Quảng Cáo Shopee? Top 3 Hình Thức Chạy Quảng Cáo Hiệu Quả

Quảng cáo Shopee là một trong số phương thức quảng bá có khả năng nâng cao số lượng đơn hàng dành cho các đơn vị bán hàng trên Shopee. Trong lúc sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng khốc liệt thì việc chạy quảng cáo là giải pháp hoàn toàn khả thi. Cùng Azgad tìm hiểu thông qua bài viết nhé!!!

Tổng quan về Shopee bạn cần biết

Quảng cáo Shopee là gì?

Quảng cáo Shopee là một cách giúp đưa sản phẩm của các chủ shop ra thị trường. Để tiếp cận được đông đảo đối tượng khách hàng hơn, từ đó nhằm gia tăng tỉ lệ ra đơn cho đơn vị bán hàng của bạn.

Với lượng người dùng Shopee ngày càng tăng, cùng khả năng tối ưu về sản phẩm cũng như nhu cầu của người mua. Chạy quảng cáo có thể đảm bảo và giúp tăng doanh thu của các đơn vị bán hàng, thay đổi cuộc chơi giữa những đơn vị bán hàng bán hàng trên Shopee với nhau trên sàn thương mại điện tử này.

Lý do nên sử dụng quảng cáo Shopee

Quảng cáo Shopee sẽ giúp tăng trưởng một lượng lớn khách hàng truy cập và tìm sản phẩm cũng như đơn vị bán hàng của bạn. Trong bối cảnh đông đảo người mua, hầu hết đều dành thời gian mua sắm online thì việc đẩy mạnh để bán trên sàn thương mại điện tử Shopee là rất hợp lý.

Đây là yếu tố quan trọng mà đơn vị kinh doanh không được bỏ qua, đặc biệt những đối tượng khách tiềm năng mới trên đây rất nhiều.

Các hình thức quảng cáo cần biết

Các hình thức quảng cáo Shopee
Các hình thức quảng cáo Shopee

Với quảng cáo Shopee, bạn có thể tăng lượt hiển thị cho các sản phẩm của bạn đến các khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng từ khóa liên quan, nhưng chỉ trả tiền khi họ click vào quảng cáo.

Thường sẽ có 3 hình thức quảng cáo như sau:

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Quảng cáo sẽ hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm, khi người mua tìm đến từ khóa mà bạn đã thiết lập cho sản phẩm của mình, để đẩy sản phẩm của bạn lên đầu trang.

Mở rộng phạm vi, tiếp cận đến những người mua hàng tiềm năng. Thông qua việc sử dụng từ khóa có liên quan đến các sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Quảng cáo tìm kiếm shop

Quảng cáo tìm kiếm cũng tăng mức độ nhận diện cho đơn vị của bạn. Khi được hiển thị ở vị trí trên cùng trong trang ở kết quả tìm kiếm. Thúc đẩy khách hàng truy cập vào Shop của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Quảng cáo khám phá

Quảng cáo này cho phép sản phẩm của bạn hiển thị ở mục sản phẩm. Quảng cáo sẽ hiển thị trong thời gian người dùng lướt xem các mặt hàng, sản phẩm. 

Cũng giống như đấu thầu từ khóa, bạn cũng phải thanh toán cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở các vị trí dễ thấy mà Shopee đề xuất cho người dùng như màn hình chính hoặc trang chi tiết về sản phẩm.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Shopee

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Shopee
Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Shopee
  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào kênh người bán tại địa chỉ của Shopee. Tại cột menu ở bên trái → Kênh Marketing, click vào “Quảng cáo Shopee” → lựa chọn hình thức quảng cáo bạn muốn chạy và thiết lập quảng cáo theo ý muốn.
  • Bước 2: Trước khi chạy quảng cáo, đầu tiên bạn cần là kiểm tra lại số tiền còn trong tài khoản thanh toán.
  • Bước 3 – Bắt đầu thiết lập quảng cáo: Bạn click vào ô tạo chiến dịch mới để bắt đầu chạy quảng cáo. Tiếp theo là lựa chọn sản phẩm bạn muốn quảng bá. Bạn nên kiểm tra và chắc chắn rằng bạn đã cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh và mô tả của sản phẩm.
  • Bước 4 – Điều chỉnh thông số cần thiết: Bạn cần thiết lập lại ngân sách cho quảng cáo có thể là không giới hạn hoặc giới hạn.

Ngoài ra, để quảng cáo Shopee hiệu quả, bạn nên chọn những sản phẩm có tính biểu tượng. Bởi đây là những sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao được hệ thống đề xuất khi thiết lập chạy quảng cáo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh giá đấu thầu, chi phí và lịch chạy cho từng sản phẩm. 

Những điểm lưu ý khi chạy quảng cáo Shopee

Các Lưu Ý Khi Chạy Quảng Cáo
Các Lưu Ý Khi Chạy Quảng Cáo

Chạy quảng cáo Shopee không quá phức tạp, tuy nhiên để chạy được quảng cáo mang tới kết quả tốt hơn, bạn nên lưu ý một số điểm sau: 

  • Hãy đảm bảo rằng trong ví tiền luôn luôn đủ tiền để chạy quảng cáo. Duy trì số lượng hàng trong kho, không được đổi tên và giá sản phẩm nhiều lần. Nếu không quảng cáo sẽ ngừng hoạt động. 
  • Với cùng một người click thường xuyên vào quảng cáo của bạn, Shopee sẽ chỉ tính tiền cho 1 lượt click nếu nó được thực hiện cách nhau một khoảng thời gian tối thiểu là 30 phút. Điều này có nghĩa là bạn chỉ bị trừ tiền 1 lần quảng cáo với 1 lần click duy nhất.
  • Hành vi của người dùng không hẳn là lên Shopee để tìm mua sản phẩm của bạn mà có thể là họ sẽ lên tìm kiếm Google trước. Bởi vậy, chạy quảng cáo không phải phương pháp duy nhất để bạn xuất hiện ở top đầu trang tìm kiếm. SEO Shopee cũng là một giải pháp tuyệt vời để thúc đẩy Shop của bạn.

>> Xem thêm: 1 vài bí kíp tăng đơn với kênh marketing Shopee

Trên đây là một số thông thông về quảng cáo ShopeeAzgad muốn gửi đến bạn. Như chúng ta cũng thấy Shopee là thị trường cực kỳ rộng để có thể khai thác hoạt động kinh doanh online hiệu quả cho các shop. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:
Cách Liên Kết Ví Airpay Với Shopee Đơn Giản Nhất
Tiếp Thị Liên Kết Shopee Là Gì? Thông Tin Về Liên Kết Shopee

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020