SEO SHOPEE! 5 CÁCH GIÚP TĂNG DOANH THU VÀ LƯỢNG KHÁCH HÀNG

Seo shopee là gì? Seo shopee sẽ làm gì để cho sản phẩm của shop xuất hiện trên shopee khi khách hàng tìm kiếm, … Tất tần tật về Seo và Seo shopee sẽ được mình giải đáp ngay sau đây.

Seo là gì? Seo shopee là gì?

Seo là gì?

Là công cụ giúp bạn tối ưu hóa các trang tìm kiếm đặc biệt là các trang thương mại điện tử. Khi bạn là nhà kinh doanh và mong muốn doanh nghiệp của mình có thể cạnh tranh với hệ thống đa dạng nhà phân phối trên thị trường sản phẩm cùng loại hiện nay cùng với sự đa dạng của khách hàng thì bạn cần đến Seo.

Bằng cách này, cửa hàng của bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận khách hàng, thu hút được sự tương tác. Khách hàng có thể click vào địa chỉ của bạn để xem sản phẩm và mua hàng, nhờ những lượt click chuột đó shop của bạn sẽ tăng được số lượng lượt truy cập và được nhiều người biết đến.

Seo shopee là gì?

Là hình thức tối ưu hóa sản phẩm trên trang shopee, thông thường Seo shopee được thực hiện thông qua tool seo shopee:

Seo Shopee = Tối ưu nội dung của trang shop + Tối ưu nội dung trang sản phẩm + Tìm kiếm đánh giá tốt từ khách hàng.

Giá trị của việc thực hiện Seo Shopee
Giá trị của việc thực hiện Seo Shopee

Shopee cũng tương tự như các hệ thống mạng xã hội khác, một số thị trường là trực tuyến. Hơn hết, với sự ưu tú và được đánh giá tốt của mình thì hiện nay shopee đang là một trong những trang mua sắm thu hút được nhiều khách hàng nhất. Chính vì thế mà đa số các nhà kinh doanh đều ưa chuộng kinh doanh trực tuyến hơn là truyền thống để bán sản phẩm. Loại hình này cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sự tiện lợi, tiết kiệm và nhanh chóng. 

Seo Shopee
Seo Shopee

Cách Seo Shopee hiệu quả và những điểm cần lưu ý 

Seo chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cụ thể đây là công cụ giúp nhà kinh doanh tiết kiệm thời gian và chi phí cho công ty, doanh nghiệp hoặc là cho shop của mình. Chính vì vậy mà loại hình kinh doanh sử dụng internet này đang trở nên phổ biến và được rất nhiều người dùng tin tưởng. 

Một vài lưu ý để Seo Shopee đem lại doanh thu
Một vài lưu ý để Seo Shopee đem lại doanh thu

Tuy nhiên, để có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên shopee, và việc thực hiện Seo trên shopee đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp thì bạn cần phải lưu ý một vài yếu tố:

Một là, cần thực tối ưu hóa nội dung hiển thị trên hệ thống của cửa hàng của bạn ngay, vì nó là điều thực sự cần thiết.

Nghĩa là:

  • Bạn cần thực hiện chọn lọc nội dung
  • Chỉ cho phép những nội dung cần thiết có liên quan đến sản phẩm mới được hiển thị.
  • Những nội dung đó phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nội dung nhất quán để tránh thông tin thừa và thiếu chuyên nghiệp.

Bán hàng đa kênh

Đặc biệt, không được sao chép hoặc bịa đặt thông tin sai lệch về của hàng cũng như sản phẩm của shop.

Hai là, để một shop có ấn tượng tốt trong mắt khách hàng thì bạn cần phải đặt tên shop và tên sản phẩm giống nhau, đồng thời nó phải liên quan đến từ khóa tìm kiếm sản phẩm thực tế mà khách hàng mong muốn.

Điều này là do chức năng tìm kiếm và truy vấn sản phẩm của Shopee hoạt động bằng cách phát hiện các từ khóa khớp với tên cửa hàng và tên sản phẩm.

Cuối cùng là, cần nhấn mạnh thương hiệu của shop thông qua tên cửa hàng.

  • Sử dụng tên chính thức và mô tả cụ thể ngành nghề kinh doanh.
  • Sản phẩm
  • Số điện thoại, e-mail, địa chỉ cửa hàng để giới thiệu shop.

Việc làm như vậy sẽ rất tiện lợi cho việc khách muốn tham khảo và hiểu rõ hơn về sản phẩm thì có thể liên hệ.

Làm sao Seo và giúp sản phẩm xuất hiện trên shopee khi khách hàng tìm kiếm

Nhà kinh doanh luôn muốn khách hàng tìm kiếm và thấy sản phẩm của mình đầu tiên, khi thực hiện Seo mục tiêu đặt ra chính là làm thế nào để sản phẩm của mình lọt Top tìm kiếm. 

Sau đây mình sẽ chỉ các bạn các cách giúp cho sản phẩm lọt top và hiển thị ở chế độ ưu tiên.

Giá bán trên shopee

Với sự cạnh tranh lớn như hiện nay, để có thể bắt kịp với những nhóm khách hàng khác thì bạn cần phải hạ thấp giá bán để thu hút khách hàng. Những nguồn nhập hàng uy tín và giá cả ổn định hiện nay có thể nhắc đến là: Taobao, 1688, …

Mở các đợt khuyến mãi, khuyến mại theo định kỳ shopee

Tạo kế hoạch khuyến mãi cho một số mặt hàng nhất định trong cửa hàng sẽ là chìa khóa để tăng khả năng hiển thị. Tỷ lệ khuyến mãi càng cao thì mức độ ưu tiên hiển thị càng cao. 

Số lượng sản phẩm được tiêu thụ

Doanh số bán hàng chính là một trong những đánh giá lớn nhất, có thể giúp sản phẩm của bạn hiển thị nhiều hơn và được ưu tiên hơn ở trên cùng và được người mua để ý nhiều nhất, đây chính là thành công bước đầu trong việc thực hiện Seo shopee.

Một shop có số lượng sản phẩm đã bán càng cao thì đồng nghĩa với việc sản phẩm ở shop tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề này bạn cần thực hiện 2 nội dung trên là GIÁ & KHUYẾN MÃI. Từ đó, lượng mua mới tăng lên, và càng mua nhiều thì sản phẩm của bạn càng được ưu tiên giới thiệu tốt nhất.

Hãy nhớ rằng shopee sắp xếp thứ tự hiển thị sản phẩm của bạn theo một thuật toán cụ thể. Vì vậy, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện này thì việc giới thiệu sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.

Hình ảnh sản phẩm của shop

Để có thể thu được lợi ích từ việc Seo shopee thì bạn phải sắp xếp lại bố cục của sản phẩm, thứ tự xuất hiện. Hình ảnh rõ ràng, nhìn vào sẽ không bị rối mắt hay là khó chịu.

Đứng trên phương diện là khách hàng, thay vì bạn click chuột vào một shop chưa tối ưu hình ảnh và sản phẩm sẽ làm cho chúng ta bị rối mắt và không có ấn tượng.

Thì việc click chuột chọn vào một shop gọn gàng và tối ưu tốt chính là điểm cộng và ghi dấu ấn trong mắt khách hàng.

Sau khi hình ảnh được tối ưu và sắp xếp phù hợp thì nó sẽ đẹp và dễ nhìn, cụ thể là shop dưới đây.

Bố cục và hình ảnh của sản phẩm nằm trong top tìm kiếm
Bố cục và hình ảnh của sản phẩm nằm trong top tìm kiếm

Nội dung mô tả cho sản phẩm (Thực hiện Seo từ khóa)

Khi tìm kiếm từ khóa để Seo Shopee được coi là việc quan trọng nhất và dễ thực hiện nhất trong quy trình Seo.

Seo từ khóa khác với việc ưu tiên sản phẩm dựa trên gợi ý trang chủ và danh mục!

Seo Shopee chính là các chìa khóa mà bạn có được sẽ giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm phổ biến của Shopee.

Đầu tiên là, tên sản phẩm có chứa từ khóa Seo (ví dụ: iphone 13)

Hai là, mô tả sản phẩm có chứa từ khóa. Nên tạo nhiều bộ từ khóa liên quan trong phần mô tả để có cơ hội hiển thị nhiều từ khóa khi người dùng tìm kiếm.

Ba là, nhập hashtag cho bài mô tả. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp thiết bị của Shopee dễ dàng sàng lọc.

Trình bày hình ảnh bắt mắt, đúng kích thước, thông tin sản phẩm rõ ràng cụ thể.

Ngoài những cách này thì bạn có thể chạy quảng cáo cho shop của mình. Chăm tương tác và trả lời tin nhắn cho khách hàng bằng sự thật tâm. Bạn có thể thường xuyên upload hình ảnh, cập nhật sản phẩm mới cho shop để thu hút khách hàng cũng như tối ưu hóa sản phẩm. 

Để biết rõ hay muốn xem thử shopee khi đã thực hiện Seo Shopee sẽ như thế nào thì các bạn hãy truy cập shopee.vn và click chuột tìm kiếm một sản phẩm nào đó. Sản phẩm xuất hiện trong Top chính là những shop đã thực hiện Seo Shopee.

Bán hàng trên shopee

Những kiến thức về Seo và Seo shopee thật là bổ ích đúng không nào, hãy theo dõi Azgad và thực hiện ngay để có một shop đẹp và bán hàng hiệu quả nhé!

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020