Quảng Cáo GDN – 10 Bước Chạy Quảng Cáo Chi Tiết

Quảng cáo gdn là gì? Làm sao để chúng ta có thể tăng được đơn hàng và thu hút được nhiều khách hàng hơn khi kinh doanh. Những câu hỏi có liên quan về chủ đề quảng cáo gdn sẽ được mình lý giải trong bài viết ngày hôm nay của Azgad. Cùng mình đi vào bài viết ngày hôm nay trong phần dưới đây ngay nhé cả nhà.

Quảng Cáo GDN

Khái niệm quảng cáo gdn là gì

Quảng cáo GDN còn được gọi là quảng cáo Google Display Network nó thuộc chương trình đối tác của Google Adsense. Hệ thống này bao gồm: các quảng cáo hiển thị banner trên trang web dạng tĩnh và động. Chủ đề chính mà dạng quảng cáo này áp dụng: các dịch vụ, chia sẻ những video về kinh tế, ô tô , hoạt động thể thao và cả tin tức mỗi ngày.

Vậy quảng cáo gdn là gì? Thực chất đây là một dạng quảng cáo được đưa vào sử dụng thông qua các hình ảnh, văn bản, flash. Nhờ những ứng dụng này giúp chia sẻ thông tin, tiếp cận khách hàng và thu lại những lượt traffic vô cùng lớn và đa dạng khách hàng (trẻ nhỏ đến người lớn). Đây là một trong những thành công của lĩnh vực marketing khi biết áp dụng quảng cáo gdn.

Quảng cáo GDN
Quảng cáo GDN

Từ hình thức quảng cáo GDN này các nhà kinh doanh hay các doanh nghiệp / tổ chức hoàn toàn có thể xây dựng và phát triển thương hiệu của mình. Nhằm tăng mức độ uy tín của thương hiệu mình đối với khách hàng. Dạng quảng cáo này đang được đánh giá là một trong những cách chạy quảng cáo linh động và có hiệu quả tốt.

Chi tiết cách chạy gdn hiệu quả với 10 bước

Bước 1: Thực hiện thao tác truy cập vào google adwords của bạn.

Bước 2: Click chọn mục đích bạn muốn thực hiện quảng cáo.

Tại đây sẽ có 8 mục để bạn thao tác lựa chọn. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra mục đích của việc chạy quảng cáo GDN là gì? Thông thường thì mục đích chung của khách hàng khi chạy quảng cáo là tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình.

Thiết lập chiến dịch chạy quảng cáo gdn
Thiết lập chiến dịch chạy quảng cáo gdn

Bước 3: Tiếp theo bạn click chuột chọn định dạng quảng cáo của đợt chạy này là quảng cáo hiển thị ( google display network).

Bước 4: Thực hiện đổi tên chiến dịch giúp bạn thuận tiện để quản lý.

Thao tác chính là bạn vào cài đặt liên quan, sau đó lựa chọn hiển thị thông minh để google dễ dàng tối ưu nhất. Thông thường chúng ta nên chọn chiến dịch hiển thị dạng chuẩn.

Bước 5: Thực hiện thao tác tạo chiến dịch.

Hoàn thành các thông tin cài đặt chiến dịch, đặt giá thầu và khoản ngân sách mà bạn muốn dùng để chạy quảng cáo gdn.

Bước 6: Cài đặt các nội dung khác cho chiến dịch.

Thiết lập  vị trí và ngôn ngữ hiển thị của quảng cáo.

Bạn có thể chọn thêm các cài đặt khác để tối ưu hóa quảng cáo của mình. Nó sẽ bao gồm: xoay vòng quảng cáo, lịch quảng cáo, thiết bị, tùy chọn URL chiến dịch, quảng cáo động, ngày bắt đầu và ngày kết thúc, chuyển đổi.

Cài đặt chế độ cho chiến dịch
Cài đặt chế độ cho chiến dịch
 • Xoay vòng Quảng cáo: Lặp lại quảng cáo của bạn. Bạn có thể chọn ưu tiên những quảng cáo có hiệu suất cao, xoay vòng quảng cáo vô thời hạn, tối ưu hóa cho chuyển đổi và xoay vòng đồng đều.
 • Lịch quảng cáo: Bạn nên chọn lịch quảng cáo để tiếp cận được nhiều người dùng nhất có thể. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn nên đi vào giờ vàng. Phần quan trọng này của quảng cáo hiển thị là gì?
 • Thiết bị: Hiển thị trên tất cả các thiết bị hoặc chọn thiết bị nào xuất hiện (máy tính, điện thoại, máy tính bảng)
 • Tùy chọn URL chiến dịch: Bạn sẽ làm theo hướng dẫn từ google adwords.
 • Quảng cáo Tự động: Bạn có thể chọn sử dụng các nguồn dữ liệu được cung cấp tự động. Ngày bắt đầu và ngày kết thúc: Khi bạn muốn chạy và kết thúc chiến dịch của mình.
 • Loại trừ nội dung: Chọn không hiển thị quảng cáo trên các trang web không phù hợp. Nội dung kỹ thuật số, bạn chọn những gì để hiển thị. Nội dung nhạy cảm và các loại nội dung cho phép bạn loại trừ các vị trí hiển thị.

Bước 7: Đặt giá thầu và ngân sách.

Bạn có thể nhập số lượng quảng cáo sẽ phân phát trong một ngày. Tiếp theo, bạn tiếp tục chọn chi phí quảng cáo của mình, bạn có thể chọn chuyển đổi hoặc hiển thị. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo gdn của bạn là gì mà bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thiết lập giá thầu và ngân sách cho quảng cáo GDN
Thiết lập giá thầu và ngân sách cho quảng cáo GDN

Bất kể tùy chọn Mạng hiển thị của Google là gì, Google sẽ cung cấp cho bạn ước tính phạm vi tiếp cận hoặc chuyển đổi hàng tuần ở góc trên cùng bên phải.

Bước 8: Mục tiêu.

Phân khúc đối tượng, nhân khẩu học, từ khóa, chủ đề, vị trí, nhắm mục tiêu được tối ưu hóa sẽ được bao gồm. Nếu trình duyệt của bạn không có các nhắm mục tiêu này, bạn có thể thêm nhắm mục tiêu.

Phân khúc đối tượng: Là việc thực hiện phân chia ra những nhóm người có chung sở thích, chung mục tiêu hoặc chung thông tin nhân chủng học theo như thông tin mà Google đề xuất.

Dữ liệu / quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đối với những đối tượng bạn chọn. Việc lọc dữ liệu theo đối tượng sẽ làm giảm ngân sách quảng cáo. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhập từ khóa bạn muốn quảng cáo để tìm phân khúc đối tượng. Bạn sẽ hiển thị quảng cáo cho những người này. Dữ liệu đối tượng của bạn có thể giúp giảm ngân sách quảng cáo. Bây giờ, bạn sẽ nhập các từ khóa bạn muốn quảng cáo để tìm các phân khúc đối tượng.

 • Nhân khẩu học: Bạn có thể tùy chỉnh giới tính, độ tuổi, tình trạng trẻ em và thu nhập hộ gia đình. Nhắm đến đúng khách hàng.
 • Nội dung: Bạn sẽ chọn một từ khóa và sau đó chọn nội dung chỉ hiển thị trên các trang web liên quan đến từ khóa đó. Có thể bạn đã biết từ khóa google gdn là gì.
 • Chủ đề: Nhấp vào chủ đề bạn muốn quảng bá. Google Ads sẽ đề xuất các tùy chọn để bạn lựa chọn.
Lựa chọn chủ đề mục tiêu để chạy quảng cáo GDN
Lựa chọn chủ đề mục tiêu để chạy quảng cáo GDN
 • Vị trí: Chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Có nhiều tùy chọn như trang web, kênh YouTube, ứng dụng …

Bước 9: Quảng cáo.

 • Thêm URL trang đích của bạn để mọi người nhấp qua.
 • Bạn nên đầu tư vào một trang web để lôi kéo người dùng theo dõi. Thêm hình ảnh để làm sống động quảng cáo của bạn và gây ấn tượng với người dùng. Bạn có thể thêm hai hoặc nhiều hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh biểu trưng tỷ lệ 1: 1 và 4: 1. Đối với kích thước banner quảng cáo google adwords 1: 1 hoặc 1.91: 1, xin lưu ý rằng kích thước lớn hơn nhiều so với hình ảnh logo.
 • Thêm video dài không quá 30 giây, điều này sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.
 • Dòng chủ đề: Bạn có thể thêm tối đa 5 tiêu đề. Mỗi tiêu đề có thể dài tối đa 30 ký tự và tiêu đề có thể dài tối đa 90 ký tự. Mô tả: Bạn sẽ mô tả quảng cáo biểu ngữ của mình là gì. Càng nhiều cảm xúc, càng ý nghĩa, càng tốt. Bạn có tối đa 5 dòng mô tả.
 • Tên doanh nghiệp: Đây là điều quan trọng đối với cách bạn quảng bá thương hiệu của mình. Bạn có thể chọn từ một số tùy chọn khác để tối ưu hóa quảng cáo của mình nhiều nhất có thể, chẳng hạn như tùy chọn định dạng bổ sung, tùy chọn URL quảng cáo, v.v.

Bước 10: Kiểm tra lại nội dung.

Bước cuối cùng là bấm vào xem lại, lúc này google sẽ hiện ra các bước ở góc dưới bên trái dòng chữ màu đỏ. Điều này có nghĩa là bạn phải kiểm tra lại cài đặt của mình. 

Khắc phục vấn đề xuất hiện khi thực hiện chạy quảng cáo gdn
Khắc phục vấn đề xuất hiện khi thực hiện chạy quảng cáo gdn

Như vậy, sau 10 bước, bạn đã hoàn thành chiến dịch hiển thị của mình, chúc các bạn thực hiện may mắn và thành công.

Sau khi bạn xem xét lại và sửa đổi thông tin hoàn tất thì nhiệm vụ cuối cùng của bạn là click chọn xuất bản chiến dịch quảng cáo GDN của mình rồi nha.

Các loại quảng cáo của gdn

Hiện tại đang có 4 hình thức quảng cáo GDN để bạn lựa chọn cho phù hợp.

 • Quảng cáo GDN dạng chữ

Với dạng quảng cáo này thích hợp cho việc thực hiện truyền thông điệp chữ: Tiêu đề nội dung và thông tin của sản phẩm / dịch vụ.

 • Quảng cáo GDN dạng hình ảnh

Quảng cáo dạng hình ảnh đang rất nổi tiếng. Tại đây bạn có thể sử dụng các số liệu để trình bày hay mô tả nội dung cho sản phẩm / dịch vụ của mình.

 • Quảng cáo GDN media 

Quảng cáo media là dạng quảng cáo mới. Tuy nhiên đây là loại quảng cáo giúp thu hút được nhiều lượt truy cập và tương tác nhất.

 • Quảng cáo dạng video

Sức hấp dẫn của video trong quảng cáo là không thể bàn cãi. Rất vui khi Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google cũng cho phép định dạng này. Lưu ý duy nhất là bạn cần biết kích thước GDN của khung hình video để tạo ra sản phẩm quảng cáo tối ưu nhất.

Dưới đây là các kích thước quảng cáo GDN để bạn tham khảo:

 • Hình vuông và hình chữ nhật: 200 × 200, 240 × 400, 250 × 250, 250 × 360, 300 × 250, 336 × 280, 580 × 400.
 • Hình chữ nhật đứng: 120 × 600, 160 × 600, 300 × 600, 300 × 1050.
 • Chiều dài hình chữ nhật: 468 × 60, 728 × 90, 930 × 180, 970 × 90, 970 × 250, 980 × 120.
 • Di động: 300×50, 320×50, 320×100 hoặc kích thước tệp nhỏ hơn hoặc bằng 150KB.

Tại sao lại có quảng cáo trên điện thoại

Các loại quảng cáo Google Ads có thể xuất hiện trên các trang web và ứng dụng được xem trên thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Đối với Google Ads, “thiết bị di động” được định nghĩa là nơi quảng cáo có thể xuất hiện: trên “thiết bị di động”. Điều này bao gồm các thiết bị di động cao cấp có màn hình nhỏ hơn, chẳng hạn như điện thoại di động thông minh.

 • Có nhiều loại quảng cáo trên điện thoại di động, bao gồm quảng cáo chỉ tạo cuộc gọi điện thoại, quảng cáo quảng bá ứng dụng, v.v.
 • Những quảng cáo này chỉ được hiển thị trên thiết bị di động. Bạn tạo những quảng cáo này dành riêng cho máy tính bảng hoặc điện thoại.
 • Quảng cáo có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động, các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, YouTube và thậm chí cả các ứng dụng dành cho thiết bị di động khác.
 • Tùy thuộc vào loại chiến dịch của bạn, những quảng cáo này có thể ở định dạng văn bản, hình ảnh, video, chỉ tạo cuộc gọi điện thoại hoặc ứng dụng / kỹ thuật số.

Tóm lại, thông tin về quảng cáo GDN và những thông tin có liên quan thật là bổ ích đúng không. Hãy lựa chọn cho mình kênh truyền thông và hình thức chạy quảng cáo phù hợp nhé. Nếu bạn còn gặp bất kỳ vấn đề nào có liên quan đến ADS thì hãy comment trong phần bình luận nhé.

Azgad và đội ngũ của mình sẽ luôn túc trực để giải đáp những thắc mắc của bạn.

>>> Xem thêm:
Dịch vụ quảng cáo Google là gì? 5 cách tối ưu cực hiệu quả
Ads là gì? 9 Cách chạy Ads hiệu quả nhất
Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020