được những bước tiến rất mạnh mẽ. Các chuyên gia về SEO đã sản sinh ra rất nhiều những kỹ thuật sáng tạo, giúp trang web cải thiện thứ hạng một cách nhanh chóng. Tuy là vậy, nhưng nếu bạn không có được những kiến thức nền bền vững để giúp website duy trì thì chỉ cần lơ là một vài ngày là bạn có thể “out” khỏi top.

Nhưng nếu có được những kiến thức từ các khóa học SEO trực tuyến cộng thêm việc kết hợp tốt với đội nhóm làm việc thì bạn sẽ ít khi gặp phải tình trạng nêu trên.

Những đối tượng được khuyến khích tham gia vào khóa học SEO cơ bản

Các nhân viên Marketing, nhân viên kinh doanh tại những doanh nghiệp, công ty có quy mô nhỏ hoặc trung bình đều là đối tượng cần thiết tham gia những khóa học SEO cơ bản.

Những khóa học SEO cơ bản sẽ cung cấp cho chúng ta kiến thức và thực hành về SEO Marketing online, học quảng cáo Google Adwords, viết bài chuẩn SEO hoặc học cách SEO từ khóa… một cách tổng quan và có lộ trình cụ thể nhằm giúp bạn định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Những đối tượng được khuyến khích tham gia vào khóa học SEO cơ bản
Những đối tượng được khuyến khích tham gia vào khóa học SEO cơ bản

Đây là những kỹ năng vô cùng cần thiết sẽ giúp ích được chúng ta đưa các sản phẩm, dịch vụ của công ty, của doanh nghiệp hay là của chính bản thân chúng ta đến gần hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng hơn mà không phải là sản phẩm, dịch vụ của những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Lập trình viên, quản trị web hoặc sinh viên vừa ra trường muốn hướng đến một công việc có thu nhập từ 12 đến 15 triệu một tháng cũng là những đối tượng nên cân nhắc.

Trưởng phòng kinh doanh thậm chí là giám đốc cũng nên được biết về SEO. Có một thực tế không thể phủ nhận, bạn là người đã có địa vị, đã có thâm niên trong nghê, đã có những kiến thức nhất định về SEO đi nữa thì đôi lúc vẫn bị lạc hậu. Không có gì có thể đảm bảo chúng ta sẽ luôn cập nhật, nắm bắt tốt những xu hướng, thị hiếu của khách hàng và đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Tham gia vào những khóa học SEO sẽ giúp chúng ta khai thác, nắm bắt tâm lý khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Điều này góp phần thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng và đem đến những hiệu quả kinh doanh vượt trội.

Bên cạnh đó thì kỹ năng SEO cũng sẽ không ngừng phát triển, ngày hôm nay bạn nghĩ rằng bạn đã làm nắm hết trong tay về SEO nhưng chỉ qua một ngày bạn đã có thể trở nên lạc hậu. Nên việc tìm những khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp sẽ giúp bạn luôn có sự đổi mới tư duy mỗi ngày.

Những lợi ích của việc đăng ký khóa học SEO cơ bản sẽ mang đến cho bạn

Khi tham gia vào bất kỳ khóa học SEO cơ bản nào, chúng ta đều mong muốn đem lại những lợi ích hay kinh nghiệm tích lũy cho bản thân về sau. Và tất nhiên gia tăng thu nhập chính là một trong những điều quan trọng nhất.

Những lợi ích của việc đăng ký khóa học SEO cơ bản sẽ mang đến cho bạn
Những lợi ích của việc đăng ký khóa học SEO cơ bản sẽ mang đến cho bạn

Khi tham gia vào những khóa học SEO không chỉ giúp chúng ta gia tăng thu nhập mà còn có thể biến con số ấy vượt mức mong đợi. 10 – 12 triệu là một mức lương cực kỳ ấn tượng và đáng mơ ước của bất cứ ai.

Bên cạnh học sinh, những người đã và đang làm việc với máy tính như lập trình viên hay thiết kế website nếu có thêm kiến thức về SEO sẽ được trau dồi, bổ sung những kỹ năng cũng như tư duy cần thiết. Từ đó giúp công việc lập trình, quản trị trở nên dễ dàng và đạt được hiệu suất cao hơn.

Bạn đang là SEOer với những lối mòn, hãy tham gia ngay khóa học SEO chuyên sâu

Tham gia những khóa học SEO, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện, tuy duy được nâng cấp và mở mang hơn.

Giúp bạn thay đổi quy trình SEO đã theo đuổi bạn bấy lâu nay mà vẫn có thể đạt được kết quả khả quan.  Những khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp sẽ giúp bạn định, tìm hiểu về một quy trình SEO đơn giản nhưng hiệu quả, góp phần giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tốt nhất.

Giúp bạn có thể chinh phục những cột mốc, các chiến dịch quảng cáo có độ khó và ngân sách cao hơn.

Các khóa học SEO miễn phí thường sẽ bao gồm những gì?

  • Khóa học quảng cáo Google Adwords.
  • Học SEO Web.
  • Khóa học SEO Facebook.
  • Học SEO lên top cùng chuyên gia.
  • Học SEO Marketing Online.
  • Học SEO tổng hợp.
Các khóa học SEO miễn phí thường sẽ bao gồm những gì?
Các khóa học SEO miễn phí thường sẽ bao gồm những gì?

Với những kiến thức bên trên sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn về SEO. Đối với những Newbie chưa có kiến thức nền tảng về SEO, mặc dù cứ nghe dai dẵng về tầm quan trọng của SEO nhưng hoàn toàn chưa nắm được định nghĩa SEO là gì, các công cụ hỗ trợ SEO như thế nào, hay một quy trình SEO sẽ được thực hiện ra sao…

Rèn luyện cho bạn kỹ năng tư duy mở

Bên cạnh những kiến thức nền tảng, những khóa học SEO nâng cao còn giúp các bạn định hướng, xây dựng và phát triển một lối tư duy mở.

Giúp bạn khẳng định được màu sắc riêng biệt của bản thân, không để bảo hòa với những màu sắc phổ thông khác ngoài thị trường. Từ đó tạo nên những nét đột phá, tạo lập những hướng đi mới. Đặc biệt trong giai đoạn thị hiếu và nhu cầu luôn thay đổi thì đây là điều mà các bạn nên đặc biệt lưu tâm.

Tối ưu doanh thu và lợi nhuận

Những kỹ năng về SEO từ khóa, kỹ năng chạy quảng cáo Google Adwords, SEO Web… mà bạn học được sẽ giúp bạn đưa từ khóa, sản phẩm hay dịch vụ lên top tiềm kiếm một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Từ đó tạo điều kiện tiếp cận gần hơn các khách hàng tiềm năng, góp phần tối ưu hóa lợi nhuận.

Trau dồi kỹ năng thực hiện SEO độc lập

Kỹ năng SEO độc lập sẽ được trau dồi và rèn luyện thêm được khả năng thực hiện quy trình SEO tổng thể một cách nhanh chóng, dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu suất đem lại vẫn như mong đợi.

Khi học SEO bạn cần lưu ý

Sau khi học SEO có đưa được từ khóa lên top không?

Câu trả lời sẽ là có tuy nhiên có lên được top hay không phụ thuộc vào bản thân bạn có thực hiện tốt hay không, tư duy chiến thuật của bạn có mượt mà hay không.

Hãy cứ nghĩ như này, nếu bạn và 1 đối thủ khác cùng SEO một từ khóa thì kỹ thuật ai hơn thì người đó sẽ thắng, nhưng nếu bạn và 20 người khác cùng làm thì kỹ thuật không còn là thang đo quyết định nữa mà sẽ là chiến lược. Một chiến lược tốt được vẽ ra một cách cụ thể rõ ràng và chỉ riêng mình bạn có nó thì dĩ nhiên bạn sẽ là người chiến thắng rồi.

Một vài khóa học SEO mà Azgad Agency gợi ý cho bạn

1. Học SEO tại Appnet

Chất lượng tại đây được khẳng định bởi hầu hết các giảng viên đứng lớp đều là những người có tiếng trong ngành. Không chỉ bổ sung kiến thức nên tảng mà còn củng cố thêm những kiến thức thực tiến từ giảng viên, đây mới là bài học quý giá cho học viên.

2. Đầu tiên & Một

Các kiến thức về SEO chính là điều mà tất cả các trung tâm cần phải đáp ứng được cho các học viên của mình. Riêng tại First & One, kiến thức này được kết hợp chặt chẽ với việc tạo nên trải nghiệm của khách hàng trên website. Đây sẽ là một cơ sở để bạn thực hành tốt đối với case study của chính mình.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu mình vẫn chưa vững về các kiến thức liên quan đến website hay code web. Bởi khóa học sẽ giúp bạn bắt đầu với quy trình SEO ngay từ bước đầu tiên.

3. Vinalink – Là một trung tâm đã sản sinh ra rất nhiều SEOer chất lượng

Nếu xét về quy mô của tất cả những trung tâm đào tạp SEO tại TPHCM thì Vinalink là một trong những thương hiệu hàng đầu. Với tổng cộng 4 cơ sở, số lượng học viên đã được Vinalink đào tạo là vô cùng lớn. Vinalink còn là đối tác quen mặt với những doanh nghiệp lớn trong việc giảng dạy nội bộ của mình

4. IMTA  – Nơi học SEO white hat cộng hưởng bền vững

IMTA là địa chỉ đào tạo SEO TPHCM uy tín với các kỹ thuật Onpage và Offpage với nhiều giảng viên kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO trong và ngoài nước. Chất lượng SEO tại đây được phản ánh thông qua website của họ.

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về những khóa học SEO từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời Azgad Agency cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về khóa học SEO là gì cũng như đăng ký khóa học SEO ở đâu là uy tín. Chúng mình mong rằng những điều trên sẽ có ích cho bạn trên con đường chinh phục SEO đầy gian truân trước mắt nhé.

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
Mua tên miền ở đâu?
3 Bước SEO Google Map Hiệu Quả Nhất.

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020