Shopee Mall Là Gì? Thông Tin Về Shopee Mail Mới Nhất

Shopee Mall là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi thấy giao diện tại đây sẽ khác hoàn toàn so với giao diện Shopee thông thường. Hôm nay, Azgad Agency sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật thông tin về shopee mall mới nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Shopee Mall
Shopee Mall

Shopee mall là gì?

Đây là một gian hàng đặc biệt, nổi bật trên shopee. Ở trên gian hàng này, chỉ bán những sản phẩm chính hãng, được xuất sứ với nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng. Khi trải nghiệm mua hàng trên đây, bạn hoàn toàn yên tâm về các chính sách và điều khoản như:

Đảm bảo hàng chính hãng: Shopee cam kết rằng các sản phẩm của shopee mall 100% chính hãng, có nguồn gốc, nhãn mác, xuất sứ rõ ràng. Nếu phát hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng…Ngoài ra còn cam kết sẽ hoàn 100% hóa đơn của bạn và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước sản phẩm đó.

Miễn phí vận chuyển: Khi mua các sản phẩm trên đây bạn sẽ nhận được hóa đơn miễn phí vận chuyển. Hóa đơn này sẽ có giá trị tùy theo giá trị đơn hàng của bạn. Ví dụ như miễn phí tối đa 40k-70k phí vận chuyển cho hóa đơn từ 200k trở lên tùy theo ưu đãi của từng gian hàng.

7 ngày trả tiền, hoàn đơn: Thông thường, các gian hàng shopee khác sẽ cho phép đổi trả sản phẩm trong vòng 3 ngày nếu sản phẩm của họ bị lỗi. Còn shopee mall đơn hàng có giá trị đổi trả cho phép lên đến 7 ngày. Bạn sẽ không cần lo về vấn đề trễ đơn, xót đơn vì có nhiều thời gian để đổi trả.

Các vấn đề trên shopee mall cần biết

Các Vấn Đề Trên Shopee Mall
Các Vấn Đề Trên Shopee Mall

Quy trình đăng bán các sản phẩm

Đây là nơi bán sản phẩm chính hãng. Vì vậy việc thực hiện đăng bán các sản phẩm trên đây gồm 4 bước sau:

  • Bước 1: Sử dụng hình ảnh sắc nét, và đăng tải một cách chất lượng.
  • Bước 2: Tạo tên sản phẩm phù hợp, chuyên nghiệp.
  • Bước 3: Chọn đúng ngành hàng sản phẩm mà bạn muốn đăng bán.
  • Bước 4: Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin mô tả và các thuộc tính sản phẩm.

Lưu ý: Ngoài 4 bước trong quy trình đăng bán hàng trên shopee mall này. Nếu có yêu cầu thiết lập phân loại hàng ( mẫu mã, kích thước, màu..), bạn cần thiết lập phân loại hàng một cách đầy đủ với những thông tin chính xác để giúp cho quá trình khách hàng mua hàng dễ dàng hơn.

Quy trình xét duyệt

Quy trình xét duyệt sẽ có thời gian bắt đầu và kết thúc như sau:

Thời gian bắt đầu: Thứ hai hàng tuần sẽ tiến hành kiểm tra xét duyệt, chấp nhận trước 23h59 thuộc ngày chủ nhật. Vào 17h thứ tư hàng tuần shopee sẽ công bố danh sách các tài khoản đủ và không đủ điều kiện đăng ký trên shopee mall

Nếu tài khoản nào đủ điều kiện đăng ký thì bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật CMND/CCCD. Còn nếu tài khoản của bạn đăng ký không đủ điều kiện, thỏa mãn các chính sách cũng như tiêu chí trên đây thì bạn sẽ nhận được gmail phản hồi không đạt qua gmail bạn gửi cho shopee ban đầu.

Thời gian kết thúc: Vào đúng 17h ngày thứ sáu hàng tuần shopee sẽ gửi cho bạn thông báo gắn danh hiệu shopee mall.

Lưu ý: Bạn cần phải cập nhật CMND/CCCD trước hạn yêu cầu. Nếu sau ngày yêu cầu, thì gmail báo bạn không đủ điều kiện và sẽ bị hủy dẫn tới không có hiệu lực thực thi.

Mức giá phí cố định trên Shopee Mall

Mức Giá Phí Cố Định Trên Shopee Mall
Mức Giá Phí Cố Định Trên Shopee Mall

Mức giá phí cố định trên Shopee Mall chính là phần trăm hoa hồng, từ mức giá của sản phẩm khi có đơn hàng được tính là giao thành công (người nhận xác nhận đã nhận được hàng) hoặc đơn hoàn tiền mà người bán đã chấp nhận hoàn lại tiền.

Cách tính: Tổng giá trị của đơn hàng * Tỷ lệ phần trăm đã cố định.

Cách mua sản phẩm shopee mall chính hãng

Cách Mua Sản Phẩm Shopee Mall
Cách Mua Sản Phẩm Shopee Mall Chính Hãng

Cách mua sản phẩm shopee mall chính hãng là sẽ có chữ Mall màu trắng, nền đỏ. Ngoài ra, ta có thể vào trang chủ của shopee, sẽ thấy được  giao diện chính với giỏ hàng màu đỏ ở danh mục sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể vào trực tiếp trong trang chủ gian hàng bày bán để tìm kiếm sản phẩm với những mức giá ưu đãi.

Lưu ý: Khi bạn mua sản phẩm shopee mall chính hãng thì mức giá của nó sẽ chênh lệch hơn so với các sản phẩm thông thường. Mức giá đi đôi với chất lượng sẽ không làm bạn phải thất vọng trong lần mua đầu tiên. 

>>>Xem thêm: 1 vài bí kíp tăng đơn với kênh marketing Shopee

Cách xuất và đi hóa đơn đỏ cho phí cố định

Cách Xuất Và Đi Hóa Đơn Đỏ
Cách Xuất Và Đi Hóa Đơn Đỏ

Sàn thương mại điện tử shopee sẽ hỗ trợ người bán dưới dạng hóa đơn điện tử. Người bán hàng trên đây cần tìm hiểu về cách xuất và đi hóa đơn đỏ cho phí cố định.

Để đảm bảo quyền lợi cho mọi người bán và các shop với nhau trên sàn thương mại điện từ, shopee sẽ có những chính sách bao gồm phí phạt cho shopee mall khi quy phạm quy định (đơn hoàn đơn lỗi do shop, trả đơn lỗi do sản phẩm, tự đặt đơn…). Mỗi hành vi sẽ có mức phạt với những giá trị riêng.

Nếu bạn xác định là một người bán hàng có chuyên môn để đi được nhiều đơn hàng có giá trị thì bạn nên tìm hiểu shopee mail là gì? Đặc điểm và thông tin điều khoản? Để có thể am hiểu, phục vụ tốt khách hàng và mang lại đơn hàng nhiều nhất cho bạn.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn shopee mall là gì và những đặc điểm nhận diện của shopee mall. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tìm hiểu và bán hàng một cách hiệu quả nhất bạn nhé! Azgad Agency chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:
6 Kinh Nghiệm Bán Hàng Shopee Hiệu Quả Dành Cho Người Mới
Flash Sale Shopee Là Gì? Các Vấn Đề Liên Quan Flash Sale

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020