Quảng cáo trên Shopee là gì? 9 bước tạo quảng cáo nhanh chóng

Quảng cáo trên Shopee là gì? Là câu hỏi mà nhiều nhà bán hàng đặt ra khi muốn gia tăng doanh thu khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Giải thích được định nghĩa quảng cáo trên Shopee là gì thì lúc đó bạn sẽ có thể nhờ vào nó mà nâng doanh số lên mức đáng kể đấy. Hay là giải thích được những câu hỏi khác như chạy quảng cáo trên Shopee bao nhiêu tiền, ai quảng cáo Shopee.

Quảng cáo trên Shopee là gì

Trong bối cảnh mà nhiều nhà bán hàng đang ngày một tham gia vào thị trường Shopee như hiện nay thì quảng cáo của Shopee chính là chìa khóa để cạnh tranh với những đối thủ này rồi.

Ngày hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về khái niệm quảng cáo trên Shopee là gì? Cũng như là tìm hiểu các vấn đề khác liên quan luôn nhé. Đi vào chi tiết bài viết để hiểu thêm nội dung nào!

Tìm hiểu quảng cáo trên Shopee là gì?

Quảng cáo trên Shopee là gì?

Vậy thì quảng cáo trên Shopee là gì? Quảng cáo trên Shopee là một dạng, một cách giúp cho sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó thì doanh số của gian hàng của bạn cũng tăng cao.

Quảng cáo trên Shopee là gì?
Quảng cáo trên Shopee là gì?

Với lượng người dùng Shopee đông đảo như hiện nay thì việc mà chạy quảng cáo Shopee chính là cách hứa hẹn trở thành cách thúc đẩy doanh số bán hàng cho các chủ gian hàng. Giúp họ thay đổi cuộc chơi một cách toàn diện với những đối thủ khác trên sàn thương mại điện tử Shopee.

>>> Bài viết liên quan: Thiết lập quảng cáo Shopee với 5 mẹo hữu ích.

Đối tượng nào nên sử dụng quảng cáo Shopee?

Dù là bạn là người mới tham gia vào thị trường Shopee hay là nhà bán hàng lâu đời đi chăng nữa thì cũng nên tham khảo qua phương thức quảng cáo Shopee nếu chưa từng sử dụng nó lần nào. Đặc biệt là đối với những nhà bán hàng mới tham gia bán hàng trên Shopee lần đầu thì việc mà tìm hiểu quảng cáo trên Shopee là gì?

Tham gia vào nó là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết giúp cho những nhà bán hàng mới nhanh chóng đuổi theo kịp những nhà bán hàng lâu đời. Có thể cạnh tranh lại với những ông lớn khác mà không cần phải băn khoăn nhiều.

Với việc mà bạn chi tiền ra cho hoạt động quảng cáo Shopee là một hành động lâu dài cho tương tai của gian hàng. Vì vậy nếu có khả năng chi trả cho hoạt động quảng cáo thì hãy nên bắt đầu tìm hiểu từ quảng cáo trên Shopee là gì cho đến cách thức chạy quảng cáo Shopee, quảng cáo trên Shopee như thế nào, phí quảng cáo trên Shopee, Shopee quảng cáo gói?

Dịch vụ bán hàng trên Shopee

Cách chạy quảng cáo hướng dẫn trên Shopee – Đăng ký quảng cáo trên Shopee

Dưới đây sẽ là từng bước từ bước tạo tài khoản cho đến cách quảng cáo trên Shopee. Tất cả sẽ được hướng dẫn tất tần tật trong nội dung dưới đây. Bạn có thể dùng quy trình này làm quy trình chuẩn thực hiện cho mình hoặc lấy nó làm tư liệu tham khảo cũng được:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản người bán hàng Shopee

Trước tiên thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản người bán hàng trên Shopee. Bạn có thể đăng nhập vào máy tính bằng phương thức sau, truy cập vào link: https://banhang.shopee.vn.

Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra y như hình bên dưới. Nhập tài khoản và mật khẩu vào và nhấn nút Đăng nhập thôi!

Đăng nhập kênh người bán Shopee
Đăng nhập kênh người bán Shopee

Bước 2: Vào phần quảng cáo Shopee

Sau đó thì ở giao diện của Kênh người bán thì bạn truy cập vào phần Quảng cáo Shopee.

Bước 3: Thêm mới sản phẩm

Tiếp theo ở bước này thì bạn cần suy nghĩ trước những sản phẩm cần chạy quảng cáo Shopee.

Bước 4: Chọn ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo Shopee

Ở bước này, sau khi đã xác định ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo Shopee rồi thì bạn hãy tìm những sản phẩm đó và nhấp chọn vào nó. Hoặc nếu như bạn không biết chọn sản phẩm gì thì Shopee sẽ tự động gợi ý cho bạn những sản phẩm mà đang có lượt chuyển đổi tốt để bạn lấy sản phẩm đó và chạy quảng cáo luôn.

Bước 5: Thiết lập ngân sách cho chiến dịch chạy quảng cáo Shopee

Ngân sách ở đây là việc mà bạn có thể chi cho hoạt động chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền, bạn có thể chi trả tối đa bao nhiêu. Nếu ngân sách của bạn nhiều thì bạn có thể lựa chọn hình thức đó là Không giới hạn ngân sách, hoặc nếu ngân sách có giới hạn thì chọn là Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách.

Thiết lập ngân sách cho chiến dịch chạy quảng cáo Shopee
Thiết lập ngân sách cho chiến dịch chạy quảng cáo Shopee

Chọn mục Không giới hạn nếu như bạn muốn quảng cáo Shopee của mình không bị dừng giữa chừng, quảng cáo được duy trì liên tục. Với phần mà thiết lập giới hạn chi phí thì bạn nên biết rằng:

  • Đối với mức Ngân sách hàng ngày: số tiền tối thiểu phải là 5.000 VND.
  • Đối với mức Tổng ngân sách: số tiền tối thiểu phải trên 50.000 VND.

Bước 6: Thiết lập thời gian chạy quảng cáo

Bước này thì bạn cần phải thiết lập thời gian chạy quảng cáo của bạn. Khi kết thúc thời gian này thì quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị nữa. Nên cân đo đong đếm thời gian sao cho phù hợp, chạy quảng cáo mạnh mẽ tại những thời điểm có sức mua cao thì doanh số gian hàng của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Bước 7: Quản lý từ khóa đấu thầu quảng cáo của bạn

Đây là khi bạn kích hoạt tính năng Quảng cáo tự động, Shopee lúc này sẽ giúp bạn tự động chọn ra những từ khóa liên quan đến sản phẩm của gian hàng bạn. Với chức năng này thì bạn có thể tiết kiệm thời gian cài đặt, thiết lập và quản lý hoạt động quảng cáo của mình. Nếu như bạn không chắc chắn về những gì mình làm thì đây là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Lưu ý một điều rằng khi bạn tạo Đấu thầu từ khóa thì tính năng Quảng cáo tự động này sẽ được bật tự động. Bạn nên tắt tính năng này nếu như không muốn sử dụng nó.

Tính năng Tự động quảng cáo
Tính năng Tự động quảng cáo

Bước 8: Chọn từ khóa, thêm từ khóa

Ở bước này bạn sẽ xác định những từ khóa quảng cáo, và xác định nơi quảng cáo hiển thị của sản phẩm của bạn. Hãy xác định những từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên dùng để tìm kiếm.

Những từ khóa mà được gợi ý từ hệ thống Shopee sẽ giúp bạn phần nào tìm ra được những từ khóa chính xác hơn để đấu thầu dựa vào sản phẩm mà bạn đang có ý định quảng cáo.

Để xóa những từ khóa mà bạn không muốn dùng nó để đấu thầu, thì bạn có thể nhấn chọn từ khóa và bấm Xóa nó khỏi danh sách.

Bạn có thể gõ từ khóa nảy ra trong suy nghĩ vào thanh công cụ tìm kiếm từ khóa và nhấn Enter để Shopee có thể tìm ra những từ khóa liên quan. Xác định được từ khóa mà bạn cho rằng ưng ý với mình rồi thì chỉ việc ấn Xác nhận và thêm từ khóa đó vào danh sách từ khóa đấu thầu thôi.

Thường thì hệ thống Shopee sẽ chỉ cho bạn thêm đến giới hạn đó là 200 từ khóa mà thôi. Nếu bạn thêm từ khóa chạm đến ngưỡng này thì bạn sẽ không thể nào thêm được từ khóa nào nữa. Gợi ý dành cho bạn đó là chỉ nên thiết lập khoảng chừng từ 150 từ khóa đổ lại thôi. Như vậy thì quảng cáo của bạn mới hoạt động tốt được.

Bước 9: Đặt giá thầu và điều chỉnh giá thầu

Giá thầu là một mức giá tối đa mà bạn sẽ phải chi trả cho mỗi lần khách hàng tiềm năng của bạn nhấp vào quảng cáo của bạn. Lúc này giá thầu sẽ được đưa vào để tính toán xếp hạng hiển thị quảng cáo của bạn.

Giá thầu càng cao thì vị trí hiển thị quảng cáo của bạn càng ở vị trí cao và ngược lại, đơn giản vậy thôi. Chi phí cho giá thầu thường sẽ bắt đầu với giá đó là 400đ cho từ khóa chính xác và 490đ cho từ khóa mở rộng.

Nếu như bạn muốn điều chỉnh về giá thầu với nhiều từ khóa cùng lúc thì có thể bấm vào ô trống kế bên những từ khóa đó và chọn Chỉnh sửa hàng loạt là được. Cuối cùng nhấn vào Đăng ký đấu thầu từ khóa là xong rồi.

Vậy là xong tổng cộng 9 bước để bạn có thể thiết lập một chiến dịch chạy quảng cáo cho Shopee hoàn chỉnh rồi đấy. Thực ra thì việc thiết lập quảng cáo rất đơn giản, khó là ở chỗ bạn tìm ra được loại từ khóa tốt cho quảng cáo của mình mà thôi.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại tốt hơn hay chạy quảng cáo Shopee trên máy tính tốt hơn?

Thực chất thì chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại hay là chạy trên máy tính đều có ưu và nhược điểm của riêng nó cả. Dưới đây sẽ là những ưu và nhược điểm của riêng từng loại:

Chạy quảng cáo trên điện thoại

Ưu điểm
  • Dễ dàng theo dõi chỉ số quảng cáo ở bất kỳ nơi đâu, không giới hạn không gian và thời gian, chỉ có cần kết nối internet và một chiếc điện thoại là được.
  • Giao diện trực quan dễ theo dõi chỉ số, dễ nắm bắt được những chỉ số tổng quan.
Chạy quảng cáo trên điện thoại
Chạy quảng cáo trên điện thoại
Nhược điểm
  • Không điều chỉnh được chuyên sâu được.
  • Thao tác chỉnh sửa sẽ không được nhanh chóng, rất mất thời gian, không nhanh như thao tác trên máy tính.

Chạy quảng cáo trên máy tính

Ưu điểm
  • Dễ dàng thao tác, chỉnh sửa các thông số liên quan đến chạy quảng cáo.
  • Đọc được những chỉ số nâng cao liên quan đến việc chạy quảng cáo.
Nhược điểm
  • Mỗi lần muốn xem chỉ số quảng cáo thì phải mở máy tính, mở laptop lên rất cồng kềnh
  • Khi đi đâu xa mà muốn xem về những chỉ số quảng cáo thì rất khó khăn, laptop phải có mạng wifi bên cạnh thì mới truy cập vào được internet mới vào được xem chỉ số

>>> Bài viết liên quan: Dịch vụ quảng cáo Shopee.

Tùy vào mục đích sử dụng và tính chất công việc mà ta có thể tùy biến sử dụng cả hai hình thức chạy quảng cáo trên điện thoại hay trên máy tính để kết hợp với nhau. Lúc ở nhà thì cài đặt quảng cáo bằng máy tính, khi đi đâu xa thì có thể theo dõi chỉ số quảng cáo bằng điện thoại.

Tổng kết

Có như thế thì việc chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả và tốt được. Hay nếu không được thì bạn có thể tìm những đơn vị chuyên về dịch vụ quảng cáo Shopee để làm điều này giúp bạn. Một tips nhỏ chính là bạn có thể kết hợp với quảng cáo Shopee trên Facebook để nâng cao tính nhận diện và traffic ngoại sàn hơn nữa, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho gian hàng của bạn.

Vậy là vừa rồi Azgad Agency cũng đã giới thiệu qua cho các bạn nội dung với chủ đề chạy quảng cáo trên Shopee là gì? Có nhiều vấn đề đã được Azgad giải đáp cho các bạn như là định nghĩa về quảng cáo trên Shopee là gì? Lợi ích mà nó mang lại, cách khởi tạo quảng cáo Shopee sao cho đúng cách.

Hy vọng với những thông tin, nội dung trên có thể giúp ích được cho bạn phần nào trong việc tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới, cũng như là kỹ năng mới. Nếu bài viết này bạn thấy nó hay thì đừng ngần ngại mà ấn nút chia sẻ nó ngay nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết với những chủ đề hay ho tiếp theo!

Bài viết mới

0969313020

0969313020