Nguyên nhân và mẹo khắc phục sản phẩm bị khóa trên Shopee

Bạn đang đau đầu, hoang mang vì sản phẩm bị khoá trên Shopee? Việc sản phẩm bị khóa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh và uy tín của shop bán hàng. Không những thế, việc này còn có thể ảnh hưởng đến hoạt đông của shop bán hàng trên Shopee.

sản phẩm bị khóa trên shopee

Vì vậy trong bài viết này, Azgad sẽ lý giải cho bạn những nguyên nhân mà sản phẩm của bạn bị khoá và cách khắc phục hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Tìm hiểu về sản phẩm bị khóa trên Shopee

Tại sao sản phẩm bị khóa trên Shopee?

Sản phẩm của bạn khi đăng bán sẽ bị Shopee khóa nếu như vi phạm một số điều sau:

 • Sản phẩm bị khóa trên Shopee đăng bán thuộc ngành hàng kinh doanh có điều kiện: Sản phẩm của bạn sẽ bị khoá nếu như các giấy tờ, chứng từ chưa được cập nhật đầy đủ, chính xác. Chỉ cần thiếu bất kỳ thông tin cần thiết nào thì sản phẩm của bạn sẽ không được hiển thị trên kênh.
 • Sản phẩm bị khóa trên Shopee chứa thông tin liên kết đến website khác: Người bán không nên sử dụng  mô tả hoặc hình ảnh sản phẩm để mời gọi người mua hàng liên hệ với mình qua các kênh trao đổi thứ ba như: Lazada, Tiki, Facebook, Line hoặc các đường link dẫn đến các trang web khác với ý định thực hiện giao dịch diễn ra bên ngoài Shopee. 
 • Shop đăng bán sản phẩm bị cấm theo quy định pháp luật hoặc quy định đăng bán của Shopee: một số sản phẩm cấm bán trên Shopee như ma tuý, rượu, đồ uống có cồn, súng, vũ khí, thuốc lá, thuốc chữa bệnh,… thì tự động sản phẩm bị khóa trên Shopee ngay lập tức.
 • Thông tin đăng bán chưa hoàn thiện: bạn cần đảm bảo quy trình đăng bài bán hàng cần phải đúng và đủ. Bạn đặt tên theo quy định riêng cho một số ngành hàng sau: Đồng Hồ, Nhà Sách Online, Mẹ và Bé, Đồ Chơi, Nhà cửa & Đời sống.
 • Đối với các ngành hàng còn lại thì tên sản phẩm cần rõ ràng, chính xác, tuân thủ đúng quy định, mô tả cung cấp đầy đủ thông tin và làm nổi bật được các giá trị mà sản phẩm đem lại.
 • Hình ảnh vi phạm chính sách trên Shopee như: Chưa có hình ảnh sản phẩm, Hình ảnh chứa nội dung phản cảm, Hình ảnh vi phạm bản quyền, Tên sản phẩm không phù hợp với hình ảnh sản phẩm, Ngôn ngữ trong hình nền sản phẩm không phù hợp, Sản phẩm thật khác với hình ảnh đăng bán. 
 • Thông tin rác hoặc spam từ khóa: Một số thông tin được xem là thông rác như: Sai lệch thương hiệu hay sản phẩm có mức giá chưa phù hợp với miêu tả sản phẩm, từ ngữ thô tục và không phù hợp.
 • Khi sản phẩm bị spam từ khóa bạn nên kiểm tra lại phần hashtag xem có liên quan đến nội dung sản phẩm không hay tên sản phẩm chứa các thương hiệu không liên quan.
Nguyên nhân và mẹo khắc phục sản phẩm bị khóa trên Shopee
Nguyên nhân và mẹo khắc phục sản phẩm bị khóa trên Shopee

Nếu như sản phẩm của bạn vi phạm một trong những nguyên nhân trên thì sẽ bị Shopee khóa. Vì vậy, để tránh trường hợp sản phẩm bị khoá trên Shopee, bạn cần phải nắm vững chính sách đăng bán mà Shopee đã đưa ra.

Mẹo tránh sản phẩm bị khoá trên Shopee

Việc sản phẩm bị khoá trên Shopee sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu bán hàng và uy tín của shop bán hàng. Không chỉ vậy, shop có sản phẩm bị khóa thì Shopee sẽ đánh Sao quả tạ và rất khó để được xét duyệt lên Shop yêu thích. Vì vậy, để tránh trường hợp sản phẩm bị Shopee khoá, bạn nên tham khảo các mẹo sau:

 • Trong quá trình đăng sản phẩm không nên để hình ảnh có chứa logo của các thương hiệu khác (Adidas, Nike…), hoặc logo của Shopee Mall, Shopee…..
 • Tiêu đề sản phẩm nên tránh đặt những từ ngữ gây hiểu lầm hoặc không đúng sự thật ví dụ như: Freeship (nhưng lại không được Freeship), Rẻ vô địch…
 • Không nên để tiêu đề, mô tả, hình ảnh, giá cả….trùng lặp với các shop khác trên Shopee
 • Nên sử dụng hình ảnh chân thật, đúng sản phẩm
 • Viết mô tả hấp dẫn nhưng phải đảm bảo được độ chính xác và chất lượng sản phẩm.
 • Tất cả những sản phẩm đăng bán cần phải có nguyên tem, nhãn mác, bao bì. Không được phép chiết sản phẩm hoặc chia ra dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Đối với người bán có nhiều gian hàng, mỗi ngày chỉ nên đăng từ 2 -3 shop là đủ. Không nên đăng một sản phẩm ở quá nhiều shop trên cùng một địa chỉ IP.

Cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee

Về cơ bản thì  nếu như sản phẩm của bạn mà bị xóa bởi chính Shopee thì sẽ không thể nào có thể tự khôi phục lại được cả.

Rất có thể trước đó bạn đã vi phạm một chính sách nào đó vô cùng nghiêm trọng của Shopee. Vì thế cho nên sản phẩm của bạn mới bị chính hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee xóa đi.

Trong trường hợp mà bạn nhận thức được rằng bạn đã vi phạm đúng như những gì trong chính sách của hệ thống Shopee đề ra thì lời khuyên của Azgad đề ra đó là hãy nên từ bỏ sản phẩm đó luôn đi. Bởi vì không còn có cơ hội nào để bạn có thể khôi phục được sản phẩm đó lại để đăng bán như bình thường nữa đâu.

Cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee

Còn nếu như trong trường hợp mà bạn bị hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee xử oan thì bạn có thể chụp lại hết bằng chứng liên quan tới vụ việc này và gửi lên hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee để cho họ có thể xét lại cho bạn.

Tuy nhiên thì trường hợp này vẫn hiếm gặp, cho dù cho gửi xét duyệt nhiều lần thì sản phẩm đó của nhà bán hàng vẫn sẽ rất có thể không được hồi phục lại. Trường hợp được xét duyệt hồi phục lại rất hiếm gặp.

Vì thế cho nên nếu chẳng may xui rủi mà bạn gặp phải trường hợp mà bị xóa sản phẩm như ở trên thì chỉ còn cách là bạn chuẩn bị tâm lý từ bỏ nó là vừa thôi. Cơ hội để có thể khôi phục lại sản phẩm đó rất thấp, vô cùng thấp.

Azgad có lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu kỹ về các chính sách của bên Shopee để có quyết định đúng đắn, né những chính sách này ra không để bị vi phạm chính sách. Azgad chia sẻ cho các bạn nhà bán hàng về chính sách về việc xóa sản phẩm trên hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee. Những lý do cụ thể mà sản phẩm của bạn của có thể bị khóa đó là:

 • Người bán hàng đã đăng bán sản phẩm lên trên gian hàng bị trùng lặp, giống với những sản phẩm khác trên danh mục sản phẩm, trên gian hàng quá nhiều lần. Không có bất kỳ sự khác biệt nào của những sản phẩm này.
 • Nhà bán hàng đã sử dụng quá nhiều tài khoản khác nhau chỉ để đăng bán cùng một sản phẩm giống nhau. Có thể hiểu đơn giản đây là trường hợp mà nhà bán hàng muốn nhân bản shop ra thành nhiều gian hàng khác nhau để gia tăng doanh thu.
 • Nhà bán hàng đưa ra mức giá chênh lệch quá 5 lần giữa các phân loại hàng hóa.
 • Ngôn ngữ của nhà bán hàng quá thô tục và nó không phù hợp với thuần phong mỹ tục với thị trường Việt Nam.
 • Nhà bán hàng bị sai Hashtag, sai thương hiệu trên gian hàng.
 • Nhà bán hàng cài đặt một mức giá bán ra chưa phù hơp hoặc quá không phù hợp với mức giá đáng lẽ mà sản phẩm đó nó nên có.
 • Tên của sản phẩm, hàng hóa của nhà bán hàng có chứa những từ khóa liên quan đến những thương hiệu không liên quan đến gian hàng của nhà bán hàng.

Ngoài những lý do này ra thì còn một lý do nữa đó là nhà bán hàng đăng bán những sản phẩm không phù hợp tại thị trường Việt Nam, những sản phẩm bị cấm hoặc bị hạn chế bán bởi chính hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee.

Trường hợp bị xóa sản phẩm chính là hậu quả của việc nhà bán hàng không tuân theo những quy định ở bên trên khi Shopee đề ra. Tuy nhiên thì gian hàng của nhà bán hàng còn có thể bị hình phạt nặng hơn nữa đó là bị sao quả tạ của Shopee.

Cách mở sản phẩm bị khóa trên Shopee nhanh chóng

Trong trường hợp sản phẩm của bạn đã bị Shopee khoá, bạn nên theo dõi các thao tác sau để xử lý sản phẩm bị khoá một cách tốt nhất:

 • Sửa sản phẩm bị khoá trên Shopee.

Người bán có thể chỉnh sửa một số thông tin sản phẩm đã bị khóa trên Shopee như: tiêu đề, danh mục đúng theo quy định của Shopee. Bạn có thể chỉnh sửa sản phẩm theo các thao tác sau:

Chọn sản phẩm bị khóa trên Shopee -> Chọn “Sửa” -> Sửa tiêu đề hoặc danh mục đúng với sản phẩm -> Cập nhật.

Chỉ với vài thao tác thực hiện là bạn đã hoàn thành việc xử lý thông tin sản phẩm bị khóa trên Shopee rồi!

Cách mở sản phẩm bị khóa trên Shopee nhanh chóng
Cách mở sản phẩm bị khóa trên Shopee nhanh chóng
 • Xóa sản phẩm bị khóa trên Shopee

Nếu như bạn không muốn hoặc không biết nên chỉnh sửa sản phẩm bị khóa trên Shopee như thế nào thì bạn có thể xóa chúng. Bạn có thể chọn xóa từng sản phẩm hoặc xóa hàng loạt sản phẩm. Cụ thể cách thực hiện như sau:

–  Xóa từng sản phẩm: Tick chọn sản phẩm cần xóa -> Chọn “Xóa” -> Xác nhận.

– Xóa nhiều sản phẩm: Tick chọn toàn bộ sản phẩm > Chọn “Xóa” -> Xác nhận.

Sau đó thì nhà bán hàng tiến hành đăng tải lại sản phẩm bị khóa trên Shopee đó lên một lần nữa. Còn nếu như khi đăng tải lên rồi vẫn bị trường hợp Shopee khóa sản phẩm đó thì hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc của Shopee và hỏi nguyên nhân rõ hơn về trường hợp sản phẩm bị khóa trên Shopee nhé!

Tại sao sản phẩm không hiển thị trên Shopee?

Trường hợp nếu như nhà bán hàng đã đăng sản phẩm của mình lên rồi những lại không thấy sản phẩm đó ở trên gian hàng thì có thể là do:

 • Nhà bán hàng chưa xác minh số điện thoại.
 • Sản phẩm đăng tải lên bị ẩn bởi Shopee/Bị khóa/Xóa.
 • Sản phẩm đang để ở chế độ ẩn.
 • Bộ nhớ của ứng dụng thương mại Shopee bị đầy.
 • Sản phẩm khi đăng tải lên còn đang trong thời gian chờ duyệt.
 • Tài khoản của nhà bán hàng bị dính sao quả tạ hoặc bị khóa tạm thời.

Người bán hàng cần tìm ra nguyên nhân trong những nguyên nhân ở trên và khắc phục nó. Nếu như không biết cách khắc phục thì nhà bán hàng có thể liên hệ với nhân viên Shopee để hỏi nhé!

Xem thêm bài viết liên quan đến Shopee:

2 Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee bạn cần biết

TOP 2 cách trang trí Shop trên Shopee để tăng doanh thu

Tổng kết

Bài viết trên đây đã chỉ ra các nguyên nhân, cách khắc phục và một số mẹo cần thiết cho sản phẩm bị khoá trên Shopee. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Thông qua bài viết này Azgad hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích có thể áp dụng vào công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Đỗ Thị Ngọc Thơ

Bài viết mới

0969313020

0969313020