Sendo click là gì? Cách gia tăng doanh thu bằng Sendo click

Như mọi người cũng đã biết thì thao tác click là một thao tác ta dùng con chuột và nhấn vào nó để tạo ra một hành động bất kỳ nào đó. Còn đối với việc kinh doanh online thì vẫn chú tâm vào click, như về sàn thương mại điện tử Sendo là một ví dụ.

Định nghĩa về Sendo click là gì được mọi người chú ý dạo gần đây rất nhiều, nhất là những nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Sendo click là gì là câu hỏi mà nhà bán hàng nào cũng đặt ra và muốn giải đáp nó khi bắt đầu kinh doanh trên Sendo.

Hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề Sendo click là gì nhé. Đọc kỹ bài viết để có thể biết được thêm nhiều thông tin hay ho nha!

Tìm hiểu về chủ đề Sendo click là gì?

Sendo là của ai?

Nhiều người mua hàng lẫn nhà bán hàng có thể chưa biết thì Sendo ra đời và chính thức đi vào hoạt động đó là vào cuối năm 2012. Được tạo ra bởi công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT hay còn được gọi là FPT Online. Ông Nguyễn Đắc Việt chính là nhà sáng lập và cũng đồng thời kiêm luôn chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị của sàn thương mại điện tử Sendo.

Sendo là của ai?
Sendo là của ai?

Vậy nên sàn thương mại điện tử Sendo chính là do người Việt Nam tạo lập nên. Vậy nên câu hỏi Sendo là của ai thì hãy nhớ rằng nó là của người Việt nhé!

Sendo click là gì? Sendo click có hiệu quả không?

Vậy thì Sendo click là gì ở trên sàn thương mại điện tử Sendo mà nhà bán hàng lại quan tâm đến nó vậy? Sendo click được hiểu đơn giản như một tính năng quảng cáo của Sendo được tích hợp vào bên trong giao diện của nhà bán hàng vậy.

Sendo click là gì?
Sendo click là gì?

Nó được xem như là một dịch vụ về chạy quảng cáo khá thông minh, mang về cho nhà bán hàng rất nhiều lợi nhuận, hiệu quả về chi phí. Dịch vụ quảng cáo này chính thức ra đời và ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018 với hy vọng của sàn thương mại điện tử Sendo đó là đem lại hiệu quả tối đa dành cho nhà bán hàng ở trên sàn của mình.

Cũng từ đó mà câu hỏi Sendo click là gì cũng được nhiều nhà bán hàng đặt ra. Vậy thì những lợi ích mang lại của Sendo click là gì?

 • Có phần Dashboard rất chuyên nghiệp với việc hiển thị những chỉ số rất chi tiết và cụ thể từng mục, liên tục được cập nhật theo thời gian thực liên tục 24/24.
 • Nhà bán hàng có thể chọn ra những sản phẩm cụ thể để chạy quảng cáo Sendo click.
 • Có tích hợp cả cơ chế thông báo cảnh báo việc hết tiền chạy quảng cáo thông qua email cho nhà bán hàng, để cho nhà bán hàng có thể nạp tiền vào hệ thống Sendo kịp thời cho quảng cáo liên tục được hoạt động.
 • Dịch vụ quảng cáo Sendo click được phân bố rộng rãi ở trên toàn bộ mọi nơi trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Với những lợi ích bên trên thì hệ thống dịch vụ quảng cáo Sendo click đã mở ra một cơ hội mới cho nhiều nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Giúp cho nhà bán hàng có thể tối ưu hóa tối đa chi phí và cũng như là lợi nhuận vào của gian hàng.

Cách sử dụng Sendo click cho các nhà bán hàng chưa từng sử dụng

Với những nhà bán hàng mà từ trước đến giờ vẫn chưa chạy cũng như là chưa biết cách sử dụng Sendo click thì có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập và trang người bán trên sàn thương mại điện tử Sendo và đăng nhập vào nó. Nhà bán hàng có thể đăng nhập thông qua đường dẫn sau: ban.sendo.vn.

Bước 2: Ở trong phần trang chủ giao diện trang người bán thì bạn hãy nhấn vào nút Dịch vụ quảng cáo ở phía bên tay trái màn hình. Sau đó trong phần dịch vụ quảng cáo thì bạn nhấn vào nút Sendo click.

Bước 3: Ở bước này thì nhà bán hàng cần chọn ra gói ngân sách phù hợp với mình nhất.

Bước 4: Chọn ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo Sendo click ở trên gian hàng của nhà bán hàng. Thông thường nhà bán hàng nên chọn những sản phẩm đang có lượt bán tốt và bán chạy.

Trên hệ thống Sendo nó sẽ tự động chọn ra những sản phẩm và gợi ý những sản phẩm cần chạy cho nhà bán hàng biết được. Hãy tùy biến lựa chọn ra sản phẩm mà bạn cảm thấy là phù hợp nhất và dễ dàng tạo ra doanh số nhất có thể. Có như vậy thì gian hàng của bạn mới tối ưu được về tiền quảng cáo từ doanh thu tạo ra. Hoặc nếu như bạn không muốn chọn theo những sản phẩm được gợi ý từ sàn thương mại điện tử Sendo thì bạn có thể tùy chọn theo ý của mình cũng được.

Sau khi đã chọn ra được những sản phẩm cần chạy quảng cáo rồi thì hãy nhấn vào nút Lưu để lưu lại những sản phẩm này.

Bước 5: Bước này sẽ là bước thanh toán gói dịch vụ quảng cáo Sendo click.

Bạn hãy nhấn vào nút Hoàn tất giao dịch thanh toán để có thể kết thúc quá trình thanh toán và bắt đầu vào việc chạy quảng cáo thôi.

Cách chạy Sendo click đối với những nhà bán hàng đã từng sử dụng dịch vụ Sendo click

Đây sẽ là cách chạy Sendo click đối với những nhà bán hàng trước kia d đã từng sử dụng dịch vụ quảng cáo này rồi:

Bước 1: Nhà bán hàng vẫn cần phải đăng nhập vào trang người bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo thông qua đường dẫn như sau: ban.sendo.vn.

Bước 2: Ở mục giao diện của kênh người bán hàng cũng sẽ nhấp vào phần Dịch vụ quảng cáo sau đó nhấn tiếp tục vào phần Sendo click.

Bước 3: Bạn hãy lựa chọn số tiền nạp vào để chạy quảng cáo, số tiền càng lớn thì việc quảng cáo của bạn tiếp cận với nhiều người là điều bình thường.

Bước 4: Chọn gói Sendo click và nhấn vào nút Thanh toán

Chọn gói Sendo click và nhấn vào nút Thanh toán
Chọn gói Sendo click và nhấn vào nút Thanh toán

Bước 5: Vào trang giao diện Dashboard để xem những chỉ số liên quan tới quảng cáo và từ đó có thể kịp thời điều chỉnh nếu như việc chạy quảng cáo diễn ra không như mong muốn.

Vậy là xong cách chạy Sendo click cho những nhà bán hàng đã từng chạy dịch vụ này trước kia.

Những điều cần lưu ý khi tham gia kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo

Tham gia kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo có cần giấy phép kinh doanh hay không?

Trong số nhiều mối quan tâm của những nhà bán hàng khi mới bắt đầu tham gia kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo đó là có cần phải khai báo giấy phép kinh doanh hay không?

Câu trả lời dành cho nhà bán hàng đó là không. Khác xa với sàn thương mại điện tử Tiki, Sendo chỉ cần nhà bán hàng có số điện thoại, địa chỉ email là đã có thể đăng ký tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử của mình rồi. Không cần phải có giấy phép kinh doanh thì mới tham gia bán hàng được.

Mở gian hàng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo thì cần chú ý đến những vấn đề gì?

Không phải cứ mở gian hàng là đã bán hàng được trên sàn thương mại điện tử Sendo đâu, bạn cần phải chú ý đến những điều sau nữa:

 • Các thông tin mà nhà bán hàng đăng ký trên sàn thương mại điện tử Sendo cần phải đầy đủ và chính xác, đặc biệt là phải đúng chính tả. Các thông tin phải thống nhất với nhau, và không được quy phạm nội dung quy định của Sendo.
 • Thông tin khi nhà bán hàng lấy đăng ký phải trung thực đúng như trong thực tế, rõ ràng, chi tiết và  cụ thể từng phần, không được viết những thông tin gây nhầm lẫn hay là hiểu lầm đối với những người xem hoặc những nhà bán hàng khác.
 • Thông tin về địa chỉ cửa hàng của bạn cần phải ghi rõ ra và đầy đủ, cụ thể. Nếu như cửa hàng, kho hàng của bạn ở những chung cư thì cần phải ghi rõ về số lô, số tầng, số nhà,…
 • Các thông tin cơ bản về liên hệ như là số điện thoại, địa chỉ email hoặc về số CMND thì cũng cần phải đúng với thực tế, hợp lệ, chính xác. Lưu ý rằng cả số điện thoại và địa chỉ email của bạn chỉ sử dụng cho một gian hàng nhất định mà thôi. Nếu bạn lấy thông tin này đăng ký một gian hàng mới thì sẽ không được chấp nhận đâu.
 • Logo gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo của nhà bán hàng cần phải là hình ảnh logo chính thức của gian hàng, của shop. Không được copy hay lấy của logo thương hiệu nào khác bỏ lên.

Nhà bán hàng nên tránh lấy những logo miễn phí trên mạng để làm logo cho riêng mình bởi vì rất có thể có những thương hiệu khác cũng làm y chang vậy và logo đó đã được đăng ký thương hiệu rồi. Nếu như nhà bán hàng lấy những logo đó để làm logo cho gian hàng mình thì có thể bị vi phạm bản quyền về logo thương hiệu đấy.

Mở gian hàng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo thì cần chú ý đến những vấn đề gì?
Mở gian hàng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Sendo thì cần chú ý đến những vấn đề gì?

Đặc biệt nữa là logo được tạo không được vi phạm chính sách của sàn thương mại điện tử Sendo, và cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

 • Trong vòng 30 ngày, nếu như gian hàng của nhà bán hàng không có được chỉnh sửa về sản phẩm hay không có phát sinh thêm đơn hàng nào cả thì hệ thống của Sendo sẽ tự động chuyển gian hàng của nhà bán hàng thành trạng thái hết hàng và tắt hiển thị gian hàng của bạn trên sàn thương mại điện tử Sendo mà không cần phải báo trước.
 • Trong vòng 90 ngày, nếu như nhà bán hàng không đăng nhập vào trang kênh người bán thì hệ thống Sendo sẽ tự động gửi thông báo đến cho nhà bán hàng và yêu cầu nhà bán hàng đăng nhập vào hệ thống

Nếu sau 14 ngày tiếp theo mà nhà bán hàng không đăng nhập vào kênh người bán thì hệ thống của Sendo sẽ tự động xóa thông tin của nhà bán hàng.

 • Tài khoản của nhà bán hàng sẽ bị hệ thống Sendo xóa đi tự động nếu như trong vòng một năm mà nhà bán hàng không có bất kỳ hoạt động nào trên gian hàng của mình. Việc xóa tài khoản này sẽ không được hệ thống Sendo thông báo trước nữa.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Những Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Sendo Hiệu Quả.

Vừa rồi Azgad Agency cũng đã chia sẻ cho các độc giả về chủ đề Sendo click là gì? Cách sử dụng Sendo click? Và thêm các thông tin liên quan khác nữa. Hy vọng với nội dung chủ đề này sẽ giúp cho các độc giả biết được cách chạy sendo click, cách sử dụng Sendo click một cách thuần thục. Hẹn gặp lại các bạn độc giả ở những nội dung hay ho tiếp theo nhé!

>>> Xem thêm:
4 Điều Cần Phải Biết Về Sendo Bán Hàng Online Dành Cho Người Mới
Bỏ Túi Ngay Cách Chạy Quảng Cáo Sendo Tăng Doanh Thu Hiệu Quả

Bài viết mới

0969313020

0969313020