Sản Phẩm Bị Khóa Trên Shopee Và Các Khôi Phục Sau Khi Bị Khóa

Việc bán hàng trên Shopee là chưa bao dễ dàng, nhiều người khi mới bắt đầu bán hàng trên Shopee đã gặp vô vàng lỗi khiến cho gặp phải các vấn đề như là sản phẩm bị khóa trên Shopee. Trong bài viết này Azgad Agency sẽ giải thích cho bạn hiểu tại sao lại như vậy, cùng theo dõi nhé!

Tại sao sản phẩm bị khóa trên Shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử phát triển với những chính sách ưu đãi đặc biệt cho người bán hàng. Tuy nhiên, sản phẩm trên Shopee có thể bị tạm khóa, bị xóa hoặc hạn chế hiển thị nếu vi phạm về quy định trong quá trình đăng bán hàng hóa hoặc vi phạm quy định về pháp luật.

Lý do cơ bản khi sản phẩm bị khóa

Sản phẩm bị khóa trên Shopee với những lý do cụ thể như sau: Sản phẩm nằm trong ngành hàng kinh doanh có điều kiện, một ID đăng thông tin của nhiều sản phẩm, sản phẩm không có bao bì nhãn mác, chứa thông tin liên kết đến website khác và một số thông tin về chương trình đã kết thúc.

Để khắc phục những vấn đề đó, người bán cần làm: Gửi giấy tờ qua mẫu bổ sung để cung cấp các giấy tờ được yêu cầu tùy theo ngành hàng, xóa liên kết đến website khác trong hình ảnh hoặc thông tin sản phẩm, xóa các chương trình khuyến mãi khi đã kết thúc trong ngày.

Ngoài ra, để không gặp trường hợp sản phẩm bị khóa trên Shopee thì bạn cần đăng bán các sản phẩm riêng biệt với hình ảnh cũng như tên hoặc mô tả sản phẩm. Và tất cả các sản phẩm được đăng bán cần có nguyên mạc, không được phép chia ra dưới bất kì hình thức sử dụng nào trước đó.

Lý do cơ bản khi sản phẩm bị xóa 

Thông thường, bạn sẽ bị xóa sản phẩm trên shopee vì những lý do: Sản phẩm bị cấm đăng bán theo quy định của ban quản trị và bị cấm theo quy định của pháp luật, thông tin sản phẩm có những dấu hiệu gian lận hoặc thông tin rác, thay đổi hoàn toàn nội dung tin đăng để gian lận trong việc đánh giá…

Trước khi xóa sản phẩm của bạn thì ban quản trị sẽ để sản phẩm bị khóa trên Shopee trong gian hàng của bạn. Bạn cần mô tả sản phẩm có các thông tin đầy đủ về đặt cọc, hình thức giao dịch trong và ngoài Shopee, gửi lại tiền thừa trong gói hàng một cách cẩn thận và tuân thủ về hạn sử dụng của sản phẩm.

Chính vì vậy, bạn cần bảo quản hàng hóa đặc biệt (nhiệt độ, môi trường..) để khỏi bị ảnh hưởng khi không được hỗ trợ vận chuyển. Đặc biệt, người bán tuyệt đối không được thay đổi nội dung tin đăng thành một sản phẩm khác nếu sản phẩm cũ đã có đánh giá trực tiếp từ người mua.

Nếu bạn nắm rõ các quy định cũng như chính sách của ban quản trị Shopee cùng với những thông tin bổ ích vừa rồi, chắc hẳn bạn sẽ không cần lấn cấn về vấn đề tại sao sản phẩm bị khóa trên Shopee hay sản phẩm bị khóa bởi những lý do gì đâu nhỉ?

Sản Phẩm Bị Khóa Trên Shopee Và Các Khôi Phục Sau Khi Bị Khóa

Cách xóa sản phẩm trên Shopee?

Sửa sản phẩm trên Shopee đơn giản

Muốn chỉnh sửa sản phẩm bán trên sàn thương mại điện tử Shopee, người bán hàng cần chọn mục muốn chỉnh sửa và  thực hiện chỉnh sửa thông tin sản phẩm theo 6 bước dưới đây.

 • Bước 1: Đăng nhập và vào mục Tôi.
 • Bước 2:  Trên trang người dùng, thực hiện vào mục Shop Của Tôi.
 • Bước 2: Thực hiện vào mục Sản phẩm của tôi.
 • Bước 4: Mục Xóa sản phẩm trên Shopee chọn Sửa sản phẩm.
 • Bước 5: Tiến hành chọn mục và thực hiện chỉnh sửa thông tin của sản phẩm.
 • Bước 6: Thực hiện Cập nhật và hoàn tất việc chỉnh sửa.

Xóa sản phẩm trên Shopee

Để thực hiện xóa sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee, bạn cần thực hiện 6 bước dưới đây.

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập tài khoản người bán trên kênh người bán.
 • Bước 2: Vào mục Tôi > vào mục Shop Của tôi.
 • Bước 3: Thực hiện vào mục Sản phẩm của tôi.
 • Bước 4: Nhấn ô dấu ba chấm tại sản phẩm cần xóa trong danh mục sản phẩm.
 • Bước 5: Thực hiện Xóa từ thanh kéo thả.
 • Bước 6: Tiến hành Xác nhận xóa và hoàn tất việc xóa sản phẩm trên Shopee.

Lưu ý: Việc xóa hoặc sửa sản phẩm trên Shopee chỉ dễ dàng khi bạn thực hiện đầy đủ và đúng theo trình tự của các bước. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu kĩ để thao tác đúng trình tự các bước bạn nhé!

Sản phẩm bị hạn chế trên Shopee?

Sản phẩm thường vi phạm trên Shopee

Mỗi khi đăng bán các sản phẩm thì người bán cần có trách nhiệm đảm bảo rằng hàng hóa của mình vô cùng chất lượng và cần phải tuân thủ theo quy định, không gian lận kết quả tìm kiếm và đồng thời không được vi phạm về các điều khoản sử dụng cũng như hệ thống chính sách của Shopee.

Thông thường, một số sản phẩm bị hạn chế trên Shopee bao gồm: sản phẩm giả hoặc hàng nhái, sản phẩm bị spam bởi nội dung, có tỷ lệ hàng đặt trước khá cao, đăng bán những sản phẩm bị cấm. Ngoài ra, còn có hướng dẫn cách thức giao dịch ngoài Shopee và thay đổi nội dung sản phẩm.

Một số nội dung về nhóm vi phạm chi tiết như: Các sản phẩm không được phép bán dựa theo quy định của Shopee và quy định của Luật pháp, quảng cáo các kênh bán hàng trong phần thông tin của sản phẩm hoặc chỉnh sửa thông tin sản phẩm thành một sản phẩm khác để gian lận trong việc đánh giá.

Sản Phẩm Bị Khóa Trên Shopee Và Các Khôi Phục Sau Khi Bị Khóa

Sản phẩm thường bị cấm bán trên Shopee

Sản phẩm bị khóa trên Shopee và bị cấm bán là những sản phẩm cấm bán online theo quy định pháp luật. Do đó, để biết được những sản phẩm nào bị cấm khi kinh doanh online, thì người bán hàng cần thường xuyên theo dõi quy định luật pháp về sản phẩm cấm bán và chính sách bán hàng của Shopee.

Các sản phẩm bị cấm trên Shopee như: Tiền tệ, con dấu giả, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, hành vi vi phạm bản quyền về hàng nhái, bản sao trái phép của một sản phẩm hoặc hiện vật có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu và các quyền sở hữu trí tuệ khác.

Ngoài ra, sản phẩm bị hạn chế trên Shopee còn có chế phẩm từ động vật, các tạo tác của nghệ thuật, các thiết bị giám sát điện tử, các mặt hàng cấm vận. Không chỉ thế còn có các loại pháo nổ, thực phẩm thuốc, các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng và bất kì mặt hàng thực phẩm nào gây hại cho con người.

Lưu ý: Nếu vi phạm những quy định về chính sách bán hàng trên Shopee thì tuỳ trường hợp và mức độ mà sẽ bị xử lý theo 2 trường hợp khác nhau sau đây.

Trường hợp 1 – Ở mức nhẹ thì người bán sẽ bị xóa sản phẩm trên Shopee và khách hàng hoàn toàn sẽ không xem được sản phẩm, tài khoản bị giới hạn quyền cùng với doanh thu sẽ bị giảm.

Trường hợp 2 – Ở mức nặng thì tài khoản của chủ shop có đăng bán sản phẩm sẽ bị đình chỉ hoạt động hoặc xóa tài khoản bán hàng. Nếu tài khoản bị nặng hơn thì sẽ bị án phạt hình sự.

Khôi phục tài khoản bị xóa trên Shopee?

Trước tiên sản phẩm bị xóa đi, nó sẽ không xóa hoàn toàn khỏi hệ thống Shopee mà chỉ là tạm ẩn đi. Vì Shopee còn cần nó để duy trì hiển thị các đánh giá Shop, làm căn cứ bắt lỗi nếu trước đó bạn có các vi phạm như nhiều đơn hoặc sửa ảnh để gian lận đánh giá và tăng giá trước khi khuyến mãi.

Khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee

Để khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee, bạn cần thực hiện 4 bước vô cùng đơn giản dưới đây.

 • Bước 1: Vào mục đánh giá shop > tìm đánh giá của sản phẩm đó để tìm ID sản phẩm nhanh nhất.
 • Bước 2: Thực hiện click chuột phải vào sản phẩm > Lấy ID sản phẩm ở dãy cuối cùng.
 • Bước 3: Gửi email cho shop nói rõ nội dung và khôi phục sản phẩm.

Khôi phục tài khoản bị xóa trên Shopee

>>>Xem thêm: Top 3 Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Shopee Hiệu Quả

Khôi phục tài khoản bị xóa trên Shopee

Mỗi người bán hàng chỉ có thể có một tài khoản bán hàng trên Shopee với một mã OTP nhất định. Nếu tài khoản của bạn bị xóa do vi phạm chế độ cũng như quy định bởi chính sách của Shopee đặt ra hoặc vì những lý do khác thì tài khoản của bạn sẽ không được khôi phục lại dưới bất cứ hình thức nào. 

Vì vậy, để không tốn thời gian khôi phục tài khoản bị xóa trên Shopee bạn cần tuân thủ các chính sách do ban quản trị đề ra. Trường hợp Shopee đã cảnh báo mà bạn vẫn tiếp tục vi phạm thì hệ thống sẽ xóa tài khoản và không chịu bất cứ trách nhiệm gì về thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản bị xóa của bạn.

Shopee là nơi bán trải nghiệm của người dùng, tạo những điều kiện tối đa để khách hàng có thể trải nghiệm mua sắm một cách tốt nhất. Hãy tận dụng những lợi thế của thị trường, nhu cầu cũng như hành vi mua sắm của khách hàng để bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là tất tần tật thông tin về mẹo chỉnh sửa sản phẩm bị khóa trên Shopee dành cho người mới mà Azgad Agency muốn chia sẻ đến bạn. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết này để kinh doanh online tốt nhất bạn nhé! Azgad Agency chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:
Hướng dẫn đánh giá trên Shopee để nhận xu và ưu đãi cực đỉnh
Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Mới

Bài viết mới

0969313020

0969313020