Người tiêu dùng có nên mua hàng trên Tiki không?

Có nên mua hàng trên Tiki không? là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi mà nhận thấy được sự rầm rộ đến từ các hoạt động quảng bá của sàn thương mại điện tử Tiki. Bởi vì Tiki luôn luôn quảng cáo rằng mình những sản phẩm mà được đăng bán ở trên sàn thương mại điện tử Tiki đều là những sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng.

Tuy nhiên lại có rất nhiều bài bóc phốt về hàng hóa của Tiki không chính hãng, không đảm bảo chất lượng. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề có nên mua hàng trên Tiki không này nhé!

Câu trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Tiki không

Mua hàng trên Tiki có đảm bảo không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Tiki không thì chúng ta cùng đi sơ qua một lược lịch sử phát triển và hình thành của Tiki đã nhé!

Tiki – được thành lập vào đầu tháng 3 năm 2010 và cho đến nay thì Tiki đã vươn lên trở thành một trong những siêu thị mua sắm trực tuyến hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Khởi đầu thì Tiki chỉ là một công ty, một trang web chuyên về việc bán các đầu sách nổi tiếng mà thôi.

Lúc đấy thì Tiki cũng giống như bao sàn thương mại điện tử non trẻ khác, ít có tên tuổi ở trên thị trường. Đặc thù chỉ bán về sách cho nên Tiki lúc bấy giờ chỉ nổi tiếng đối với những bạn trẻ, những người ham mê đọc sách. Còn đối với những người khác thì hầu như trong đầu họ nhắc đến Tiki đều không biết nó là gì.

Mãi cho đến năm 2019 thì Tiki mới có bước phát triển vượt bậc và nó dần dần trở thành cái tên trong tâm trí của người tiêu dùng tại Việt Nam mỗi khi nghĩ đến việc mua sắm. Lúc này thì Tiki đã mở rộng ra thêm nhiều ngành buôn bán ngoài sách ra.

Tiki còn mở rộng ra thêm ngành sản phẩm cho mẹ và bé, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp,…cung cấp đa dạng sản phẩm hơn cho đa dạng người dùng.

Trong suốt thời gian hoạt động từ năm 2010 cho đến năm 2020 thì Tiki vẫn luôn luôn năm trong top 10 trang web về thương mại điện tử đứng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam dẫn đầu cuộc bình chọn website thương mại điện tử được yêu thích nhất Ecaward năm 2012.

Không những thế, vào năm 2014 thì website thương mại điện tử Tiki còn nhận được giải thưởng Website Thương mại điện tử được yêu thích nhất năm 2014 do người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam bình chọn nên.

Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Tiki từ trước đến nay vẫn luôn từ hào rằng mình là một trong những sàn thương mại điện tử có tỷ lệ đổi trả thấp nhất trong các sàn. Đỉnh điểm là vào năm 2018, theo thống kế thì 9 tháng đầu tỷ lệ đổi trả hàng hóa trên sàn thương mại điện tử Tiki cực kỳ thấp.

Đi đôi với đó là giá trị giao dịch của các nhà bán hàng với người tiêu dùng ở trên sàn thương Tiki tăng lên gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Những điều trên đã đủ trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Tiki không rồi chứ? Thiệt tình thì nếu chỉ nghe đến việc tỷ lệ đổi trả thấp thôi thì mình cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Tiki không rồi. Chứ không cần thiết phải đọc thêm những thông tin về các giải thưởng bên trên nữa đâu.

Có nên mua hàng trên Tiki không? Chắc chắn nếu là mình thì mình sẽ vote là có!

Để đạt được những thành tựu đáng trân trọng như ngày hôm nay thì Tiki cùng đội ngũ nhân viên đã phải trải  ra rất nhiều gian nan cộng thêm sự cố gắng ngày đêm. Không phải PR, mình thật sự đánh giá rất cao những thành tựu và cũng như những gì mà Tiki đã mang đến cho người dùng tại thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu xong câu trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Tiki không thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp các vấn đề khác liên quan nhé!

Bán Hàng Đa Kênh

Cách mua hàng giảm giá trên Tiki

Sau khi tìm hiểu xong chủ đề có nên mua hàng trên Tiki không thì bạn đã có thêm phần tin tưởng, thậm chí là tin tưởng rất nhiều vào sàn thương mại điện tử Tiki rồi phải không nào? Và tin tưởng thì làm gì tiếp theo? Tất nhiên là mua hàng rồi, cùng lên sàn thương mại điện tử Tiki mua hàng thôi nào!

Ơ nhưng mà mua hàng thì dễ rồi, nhưng cách mua hàng giảm giá trên Tiki thì lại ít người biết đến! Vậy thì mua hàng làm sao để được giảm giá nhỉ? Để mình chỉ cho ít tips nè!

Cách mua hàng giảm giá trên Tiki

Bước 1: Ở công đoạn mà bạn vừa nhấn vào nút Tiến hành đặt hàng, thì giao diện của Tiki sẽ như bên dưới đây:

Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Đây sẽ là nơi hiển thị thông tin giao hàng đến bạn như là họ và tên người nhận, địa chỉ nhận, và số điện thoại nhận hàng. Nếu muốn thay đổi thông tin gì thì bạn có thể nhấn vào nút Sửa. Còn nếu muốn thêm địa chỉ giao hàng mới thì có thể nhấn vào nút Thêm địa chỉ giao hàng mới!

Bước 2: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện ở bước Thanh toán nếu như bạn đã xong phần Địa chỉ giao hàng.

Ở bước này tối ưu chi phí thì mình khuyên bạn nên cài đặt đơn vị vận chuyển là Giao hàng tiêu chuẩn. (Lựa chọn này sẽ bạn sẽ trả phí vận chuyển thấp nhất và có khi còn được miễn phí vận chuyển nữa)

Ngoài ra thì còn có thêm những hình thức vận chuyển khác ngoài Giao hàng tiêu chuẩn như là:

  • Giao hàng nhanh: Phí giao hàng của hình thức vận chuyển ngày cao hơn rất nhiều so với hình thức Giao hàng tiêu chuẩn nhưng bù lại bạn sẽ nhận được hàng nhanh hơn.
  • TikiNow: Với hình thức vận chuyển này thì bạn sẽ được nhận hàng luôn trong ngày tại những khu vực mà Tiki có hỗ trợ hình thức vận chuyển TikiNow.
Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Thêm nữa, ở ngay bên dưới mục Chọn hình thức giao hàng thì sẽ có mục Thanh toán bằng Tiki Xu. Nếu như bạn có Xu Tiki thì có thể chọn vào mục này để tối ưu chi phí mua hàng của mình một cách tối đa nhất có thể.

Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán để tối ưu chi phí, giảm giá khi mua sản phẩm.

Sẽ có bốn hình thức thanh toán đơn hàng chính có trên sàn thương mại điện tử Tiki đó là:

  • Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng
  • Thanh toán bằng thẻ quốc tế Visa, Master, JCB
  • Thẻ ATM nội địa/Internet Banking (Miễn phí thanh toán)
  • Thanh toán bằng ví Momo

Ngoài ra có thêm một số chọn lựa thanh toán khác đến từ các ngân hàng, và hầu như những chọn lựa thanh toán này thì bạn sẽ được ưu đãi khuyến mại khi mua hàng.

Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Cách hủy mua hàng trên Tiki

Trong nhiều trường hợp sau khi đã hoàn tất các bước đặt hàng xong rồi thì bạn lại muốn hủy việc mua hàng đi. Trong trường hợp này câu hỏi đặt ra là cách hủy mua hàng trên Tiki như thế nào?

Rất đơn giản, cách hủy mua hàng trên Tiki thực ra chỉ thực hiện trong vài bước ngắn ngủi mà thôi. Dưới đây là cách hủy mua hàng trên Tiki cho các bạn tham khảo!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki, sau đó nhấn vào nút Đơn hàng của tôi.

Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Bước 2: Sau đó thì các bạn truy cập vào phần Quản lý đơn hàng, chọn đơn hàng cần hủy.

Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Bước 3: Sau đó chọn vào nút Hủy đơn hàng.

Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Bước 4: Chọn lý do mà bạn muốn hủy đơn hàng không mua nữa, sau đó thì nhấn vào nút Đồng ý bên dưới để hoàn tất việc hủy đơn hàng của mình!

Có nên mua hàng trên Tiki không
Có nên mua hàng trên Tiki không

Vậy là xong cách hủy mua hàng trên Tiki cực kỳ đơn giản!

Nên mua hàng trên Tiki hay Lazada?

Nên mua hàng trên Tiki hay Lazada? Thực ra để mà nói thì hai sàn này đều có điểm mạnh riêng của nó. Sàn Tiki thì mua những đồ giá trị lớn có thể yên tâm hơn, còn Lazada thì những món đồ thời gian của nó rất đa dạng mẫu mã, giá cả phải chăng nữa. Cho nên tùy trường hợp và sản phẩm cần mua mà bạn có thể chọn giữa hai sàn!

Bán Hàng Trên Tiki

Trên đây là bài viết mà Azgad chia sẻ về chủ đề có nên mua hàng trên Tiki không! Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho mình!

Bài viết mới

0969313020

0969313020