SKU sản phẩm Shopee là gì

Hiện nay Shopee đang là kênh bán hàng online hot nhất hiện nay, nhà nhà bán người người bán. Trong tương lai, Shopee càng là địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng cũng như phủ sóng mọi nơi. Vậy bạn đã chắc chắn rằng bạn hiểu kỹ về Shopee chưa, như thuật như SKU sản phẩm Shopee vẫn có nhiều người chưa nắm được ý nghĩa của nó cũng như cách đặt SKU như thế nào cho hiệu quả. Vậy thì hãy cùng Azgad tìm hiểu về nó ngay ! 

SKU sản phẩm shopee
SKU sản phẩm shopee

SKU sản phẩm Shopee là gì ?

SKU là gì ?

Việc bán hàng Shopee và tìm hiểu kỹ những thông tin là điều vô cùng quan trọng bởi hiện tại Shopee đang là sàn thương mại điện tử mà người người, nhà nhà đều rất ưa chuộng và nghĩ đến đầu tiên khi có quyết định mua hàng. Vì vậy việc tìm hiểu kỹ về những thông tin là những điều vô cùng cần thiết, như việc tìm hiểu SKU là gì ở bài viết này. 

Trước khi tìm hiểu xem SKU sản phẩm Shopee là gì chúng ta phải phải biết SKU là gì. SKU là từ viết của Stock Keeping Unit được hiểu là Đơn vị lưu kho. Trong việc quản lý kho hàng nói chung và trên Shopee nói riêng, mã SKU được dùng để phân loại các sản phẩm hoặc là phân loại sản phẩm với nhau.

SKU sản phẩm shopee là gì

SKU sản phẩm Shopee là gì ?

SKU sản phẩm Shopee có nghĩa là mã định danh sản phẩm, trong đó bao gồm thuộc tính sản phẩm, các thông số. Ngoài ra, để thuận tiện khi shop bạn có quá nhiều mặt hàng bán hàng trên Shopee còn có thêm 1 loại mã SKU nữa, đó là SKU phân loại giúp phân biệt giữa các loại mặt hàng khác nhau của cùng một sản phẩm. 

Ví dụ như cùng là 1 sản phẩm Chân váy chữ A Basic HIHI có 2 màu là trắng, đen, mỗi màu lại có các size từ 37 đến 40, thì mã SKU sẽ giúp phân biệt chân váy màu đen size 40 và chân váy màu trắng size 39 chẳng hạn. 

Ví dụ về SKU sản phẩm shopee

Trên đây là một hình ảnh minh họa về mã SKU để bạn có thể hiểu rõ hơn. Như vậy mã SKU sản phẩm Shopee có thể coi như là những ký tự viết tắt của sản phẩm. 

Tại sao phải đặt SKU cho sản phẩm Shopee ?

Trong việc quản lý hàng hóa trên Shopee việc có mã SKU sẽ đem lại cho bạn nhiều ưu điểm mặc dù SKU không phải là một trường bắt buộc khi đăng sản phẩm bán hàng Shopee:

 • Tiết kiệm thời gian định danh 1 mặt hàng
 • Phân biệt các phân loại hàng khác nhau của cùng một sản phẩm 
 • Xác định chính xác mã hàng đang bán chạy để đẩy mạnh nhập kho và bán hàng hoặc việc quảng cáo
 • Quản lý tồn kho dễ dàng, giảm thiểu tình trạng hết hàng mà không hay để có kế hoạch nhập kho vừa phải
 • Và nếu như bạn không chỉ bán trên kênh shopee mà còn bán hàng ở những nền tảng khác như qua Facebook, trên Website, Lazada, Tiki,… thì mã SKU còn là một điểm kết nối và đồng bộ sản phẩm trên các kênh khác nhau.

Cách đặt SKU chuẩn, đơn giản mà hiệu quả ?

Như đã nói ở trên Shopee sẽ có 2 mã SKU đó là SKU sản phẩm và SKU phân loại. SKU sản phẩm lã mã của sản phẩm còn SKU phân loại là mã của từng phân loại hàng trong cùng một loại sản phẩm. Để có thể đặt được một mã SKU đơn giản mà vẫn đúng chuẩn, bạn đặt SKU sản phẩm shopee theo thứ tự sau: 

 • Tên nhà sản xuất hoặc thương hiệu của sản phẩm
 • Mô tả những điểm nổi bật của sản phẩm như: chất liệu, hình dáng, điểm nổi bật, điểm đang trend,…
 • Ngày nhập hàng thì chỉ nên dùng 2 số cuối khi tạo
 • Kho lưu trữ nếu như bạn có nhiều kho khác nhau
 • Kích cỡ: Đối với sản phẩm có nhiều size khác nhau thì SKU nên chứa thông tin này để phân biệt với các sản phẩm cùng loại
 • Màu sắc sản phẩm: Thông tin này cũng như kích cỡ, nếu một sản phẩm mà có nhiều màu sắc khác nhau thì việc đưa thêm vào mã SKU sẽ giúp cho việc quản lý tiết kiệm thời gian hơn.

Lấy một ví dụ đơn giản như sản phẩm áo thun vintage của H&M mà đặt theo thứ tự trên thì sẽ có mã SKU như sau HMVi23HN-L-Xa. Vậy mã SKU được hiểu là áo thun của H&M kiểu Vintage được nhập hàng ngày 23 tại kho Hà Nội, áo size L và có màu Xanh.

Minh họa về mã SKU sản phẩm shopee

>>>Xem thêm: Top 7 mô hình bán hàng hot hiện nay

Những lưu ý khi đặt SKU sản phẩm Shopee

SKU sản phẩm Shopee có thể nói là những ký tự viết tắt của tên sản phẩm.

Để đặt được những mã SKU sản phẩm Shopee đơn giản, dễ nhớ và hiệu quả, bạn cần lưu ý vài điều sau đây:

 • Tạo riêng cho doanh nghiệp/shop của mình 1 mã SKU để quản lý hiệu quả, thay vì dùng SKU của nhà cung cấp
 • Sắp xếp các trường thông tin của sản phẩm một cách đơn giản, dễ nhớ
 • Lựa chọn thông tin đưa vào SKU một cách có chọn lọc
 • Hạn chế sử dụng các chữ số, ký tự gây hiểu nhầm, rối mắt như #,*,/,@,^^,$,… hoặc số gây hiểu nhầm như “O” và “0”

Trên đây là tất tần tật những thông tin về mã SKU sản phẩm Shopee. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Azgad để bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức về việc bán hàng online, đặc biệt là bán hàng qua sàn thương mại điện tử Shopee nhé !

>>> Xem thêm:
Cách Xóa Tài Khoản Shopee Và Các Lưu Ý Bền Lề Mới Nhất
Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Dành Cho Người Mới

Tác giả: Lưu Vy

Bài viết mới

0969313020

0969313020