NHỮNG LỖI SHOPEE THƯỜNG GẶP VÀ GIẢI PHÁP

Việc mua sắm ở Shopee đôi khi sẽ bị ngắt quãng vì những lỗi Shopee thường gặp như thanh toán không thành công, đăng nhập không được,…và hàng tỷ lỗi khác mà rất khó để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Điều này làm cho việc mua sắm của bạn trở nên mất hứng và tốn thời gian. Đừng lo, bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây để gỡ rối những vấn đề trên, giúp cho việc trải nghiệm mua hàng Shopee trở nên tuyệt vời hơn !

lỗi Shopee

Về sàn thương mại Shopee trước lỗi Shopee

Như mọi người đã biết Shopee là sàn thương mại điện tử được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li. Shopee được ra mắt lần đầu tại Singapore vào năm 2005 và hiện tại đã có mặt tại các quốc gia: Malaysia, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam, Philippines và Brazil.

Có thể nói Shopee là kênh bán hàng trung gian hỗ trợ người bạn đăng bán những sản phẩm, dịch vụ và giúp người mua có được những thông tin một cách hấp dẫn, trực quan hơn. Shopee ra đời và dần đang đẩy mạnh việc mua sắm online của người tiêu dùng. Tất cả mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc smartphone với đầy đủ tính năng và thời gian, vậy là chỉ cần ngồi ở nhà, chỉ cần ở một nơi bạn cũng có thể mua sắm những gì bạn muốn.

Tuy nhiên việc này có thuận lợi thì cũng đi kèm với những hạn chế, chẳng hạn như trong quá trình giao dịch thì sẽ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như không thể đặt hoặc báo cáo các lỗi thường gặp ở Shopee mà bạn không biết phải giải quyết ra sao hay liên hệ cho ai. 

Những lỗi Shopee thường gặp, nhận diện và cách khắc phục

Lỗi U05 Shopee

Lỗi U05 có thể nói là lỗi thường gặp ở Shopee nhất hay còn gọi là Lỗi thanh toán không thành công. Khi gặp phải lỗi này bạn sẽ nhận được thông báo như sau: 

Lỗi Shopee

Lỗi D07 Shopee

Ngoài ra, một lỗi thường gặp ở Shopee nữa là lỗi D07 Shopee cũng được được nhận diện là Lỗi thanh toán không thành công, lúc này bạn sẽ nhận được thông báo: “Thanh toán không thành công (D07): Rất tiếc, tài khoản của bạn đã dùng hết lượt miễn phí vận chuyển. Vui lòng thử lại sau”.

Lỗi Shopee D07

Cách khắc phục lỗi Shopee: Đối với 2 mã lỗi U05 và D07 này việc của bạn chỉ là chờ Shopee mở mã Freeship mới để lấy hoặc có thể thử những mã khác mà bạn đang có. Thường thì các mã liên quan đến việc miễn phí ship đều sẽ được Shopee lưu sẵn trong ví của bạn.

Ngoài ra, nếu có mã freeship xtra thì bạn có thể thay thế. Như hiện tại mã ưu đãi freeship extra bao gồm 2 mức: giảm 20k cho đơn hàng 50k và giảm 70k cho đơn 300k

Bán Hàng Đa Kênh

Lỗi U02 Shopee

Lỗi U02 vẫn là Lỗi thanh toán không thành công, nhưng bạn hãy phân biệt chúng với những lỗi không thanh toán được khác bằng cách xem thông báo. Khi dính phải lỗi U02 bạn sẽ nhận thông báo như sau: “Tiếc quá! Mã giảm giá này không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác.”

Lỗi Shopee U02

Cách khắc phục lỗi Shopee U02: Đối với những tài khoản vi phạm chính sách Shopee: Có nghĩa là bạn đã từng có một tài khoản Shopee khác và sử dụng ưu đãi này rồi và hiện tại bạn đang cố ý muốn sử dụng mã thêm lần nữa. Vì đây là hành động cố ý vi phạm chính sách của Shopee nên bạn chỉ còn cách là không được thực hiện theo tác này.

Đối với mã đã hết lượt sử dụng: Sẽ có một số mã Shopee có quy định số lần sử dụng nên nếu bạn không nhanh tay là sẽ hết cơ hội. Vậy thì không còn cách nào, chờ đợi là hạnh phúc !

Bạn hãy để ý những khung giờ để săn sale kịp lúc hoặc lưu lại mã vào ví để cho những lần dùng tiếp theo, nhưng hãy nhớ là canh giờ thật cẩn thận nhé. 

Đối với lỗi thanh toán qua kết nối ví Shopee Pay: Xin thông báo với bạn là đối với lỗi này Shopee hay gọi là lỗi lag. Mà đã gọi là lag thì lúc này bạn chỉ cần bình tĩnh thực hiện lại các thao tác sau: thoát app => thanh toán lại.   

Lỗi F01 Shopee

Đối với lỗi F01 bạn sẽ nhận được thông báo như sau: Khi gặp phải lỗi này, bạn có thể xử lý theo những cách sau: 

Lỗi Shopee F01

  • Kiểm tra lại xem tài khoản của bạn có đang vi phạm chính sách của Shopee hay không ?
  • Bạn có đang lạm dụng hoặc dùng sai mã giảm giá hay không ?
  • Bạn đang gom hàng, đầu cơ hàng giảm của Shopee ?
  • Hoặc là bạn đang sử dụng tài khoản để mua hàng ở nhiều thiết bị khác nhau ?

Nếu bạn có 1 hoặc nhiều hơn các dấu hiệu vừa liệt kê trên thì tài khoản của bạn đã bị bị phạm chính sách của Shopee. Lúc này, bạn phải  làm theo hướng dẫn của Shopee để khắc phục tình trạng này sau đó mới có thể tiếp tục mua hàng.

Trường hợp nếu bạn đã kiểm tra lại và thấy mình không vi phạm trường hợp nào trong các câu hỏi trên kia, hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ Shopee tại hotline 19001221 để biết rõ nguyên nhân chính xác và khôi phục tài khoản nhé !

Bán Hàng Trên Shopee

Lỗi F06 Shopee

Lỗi F06 được thông báo như sau: 

Lỗi Shopee F06

Cách khắc phục lỗi Shopee F06: Nguyên nhân của lỗi F06 có thể là do bạn đã nhập sai mã giảm giá của Shopee, hoặc đơn hàng bạn đặt chưa đủ điều kiện để áp dụng mã cũng như số lần dùng mã giảm giá đã hết. Bạn nên tìm mã giảm giá khác để thay thế hoặc chờ đến khi Shopee mở mã giảm giá mới và sử dụng.

Lỗi D01 Shopee

Lỗi D01 được thông báo như sau:

lỗi Shopee d01

Cách khắc phục lỗi Shopee D01: Sau khi nhận được thông báo lỗi này, tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian, thường là 10 ngày. Việc Shopee đưa ra giới hạn số tài khoản đăng nhập trên cùng một thiết bị nhằm ngăn chặn khả năng gian lận trong cộng đồng mua bán Shopee. Bạn không nên đăng nhập nhiều tài khoản vào cùng 1 thiết bị và sử dụng chung thiết bị với ai khác.

Một số lỗi Shopee khác thường gặp: 

  • Nguyên nhân: Lỗi “Không có hình thức vận chuyển khả dụng với sản phẩm” => Bạn hãy thử thay đổi địa chỉ nhận hàng hoặc lựa chọn sản phẩm này ở Shop khác
  • Nguyên nhân:  Lỗi dịch vụ vận chuyển tại khu vực của bạn/người bán đang bị hạn chế /khu phong tỏa… => Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có thể khu vực của bạn hoặc người bán nằm trong vùng hạn chế giao hàng.
  • Nguyên nhân: Lỗi hệ thống/ lỗi mạng => Tắt và mở lại ứng dụng Shopee hoặc kết nối lại mạng. Quay lại đặt đơn ở thời điểm khác
  • Nguyên nhân: Số dư trong thẻ tín dụng/ ghi nợ/ ATM/ Số dư TK Shopee/ Ví ShopeePay của bạn không đủ để thanh toán giá trị đơn hàng => Chọn phương thức thanh toán khác hoặc nạp thêm tiền vào tài khoản tương ứng để tiếp tục mua hàng

Thông qua bài viết trên hy vọng bạn có cho mình thêm những sự hiểu về các lỗi Shopee thường gặp, cách nhận diện và giải pháp để đối phó với chúng. Chúc cho bạn có nhiều sự trải nghiệm thú vị tại Shopee và nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo của Azgad  ! 

Tác giả: Lưu Vy

Bài viết mới

0969313020

0969313020