Bỏ Túi Ngay Cách Chạy Quảng Cáo Sendo Tăng Doanh Thu Hiệu Quả

Sendo là chợ điện tử cung cấp khá đa dạng về mẫu mã các mặt hàng, kiểu dáng, mẫu mã. Vậy làm thế nào để quảng cáo sendo giúp thu về nhiều doanh thu? Hôm nay, Azgad Agency xin chia sẻ cho bạn cách chạy quảng cáo trên sendo hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi nhé!

Cách chạy quảng cáo trên sendo hiệu quả?

Việc chạy quảng cáo sendo được thực hiện trong 3 mục rõ ràng.

Cách chaỵ quảng cáo trên sendo
Cách chaỵ quảng cáo trên sendo

Mục khởi tạo chiến dịch

Bước 1: Vào trang chủ sendo.vn > đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Vào mục Bảng điều khiển > Vào mục Tạo chiến dịch > Vào mục Hiển Thị (tablet,mobile…).

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin:

  • Tên của chiến dịch: tên shop.
  • Lịch chạy quảng cáo sendo: Ngày (giờ) bắt đầu và kết thúc.
  • Tổng ngân sách: Số tiền mà bạn bỏ ra trong tổng quá trình chạy chiến dịch.

Bước 4: Tùy chỉnh nâng cao bởi các mục khác (không bắt buộc).

Mục chọn mục tiêu

Hình thức 1: Thông thường, hệ thống sendo sẽ tự động chọn vị trí quảng cáo phù hợp với nội dung, hình ảnh, sản phẩm của shop bạn hiện có. Bạn chỉ việc chọn mục Tiếp tục.

Hình thức 2: Shop bạn phải tự điều chỉnh lựa chọn vị trí quảng cáo sendo phù hợp với khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến. Sau đó chọn mục Tiếp tục.

Tạo quảng cáo 

Quảng cáo có dưới hai dạng, đó là quảng cáo dưới dạng banner và dạng quảng cáo widget.

  • Quảng cáo dưới dạng banner (tên quảng cáo, liên kết, placement).
  • Quảng dưới dạng widget (tên quảng cáo, liên kết, liên kết hiển thị, mục 3rd party, giá gốc, giá bán, hình ảnh chi tiết).
Tạo quảng cáo sendo
Tạo quảng cáo sendo

Lưu ý: Cách chạy quảng cáo trên sendo sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn thực hiện đầy đủ các thao tác. Sau khi chiến dịch cài đặt xong, hệ thống sẽ xác nhận cài đặt trước đó trong vòng 24h tới.

Sendo click là gì?

Thông thường, click thể hiện độ hấp dẫn, thu hút quảng cáo của bạn. Do đó, sendo click ra đời với mục đích gia tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng của các shop online hiện nay. Việc tiếp cận này được áp dụng trên cả website online và app trên thiết bị di động.

Sendo click hiển thị vị trí của sản phẩm trên cả 2 hình thức.

Hình thức 1: Từ khóa liên quan đến vấn đề khách hàng tìm kiếm.

Hình thức 2: Lịch sử và hành vi mua hàng của khách hàng thường tiếp cận đến mẫu sản phẩm nào?

Sendo click
Sendo click

Chi phí được hệ thống thiết lập một cách tối ưu trên quảng cáo sendo khi người dùng tìm kiếm hoặc đưa ra các hành vi, như hàng mua sản phẩm. Lúc này, chi phí được tính trên từng lượt click của khách hàng khi nhấp vào sản phẩm của shop bạn.

Có thể thay đổi một số cài đặt cho phép trên sendo. Một quy trình mua và sử dụng sendo click quá dễ dàng với hệ thống theo dõi và báo cáo các chỉ số trên quảng cáo sendo khá chi tiết và dễ hiểu.Như vậy với các thông tin trên đây chắc chắn sẽ trả lời được câu hỏi sendo click là gì, cấu hình như thế nào các bạn nhỉ? 

Mua gói quảng cáo trên Sendo?

Quảng cáo trên trang sendo (outside): Giúp cho khách hàng có thể tiếp cận trực tiếp sản phẩm trên trang chủ khi mới đăng nhập.

Quảng cáo shop ads: Giúp khách hàng có thể tiếp cận được sản phẩm trên nhiều phương diện như facebook, website, google và hàng tá website khác.

Các công cụ hỗ trợ bán hàng: Với kỹ thuật cao giúp việc bán hàng của shop thuận lợi hơn.

Quảng cáo sendo affiliate: Affiliate là một mạng lưới rộng lớn trong các website, giúp thu về nhiều lượng truy cập từ khách hàng đến shop của bạn hơn mức bình thường.

Ngoài ra còn có các gói hỗ trợ shop như chương trình khởi nghiệp dành cho shop mới và tính năng S-voice (là cuộc gọi tự động đến khách hàng để xác nhận thông tin đơn hàng nhằm giảm chi phí chuyển hoàn, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc).

Lưu ý: Khi mua gói quảng cáo trên Sendo cần tránh trường hợp lừa đảo như không click và nhập thông tin vào các đường link website lạ, cần bảo mật mã OTP. Nếu bạn tiết lộ mã OTP của shop mình cho người khác thì Sendo sẽ không chịu trách nhiệm khi shop bạn bị vấn đề gì liên quan đến mã OTP.

Cách kinh doanh trên Sendo cho người mới?

Thuận lợi khi bán hàng sendo

Lượng truy cập cao: Đến từ việc bạn chạy quảng cáo sendo trên nhiều phương diện như facebook, website, google.

Độ minh bạch, uy tín cao: Sendo đang được đầu tư khá nhiều bởi tập đoàn FPT online và các tập đoàn khác. Điều này chứng tỏ được việc các quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo, nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì từ sàn thương mại này, Sendo sẽ đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Dễ dàng đăng ký để bán hàng: Chỉ cần bạn thực hiện đúng và đầy đủ trình tự thao tác đăng ký thì bạn sẽ dễ dàng đăng ký được ngay. Tài khoản bán hàng của bạn sẽ hoạt động được sau khi các nhà quản trị sendo đã xác nhận và kích hoạt thông tin bán hàng của bạn.

Cách kinh doanh trên Sendo cho người mới
Cách kinh doanh trên Sendo cho người mới

Cách kinh doanh trên sendo tiện lợi

Để kinh doanh đạt nhiều doanh thu, bạn cần thực hiện đủ 5 mục.

Mục 1: Thường xuyên chăm sóc gian hàng của mình (hình ảnh, mô tả sản phẩm…).

Mục 2: Lựa chọn nhà vận chuyển thích hợp.

Mục 3: Chạy quảng cáo sendo trên nhiều phương diện.

Mục 4: Tối ưu sản phẩm đăng bán.

Mục 5: Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Sàn thương mại điện tử sendo là nơi giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả. Shop bán hàng của bạn sẽ chốt được hàng trăm đơn mỗi ngày nếu bạn biết cách áp dụng chạy quảng cáo sendo thông minh. Vì thế hãy tận dụng nó hiệu quả và có kế hoạch bạn nhé!

Trên đây là tất tần tật cách chạy quảng cáo sendo chi tiết cho người mới bắt đầu mà Azgad Agency muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh online của bạn. Azgad Agency chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:
Tìm Hiểu Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Sendo Và Các Loại Phí Cần Lưu Ý
Giới thiệu về Sendo và 7 bước mua hàng trên Sendo

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020