Lợi ích của shopee? 4 bước tạo đơn hàng đơn giản

Lợi ích của Shopee không cần phải nói nhiều nữa thì mọi người đều thấy đúng không nào! Shopee đem lại được sự thuận lợi và rất nhiều lợi ích khác đến với người tiêu dùng cũng như các nhà kinh doanh online. Đặc biệt hơn nữa là trong sự phát triển của việc Shopee đang dần trở thành xu hướng khi kinh doanh online tại Việt Nam.

Chính vì những lợi ích của Shopee đem lại rất lớn như thế, hôm nay hãy cùng Azgad Agency đi tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh sàn thương mại điện tử này nhé!

Lợi ích của shopee? 4 bước tạo đơn hàng đơn giản

Shopee là cái gì? 

Shopee  được viết đến là một nền tảng về thương mại điện tử, nó đóng vai trò như các sàn khác chính là cầu nối giữa người bán và người mua và đồng thời thu lợi nhuận từ đó từ việc làm trung gian này.

Lịch sử ra đời của Shopee là được thành lập năm 2015 ( tại Singapore). Shopee thuộc sở hữu của tập đoàn SEA Group, điều hành bởi Forrest Li ( là một tỷ phú đô la trên Thế Giới).

Shopee là cái gì
Shopee là cái gì?

 

Hiện nay, Shopee đang hoạt động ở trên 7 nước thuộc khu vực Đông Nam Á bao gồm là: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Ban đầu khi Shopee mới thành lập tại Singapore thì đã hoạt động theo hình thức “Marketplace – Customer to Customer”. Đây là hình thức mà Shopee là cầu nối giúp trao đổi giữa những cá nhân với nhau. Nhưng đi đôi với sự phát triển về sau cho tới hiện nay thì Shopee đã lên một tầm nhìn mới là sự kết hợp của hình thức cũ kết hợp với cả “Business to Customer”. Hiểu đơn giản thì hình thức hoạt động của Shopee có nghĩa là kết nối giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Shopee mall?

Shopee mall là gồm các gian hàng được xác nhận chính hãng trên sàn Shopee. Với Shopee mall thì đó như là một nơi cam kết việc bán hàng với chất lượng chính hãng 100%, đi đôi với đó là những quyền lợi hấp dẫn như sau:

 • Khách hàng sẽ được hoàn trả 100% tiền hoặc giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng khi mua trên Shopee mall.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền trong thời gian là 7 ngày ( đối với Shopee thông thường chỉ được thời gian là 3 ngày) và tính từ thời gian khách hàng nhận được sản phẩm.
 • Khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa lên đến 30k cước phí vận chuyển cho đơn hàng từ 150k.
 • Về phái cạnh người bán sẽ được ưu tiên trong việc xem xét tham gia, hỗ trợ các voucher hay là các ưu đãi  trợ giá trong các chương trình lớn của Shopee diễn ra.
 • Cuối cùng là các sản phẩm thuộc Shopee mall được nhận diện thương hiệu bởi chữ “Mall” rất nổi bật trên nền đỏ chữ trắng.

Ứng dụng Shopee là gì?

Lợi ích của Shopee khi sử dụng Shopee app là điều đầu tiên ta cần nói đến.

Khi bạn không có máy tính bàn hoặc laptop để vào website của Shopee nhanh chóng thì việc bạn chỉ có thể online bằng điện thoại mà bạn vẫn muốn mua sắm trên Shopee thì chỉ có thông qua Shopee app mà thôi.

Lợi ích của Shopee đó là một ứng dụng được cài trên điện thoại để mua sắm online với đầy đủ các tính năng tương tự như giao diện website của Shopee.

Ứng dụng Shopee này được tải về miễn phí trên cả điện thoại hệ điều hành Android/ iOS. Cách thức cài đặt app cũng đơn giản như bạn cài một trò chơi vào điện thoại mà thôi.

Lợi ích của Shopee khi mua sắm online thông qua app sẽ tiện lợi hơn rất nhiều vì hiện nay ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh trong tay, đồng thời Shopee app lại có khá nhiều mã giảm giá của Shopee hấp dẫn và chỉ áp dụng khi bạn tiến hành đặt hàng qua app thôi. Chính vì lợi ích của Shopee thông qua app như thế, các bạn hãy nhanh tay tải app về điện thoại ngay thôi nào!

Shopee có tốt không?

Lợi ích của Shopee rất lớn và hiện Shopee đang là sàn thương mại điện tử hàng đầu với lượng người tham gia mua bán hàng hóa cao nhất so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Hãy cùng tìm hiểu qua phần sau đây:

Lợi ích của Shopee đối với nhà bán hàng

Hoàn toàn không mất phí khi thực hiện đăng ký bán hàng trên Shopee:

Lợi ích của Shopee đầu tiên đối với những bạn đang có ý định muốn kinh doanh bán hàng online trên Shopee là bạn không cần phải bỏ ra chi phí nào để được bán hàng trên Shopee cả, nó hoàn toàn là miễn phí. Miễn phí từ việc đăng ký tạo gian hàng cho mình, đăng bài bán sản phẩm, cho đến các tính năng đặc biệt hơn như quảng cáo sản phẩm đi nữa thì lợi ích của Shopee cũng đều hỗ trợ hoàn toàn là miễn phí cho bạn nhé.

Shopee có tốt không
Lợi ích của Shopee

 

Lợi ích của Shopee này được xem là ưu điểm rất lớn, nó đáp ứng nhu cầu phù hợp với những ai mới bắt đầu kinh doanh online.

Nhà bán hàng được tạo mã giảm giá riêng cho shop của mình:

Lợi ích của Shopee? Với những ai mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee, việc kích thích người mua hàng nhiều hơn bằng cách tung ra các mã giảm giá hay khuyến mãi là công cụ rất hữu hiệu. Lợi ích của Shopee khi bạn kinh doanh trên sàn này chính là  bạn hoàn toàn có thể tự tạo/quản lý được tất cả các mã giảm giá này trên Shopee từ a đến z dễ dàng mà không phải mất phí gì cả.

Lợi ích của Shopee đến từ đội ngũ hỗ trợ đến từ Shopee chuyên nghiệp:

Nhằm đáp ứng nhu cầu của việc giúp đỡ các nhà bán hàng trên Shopee được hiệu quả hơn thì Shopee đã tạo một trang Fanpage trên Facebook có tên là  “lập nghiệp với Shopee” nhằm để hỗ trợ các vấn đề một cách tốt nhất cho các nhà bán hàng trên Shopee được hiểu rõ.

Trên đây các chương trình khuyến mãi cũng sẽ được liên tục cập nhật để nhà bán hàng nắm bắt và quảng cáo nhanh chóng đến với người tiêu dùng. Ngoài ra nếu còn có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn thì sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn/hỗ trợ nhanh chóng.

Lợi ích của Shopee là tổ chức các chương trình hỗ trợ người bán đến từ Shopee:

Lợi ích của Shopee còn được biết đến trong vấn đề là thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi/giảm giá khác nhau để nhằm giúp các nhà bán hàng online đẩy được nhiều đơn hàng hơn với việc kích thích hành vi mua hàng hóa/dịch vụ của khách hàng.

Lợi ích của Shopee? Lợi ích này cũng là cơ hội tốt nhất nhằm đi được nhiều đơn không nên bỏ qua, hơn nữa là những shop chỉ mới bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Shopee. Có rất nhiều chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ người bán, bạn thấy thích hoặc thấy mình phù hợp với chương trình nào thì bấm vào nút ” đăng ký ngày” là có thể tham gia vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn bán hàng qua Shopee

Lợi ích của Shopee còn được thể hiện qua việc đăng ký bán hàng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Các bước trong quá trình bán hàng qua Shopee như sau:

Hướng dẫn bán hàng qua shopee
Lợi ích của Shopee

 

Tạo gian hàng/không gian bán hàng đơn giản:

 • Bạn chỉ cần vào giao diện của Shopee,chọn vào mục “đăng ký” và bạn sẽ điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu như: email và số điện thoại.
 • Tiếp theo trong bước này là thiết lập các thông tin cho cửa hàng của mình. Những thông tin cơ bản đó là : tên, hình ảnh hoặc video giới thiệu và mô tả về cửa hàng của mình.

Đăng bài bán sản phẩm của cửa hàng

 • Muốn bắt đầu tạo đơn hàng thì bạn cần tạo sản phẩm trước bằng cách là vào mục “kênh người bán”, rồi đến mục “thêm sản phẩm”. Sau đó điền các thông tin của  sản phẩm như: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm và có hình ảnh hay video, thiết lập bên vận chuyển,…
 • Đến khi có đơn hàng, bạn hãy đến với “kênh người bán”, ở mục “chờ lấy hàng”.
 • Nhấp vào mục “Chưa xử lý” để kiểm tra các đơn hàng. Bạn cần xác nhận những đơn hàng này.

Khâu đóng hàng cho khách

Lợi ích của Shopee là có quy định việc vận chuyển cho tất cả các loại hàng hóa và bạn là nhà bán hàng thì rất cần tuân theo quy định này. Bên cạnh đó thì người bán cũng cần chú ý đến khâu đóng gói sản phẩm cho cẩn thận, nên cho the các miếng lót xốp các của hai vật liệu chống va đập/sốc cho sản phẩm cần thiết. Giúp đảm bảo được chất lượng hàng hóa tốt nhất sau quá trình vận chuyển đến với tay người mua.

Thêm vào các vấn đề trên thì để giảm bớt những khiếu nại/đánh giá không tốt về khâu đóng gói hàng hóa khiến hàng lỗi,… Vấn đề này thì người bán nên tự quay video cho sản phẩm từ bước đóng gói, nếu trong trường hợp các sản phẩm có giá trị lớn hay quan trọng thì việc xảy ra vấn đề thưa kiện sẽ dễ dàng giải quyết hơn rất nhiều bởi những video đó sẽ là bằng chứng bảo vệ người bán tốt nhất trước lợi ích Shopee mang lại.

Giao đơn hàng cho bên đơn vị vận chuyển

Lợi ích của Shopee đối với người bán còn được thể hiện ở khâu giao hàng, có 2 cách để người bán lựa chọn. Một là ấn vào mục “chuẩn bị hàng” sau đó sẽ hẹn với bên bưu tá ngày lấy. Cách 2 là bạn tự đem đơn hàng ra bưu cục để gửi.

Một số lưu ý trong quá tình giao hàng đối với người bán là:

 • Kể từ thời gian mà khách hàng đặt hàng thì người bán sẽ có 1,5 ngày ( lưu ý là không tính ngày chủ nhật và các ngày lễ) để xác nhận cũng như việc giao bưu kiện cho bên đơn vị vận chuyển biết.Đối với những đơn bị quá thời gian quy định trên sẽ được tự động đưa vào “tỉ lệ đơn không thành công” hoặc là “tỉ lệ đơn chậm trễ”.

>> Xem thêm: Top 1 Cách Đăng Ký Shopee Mall – Tỷ Lệ Thành Công Cao

Lợi ích mua sắm online

Lợi ích của Shopee đã nói nhiều đối với khía cạnh người bán. Còn lợi ích của Shopee đối với người mua sắm online ra sao?

Lợi ích mua sắm online
Lợi ích của Shopee

 

 • Mua bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu khi bạn muốn.
 • Tiết kiệm được tối đa công sức  như cách mua sắm truyền thống.
 • Tiết kiệm rất nhiều thời gian, phù hợp với nhịp sống bận rộn của con người hiện đại thường không có quá nhiều thời gian cho việc mua sắm trực tiếp.
 • Đơn giản hơn trong việc so sánh về giá cả  giữa các cửa hàng có cùng loại sản phẩm.
 • Giúp người mua tránh được những rắc rối phát sinh khi mua hàng như chen lấn chật hẹp, xếp hàng lâu hay kẹt xe…

Tóm lại, lợi ích của Shopee cũng như việc đi tìm hiểu về sàn Shopee đã được Azgad chia sẽ qua bài viết trên rất cụ thể. Cảm ơn các bạn đã xem và nếu có thắc mắc gì về lợi ích của Shopee cần tư vấn hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được hỗ trợ kịp thời nhé/

>>> Xem thêm: 
3 bước sử dụng mã giảm giá của tôi Shopee
3 bước tạo combo khuyến mãi trên Shopee đơn giản

Tác giả: Huỳnh Thị Anh Thư

Bài viết mới

0969313020

0969313020