Marketing Căn Bản? 5 Lý Do Nên Học Marketing

Marketing căn bản là gì? Liệu học Marketing có thể xin được một công việc tốt hay không? Có lẽ nhiều bạn đang thắc mắc và tự đặt ra cho bản thân những câu hỏi như vậy. Ngay sau đây hãy cùng Azgad Agency đi tìm câu trả lời nhé!

Marketing căn bản? 

Cụm từ Marketing căn bản có thể được hiểu là một thuật ngữ trong ngành Marketing hay cũng còn được biết là môn học của những bạn Marketer trong quá trình trang bị nền tảng kiến thức đầu tiên. Đây có thể coi như là môn học nhập môn khi bắt đầu gia nhập vào ngôi nhà Marketing vậy.
Marketing căn bản
Marketing căn bản

Vậy theo bạn Marketing căn bản là gì?

Để làm rõ hơn về thuật ngữ Marketing căn bản chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khái niệm Marketing căn bản được hiểu như thế nào và có vai trò gì nhé!

Về khái niệm Marketing căn bản

Marketing căn bản là sự hình thành toàn bộ quá trình từ sản xuất, giao dịch, vận chuyển và trao đổi hàng hóa từ phía doanh nghiệp với khách hàng và rộng hơn là cả xã hội, với mục đích thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và đồng thời cũng tạo được giá trị lợi ích cho doanh nghiệp.

Vai trò Marketing căn bản 

Ngày nay với sự phát triển của thời đại công nghệ số, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng cũng có những yêu cầu khắt khe hơn nên tính cạnh tranh trong ngành Marketing là rất cao.
Marketing căn bản vừa là kiến thức, vừa góp phần là công cụ để giúp doanh nghiệp có được nền tảng vững chắc, xây dựng được mối quan hệ và giữ chân khách hàng cũng như các tổ chức cùng hợp tác.
Thông qua các hoạt động phân tích, nghiên cứu thị trường,…của Marketing căn bản sẽ giúp chúng ta nắm rõ hơn nhu cầu của khách hàng là gì và mang đến giá trị cho quý khách trong từng sản phẩm, dịch vụ khi cung cấp ra thị trường.

Khóa học Marketing căn bản

Những khóa học Marketing căn bản đúng với tên gọi của nó là nhằm cung cấp những nền tảng cơ bản nhất đối với các Marketer khi bắt đầu con đường làm Marketing của mình.
Bên cạnh đó những bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về hoạt động Marketing, thích kinh doanh và mong muốn có thể khởi nghiệp bằng chính khả năng của mình cũng có thể tham gia khóa học.

Mục tiêu khóa học Marketing căn bản

Trong các khóa học về Marketing căn bản đa số sẽ hướng cho người học hiểu rõ bản chất Marketing là gì, cung cấp thông tin về những hoạt động trong ngành Marketing, kiến thức về các mô hình chiến lược, giải thích cụ thể về thuật ngữ của các nhà Marketer hay sử dụng,…..
Và chắc hẳn kiến thức cơ sở sẽ luôn là nền tảng vững chắc và giúp chúng ta rất nhiều trong việc tìm hiểu những quy trình chuyên sâu hơn trong Marketing sau này.

Một số khóa học Marketing căn bản cho những bạn mới bắt đầu

Những bạn khi bắt đầu tìm hiểu về Marketing căn bản sẽ rất phân vân không biết nên học gì, bắt đầu từ đâu, hiện tại thì kiến thức nào mới cần thiết nhất với mình?
Để giải đáp những thắc mắc đó sau đây hãy cùng tham khảo một số khóa học Marketing căn bản dành cho những bạn mới bắt đầu nhé!

Khóa học Marketing căn bản tại Vinalink – bạn đã tìm hiểu?

Vinalink được biết đến là trung tâm tư vấn các chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam.
Bên cạnh đó Vinalink cũng mở các khóa học Marketing Online để tạo môi trường học tập, bổ sung kiến thức cho các bạn trẻ và những người đã đi làm việc.
Với việc học Online về các khóa học Marketing căn bản người học sẽ chủ động hơn về mặt thời gian, kể cả với các bạn sinh viên hay những người đã đi làm việc đều có thể tiết kiệm được thời gian di chuyển của mình mà vẫn đảm bảo được chất lượng của việc học.
Bởi đến với trung tâm đào tạo của Vinalink các bạn có thể được trải nghiệm dự án thực tế với các doanh nghiệp Việt Nam ngay tại lớp học.
Chương trình đào tạo của trung tâm đẩy mạnh vào quy trình và chiến lược Digital Marketing du kích giúp các bạn có những bước đi thuận lợi hơn trong con đường kinh doanh của mình.
Khoá học Marketing căn bản tại Vinalink
Khoá học Marketing căn bản tại Vinalink

Khóa học Marketing căn bản tại DGM

DGM ASIA Academy là một trung tâm chuyên đào tạo về Digital Marketing với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bên trung tâm cung cấp đến các học viên những khóa học Marketing căn bản về Khóa học Marketing Tổng Thể, Khóa học Google Adwords, Khóa học SEO, Khóa học Facebook Marketing,…..
Với quy mô lớp học được giới hạn không quá 20 học viên, các bạn học có thể trao đổi với người hướng dẫn dễ dàng và tiện lợi hơn. Đồng thời chúng ta cũng sẽ được tiếp cận với những tài liệu nước ngoài, giúp cập nhật được những xu hướng Marketing mới mẻ, hiện đại. 
Khóa học Marketing căn bản tại DGM
Khóa học Marketing căn bản tại DGM

Khóa học Marketing căn bản tại MOA

Đến với MOA các bạn sẽ được học tập với môi trường thoải mái cùng sự hỗ trợ của những giảng viên kinh nghiệm đã hoạt động nhiều trong lĩnh vực Digital Marketing.
Số lượng học viên của lớp học chỉ có 6 người/1 lớp, chính vì thế giảng viên và người học có sự kết nối gần gũi với nhau nhiều hơn, các bạn học viên có những nhóm học tập chia sẻ kiến thức về bài học và cả những dự án thực tế của mình.
Với chương trình đào tạo của Marketing căn bản của MOA các học viên sẽ được trang bị kiến thức về Học Facebook Marketing cơ bản, học Content Marketing làm quen với viết bài Website, Facebook,…. và có những lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao phụ thuộc vào trình độ của học viên.
Ví dụ như các khóa học Facebook Marketing nâng cao, quảng cáo Google Ads cơ bản cho người mới bắt đầu và khóa nâng cao cho người muốn chuyên sâu hơn,……
Khóa học Marketing căn bản tại MOA
Khóa học Marketing căn bản tại MOA
Bên cạnh đó MOA cũng cam kết hỗ trợ lâu dài và bạn có thể học lại khóa học khi bạn mong muốn miễn phí. Ngoài ra, học viên sẽ được chủ động chọn lựa hình thức hỗ trợ: trực tiếp, teamview hoặc zalo. 

Khóa học Marketing căn bản ngay tại nhà của bạn!

Còn một khóa học đặc biệt được bật bí ở đây nữa chính là Khóa học Marketing căn bản tại nhà. Nếu bạn có sự nỗ lực và tin rằng bản thân có thể tự học tại nhà thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.
Hiện nay có rất nhiều tài liệu về Marketing căn bản được bán tại các hiệu sách hoặc các trang thương mại điện tử. Chúng ta có thể liên hệ với những người bạn Marketer của mình để tham khảo ý kiến của họ để biết những đầu sách hay và bổ ích. 
Ngoài ra một nguồn thông tin rất phong phú và miễn phí chúng ta không nên bỏ qua chính là Google. Có rất nhiều tài liệu tham khảo được các bạn trong ngành chia sẻ cùng nhau trên các diễn đàn học tập.
Đặc biệt trong mùa dịch Covid vừa qua hệ thống các trường Đại học lớn trên thế giới cũng có mở một số tài nguyên tham khảo để các bạn có nhu cầu mong muốn học tập truy cập và sử dụng tài liệu có thể vào sử dụng.
Việc của chúng ta cần là bỏ thời gian mỗi ngày để tự học, kiên trì và tin tưởng vào bản thân mình có thể học hỏi được.

Giải đáp thắc mắc “Tại sao nên học Marketing?”

Cơ hội nghề nghiệp Marketing
Cơ hội nghề nghiệp Marketing

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Khi nào còn tồn tại các hoạt động kinh doanh, trao đổi sản phẩm, dịch vụ thì Marketing khi đó vẫn đóng một vai trò cần thiết trong quy trình kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp.
Chính vì vậy khi học Marketing các bạn có những cơ hội nghề nghiệp đa dạng như nghiên cứu, phân tích thị trường, phân tích và dự đoán nhu cầu của khách hàng, lên ý tưởng sản phẩm cho doanh nghiệp,…..
Và chắc hẳn với thời kỳ nền kinh tế mở cửa như ngày nay, việc học Marketing sẽ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các bạn.

Mức thu nhập cạnh tranh

Đối với các chuyên gia về Marketing mức thu nhập khởi điểm khá cao, bên cạnh đó trong ngành này lương không có sự giới hạn, hầu hết là phụ thuộc vào năng lực và quy mô dự án mà bạn phụ trách.
Tất nhiên điều đó là tương xứng, bạn có khả năng và trách nhiệm với công việc thì chắc hẳn sẽ thu được những thành quả mà bạn mong muốn.
Bên cạnh đó ngành Marketing cũng có nhiều cơ hội làm việc tại các môi trường nước ngoài, các công ty đa quốc gia,… nhiều nơi còn chiêu mộ những nhân tài để đảm nhận vị trí của công ty với mức lương cao và nhiều hậu đãi kèm theo.

Làm việc tự do

Ngoài việc làm tại các tổ chức hay doanh nghiệp bạn cũng có thể lựa chọn con đường riêng cho bản thân như làm freelancer, youtuber, những người sáng tạo nội dung,….
Có rất nhiều bạn học Marketing đã trở thành những người sáng tạo nội dung có tiếng với sự đam mê và ý tưởng đột phá của các bạn ấy. 
Bên cạnh đó những bạn với kiến thức và sự trải nghiệm của chính bản thân, có những người đam mê kinh doanh đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng ngay sau khi mới ra trường và đạt được mức doanh thu đáng ngưỡng mộ.
Được biết thêm kiến thức lại có thể áp dụng vào công việc mình yêu thích, kiếm ra nguồn thu nhập cá nhân thì quả là điều tuyệt vời đúng không các bạn.

Lợi thế của bạn khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm/dịch vụ gì

Việc được học và tìm hiểu về kiến thức Marketing sẽ là một ưu thế dành cho bạn. Đầu tiên bạn sẽ học được cách tạo ra giá trị thương hiệu riêng cho bản thân mình.
Điều này rất quan trọng, nó giúp bạn trở nên khác biệt hơn và hiểu bản thân mình đang có gì. Một nhà Marketer là người nắm bắt được nhu cầu người khác và đồng thời họ cũng biết họ đang có thứ gì. 
Bên cạnh đó, khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ bạn có những kiến thức về Marketing căn bản cũng góp phần giúp bạn nhạy bén hơn trong việc xử lý các vấn đề. Có kỹ năng tốt thì với bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng sẽ có cách và hướng giải quyết hiệu quả hơn.

Năng động, sáng tạo

Tham gia học tập trong môi trường Marketing sẽ thôi thúc chúng ta không ngừng sáng tạo. Bởi Marketing hiện đại luôn đòi hỏi những điều mới mẻ và độc đáo.
Lấy ví dụ như việc lên ý tưởng để tạo ra một video quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp, những người nghiên cứu Marketing phải lên ý tưởng video, kịch bản cho video, sau đó là hình ảnh, cách đưa video nhanh chóng đến gần với khách hàng,….. mọi thứ đều cần sự sáng tạo và đổi mới không ngừng.
Bên cạnh đó khi làm việc trong một đội ngũ luôn năng động như vậy chắc hẳn các bạn cũng sẽ nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực, cởi mở hơn và sáng tạo hơn nữa đó.

Lợi ích của Marketing là gì?

Sau khi tìm hiểu về Marketing căn bản là gì và cả những lý do chúng ta có nên học Marketing hay không? Thì cuối cùng bạn có tự hỏi rằng vậy lợi ích mà Marketing đem lại cho chúng ta là gì?

Đối với tổ chức, doanh nghiệp

Marketing giúp doanh nghiệp và tổ chức phân tích được thị trường, nắm bắt nhu cầu và dự đoán được các quyết định của khách hàng.
Từ đó có thể nhắm tới phân khúc thị trường phù hợp và đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý.
Tiếp theo đó Marketing cũng giúp  đưa thông tin đến khách hàng nhanh chóng hơn. Qua các chiến dịch quảng bá hình ảnh Online người tiêu dùng sẽ tiếp cận được thông tin một cách dễ dàng, tiện lợi mà không mất quá nhiều chi phí.
Bên cạnh đó, nhờ hình thức Marketing mà doanh nghiệp cũng tạo được dấu ấn riêng, thương hiệu riêng cho bản thân mình.

Đối với khách hàng

Marketing không những mang lại lợi ích cho các tổ chức và doanh nghiệp mà còn góp phần đem đến lợi ích cho cả khách hàng.
Khách hàng có nhiều cơ hội được tiếp cận với nhiều nguồn thông tin về sản phẩm, dịch vụ của nhiều công ty. Họ có thể đưa ra những cân nhắc và sự lựa chọn về nhãn hàng và thương hiệu mà họ yêu thích.
Đồng thời ngày nay với hình thức Marketing Online, người mua có thể tiết kiệm nhiều thời gian của bản thân, thay vì di chuyển đến tận các địa điểm bán hàng, các vị khách có thể sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin, đặt hàng và mua hàng ngay tại nhà.
Trên đây là một số thông tin về Marketing căn bản và những vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực Marketing trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay mà được rất nhiều bạn trẻ cũng như những bạn đang làm việc trong lĩnh vực Marketing quan tâm.
Azgad Agency mong rằng các bạn đã phần nào giải đáp được những thắc mắc về ngành Marketing mà mình mong muốn theo đuổi. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị!
>>> Xem thêm: 
Marketing Mix là gì? 2 Chiến Lược Hiệu Quả
Marketing 4P là gì? 6 Bước Xây Dựng Hiệu Quả
Tác giả: Nông Thị Giang

Bài viết mới

0969313020

0969313020