Shopee Hoàn Tiền Trong Bao Lâu Và Khi Nào Shopee Hoàn Tiền

Theo mọi người, Shopee hoàn tiền trong bao lâu bạn có biết chưa? Thời gian để Shopee thực hiện quy trình hoàn trả tiền cho khách hàng có gửi yêu cầu sẽ có mốc cố định. Vậy, tiền Shopee hoàn trả sẽ đi về đâu trong tài khoản Shopee? Cùng Azgad tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha. Đi thôi nào.

Các khái niệm cơ bản

Shopee hoàn tiền là gì?

Shopee hoàn tiền là việc bạn đặt một đơn hàng nào đó và thấy rằng nó không đúng với mô tả hay hàng bị lỗi thì bạn có thể yêu cầu phí Shopee cho trả hàng và hoàn lại tiền. Đồng thời, quy trình yêu cầu trả hàng hoàn tiền này được phía người bán chấp nhận.

Ví Shopee là gì?

Ví Shopee có thể được hiểu là nơi lưu trữ các thông tin về quá trình giao dịch giữa người bán và người mua khi việc thanh toán hóa đơn diễn ra thành công. Hóa đơn này có thể được hiểu là quá trình phát sinh giao dịch và bao gồm quá trình có yêu cầu trả hàng / hoàn tiền trên Shopee. Tất cả những vấn đề liên quan đến vấn đề dòng tiền sẽ được lưu trữ trong ví Shopee.

Quá trình tạo ví Shopee và thời gian Shopee hoàn tiền trong bao lâu các bạn có biết lợi ích của nó là gì không? Lợi ích của việc tạo ví Shopee rất nhiều, cụ thể là giúp các bạn kiểm tra dòng tiền (bao gồm cả doanh thu) một cách dễ dàng hơn. Từ đó việc quản lý quy trình bán hàng cũng trở nên vô cùng hiệu quả và thuận tiện. Những khoản giao dịch chịu sự quản lý của ví Shopee không bao gồm các khoản chi phí: phí vận chuyển, phí giao dịch khác, voucher giảm giá hoặc Shopee xu.

Khi nào Shopee hoàn tiền cho người mua

Thông thường Shopee sẽ hoàn tiền cho người mua dựa trên hình thức thanh toán, chính vì thế mà thời gian hoàn tiền sẽ hoàn toàn khác nhau.

Sản phẩm bị rách, hỏng
Sản phẩm bị rách, hỏng
 • Nếu người mua thanh toán bằng ví Shopee pay hoặc thanh toán bằng tiền mặt thì số tiền sẽ được hoàn lại vào số dư tài khoản Shopee hoặc vào ví Shopee Pay. Trong trường hợp này bạn sẽ được nhận tiền trong vòng 24h kể từ ngày Shopee đưa ra thông báo hoàn tiền.
 • Còn đối với những trường hợp bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán thì tiền sẽ được hoàn trả sau 7-14 ngày làm việc. (nhanh hay chậm là tùy vào tài khoản bạn sử dụng)

Nếu như đã quá thời gian mình nêu ở trên mà bạn chưa nhận được tiền hoàn trả thì bạn có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để nhận sự hỗ trợ. Hotline:19001221, tổng đài trực 24/7 – hỗ trợ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ với bán hàng Shopee bằng cách Chat với nhân viên hỗ trợ hoặc gửi mail đưa ra phản hồi cho Shopee.

Về cách thức và trả lời cho câu hỏi Shopee hoàn tiền trong bao lâu thì bạn có thể xem chi tiết trong bảng dưới này:

Bảng thời gian shopee hoàn tiền trong bao lâu
Bảng thời gian Shopee hoàn tiền trong bao lâu

Cách hoàn lại tiền trên Shopee

Hoàn tiền trên Shopee là tính năng giúp cho khách hàng có thể giải quyết các vấn đề về đơn hàng của mình. Nó cũng giải đáp vấn đề Shopee hoàn tiền trong bao lâu ? Quy trình hoàn tiền tại các shop có giống nhau không? Hàng loạt các vấn đề liên quan thật hấp dẫn, cùng đi qua 3 cách hoàn tiền và thời gian Shopee hoàn tiền trong bao lâu cho các shop nào.

Bán Hàng Đa Kênh

Đối với các shop thuộc Shopee mall sẽ hoàn tiền ra sao?

Quy trình hoàn lại tiền trên Shopee sẽ bao gồm 3 bước chính:

Bước 1: Bạn vào đơn hàng đã giao của mình, lựa chọn chữ trả hàng / hoàn tiền ở trên ứng dụng Shopee

Bước 2: Shopee sẽ đưa ra cho bạn một thông báo. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

 • Bạn được chọn hoàn tiền ngay (không trả hàng).
 • Bạn cần chọn trả hàng, sau đó hoàn tiền
 • bạn cần bổ sung các giấy tờ minh chứng cho việc hoàn trả đơn hàng để Shopee hoàn tiền.

Đối với những shop đã lên shop mall thì Shopee hoàn tiền trong bao lâu? 

Với cách 1: thì thời gian Shopee hoàn tiền trong bao lâu nhỉ? Đơn thuần thì Shopee sẽ hoàn trả tiền trong khoảng 1-14 ngày kể từ ngày gửi hóa đơn.

Còn cách 2: Sau khi đã lựa chọn trả hàng thì Shopee sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn:

 • Hoàn tiền (không trả tiền): 1 ngày sau đó Shopee sẽ cho bạn thông báo, tại đây bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: Nếu bạn chọn đồng ý thì bạn sẽ được hoàn tiền ngay, trường hợp khác nếu bạn không chọn hoặc không đồng ý thì sẽ phải trả hàng về cho shop.
 • Shop sẽ không đề xuất các phương án khác, với trường hợp này bạn sẽ phải hoàn trả lại tiền cho shop.

Bước 3: Shopee sẽ chi trả số tiền cần hoàn trả cho người mua khi người bán chấp nhận yêu cầu hoàn tiền

Đối với các shop kinh doanh thường

Quy trình cũng tương tự như các bước hoàn trả tiền ở Shopee mall.

Bước 1: Vào đơn hàng và nhấp chọn trả hàng / hoàn tiền

Bước 2: Sau 2 ngày thì người bán sẽ gửi kết quả cho bạn, tại đây gồm có 3 ý chính:

 • Người bán đồng ý và chấp nhận hoàn tiền ngay
 • Người mua bắt buộc phải trả hàng mới được hoàn tiền
 • Người bán gửi đề xuất khác cho người mua

Trong cả ba trường hợp này đều xảy ra 3 trường hợp con:

 1. Bạn không cần phải trả hàng về cho người bán
 2. Người mua cần phải đóng gói, gửi hàng và xác nhận đã gửi hàng về cho shop.
 3. Người bán đưa ra phản hồi hoặc đề xuất khác cho người mua.

Sau 2 ngày tiếp theo thì bạn sẽ nhận được tin nhắn của Shopee về việc người bán đồng ý hoàn trả tiền

Bước 3: Trong thời gian từ 1-14 ngày Shopee sẽ hoàn trả lại số tiền đó vào ví Shopee.

Shopee hoàn tiền về đâu khi trả hàng

Sau khi Shopee quyết định hoàn tiền, Shopee sẽ hoàn tiền cho người mua qua Ví Shopee (nếu phương thức thanh toán là COD) hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ (nếu phương thức thanh toán là Trả trước bằng thẻ).

Quy trình trả hàng trên shopee
Quy trình trả hàng trên Shopee

Nếu cần đến sự phân xử của Shopee, Shopee sẽ xử lý yêu cầu trong vòng 7-14 ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại liên quan đến yêu cầu trả hàng / hoàn tiền của người mua.

Trong tất cả các ý kiến thì quyết định của Shopee là quyết định cuối cùng. Với vấn đề Shopee hoàn tiền trong bao lâu cũng là một mình bên Shopee chịu trách nhiệm chi trả và phản hồi thông tin.
Shopee sẽ hoàn lại số tiền bạn đã thanh toán cho sản phẩm sau khi người bán hoặc bộ phận khiếu nại đồng ý hoàn tiền theo hình thức sau:

Phương thức thanh toán khi mua sắm Tiền mặt/ Thẻ ATM – Ngân hàng trực tuyến/ Ví Shopee Ví AirPay Thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng
Phương thức hoàn tiền khi chấp nhận yêu cầu Ví Shopee Ví AirPay Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng
Thời gian hoàn tiền 24h 24h 7-14 ngày làm việc

Bạn cũng có thể sử dụng số dư trên Ví Shopee để mua sắm trên Shopee hoặc rút tiền từ Ví về tài khoản ngân hàng của mình.

Hoàn tiền không trả hàng Shopee

Với những khách hàng không trả hàng vì nhiều lý do và được người bán chấp thuận thì chúng ta sẽ có câu trả lời giải đáp cho vấn đề Shopee hoàn tiền trong bao lâu ở ngay phần dưới đây.

Thời gian nộp đơn trở lại / hoàn tiền

Bạn có thể gửi yêu cầu đổi trả / hoàn tiền trong vòng 7 ngày (đối với sản phẩm trên Shopee Mall) và 3 ngày (đối với sản phẩm không thuộc Shopee Mall) kể từ khi cập nhật đơn hàng của bạn.

Đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống và đông lạnh (trừ các mặt hàng không nhận), bạn cần gửi yêu cầu đổi trả / hoàn tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi đơn hàng được cập nhật trạng thái giao hàng thành công.

Đối với hàng giả / hàng nhái, thời hạn gửi yêu cầu đổi trả / hoàn tiền là 7-14 ngày kể từ khi đơn hàng được cập nhật thành công về tình trạng giao hàng. Nhiều người cứ hỏi Shopee hoàn tiền trong bao lâu , đặt câu hỏi nhưng lại không chuẩn bị hồ sơ để minh chứng cho sản phẩm hoàn trả.

Lý do trả lại / hoàn tiền

Bạn có thể yêu cầu đổi trả / hoàn tiền trong các trường hợp sau:

 • Mục nhận được thiếu / sai / hư hỏng / không hoạt động / mô tả khác nhau / đã qua sử dụng / giả
 • Chưa nhận được hàng nhưng Shipper đã cập nhật lô hàng thành công
 • Mặt hàng không nhận được sau thời gian giao hàng ước tính.

Cung cấp bằng chứng cho đơn hàng hoàn trả

Bạn sẽ cần cung cấp ảnh và / hoặc video thể hiện rõ tình trạng của sản phẩm nhận được.

Shopee có thể yêu cầu thêm bằng chứng trong các trường hợp sau:

 • Bằng chứng bạn cung cấp mập mờ, mập mờ, không thể hiện được tình trạng sản phẩm đã nhận, …)
 • Người bán yêu cầu bồi thường của bạn, Shopee cần thêm bằng chứng để xem xét
 • Tình trạng của sản phẩm người mua trả lại

Sau khi gửi yêu cầu trả hàng / hoàn tiền, nếu Shopee / người bán đồng ý cho bạn trả hàng, bạn cần gửi lại hàng cho Shopee / người bán theo hướng dẫn trong email hoặc thông tin ứng dụng Shopee. Về thời gian Shopee hoàn tiền trong bao lâu sẽ được phía bên Shopee liên hệ với bạn qua sms.

Mã vận đơn, bằng chứng cho đơn hàng hoàn trả
Mã vận đơn, bằng chứng cho đơn hàng hoàn trả
Sản phẩm bị rách, hỏng
Sản phẩm bị rách, hỏng

Để giảm bớt các vấn đề về trả hàng, bạn nên chú ý:

Để đơn hàng hoàn trả của bạn không gặp trục trặc hoặc vấn đề gì thì bạn nên làm theo hướng dẫn và vấn đề nảy sinh trong đầu bạn sẽ là Shopee hoàn tiền trong bao lâu:

 • Đóng gói theo quy định về bao bì của da tôm
 • Đổi trả toàn bộ sản phẩm (bao gồm tất cả phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem bảo hành … nếu có)
  Sản phẩm trả lại phải trong tình trạng như đã nhận

Shopee khuyến khích bạn chuẩn bị thêm các bằng chứng sau để làm bằng chứng tham khảo / khiếu nại nếu cần.

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị

Để lý giải được vấn đề Shopee hoàn tiền trong bao lâu thì chúng ta phải chuẩn bị tinh thần và những bằng chứng để minh chứng sản phẩm lỗi.

 • Chứng từ giao / nhận với đầy đủ thông tin: đơn vị vận chuyển, mã vận đơn, tên người gửi / người nhận, số điện thoại liên hệ và địa chỉ nhận hàng.
 • Video clip về quá trình đóng gói và trả hàng Bằng chứng khác về thỏa thuận trả hàng của bạn với người bán (đặc biệt nếu bạn sử dụng hình thức vận chuyển tự thu xếp).
 • Phí trả lại
 • Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ trả hàng tại nhà / bưu điện của J&T Express trực tiếp trên ứng dụng Shopee: bạn sẽ được đổi trả hàng miễn phí

Nếu bạn chọn sắp xếp trở lại của riêng mình:

 • Bạn cần thanh toán phí vận chuyển trước, sau đó điền thông tin đổi trả hàng trên ứng dụng Shopee, bao gồm: tên hãng vận chuyển, mã vận đơn, hình ảnh biên lai đổi trả hàng.
 • Shopee sẽ hỗ trợ hoàn lại một phần phí đổi trả hàng cho bạn theo Chính sách hỗ trợ phí đổi trả hàng của Shopee.

Với chủ đề Shopee hoàn tiền trong bao lâu chúng ta đã có thể giải quyết được nhiều vấn đề có liên quan. Hãy tích cực theo dõi đơn hàng của mình để vấn đề về sản phẩm được giải quyết nha.

>>Xem thêm: Top 1 Cách Đăng Ký Shopee Mall – Tỷ Lệ Thành Công Cao

>>Xem thêm: Shopee Của Ai? Công Ty Của Shopee Của Nước Nào?

Kết luận

Thông qua bài viết này các bạn đã biết cách trả lời cho câu hỏi Shopee hoàn tiền trong bao lâu chưa nhỉ? Tóm lại một vấn đề chính đó là tất cả mọi công việc trong Shopee đều liên quan và xoay quanh sản phẩm của shop và bản thân khách hành (người mua). Chính vì thế mà khi quyết định mua sản phẩm hay là hủy đơn hàng / trả hàng thì Shopee cũng sẽ hỗ trợ và hoàn tiền lại cho bạn.

Shopee hoàn tiền trong bao lâu thì Shopee cũng sẽ hoàn tiền bạn đừng lo nhé. Nếu như Shopee báo thời gian mà bạn không nhận được tiền thì bạn hãy mạnh dạn liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhá.

Nếu bạn còn gặp phải những vấn đề khác và nó gây ra khó khăn cho bạn thì hãy comment vấn đề của bạn cho Azgad biết. Mình sẽ hỗ trợ và giúp giải đáp những vấn đề đó ngay khi mình có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài viết của mình.

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020