Số hóa đơn trên lazada là gì? 3 bước in hóa đơn

Bạn là nhà bán hàng trên Lazada đã lâu, hay chỉ mới tập tành kinh doanh online , chắc hẳn có một số kiến thức bạn vẫn chưa nắm rõ như là số hóa đơn trên Lazada là gì? hay cách in hóa đơn trên Lazada như thế nào ?.

Như các bạn đã biết Lazada  hiện  là sàn giao dịch thương mại đang hoạt động rất sôi nổi và là một trong top 3 sàn giao dịch  thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, cầu nối trung gian đáng tin cậy giữa người bán và người mua, vì thế thu hút được rất nhiều nhà bán hàng kinh doanh trên Lazada và người mua đặt niềm tin nơi Lazada là ứng dụng mua hàng lý tưởng .

Trong bài viết này Azgad Agency sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn một cách đơn giản và dễ hiểu nhất . Hãy theo dõi nhé !

số hóa đơn trên lazada là gì

Cách in hóa đơn trên Lazada ?

Một trong những các bước không thể thiếu trong quá trình vận chuyển đơn hàng đến tay người mua , các nhà kinh doanh online cần phải trang bị kiến thức số hóa đơn trên Lazada là gìcách in hóa đơn như thế nào trên Lazada ?

 Điều này có ích cho việc , Lazada ghi nhận lại doanh thu bán hàng của bạn và cũng một phần giúp ích cho các shipper dễ dàng trong việc giao hàng ,không để các bạn chờ lâu  Azgad Agency sẽ bật mí cho bạn các bước đơn giản về cách in hóa đơn 

 • Bước 1: Chọn vào mục Quản lý đơn hàng, sau đó click vào  đơn hàng mới nhất và chọn vào In toàn bộ chứng từ cho mặt hàng này.

số hóa đơn trên lazada là gì

 • Bước 2: Tại phần số ID hóa đơn hàng Lazada chọn vào Lưu hóa đơn 

Từng đơn hàng, chúng ta đều phải có hai tờ hóa đơn. Có trường hợp bị lỗi  hệ thống  sẽ đưa ra 3 tờ thì tờ thứ 3 không cần thiết . Vì vậy, bạn chọn cấu hình thành 2 trang

 • Bước 3:  Tiếp theo đó  bạn cần in hai tờ đó ra

Tờ đầu tiên , bạn sẽ phải dán bên ngoài bao bì,  để quét mã vạch khi gửi hàng và những thông tin giao hàng  dành cho người vận chuyển 

Với tờ hai này bạn bỏ vào trong gói hàng để cho  khách hàng kiểm tra thông tin sản phẩm.  Sau khi xử lý xong tờ hóa đơn này bạn chỉ cần click vào Sẵn sàng giao. Vậy là bạn đã hoàn việc in hóa đơn hàng rồi !

Cách in tem vận chuyển Lazada

Sau khi các bạn đã tham khảo về cách Cách in hóa đơn trên Lazada, tiếp sau đây Azgad Agency xin bật mí cách in tem vận chuyển chỉ với 4 bước rất đơn giản sau đây

 • Bước 1: Truy cập vào trang Lazada Seller Centre sau đó chọn mục “Đơn hàng và đánh giá”và nhấp vào “Quản lý đơn hàng” bạn cũng biết được số hóa đơn trên Lazada là gì , và tất cả thông tin về đơn hàng của mình
 • Bước 2: Sau đó , bạn chọn 1hoặc những đơn hàng nào bạn  cần in tem vận chuyển bằng thao tác đánh dấu vào đầu mỗi đơn hàng  để in tem vận chuyển.
 • Bước 3: Nhấp  vào  “In” chọn vào “In tem vận chuyển cho các sản phẩm được chọn”
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong việc chọn , sẽ hiện thị  lên một giao diện  như sau:Paper size: bạn chọn vào A4, A5 hay A6 tùy theo yêu cầu kiện hàng Paper per sheet: 1 Scale: bạn chọn Fit to paper hoặc Fit to prinable area

Bán Hàng Đa Kênh

Quy định về mẫu hóa đơn điện tử

Có một số quy định về các mẫu hóa đơn điện tử như sau :

Nội dung trên  hóa đơn điện tử :
 • Tên hóa đơn được hiển thị trên từng loại hóa đơn được quy định như : hóa đơn bán hàng , tem , vé ,thẻ …
 • Một số kí hiệu mẫu số hóa đơn được hiểu là một chữ tự nhiên từ 1 đến 4 để phản ảnh loại hóa đơn được quy định
 • Kí hiệu hóa đơn : Bao gồm 6 ký tự cả chữ viết và số nhằm thể hiện kí hiệu hóa đơn để nói phản ánh thông tin  về loại hóa đơn 
 • Số hóa đơn : Bạn có thể thấy qua các hóa đơn hàng mình đặt trên các sàn TMĐT  và hay thắc mắc như số hóa đơn trên Lazada là gì?

Số hóa đơn được hiểu là số thứ tự thể hiện trên hóa đơn khi người bán lập hóa đơn có 8 chữ số, bắt đầu  số 1 vào ngày 01/01 có thể vào ngày bắt đầu lập hóa đơn và kết thúc vào ngày  31/12 mọi năm 

Số hóa đơn lập theo thứ tự liên tiếp  từ số nhỏ đến số lớn phải cùng một ký hiệu hóa đơn và ký hiệu mẫu số hóa đơn 

 •  Tên, địa chỉ và mã số thuế của người bán hàng: Trên hóa đơn  đầy đủ tên , địa chỉ và mã số thuế của người bán theo chính xác các thông tin đã ghi tại giấy chứng nhận kinh doanh nghiệp  và giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh…
 • Tên , địa chỉ  và mã số thuế người mua ( nếu có mã số thuế )
 • Chữ ký số và chữ ký điện tử của người bán , người mua 

số hóa đơn trên lazada là gì

Cách sửa hóa đơn điện tử thế nào ?

Trong quá trình bạn  sử dụng hóa đơn điện tử có những sai sót không may xảy ra là điều  không thể tránh khỏi.

Tuy vậy , cách  xử lý hóa đơn điện tử khi xảy ra sai sót  như thế nào thì không phải ai nào cũng biết  rõ vì vậy cần trang bị những kiến thức về hóa đơn sẽ  không phải thắc mắc một số câu hỏi như số hóa đơn trên Lazada là gì . Sau đây,  Azgad Agency xin phổ biến một số thông tin  và cách xử lý cho bạn , cùng xem nhé !

Trường hợp xử lý hóa đơn điện tử viết sai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế

1 – Hóa đơn điện tử có sai sót và có mã của cơ quan Thuế  nhưng chưa gửi cho người mua

Bạn cần thông báo cho cơ quan thuế biết , để kịp thời hủy hóa đơn có mã mà  bị sai sót và lập hóa đơn mới, gửi  cho cơ quan Thuế để được cấp mã mới , cơ quan Thuế sẽ  hủy hóa đơn hàng điện tử có sai sót đã lưu trên hệ thống.

2- Hóa đơn điện tử có mã đã gửi cho người mua mới phát hiện sai sót

 Không sai mã số thuế những hóa đơn có sai sót về tên, địa chỉ của người mua , và các nội dung khác không sai sót thì cần  thông báo cho người mua hàng và không phải lập lại hóa đơn. Người bán báo về cơ quan thuế của  hóa đơn điện tử có thiếu sót 

Trường hợp hóa đơn có sai sót về mã số thuế hay số tiền ghi trên hóa đơn hoặc  về thuế suất, tiền thuế  và hàng hóa thì cách sửa hóa đơn điện tử thế nào ? 

Bạn có thể  có thể chọn  một trong hai cách điều chỉnh  sau đây :

 • Cách 1: Người bán  hàng cần lập  hóa đơn sửa sai sót:

Người bán và người mua  lập văn bản thỏa thuận phải ghi rõ lỗi sai sót(hai bên có thỏa thuận trước đó ). Khi điều chỉnh  hóa đơn điện tử sai sót phải có dòng chữ “Điều chỉnh cho hóa đơn   Mẫu số… ký hiệu… số… ngày… tháng… năm”.

 • Cách 2: Người bán làm hóa đơn mới  thay cho hóa đơn điện tử có sai sót:

Người bán và người mua  lập văn bản thỏa thuận phải ghi rõ lỗi sai sót(hai bên có thỏa thuận trước đó )Hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn  điều chỉnh có sai sót  cần có dòng chữ “Thay thế cho hóa đơn  Mẫu số… ký hiệu… số… ngày… tháng… năm”.

Trường hợp xử lý hóa đơn điện tử viết sai hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan Thuế

Cách sửa hóa đơn điện tử thế nào cho hóa đơn điện tử không có mã  cơ quan Thuế được  gửi trực tiếp từ người bán cho người mua thì nên xử lý sai sót hóa đơn điện tử ? Azgad Agency xin được giải thích qua hai nội dung như sau :

3 – Không sai mã số thuế và các nội dung khác không sai sót nhưng hóa đơn có sai sót về tên, địa chỉ của người mua

Trường hợp này, cách điều chỉnh hóa đơn điện tử sai sót là thông báo cho người mua hàng;  bạn không  cần phải lập lại hóa đơn.

4 – Hóa đơn có sai sót về mã số thuế hay số tiền trên hóa đơn, về thuế suất hoặc tiền thuế và hàng hóa thì có thể lựa chọn hai cách sau:

 •  Cách 1: Người bán có hóa đơn điện tử  cần điều chỉnh sai sót:

Người bán và người mua  lập văn bản thỏa thuận phải ghi rõ lỗi sai sót(hai bên có thỏa thuận trước đó ).Hóa đơn điện tử  cần  sửa lỗi sai sót phải có dòng “Điều chỉnh cho hóa đơn Mẫu số… ký hiệu… số… ngày… tháng… năm”.

 • Cách 2: Người bán lập hóa đơn điện tử mới thay thế cho hóa đơn điện tử có sai sót:

Người bán và người mua  lập văn bản thỏa thuận phải ghi rõ lỗi sai sót(hai bên có thỏa thuận trước đó ) .Hóa đơn điện tử mới  thay cho hóa đơn  điều chỉnh có sai sót  cần có dòng chữ “Thay thế cho hóa đơn Mẫu số… ký hiệu… số… ngày… tháng… năm”

số hóa đơn trên lazada là gì

Làm sao để bán được hàng trên Lazada?

Vậy là Azgad Agency  đã giải đáp thắc mắc cho bạn về một số điều liên quan đến hóa đơn như một số câu hỏi về  liên quan về số hóa đơn trên Lazada là gì ?. Tiếp theo đây, hãy cùng bổ sung kiến thức về cách bán hàng  trên Lazada 

 Thường xuyên cập nhật , đăng tải sản phẩm mới 

Bạn muốn thu hút lượng khách hàng lớn , trong khi  gian hàng  của bạn  chỉ đăng đi đăng lại sản phẩm cũ thì bạn sẽ  khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường khi họ luôn đổi mới cập nhật thường xuyên nhiều sản phẩm phong phú , đa dạng.

Phản hồi nhanh, thái độ thân thiện

Thương mại điện tử là kênh bán hàng  cho phép các đơn vị kinh doanh bán hàng  giới thiệu  các sản phẩm của mình tới đối tượng khách hàng đa dạng .  Điều này vừa là ưu điểm  tuy nhiên  cũng là  thử thách  với những người đam mê kinh doanh vì tỉ lệ cạnh tranh rất lớn. 

>>Xem thêm: Top 3 Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Lazada Cực Đơn Giản

>>Xem thêm: 2 Cách Giúp Bạn Cài Đặt Lazada Thành Công

 

Đóng gói cẩn thận, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng

Đóng gói sản phẩm điều đó nói lên người bán có tôn trọng khách hàng của họ hay không ? Với  tất cả các mặt hàng nào thì việc đóng gói cẩn thận luôn là một phần không kém phần quan trọng và cần được đầu tư nghiêm túc. 

số hóa đơn trên lazada là gì

Trên đây là những thông tin bổ ích về số hóa đơn trên Lazada là gì ? Mong rằng những thông tin mà  Azgad Agency đã chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn .Cảm ơn bạn đã theo dõi hết nội dung bài viết!

Bài viết mới

0969313020

0969313020