Shopee Phê Duyệt Sản Phẩm Trong Bao Lâu Bạn Đã Biết

Shopee phê duyệt sản phẩm trong bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều nhà bán hàng trên Shopee, đặc biệt là những người mới tham gia thường hay đặt ra. Để có thể bán hàng tốt trên Shopee, trước hết bạn nên hiểu rõ chính sách của Shopee đưa ra, đặc biệt là thời gian xét duyệt sản phẩm. Vậy hãy cùng Azgad theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc trên và rút ra cho mình những kinh nghiệm để được duyệt sản phẩm nhanh hơn nhé!

Giải đáp thắc mắc Shopee phê duyệt sản phẩm trong bao lâu?

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu
Shopee phê duyệt sản phẩm trong bao lâu

Thông thường khi đăng mới sản phẩm lên Shopee sẽ không bị duyệt hoặc nếu có thì chỉ kéo dài từ 5-10 phút tuỳ theo ngành hàng mà bạn đăng bán.

Đối với mặt hàng thời trang – phụ kiện, thời gian duyệt bài sẽ nhanh hơn các mặt hàng khác, có thể chưa đến 24 giờ kể từ khi đăng bài.

Ngược lại, đối với các mặt hàng mỹ phẩm – thực phẩm chức năng, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn. Bởi vì đây là các mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người tiêu dùng, do đó phía Shopee sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn để tránh việc các mặt hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan gây mất uy tín, ảnh hưởng đến cộng đồng người tiêu dùng. 

Tuy nhiên một số nhà bán hàng sau khi đăng hoặc sửa đổi sản phẩm sẽ bị đưa vào trạng thái đang chờ duyệt. Trong trường hợp này, Shopee sẽ xét duyệt sản phẩm trong vòng từ 1-7 ngày, tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm mà bạn đăng.

Bán Hàng Đa Kênh

Thời gian chờ duyệt sản phẩm trên Shopee

Một số nhà bán hàng sẽ gặp phải hiện tượng dù sản phẩm đã quá thời gian chờ xét duyệt nhưng vẫn không được hiển thị, mặc dù không nằm trong danh sách sản phẩm cấm trên Shopee phê duyệt sản phẩm trong bao lâu. Dưới đây sẽ liệt kê ra một số lý do thường xuyên xảy ra nhất: 

 • Sản phẩm dính vi phạm về hình ảnh bản quyền/ thương hiệu. Tức là trong ảnh sản phẩm có chứa logo của shop hoặc thương hiệu khác.
 • Thông tin về shop quá sơ sài. Người bán chưa tiền đầy đủ tên, thông tin cơ bản về cửa hàng, công ty hoặc cá nhân kinh doanh.
 • Sản phẩm đăng bán của shop chưa được nhập dữ liệu đúng theo yêu cầu của Shopee. Trong đó cần nhập rõ ràng tên sản phẩm, mã sản phẩm, điền đầy đủ các thông tin yêu cầu.
 • Sản phẩm đăng bán có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng
 • Shopee phát hiện shop bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Sản phẩm bị thay đổi nội dung hoặc bị trùng lặp. Riêng đối với chỉnh sửa tồn kho, giá, kích thước sản phẩm thì khả năng cao sản phẩm sẽ không bị duyệt lại.
 • Nhận thấy dấu hiệu gian lận của người bán về thông tin sản phẩm
 • Shop đăng bán sản phẩm với giá ảo
Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu
Shopee phê duyệt sản phẩm trong bao lâu

Nếu như bạn gặp phải một hoặc nhiều vấn đề trên, thì trong thời gian chờ xét duyệt sản phẩm này, cần chú ý xem xét lại và cập nhật các thông tin đầy đủ, đúng với yêu cầu của Shopee để được duyệt sản phẩm nhanh hơn nhé.

Mẹo đẩy nhanh quá trình chờ duyệt sản phẩm trên Shopee

Dưới đây sẽ liệt kê cho nhà bán hàng một vào mẹo nhỏ để sản phẩm của bạn nhanh được xét duyệt hơn trên Shopee

 • Không nên thay đổi nội dung quá 30% so với nội dung cũ để tránh trường hợp gian lận ( Bao gồm tiêu đề, mô tả, các biến thể…)
 • Gọi đến hotline tổng đài của Shopee thông qua số điện thoại 1900 1221 để nhờ nhân viên tổng đài chuyển yêu cầu rút ngắn thời gian duyệt sản phẩm đến bộ phận kỹ thuật Shopee.
 • Đối với thương hiệu chưa được bảo hộ hoặc chưa có tên trong danh mục thương hiệu, bạn nên chọn là “No Brand” 
 • Phần chất liệu của sản phẩm nên hạn chế chọn những phần có chứ từ khoá “thật”
 • Không nên quảng cáo cho sản phẩm của Shop mình bằng các từ ngữ mang ý nghĩa “nhất”, ví dụ như: rẻ nhất, nhanh nhất, mạnh nhất, uy tín nhất….Nếu như không có các giấy tờ, chứng từ hợp pháp theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
 • Nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện, hãy chuyển shop của mình lên Shopee Mall. Tại đây sản phẩm của bạn sẽ ít bị duyệt hơn và nếu có duyệt thì thời gian duyệt cũng diễn ra rất nhanh chóng.

Bán Hàng Trên Shopee

Các lưu ý để tránh sản phẩm bị khóa trên Shopee, Shopee khóa sản phẩm sau khi đăng

Có một số bạn gặp phải trường hợp bị khoá hoặc bị tạm khoá sản phẩm trong thời gian chờ xét duyệt. Các trường hợp này chủ yếu là do sản phẩm mà bạn đăng tải đã vi phạm quy định đăng sản phẩm của Shopee.

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu
Shopee phê duyệt sản phẩm trong bao lâu

Vì thế cần chú ý các điều sau để tránh rơi vào tình huống bị Shopee khoá/ tạm khoá sản phẩm:

 • Các hashtag trong phần mô tả sản phẩm không được vượt quá 18 cái
 • Phần mô tả không được gắn bất kỳ liên kết nào đến một website khác trừ Shopee
 • Tiêu đề sản phẩm không được chứa các từ khoá như: “Đảm bảo 100%”, “Chính hãng từ nước…”, “Nhập khẩu 100% từ…”, “Hàng thật 100%”, “Nguyên liệu thật…”

>> Xem thêm: Cách Đặt Tên Sản Phẩm Shopee Uy Tín Số 1.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên đây, Azgad đã trả lời thắc mắc cho các bạn: Shopee phê duyệt sản phẩm trong bao lâu và một số kinh nghiệm cũng như mẹo nhỏ để được duyệt bài tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng thông qua bài viết này, sẽ cung cấp cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích, mang lại hiệu quả kinh doanh cho Shop của bạn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Đỗ Thị Ngọc Thơ

Bài viết mới

0969313020

0969313020