Lộ trình 4 bước học Word nâng cao dành cho người mới

Học Word nâng cao đang là một trong những nhu cầu cần thiết của cả học sinh, sinh viên và người đã và đang đi làm ở Việt Nam. Có thể bạn đã biết thì Word nó là một trong những phần mềm tin học văn phòng dành cho dân làm việc văn phòng tốt nhất hiện nay.

Công ty nào, doanh nghiệp nào cũng cần những ứng viên có thể làm tốt Word cả. Và trong bài viết ngày hôm nay, mình xin chia sẻ đến các bạn cách học Word nâng cao từ cơ bản dành cho người mới. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách học đúng đắn nhé!

Tìm hiểu về cách học Word nâng cao từ cơ bản

Dưới đây sẽ là lộ trình học Word nâng cao từ cơ bản dành cho những người mới, chưa có nhiều thông tin về các khóa học Word nâng cao, các kỹ năng liên quan. Lộ trình bên dưới đây do mình trải qua việc học trước đó và đúc kết ra lộ trình dành riêng cho bạn. Mỗi một lộ trình như vậy thì mình sẽ để link thông tin liên quan đến khóa học để bạn có thể dễ dàng theo dõi nhé!

Lưu ý rằng lộ trình bên dưới này chỉ là ý kiến của cá nhân bản thân mình thôi. Nếu như bạn thấy không phù hợp thì có thể góp ý cho mình với nha!

Học cách dùng Word cơ bản

Ở phần đầu tiên của việc học Word nâng cao từ cơ bản đó là bạn cần phải tìm hiểu cách dùng Word trước đã. Làm quen từ giao diện của phần mềm, các phiên bản của phần mềm. Xác định phiên bản phần mềm mà bạn có thể cài đặt và từ đó thì hãy học phiên bản đó.

Tại vì không chỉ riêng gì Word mà những phần mềm khác trong bộ phần mềm tin học văn phòng đều có rất nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản lại khác một tí, hoặc rất nhiều cho nên hãy chọn lựa phiên bản cẩn trọng trước khi bắt đầu học nhé!

Học Word nâng cao
Học Word nâng cao

Sau đó sẽ đến phần học và làm quen với giao diện phần mềm, từ việc đăng nhập tài khoản, truy cập phần mềm, tìm hiểu chức năng của thanh menu.

Đến các bước học Word nâng cao về các phím tắt cơ bản, thường thì những phím tắt sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn trong khi làm việc với Word. Cho nên chúng ta sẽ cần phải học thuộc càng nhiều phím tắt càng tốt. Tiện lợi cho việc trình bày Word sau này của các bạn.

Học và làm quen thêm những thao tác cơ bản như là sao chép và dán này, rồi lưu file như nào cho đúng, cách truy cập vào file sau khi đã lưu nó như nào cho nhanh. Đừng xem thường những thức căn bản này nhé, nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học Word nâng cao đấy.

Thêm đó bạn hãy học thêm những thứ căn bản như là:

 • Cách định dạng văn bản, định dạng văn bản làm sao cho đúng trường hợp
 • Cách chèn các đối tượng vào trong phần mềm Word: Hình ảnh, Âm thanh, Video, Tệp tin các thứ,…
 • Cách định dạng lại những đối tượng đã chèn vào bên trong Word
 • Cách thiết lập tệp văn bản

Và hầu như những thứ cơ bản này bạn sẽ trải qua quá trình học vô cùng nhanh, tin mình đi. Việc học nhanh đi kèm với việc bạn thường xuyên sử dụng và áp dụng nó vào thực tiễn thì sẽ nhớ rất lâu. Đừng để mất gốc những thứ căn bản như này nhé!

Dưới đây là một số link khóa học từ miễn phí đến có phí về khóa cơ bản cho bạn tham khảo:

 • Đào tạo tin học văn phòng từ cơ bản của chuyên gia Nguyễn Trọng Phúc
 • Khóa học Word cơ bản đến từ MM Group
 • Các bài hướng dẫn ngắn về Word miễn phí của Blog Học Excel
 • Khóa học Word cơ bản online dành cho người đi làm của Tin học văn phòng

Học kỹ năng Word nâng cao bậc 1

Tiếp theo thì bạn nên học Word nâng cao, những thứ liên quan đến soạn thảo văn bản nâng cao hơn.

Học Word nâng cao
Học Word nâng cao

Những thứ như là:

 • Tạo ra được tab làm việc riêng của bạn để không bị lẫn lộn với những người khác khi làm việc chung với họ
 • Học Word nâng cao được những thao tác với văn bản nâng cao như là tìm kiếm và thay thế, di chuyển nâng cao tùy vào định dạng văn bản
 • Tạo ra được các selection riêng và các thao tác làm việc trên các selection này
 • Biết ngắt trang, đánh dấu số trang trên phần mềm
 • Biết cách chèn đối tượng vào bên trong phần văn bản Word
 • Biết cách tạo các tham chiếu đến các trang web bên ngoài phần  mềm
 • Ngoài ra thì biết cách tạo các tham chiếu đến các thẻ tiêu đề, bookmark, dòng hoặc văn bản nào đó bất kỳ trên phần mềm Word
 • Biết cách sửa lỗi cơ bản liên quan đến văn bản bên trong phần mềm
 • Cách đề chèn nhanh những ký tự đặc biệt ở  trên phần mềm
 • Biết cách tạo danh mục, mục lục một cách tự động ở trên Word, không cần phải đánh tay thủ công như xưa nữa.
 • Biết cách thêm các chú thích, giải nghĩa bên trong văn bản
 • Học thêm cách đánh văn bản sao cho thật nhanh, thường thì kỹ năng đánh máy sẽ rất quan trọng và hầu như là nó chiếm đến 50% hiệu suất làm việc trên phần mềm Word của bạn
 • Tập đánh máy nhanh và đúng chính tả, đánh máy cực kỳ nhanh mà sai chính tả nhiều thì chả có ích gì cả. Vì thế cho nên bạn hãy trung hòa hai điều này  lại với nhau nhé! Làm tốt nhất có thể.

Dưới đây là một số link khóa học từ miễn phí đến có phí về khóa cơ bản cho bạn tham khảo:

 • Đào tạo tin học văn phòng của chuyên gia Nguyễn Trọng Phúc
 • Xem những bài mẹo nhỏ đến từ Thủ thuật phần mềm
 • Bài học nâng cao đến từ Key.com.vn

Học tin học nâng cao Word bậc 2

Tới bậc hai thì hầu như phần này mình đề xuất các bạn là nên học Word nâng cao về cách bố trí layout, bố cục của một trang văn bản Word làm sao cho hợp lý và khoa học nhất.

Bởi lẽ không chỉ câu chữ mới thu hút người đọc thôi đâu, ngay cả phần bố trí câu chữ, văn bản hình ảnh làm sao cho hợp lý còn tác động đến việc thu hút người đọc nhiều hay ít nữa đấy. Tưởng tượng bạn mở một cuốn sách ra mà trong đó toàn chằng chịt chữ thì còn hứng thú đâu mà đọc phải không nào!

Học Word nâng cao
Học Word nâng cao

Để học Word nâng cao được phần chỉnh sửa bố cục, layout các thứ thì bạn có thể tham khảo các mẫu làm sẵn có sẵn ở trên phần mềm Word luôn. Tạo ra một bản template có sẵn như vậy là xem xem các yếu tố nào tạo ra chúng, từ đó bạn hãy làm ra một bản tương tự. Nhớ kỹ là phải làm sao để tạo ra một bản tương tự như bản mẫu thì mới gọi là thành công nha.

Thêm nữa bạn cần học Word nâng cao thêm một số thứ về thiết kế, tư duy trang trí bố cục, những phần này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc học Word nâng cao.

Dưới đây là một số link khóa học từ miễn phí đến có phí về khóa cơ bản cho bạn tham khảo:

 • Đào tạo tin học văn phòng của chuyên gia Nguyễn Trọng Phúc
 • Khóa học Word nâng cao của Tin học văn phòng

Thủ thuật Word nâng cao bậc 3

Bậc 3 chính là bậc học Word nâng cao cuối cùng mà mình muốn nhắc đến với mọi người. Ở bậc 3 này thì hầu như bạn sẽ học những bài lẻ tẻ trong thời gian ngắn nhưng cần phải rèn luyện trong thời gian dài những bài thủ thuật này để nhớ lâu. Và hầu như những bài học Word ở bậc 3 đều hướng đến là các mẹo và thủ thuật là chính.

Dưới đây là một số link khóa học từ miễn phí đến có phí về khóa cơ bản cho bạn tham khảo:

 • Đào tạo tin học văn phòng từ nâng cao của giáo viên Nguyễn Quang Vinh
 • Đào tạo tin học văn phòng của chuyên gia Nguyễn Trọng Phúc

Trên đây là những thông tin mà mình muốn chia sẻ cho các bạn về học Word nâng cao từ cơ bản cho người mới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn!

>>> Xem thêm:
Hướng dẫn cách nén File Word nhanh chóng dễ hiểu nhất
30 Phím tắt trong Word nhanh chóng thuận tiện nhất

Bài viết mới

0969313020

0969313020