Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đăng Ký Bán Hàng Trên Lazada Hiệu Quả

Bạn là một nhà bán hàng mới, bạn đang gặp khó khăn trong việc đăng ký bán hàng trên Lazada? Vậy thì hãy để Azgad chia sẻ tất tần tật về cách đăng ký bán hàng trên Lazada chỉ với các bước đơn giản, bên cạnh đó cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, và kinh nghiệm xương máu khi đăng ký bán hàng trên Lazada bạn nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada
Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Lazada

Theo số liệu thống kê quý 1 năm 2022, Lazada có hơn 21 triệu lượt truy cập mỗi tháng và hơn 30 triệu lượt theo dõi trên Fanpage. Lazada là một thị trường tiềm năng nơi mà số lượng khách hàng khủng với lượt truy cập cao sẽ là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà bán hàng online trên nền tảng này.

Bên cạnh một thị trường kinh doanh tiềm năng như vậy, khi đăng ký bán hàng trên Lazada bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

 • Miễn phí tạo gian hàng trên Lazada. Sản phẩm của bạn được đăng trên một trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu ở Việt Nam, do đó bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng.
 • Quy trình bán hàng trên Lazada cực kỳ đơn giản và thuận tiện cho nhà bán.
 • Dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp của Lazada sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được giao đến tận tay khách hàng trong điều kiện tốt nhất.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 24/7 của Lazada sẽ luôn hỗ trợ bạn tận tình.
 • Đa dạng chương trình khuyến mãi trên Lazada, do đó tạo điều kiện cho sản phẩm của bạn tiếp cập đến nhiều khách hàng tiềm năng mới mà bạn không cần phải tốn công tự tìm khách.
 • Tại Lazada, các shop sẽ không gặp phải tình trạng bán phá giá như nhiều sàn thương mại điện tử khác, điều này giúp tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, dó đó các nhà bán hàng có thể yên tâm bán hàng trên Lazada.

Top 1 Dịch vụ quảng cáo Lazada – Ra đơn thần tốc

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Để đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản như sau:

• Bước 1: Truy cập vào Lazada Seller Center (kênh bán hàng dành cho nhà bán) và chọn mục Đăng ký

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada

• Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng ký mở gian hàng cho shop của bạn

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada

• Bước 3:Sau khi nhập số điện thoại, Lazada sẽ gửi về số mà bạn đã nhập một mã xác nhận, bạn nhập mã xác nhận vào để tiếp tục thực hiện các bước sau.

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada

• Bước 4: Chọn mô hình kinh doanh và nhập email, mật khẩu cho tài khoản bán hàng, sau đó chọn Tiếp theo

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada

• Bước 5: Tại đây sẽ hiện ra giao diện màn hình chính kênh bán hàng của shop bạn. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ, chính xác các thông tin về shop như: Thông tin nhà bán hàng, địa chỉ kho hàng, tài khoản ngân hàng nhận thanh toán,..

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên, bạn sẽ được duyệt và cho phép đăng bán sản phẩm trên Lazada. Như vậy là bạn đã đăng ký bán hàng trên Lazada thành công!

Điều kiện đăng ký bán hàng trên Lazada

Đối với doanh nghiệp đăng ký bán hàng trên Lazada, cần cung cấp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh. Điều này giúp đảm bảo các sản phẩm mà bạn cung cấp trên Lazada đều hợp pháp. Bạn đừng quên cung cấp giấy phép kinh doanh kèm mã số thuế của công ty nhé.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để thực hiện các giao dịch cần thiết khi có đơn hàng phát sinh.
 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp/ công ty của bạn để chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn hoạt động minh bạch, rõ ràng.

Đối với cá nhân, cần cung cấp:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để tiến hành các giao dịch khi có đơn hàng phát sinh. Khi đơn hàng được thực hiện thành công, Lazada sẽ chuyển tiền vào tài khoản mà bạn đã cung cấp.
Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Lazada
Điều kiện đăng ký bán hàng trên Lazada

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký bán hàng trên Lazada

Bán hàng trên Lazada có bị mất phí không?

Việc đăng ký bán hàng trên Lazada hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình bán hàng trên Lazada sẽ phát sinh hai loại phí là phí cố định và phí mặc định

Phí cố định được tính khi một đơn hàng thành công, hệ thống sẽ tự động trừ một khoảng % lợi nhuận của đơn hàng đó. Và lẽ đương nhiên nếu bạn không bán được sản phẩm nào thì Lazada sẽ không tính phí cố định này.

Phí mặc định là số tiền bạn sẽ chịu phạt nếu vi phạm các chính sách bán hàng trên Lazada. Bạn chỉ cần cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng thì sẽ không cần phải lo lắng về khoản phí này.

Tại sao trên Lazada lại bán hàng rẻ? Liệu có phá giá ở Lazada không?

Trên thực tế có nhiều nhà bán hàng lo lắng về việc giá các sản phẩm trên Lazada quá rẻ, khiến cho việc cạnh tranh trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên việc đặt giá sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của nhà bán hàng. Không phải tất cả các sản phẩm trên Lazada đều có giá rẻ, và cũng không phải tất cả sản phẩm rẻ thì đều  không tốt.

Khi bạn bán hàng trên sàn thương mại điện tử sẽ giúp giảm thiểu được rất nhiều chi phí vận hành, điều này giúp cho việc đặt giá sản phẩm bán ra trên sàn có thể tốt hơn chút. Đó là lý do chủ yếu khiến phần đa các sản phẩm trên Lazada được bán với giá rẻ hơn thị trường.

Nếu mới đăng ký xong thì bao lâu mình bán được hàng?

Nếu bạn là nhà bán hàng đa kênh, bạn cần phải chờ đến khi Lazada hoàn thành thủ tục kiểm tra và phê duyệt, thời gian có thể không rõ ràng và chính xác.

Có bị hạn chế khi đăng mặt hàng không?

Lazada có chính sách hạn chế đăng các mặt hàng, một shop chỉ được đăng tối đa 500 sản phẩm. Điều này nhằm đảm bảo cho các doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả sẽ không được bán quá nhiều sản phẩm trên sàn. Nhưng nếu trong 90 ngày, shop bạn bán được hơn 30 sản phẩm thì sẽ không bị hạn chế số lần đăng sản phẩm nữa.

Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Lazada Đơn Giản Với 2 Cách

Tại sao không thể đăng bán mặt hàng được?

Có thể nói ở Lazada chúng ta có thể mua gì cũng có, tuy nhiên trên thực tế một số mặt hàng sẽ không được phép đăng bán trên Lazada. Dưới đây là một số mặt hàng không thể đăng bán trong chính sách của Lazada mà bạn nên biết:

 • Các mặt hàng thuộc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 • Các sản phẩm mà pháp luật nước ta cấm.

 • Các sản phẩm trái với chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ngoài ra có những trường hợp sản phẩm của bạn hoàn toàn hợp pháp và không vi phạm thuần phong mỹ tục nhưng vẫn bị Lazada từ chối. Đó có thể là do thông tin sản phẩm của bạn chưa được điền đầy đủ, chính xác.

Bài viết trên đây Azgad đã nêu ra cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết về việc đăng ký bán hàng trên Lazada. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp cho việc bán hàng của bạn thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Thơ

Bài viết mới

0969313020

0969313020