Những Chi Phí Bán Hàng Trên Sendo Mà Bạn Cần Biết

Chi phí bán hàng trên Sendo bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là một sàn thương mại điện tử khá là phổ biến và hầu hết mọi người đều muốn tham gia buôn bán trên đây. Trong bài viết này, Azgad Agency sẽ bật mí cho bạn về vấn đề này nên đừng bỏ lỡ nhé!

Lợi ích khi bán hàng trên Sendo?

Trước khi tìm hiểu chi phí bán hàng trên Sendo gồm những gì, bạn cần nắm rõ các thông tin, lợi ích khi đăng ký bán hàng tại Sendo. Cụ thể:

 • Đây là một hệ thống thương mại chất lượng, đa dạng các sản phẩm, hàng hóa. Lượng khách hàng lớn.
 • Có rất nhiều chính sách, chương trình ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn đối với người bán hàng tại Sendo. 
 • Người bán hoàn toàn có thể giám sát, kiểm tra đơn hàng của mình đến khách hàng, hay đơn hàng có gặp sự cố gì hay không.
 • Đem đến nhiều hiệu quả, tiện lợi cho người bán hàng khi Sendo tích hợp cổng thanh toán Senpay.
 •  Bạn không mất bất kỳ chi phí nào mà vẫn được quảng bá sản phẩm trên nhiều kênh và thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng..

Có thể nói Sendo như một vùng đất màu mỡ đem lại cho cho bạn cơ hội, tiềm năng phát triển kinh doanh rộng lớn. Với những lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia bán hàng tại đây.

Lợi ích khi bán hàng trên Sendo
Lợi ích khi bán hàng trên Sendo

Một số câu hỏi khi đăng ký bán hàng tại Sendo?

Chi phí bán hàng trên Sendo

Sendo truy thu bao nhiêu

Người bán nằm trong danh sách truy thu, nếu không có khiếu nại, ngày 15 hàng tháng, Sen đỏ sẽ thực hiện truy thu bằng hình thức trừ tiền trực tiếp từ ví người bán. Trường hợp người bán không đủ số dư trong ví, Sendo sẽ trừ tiền trong tài khoản Senpay mà người bán liên kết.

Có được chọn nhà vận chuyển trên Sendo

 • Sendo vận chuyển: Khi tham gia bán hàng tại Sendo người bán được lựa chọn nhà vận chuyển do Sen đỏ điều phối. Tùy thuộc vào thời điểm phát sinh đơn hàng sẽ có các nhà điều phối phù hợp, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhanh chóng và chất lượng nhất. 
 • Shop tự vận chuyển: Khi shop kinh doanh các mặt hàng cồng kềnh như nội thất, tủ lạnh…Người bán sẽ tự vận chuyển mà không thông qua điều phối của Sen đỏ. 

Lưu ý:  Để được hỗ trợ đăng ký tự vận chuyển Shop cần liên hệ Trung tâm Chăm sóc Người bán Sendo. Để có thể đăng ký một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bán Hàng Đa Kênh

Bán hàng trên sendo có cần giấy phép kinh doanh không

Câu trả lời chính là KHÔNG. So với bán hàng trên các trang Tiki, Shopee,… thì bán hàng trên Sendo đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần bạn có số điện thoại và một tài khoản email là bạn đã có thể mở cho mình một gian hàng trên Sendo.

Không những vậy sử dụng trang Sendo rất đơn giản, dễ dàng, khi tạo xong tài khoản bạn có thể đăng bán sản phẩm ngay.

Chi phí bán hàng trên sendo
Chi phí bán hàng trên sendo

Sendo thu phí người bán bao nhiêu?

Nếu bạn đang thắc mắc chi phí bán hàng trên Sendo là bao nhiêu. Thì dưới đây là các loại phí mà Sendo thu khi bạn tham gia bán hàng tại sàn thương mại điện tử này:

 • Phí khai giá: Phí này sẽ được thực hiện khi người bán khai giá đơn hàng giá trị trên 3 triệu. Nhằm hạn chế các rủi ro đáng tiếc xảy ra, đền bù, nhằm bảo vệ hàng hóa…
 • Phí thanh toán: Sendo sẽ thu phí 2% trên các đơn hàng shop phát sinh.

Lưu ý: Các ngành hàng xe máy, ôtô, sẽ có mức thanh toán tối đa là 100.000đ. Tuy nhiên, đối với các shop bán các phụ kiện trên sẽ không được hưởng chính sách này.

 • Phí trả góp: Tại bước thanh toán cuối cùng, khách hàng chọn phương thức “Thanh toán trả góp 0%”. Thì các Sản phẩm có giá trị 3 triệu trở lên của người bán sẽ mặc định trả góp 0%.
 • Phí dịch vụ shop: Các dịch vụ phát sinh sau khi người bán đăng ký dịch vụ.
 • Phí thanh toán mua trước trả sau: Đây là một trong những chi phí bán hàng trên Sendo không thể thiếu. Khi khách hàng chọn hình thức thanh toán “ Mua trước trả sau” tại bước thanh toán cuối cùng. Khách hàng sẽ được lựa chọn hình thức thanh toán này sau khi người bán đăng ký mua trước trả sau.
 • Phí truy thu đơn hàng: Khi người bán vi phạm các quy định của Sendo, đơn hàng bị hoàn trả do lỗi của người bán …

>> Xem thêm: Giới thiệu về Sendo và 7 bước mua hàng trên Sendo.

Bán hàng order trên Sendo?

Đây là một trong những cách bán hàng trên Sendo khá là hiệu quả, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu kinh doanh. Sự khác nhau giữa việc bán hàng thực tế và bán hàng order trên Sendo sẽ khá là giống nhau và chỉ khác nhau ở một vài chỗ.

Bán hàng order trên Sendo
Bán hàng order trên Sendo

Việc bạn cần làm là tìm kiếm khách hàng còn vấn đề vận chuyển hay giao hàng sẽ do hoàn toàn bên cung cấp đảm nhiệm. Cùng điểm qua một vài lợi ích của việc bán hàng order trên Sendo nhé:

 • Không cần bỏ vốn và không phải lo sợ bị tồn hàng khi không bán được.
 • Không tốn công vận chuyển.
 • Có thể bán được nhiều ngành hàng.

Xem qua khá là đơn giản phải không nào? Tuy nhiên vẫn còn có một số lưu ý khi bạn bán hàng order trên Sendo:

 • Chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng.
 • Sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu thị trường.
 • Luôn nắm bắt được số lượng hàng của bên cung cấp để tránh việc khách hàng chờ quá lâu.

Trên đây là những thông tin về chi phí bán hàng trên Sendo Azgad Agency muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu để bắt đầu kinh doanh trên Sendo.

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020