Marketing Agency là gì? Top 4 công ty Marketing Agency hàng đầu hiện nay

Marketing Agency? Agency trong Marketing là gì? Trong Agency thì làm những gì?,… Đây đều là những câu hỏi của rất rất nhiều bạn sinh viên đang theo học ngành Marketing học là có ý định theo ngành Marketing. Hoặc không chỉ những bạn theo dõi ngành Marketing mà có nhiều người quan tâm đến Marketing đều đặt ra câu hỏi tương tự như vậy.

marketing agency

Họ chưa rõ về khái niệm Marketing Agency, hoặc nếu biết rồi thì chỉ là biết mơ hồ thôi, chưa xác định rõ được. Ngày hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề Marketing Agency nhé! Cùng đi sâu vào chủ đề của bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết hơn nào!

Tìm hiểu Marketing Agency

Marketing Agency là gì? Agency trong Marketing là gì?

Marketing Agency hay còn gọi tóm gọn lại là Agency, đây là khái niệm chuyên nói về các công ty, doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ về tiếp thị, truyền thông, quảng cáo,…thông qua việc kết hợp đa phương tiện lại với nhau.

Các các công ty, doanh nghiệp khác sẽ đi đến các Marketing Agency này để thuê họ làm, tùy vào mục đích khác nhau, không công ty nào thuê giống công ty nào cả. Marketing Agency sẽ dựa trên những thông số, báo cáo của công ty khách hàng mà sẽ đưa ra đánh giá tổng quan đến cụ thể về công ty, doanh nghiệp đó.

Sau đó, dựa trên đánh giá đó mà đề xuất, xây dựng các chiến lược tiếp thị sao cho hiệu quả nhất nằm đạt được mục tiêu kinh doanh cuối cùng của công ty, doanh nghiệp khách hàng.

Marketing Agency là gì?
Marketing Agency là gì?

Thường thì trong những công ty, doanh nghiệp làm về về tiếp thị như này sẽ tập hợp rất nhiều chuyên viên, chuyên gia về Marketing, được đào tạo rất bài bản để nhằm mục đích là đem đến cho khách hàng sự hiệu quả trong tiếp thị nhất.

Marketing Agency có thể trải dài qua rất nhiều lĩnh vực khác nhau khác nữa. Từ việc thiết kế trang web, chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, hay là về trang web video, rồi tới truyền thông đại chúng, giải pháp tư vấn tiếp thị cho công ty và doanh nghiệp, xây dựng và phát triển thương hiệu, PR, quản lý các chiến dịch tiếp thị, TVC và còn nhiều nhiều nữa,…

Các loại hình Marketing Agency mà các bạn có thể biết đến như là Production, Event, Media, Direct, PR, Digital, Brand, Creative, Research,…

Các công việc thường làm của Marketing Agency

Thông thường các công ty làm về dịch vụ tiếp thị sẽ cung cấp rất nhiều giải pháp, dịch vụ cho công ty khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường mục tiêu, thế mạnh của Marketing Agency đó. Nhưng chúng ta có thể thấy được các công việc, lĩnh vực chung mà các Marketing Agency thường làm đó là:

Chạy quảng cáo Google Ads

Với nhiều công ty, doanh nghiệp thì Google Ads chính là kênh mang lại nhiều hiệu quả và hiệu quả cao nhất để đem về doanh thu. Bởi vì trên kênh Google này khách hàng của các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng đến sản phẩm của họ đúng vào thời điểm mà khách hàng có nhu cầu.

Hầu như thì việc chạy quảng cáo Google Ads chính là giải pháp giúp giải quyết vấn đề doanh thu cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Và là một Marketing Agency thì họ cũng tích hợp các dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads dành cho công ty của bạn. Thông thường nếu chạy quảng cáo với số tiền lớn thì các Marketing Agency sẽ lấy tiền dựa vào việc ăn % hoa hồng, ăn lấy trên % tổng tiền chạy Google Ads.

Thực hiện việc SEO cho trang web

Một cách khác để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng trên Google của các công ty, doanh nghiệp bán hàng đó là thực hiện SEO trang web của mình. Làm sao cho nó lên top Google để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng, từ đó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người ghé thăm trang web thành người mua hàng.

Để đạt được điều này thì bạn cần làm việc với từ khóa trên trang web của mình, tìm kiếm và xây dựng nó, nâng cao nhận diện thương hiệu để có thêm nhiều lượt truy cập trang web nữa.

Không những thế bạn còn cần phải am hiểu khách hàng của mình nữa, nắm bắt được khách hàng tiềm năng của bạn cần gì, hành trình khách hàng. Rất rất nhiều việc cần bạn làm khi bạn có ý định thực hiện việc SEO trang web. Lúc này rất có thể bạn sẽ cần đến một Marketing Agency nào đó để giúp cho việc SEO trang web của bạn tốt hơn và thực hiện được hiệu quả hơn.

Video Advertising

Hiện nay, Youtube và Tiktok đang là hai nền tảng về chia sẻ video thu hút được nhiều khán giả yêu thích và thường xuyên theo dõi nhất. Với số lượng khán giả khổng lồ như vậy thì không khác gì một lời cam kết về việc hiệu quả cả việc tiếp thị qua video của bạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Để tạo ra một video hiệu quả bạn cần phải liên tục và tuần từ các công việc như là xác định khách hàng mục tiêu, vị trí của họ, sở thích của họ,…

Nếu như bạn không có khả năng sáng tạo mạnh mẽ thì hãy đưa việc này cho Marketing Agency, họ sẽ giúp bạn hiện thực hóa việc này.

Content Marketing

Content is King, thật vậy, Content Marketing vẫn luôn là một thứ gì đó không thể thay đổi được trong Marketing. Nó chứ là nguồn nguyên liệu chính để biến công ty, doanh nghiệp của bạn trở nên có giá trị hàng triệu đô.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc thực hiện Content Marketing chính là lên trên các kênh truyền thông và đăng bài lên trên này là được. Không phải vậy, thực chất việc bạn thực hiện Content Marketing nhiều hơn này gấp trăm lần, và phức tạp hơn thế nữa.

Tuy nhiên dù cho phức tạp hay nhiều công đoạn cỡ nào đi nữa thì vẫn có các công ty chuyên về Marketing Agency sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thiết kế trang web

Bạn không đọc nhầm đâu, Marketing Agency còn thực hiện cả việc thiết kế trang web cho bạn nữa. Và nó cũng là một trong những yếu tố giúp cho các chiến thuật về Marketing của bạn có hiệu quả cao hơn.

Với việc thiết kế trang web bạn sẽ tạo ra những hành động mà khách hàng muốn thực hiện trên trang web của bạn, giao diện đẹp đẽ và thu hút, đơn giản và dễ sử dụng. Cộng thêm với đó là thêm nhiều yếu tố sáng tạo nữa để tăng uy tín của trang web với khách hàng hơn. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn.

Lợi ích Marketing Agency

Vậy thì khi mà một công ty, doanh nghiệp nào đó đi thuê một công ty về Marketing Agency để gia tăng hiệu quả cho mục tiêu kinh doanh của công ty họ thì cụ thể họ sẽ nhận lại được những lợi ích như nào?

Lợi ích Marketing Agency
Lợi ích Marketing Agency

Dưới đây là 3 lợi ích mà Azgad chắt lọc được thông qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề:

Các Marketing Agency sẽ giúp cho công ty bạn xác định được chiến lược thúc đẩy đúng đắn

Bạn đang phân vân và không chắc chắn được rằng kênh tiếp thị nào, dịch vụ nào đang là tốt nhất cho công ty của bạn? Yên tâm, Marketing Agency sẽ giúp bạn làm điều này, khi bạn đi thuê Marketing Agency thì họ sẽ giúp chọn xác định được kênh hiệu quả và tạo ra những chiến lược tiếp thị tổng thể giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Và với một chiến lược tổng thể chắc chắn và vững vàng thì bạn có thể tự tin đánh giá tốt hơn những tác động bên ngoài và bên trong tác động đến hoạt động tiếp thị của mình. Và cũng từ đó xác định kênh nào đang là kênh tiếp thị có đóng góp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Marketing Agency sẽ giúp công ty, doanh nghiệp quản trị và thực thi các chiến dịch Marketing

Nếu như công ty, doanh nghiệp của bạn không đủ kỹ năng cũng như chuyên môn để bắt đầu thực chi chạy cũng như quản lý chiến dịch thì yên tâm là các Marketing Agency cũng sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

Và khi mà bạn mà việc nhiều với Marketing Agency như vậy thì sẽ tiếp cận được nhiều với các chuyên gia trong ngành, có kỹ năng và chuyên môn vô cùng cao. Bạn có thể học hỏi từ họ những kỹ năng như kỹ năng quản lý chiến dịch.

Bạn có thể giao toàn bộ quyền quản lý chiến dịch cho các bên Marketing Agency này để họ toàn quyền xử lý, bạn dành thời gian cho việc khác, tập trung vào việc đó là quản lý hoạt động chung của công ty, doanh nghiệp mình.

Giúp công ty, doanh nghiệp của bạn theo dõi những chỉ số, kết quả cũng như là hiệu chỉnh chiến dịch Marketing

Thông thường với những chiến dịch Marketing thì cần các công ty theo dõi các thông số, kết quả liên tục để kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh và hiệu chỉnh nó sao cho phù hợp. Nhưng khi công ty, doanh nghiệp của bạn thuê một Marketing Agency ngoài nào đó thì họ sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

Các Marketing Agency tại Việt Nam dẫn đầu về lĩnh vực dịch vụ tiếp thị

NAVEE

NAVEE chuyên cung cấp dịch vụ về quảng cáo cho các cá nhân, cũng như là doanh nghiệp ở mọi quy mô và mọi lĩnh vực. Cộng tác rất nhiều với nhiều doanh nghiệp khác nhau ở Việt Nam như MIFI, Mắt Bão, Minh Thư Fashion,…

NAVEE
NAVEE

WPP Group

Được biết đến là một Agency chuyên về quảng cáo quốc tế vô cùng nổi tiếng, được thành lập vào năm 1971 tại vương quốc Anh. Cho đến nay thì WPP Group đã phát triển thêm 7 công ty khác hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo. Nhận được giải thưởng tại Liên hoan Quảng Cáo Quốc Tế Cannes Lion 2011.

Cung cấp rất nhiều giải pháp, dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp như Nokia, Ford, Pepsico, HSBC,…

WPP Group
WPP Group

Saatchi & Saatchi

Được mệnh danh là gã khổng lồ trong lĩnh vực Agency Marketing với hơn 6500 nhân viên và 140 văn phòng làm việc ở 76 quốc gia trên toàn thế giới. Đơn vị này chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và đã làm việc với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam như là Vietnamobile, Olay, TOYOTA,…

Saatchi & Saatchi
Saatchi & Saatchi

Azgad Agency

Hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề, Azgad Agency là ứng cử viên sáng giá cho top các Agency nổi bật tại Việt Nam.

Azgad Agency
Azgad Agency

Chuyên về lĩnh vực phát triển bán hàng đa kênh – là xu hướng phát triển hiện nay. Đã có rất nhiều thành tựu kể từ khi thành lập cũng như là hợp tác với nhiều công ty khác nhau như: APT, COEM, Haravan,…

Tổng kết

Vậy là Azgad Agency cũng đã chia sẻ toàn bộ những vấn đề liên quan đến chủ đề Marketing Agency. Nếu như bạn thấy bài viết này hay và bổ ích cho mình thì đừng ngại chia sẻ nó cho người khác cùng đọc với nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nữa nhé!

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
7P trong Marketing bạn cần nắm rõ.
6 Cách xây dựng chiến lược Marketing Youtube hiệu quả.

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020