1 vài hướng giải quyết khi không nhận hàng Shopee

Mua hàng Shopee nhưng lại không nhận hàng Shopee đã và đang là vấn đề nhức nhối cho nhiều nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Hiện nay tình trạng này vẫn đang diễn ra và nó khiến cho công việc kinh doanh của nhiều nhà bán hàng bị đình trệ chỉ vì người mua không nhận hàng Shopee.

nhận hàng Shopee

Hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề khi khách không nhận hàng Shopee trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1 vài hướng giải quyết khi không nhận hàng Shopee

Nhận hàng Shopee vấn đề mà nhiều nhà bán hàng gặp phải đối với người mua hàng của mình đó là tình trạng mua rồi lại không nhận hàng Shopee. Với những trường hợp nếu người mua không nhận hàng trên Shopee như vậy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của những nhà bán hàng này.

1 vài hướng giải quyết khi không nhận hàng Shopee
1 vài hướng giải quyết khi không nhận hàng Shopee

Và cần phải cách khắc phục cũng như xử lý tình trạng bên trên. Azgad sẽ chia ra thành hai trường hợp để mọi người dễ theo dõi hơn.

Người mua hàng không nhận được hàng Shopee nhưng nhân viên vận chuyển lại báo rằng khách không nhận hàng Shopee

Hãy để ý kỹ phần này, có nghĩa là khách hàng mua hàng của bạn họ không hề nhận được bất kỳ cuộc gọi hay thông báo nào về việc nhận hàng và cũng như là họ không nhận được hàng họ đã đặt. Tuy nhiên nhân viên giao hàng lại báo lên hệ thống rằng người mua không chịu nhận hàng Shopee.

Khác biệt rất lớn phải không nào, và theo bạn lỗi ở đây là do đâu? Lỗi chính là do bên vận chuyển, giao hàng. Vì một số lý do nào đó mà họ lại không thể giao hàng mà lại đi báo giả lên hệ thống rằng chính là do người mua không chịu nhận hàng Shopee chứ không phải lỗi của họ. Hoặc cũng có thể họ báo lại rằng do người mua không xác nhận đã nhận hàng trên Shopee.

Với tình huống như này thì khi mà bạn được báo người mua không nhận được hàng Shopee thì bạn nên ngay lập tức liên hệ với người mua hàng thông qua số điện thoại để chắc chắn liệu là có phải người mua đó không chịu nhận hay không. Nếu như không phải thì bạn phải tính phương hướng xử lý cho tình trạng này.

Đầu tiên bạn cần phải thông báo lên hệ thống của Shopee về tình trạng vừa rồi mà bạn gặp phải. Sau đó thì đợi cho bên Shopee thông báo lại hướng giải quyết cho bạn và bạn làm theo những gì mà hệ thống Shopee đưa ra thôi.

Thông thường thì đơn hàng, sản phẩm đó sẽ được Shopee thông báo cho bên vận chuyển để họ vận chuyển giao lại cho người mua hàng một lần nữa. Và trên hệ thống Shopee sẽ cập nhật tình hình về trạng thái giao hàng chi tiết để bạn dễ dàng theo dõi được. Bạn cũng nên liên hệ thường xuyên với người mua để biết được rằng họ đã nhận được hàng Shopee hay chưa.

Dịch vụ bán hàng trên Shopee [/ su_button]

Người mua hàng không nhận hàng Shopee do cố tình

Với trường hợp mà người mua hàng họ cố tình không nhận hàng Shopee thì bạn có cố cách mấy họ cũng sẽ không chịu nhận hàng đâu. Việc của bạn là xử lý làm sao cho đơn hàng hoàn trả lại về trên tay bạn là được rồi.

Người mua hàng không nhận hàng Shopee do cố tình
Người mua hàng không nhận hàng Shopee do cố tình

Nhưng lưu ý trước khi xử lý việc hoàn hàng trở về cho bạn thì bạn cũng nên tự mình gọi điện thoại cho khách hàng để chắc chắn rằng họ không nhận hàng. Lúc đó thì bạn mới đi tới các bước xử lý đơn hàng tiếp theo được.

>>> Xem thêm bài viết Shopee: 4 bước nên làm khi người mua không nhận hàng Shopee.

Một số câu hỏi liên quan đến việc nhận hàng Shopee

Không nhận hàng Shopee có được hoàn xu không?

Số xu Shopee của bạn vẫn sẽ được hoàn lại 100% số xu như khi bạn thanh toán tùy vào trường hợp. Sẽ có hai trường hợp như sau.

Trường hợp người mua hàng không nhận hàng vì lý do không thuyết phục

Những lý do mà người mua hàng trong trường hợp này đưa ra không thuyết phục có thể là: không thích sản phẩm này nữa, tự dưng không muốn nhận, đổi ý không muốn nhận mà không vì bất kỳ lý do nào khác,..

Đối với trường hợp như vậy số xu của bạn sử dụng và cả những mã giảm giá, khuyến mại, miễn phí vận chuyển đều sẽ bị hệ thống của Shopee trừ. Không để lại cho người mua hàng sử dụng bất cứ thứ gì liên quan đến đơn hàng mà người mua hàng vừa mua.

Trường hợp người mua không nhận hàng vì những lý do chính đáng

Những lý do trong trường hợp này có thể là: do người mua hàng không đủ tiền ngay lúc đó, không có mặt tại nơi nhận hàng vì lý do cá nhân, bận đột xuất,… Thì với những lý do như vậy thì người mua hàng sẽ được hoàn lại tất cả những thứ như xu Shopee, mã giảm giá, khuyến mại hoặc mã miễn phí vận chuyển,…

Hoàn xu cho người mua hàng
Hoàn xu cho người mua hàng

Thường thì những thứ này sẽ được hoàn lại trong ví của bạn trong vòng 1 đến 3 ngày làm việc hoặc 3 – 5 ngày làm việc tùy vào số lượng công việc xử lý ít hay nhiều trên Shopee.

Lưu ý một số trường hợp đặc biệt:

  • Shopee xu mà bạn dùng trong việc đổi mã giảm giá, khuyến mại, hoặc là chơi game quay trúng thưởng những đồng xu Shopee thì bạn sẽ không được hoàn lại đâu nhé.
  • Số xu Shopee nếu được hoàn lại thì bạn sẽ được hoàn theo thời gian quy định của Shopee và giá trị sử dụng theo quy định hiện hành trên sàn thương mại điện tử của Shopee.
  • Người mua hàng có thể sử dụng số xu hoàn lại này vào việc mua hàng, mua những đơn hàng, sản phẩm khác trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Dịch vụ bán hàng đa kênh [/ su_button]

Nhận hàng Shopee có được kiểm tra không?

Câu trả lời cho cho bạn đó là không. Shopee không cho phép bạn kiểm tra hàng hóa trước khi bạn nhận. Sau bạn đã thanh toán tiền hàng và nhận hàng xong xuôi rồi thì việc bạn kiểm tra hay làm bất cứ thứ gì đều được cả.

Tuy nhiên vì vấn đề không được kiểm tra khi nhận hàng Shopee nên sẽ gây ra vấn đề chất lượng hàng hóa không được đảm bảo. Nên khi bóc hộp sản phẩm, đơn hàng ra thì nhiều người mua hàng mới tá hỏa là mình mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nhận hàng Shopee có được kiểm tra không?
Nhận hàng Shopee có được kiểm tra không?

Tuy nhiên người mua hàng hãy cứ bình tĩnh xử lý để không bị thiệt thòi. Một số đề xuất về việc giao nhận dành cho người mua hàng

  • Nếu có bất kỳ phát sinh về lỗi sản phẩm hay ảnh hưởng gì khác đến người mua hàng thì người mua hàng có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ hotline 19001221 hoặc gửi email về hòm thư support@shopee.vn.
  • Trong quá trình nhận hàng và bóc hàng thì người mua hàng nên quay lại quá trình này để phục vụ quá trình xử lý khiếu nại (nếu có) diễn ra sau này.
  • Sau khi mà xảy ra tình trạng bị lỗi sản phẩm, ảnh hưởng đến người mua và đã thực hiện luôn thao tác bấm trả hoàn hàng thì bạn nên bảo quản và giữ cho bưu kiện, đơn hàng đó của bạn không bị hư hại gì, Nếu như bưu kiện, sản phẩm đó bị hư hại thì người vận chuyển sẽ không chịu nhận đơn hàng đó đâu.
  • Khi bạn khiếu nại về đơn hàng lên trên với Shopee thì bạn cũng nên và có trách nhiệm về việc cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến việc bạn khiếu nại.
  • Ngoài ra cũng nên lưu ý rằng bạn nên đảm bảo hàng gửi cho bên vận chuyển đúng mặt hàng và đúng số lượng của nó. Nếu không ngoài việc bạn chịu trách nhiệm với Shopee ra thì bạn còn chịu phạt dưới pháp luật nữa.

>>> Xem thêm bài viết Shopee: Cách giải quyết khi người mua không nhận hàng Shopee.

Cách để nhận quà 0đ Shopee

Nhận quà Shopee 0đ là một chương trình ưu đãi dành cho những người dùng mới tạo tài khoản trên Shopee. Và những người dùng mới này chưa từng mua một sản phẩm, đơn hàng nào trên hệ thống Shopee cả.

Vậy nên cách để bạn có thể nhận được quà 0đ đến từ Shopee đó là hãy tạo một tài khoản Shopee hoàn toàn mới. Dùng một email mới và số điện thoại mới để tạo tài khoản thì tự khắc bạn sẽ nhận được ưu đãi quà tặng 0đ này đến từ Shopee.

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về việc không nhận hàng Shopee. Cũng như là các vấn đề khác liên quan đến việc nhận hàng đều được Azgad chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung vừa rồi có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn bình tĩnh mà xử lý những đơn hàng bị tình trạng như thế. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020