SEO Map là gì? 6 Bước thực hiện SEO Map hiệu quả

SEO Map là một trong những phương pháp SEO mà luôn được những doanh nghiệp và công ty đánh giá cao. Nó có thể giúp cho việc xây dựng thương hiệu được thành công hơn rất nhiều và tăng mạnh số lượng khách hàng tiềm năng tìm đến trang web của bạn.

seo map

Vậy hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu xem liệu SEO Map nó là phương pháp SEO gì mà có thể giúp cho doanh nghiệp, công ty được những việc như vậy nhé. Cùng đi sâu vào nội dung bài viết để biết thêm chi tiết nào!

Tìm hiểu về SEO Map

SEO Map là gì?

SEO Map là một dạng làm Local SEO với mục đích chính đó là tối ưu hóa cái tần suất hiển thị của công ty, doanh nghiệp của bạn trên địa phương khi mà có người dùng nào đó tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến từ khóa SEO Map bạn SEO.

SEO Map là gì?
SEO Map là gì?

Ví dụ đơn giản dễ hiểu nè: nếu bạn có công ty kinh doanh dịch vụ về SEO tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, thì khi bạn áp dụng SEO Map và người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan như: SEO Hồ Chí Minh, dịch vụ SEO tphcm,…

Thì rất có khả năng cao doanh nghiệp, công ty của bạn sẽ hiển thị lên trang đầu để người dùng có thể nhìn thấy được. Đấy chính là tác dụng của việc áp dụng SEO Map cho trang web của bạn.

Những lợi ích mang lại khi áp dụng SEO Map

Không phải tự dưng mà các công ty, doanh nghiệp lại áp dụng SEO Map vào trang web của mình. Dưới đây sẽ là 1 vài lợi ích dành cho các công ty, doanh nghiệp khi áp dụng SEO Map:

 • Tăng mức độ hiển thị doanh nghiệp trực tuyến.
 • Khi mà tăng mức độ hiển thị local lớn hơn thì sẽ được nhiều người biết đến thương hiệu hơn và sẽ tăng được doanh số bán hàng lên.
 • Một trang web mà tối ưu được SEO Map thì lượng người dùng truy cập tự nhiên sẽ tăng lên.
 • Giúp cho trang web của bạn tăng mức độ hiển thị lên trên Google Map (SEO Map).
 • Cải thiện được mức độ liên quan cho trang web của bạn.
 • Tạo nên một mức độ uy tín cho doanh nghiệp (SEO Map).

Cách SEO Map hiệu quả và nhanh chóng

Bước 1: Cài đặt Google Map

Bạn cần phải có một email đăng nhập và truy cập vào Google Map. Sau đó nhập địa chỉ của doanh nghiệp vào và nhấn chọn Thêm địa điểm bị thiếu, ở trong phần này thì bạn cần điền những thông tin chính xác bao gồm: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, danh mục hoạt động, giờ hoạt động.

Cài đặt Google Map
Cài đặt Google Map

Khi hoàn thành xong rồi thì bạn chọn Truy cập Google My Business hoặc chọn vào phần Xác nhận doanh nghiệp này, sau đó thì bấm gửi thôi.

Đó là bước để cho doanh nghiệp của bạn được xác nhận, sau đó thì bạn lại tiếp tục truy cập vào My Business để điền thêm các thông tin cần thiết:

 • Tên của doanh nghiệp.
 • Địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp.
 • Lãnh thổ Quốc gia.
 • Mã bưu điện.
 • Danh mục hoạt động kinh doanh.
 • Trang web.
 • Khoảng giờ hoạt động.
 • Khu vực hoạt động.
 • Tóm tắt về công ty, sản phẩm, dịch vụ, những điểm khác biệt của bạn so với đối thủ.

Khi đã điền xong tất cả các thông tin trên rồi thì đã hoàn tất bước đăng ký rồi đấy. Sẽ có một mã xác minh gửi về cho bạn, đó là lý do bạn cần phải điền đầy đủ thông tin chính xác để việc xác minh diễn ra nhanh chóng.

Bước 2: Tối ưu về hình ảnh và Geotag

Lựa chọn hình ảnh để sử dụng cho SEO

Bình thường thì bạn cần chọn ra tầm 20 – 30 tấm ảnh về công ty, sản phẩm, dịch vụ để bắt đầu lấy nó làm SEO. Bạn cần chọn những tấm ảnh đẹp, rõ nét và chất lượng cao để tăng uy tín cho doanh nghiệp. Không nên sử dụng những bức tải từ trên mạng về nhé và thêm nữa là nên sử dụng ảnh có đuôi .jpg.

Tối ưu hình ảnh và Geotag

Đặt tên hình ảnh bằng từ khóa LSI, vì Google Bot không xem được ảnh nên chỉ xem được tên thôi. Một cái tên chuẩn SEO sẽ giúp cho Google hiểu được doanh nghiệp của bạn đang nói về chủ đề gì.

Geotag là một thẻ đề cập đến vĩ độ và kinh độ. Nó là một thẻ giúp cho doanh nghiệp của bạn được Google định vị địa điểm một cách chính xác. Việc đăng tải hình ảnh có Geotag giúp cho doanh nghiệp của bạn được đánh giá tốt hơn và có được sự tin cậy từ Google.

Cách dùng geotag.online để định vị được hình ảnh của bạn đăng tải

Đầu tiên thì bạn cần truy cập vào đường link này https://geotag.online/ sau đó thì ấn nút để tạo tài khoản. Sẽ có một đoạn code được gửi về email mà bạn đăng ký, lấy nó để xác nhận việc đăng ký thành công.

Bước tiếp thì bạn hãy nhấn vào nút Tạo tài khoản sao đó tại trang Enter GeoTag Address thì bạn điền địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào. Nếu muốn thông tin chính xác hơn thì nên tìm kiếm mã Zip Code trên Google để điền vào cho chính xác.

Sau đó thì chọn tệp tải hình ảnh lên, và nhấp vào Proceed để nhảy sang trang kế tiếp. Nhớ kiểm tra lại những thông tin xem xem bạn đã nhập đúng hay chưa. Vì Geotag là một phần mềm ở nước ngoài nên việc truyền tải thông tin đôi khi sẽ bị lỗi.

Lưu ý cần nhớ:

 • Không nên up cùng lùng trên 20 hình ảnh cùng một lần, và tổng dụng lượng của những bức ảnh bạn đăng phải dưới 10MB.
 • Phần mềm này chỉ hoạt động với ảnh có đuôi là .jpg và tiff thôi.

Bước 3: Đưa thông tin lên mạng xã hội

Đây là bước mà bạn cần đưa thông tin NAP (Name – Address – Phone) của doanh nghiệp lên nhiều mạng xã hội khác nhau. Bởi vì Google Bot sẽ thường dạo thăm những trang này, nếu họ thấy NAP của bạn ở trên đó thì sẽ có phần nào đó tin tưởng, càng thấy nhiều thì sự tin tưởng càng cao, rất tốt cho việc SEO của bạn.

Nếu như bạn tạo được tầm đó cả trăm tài khoản mạng xã hội và tài khoản nào cũng đăng tải NAP của bạn lên thì chắc chắn sẽ uy tín rồi.

Thông tin NAP chi tiết bao gồm đó là:

 • Tên doanh nghiệp.
 • Địa chỉ doanh nghiệp.
 • Số điện thoại.
 • Email liên hệ.
 • Mô tả ngắn, chia sẻ về doanh nghiệp, công ty của bạn.
 • Mô tả dài, chia sẻ chi tiết hơn về công ty, doanh nghiệp cũng như là về sản phẩm và dịch vụ công ty đang cung cấp.
 • Tối ưu lại phần URL của trang web để dễ dàng lên top Google Map hơn nữa.

Bước 4: Đặt title cho Google My Business

Google Business hay còn gọi là Google doanh nghiệp, nó là nền tảng tiện ích được cung cấp bởi Google, là những thông tin từ cơ bản đến chi tiết được hiển thị lên trên Google Map và SERPs.

Đặt title cho Google My Business
Đặt title cho Google My Business

Hãy đặt một cái title làm sao cho thật đơn giản và dễ hiểu, bạn cũng có thể lấy luôn tên doanh nghiệp để đặt cũng được.

Bước 5: Điều chỉnh phần danh mục

Có nhiều doanh nghiệp, công ty thực hiện SEO Map mà quên phần tối ưu danh mục, nếu có thì lại tối ưu chưa đúng.

Danh mục chính là yếu tố giúp định hình và đánh giá được lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, công ty bạn. Nó xây dựng nên một nền tảng vững chắc để đẩy các từ khóa ngách lên top đầu tìm kiếm. Đồng thời cũng có thể giúp đẩy hàng trăm đến hàng ngàn từ khóa cần SEO lên SEO Map.

Tối ưu phần danh mục Google My Business

Xác định trước các danh mục đã có trên trang web của bạn một cách chính xác. Rồi điền những danh mục mà bạn có vào, chọn những mục mà đối thủ lựa chọn nhiều. Nhưng trong trường hợp bạn không biết rằng đối thủ của mình lựa chọn danh mục nào thì hãy chọn danh mục mà nó liên quan nhất. Nhớ là hãy điền đầy thủ thông tin tất cả danh mục nhé.

Bước 6: Backlink và Citation về Map

Sử dụng Citation về Map

Nhiều người sẽ thắc mắc Citation là gì phải không? Citation là một bản ghi về NAP.

Citation giúp Google có thể xác thực được vị trí công ty, doanh nghiệp của bạn. Đơn giản thì nó giống như backlink vậy, càng nhiều citation thì trang web của bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn và xếp hạng cao hơn trên trang công cụ tìm kiếm.

Nên nhất quán trong các citation, có được sự nhất quán thì thứ hạng trang web của bạn sẽ được giữ vững hơn, ít bị ảnh hưởng hơn.

Ưu nhược điểm của SEO Map

Ưu điểm của SEO Map

Ưu điểm đầu tiên của SEO Map thì đó là nó được hiển thị lên kết quả tìm kiếm, trả về kết quả là bản đồ kèm theo đó là tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ cũng như là địa chỉ trang web của bạn.

Ưu điểm của SEO Map
Ưu điểm của SEO Map

Và khi mà có nhiều kết quả trả về được hiển thị như vậy thì chắc chắn sẽ có nhiều người dùng ghé thăm trang web của bạn, và cơ hội để chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng mua hàng rất cao. Cơ hội để gia tăng traffic.

Nhược điểm của SEO Map

Nhược điểm (SEO Map) kể đến đầu tiên đó là kết quả trả về sẽ bị mất phần Description. Phần này là để cho khách hàng hiểu thêm về trang web của bạn.. Trang web của bạn cần phải mạnh, độ tin cậy cực kỳ cao thì mới có thể hiển thị được phần này.

Khóa học về SEO Map tốt nhất dành cho bạn

Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm hiểu về một khóa học SEO hoặc cụ thể hơn là SEO Map thì bạn có thể tìm hiểu qua đơn vị Azgad Agency của chúng tôi. Azgad Agency tự hào là đơn vị đi đầu về đào tạo, các khóa học SEO được tạo ra và định kỳ nâng cấp thông tin khóa học.

Hiện nay bạn có thể tìm được những đơn vị, công ty chuyên về dịch vụ giảng dạy, bán những khóa học SEO (SEO Map) nói chung. Tuy nhiên để xác định được đơn vị, công ty nào uy tín và có những khóa học chất lượng thì thật là khó khăn cho bạn đúng không nào?

Đừng lo lắng tìm kiếm chi nữa, vì đã có Azgad ở đây rồi, Azgad sẽ cầm tay từng bước cho bạn đến khi nào bạn thuần thục SEO thì thôi. Nếu bạn có quan tâm đến khóa học này của Azgad Agency thì đừng ngần ngại mà liên lạc với Azgad thông qua thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0969313020.
 • Email: info.azgad@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/AzgadAgency.

Vậy là vừa rồi Azgad Agency cũng đã chia sẻ những thông tin về SEO Map và thêm một số thông tin liên quan khác nữa. Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp ích được cho bạn phần nào trong việc định nghĩa về SEO Map và cách thức các bước thực hiện nó.

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
3 Bước để SEO hình ảnh lọt top Google.
4 Nơi mua Domain Name giá rẻ.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng quên ấn nút chia sẻ nó ngay nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết, nội dung tiếp theo!

Bài viết mới

0969313020

0969313020