Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất

Việc kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Với việc đăng ký và mở gian hàng vô cùng đơn giản, bạn có thể đăng bán ngay bất kỳ sản phẩm nào và kiếm được lợi nhuận từ shop hàng online của bạn. Ở bài viết này hãy cùng nhau tham khảo các bước tạo gian hàng trên Shopee nhanh và hiệu quả nhất. 

Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất
Tạo gian hàng trên Shopee đơn giản

Những sản phẩm vi phạm điều khoản bán hàng trên Shopee

Không riêng gì Shopee mà bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào cũng vậy, khi đăng hàng bán sẽ có danh sách các sản phẩm bị cấm bán trên Shopee . Vì vậy, là một người bán hàng khi tạo gian hàng trên Shopee  thì việc tìm hiểu điều này là vô cùng cần thiết, bạn đã biết đến danh sách những sản phẩm vi phạm Shopee chưa.

Các sản phẩm vi phạm quy định của Shopee sẽ không được phép đăng bán. Để đảm bảo cho việc bán hàng được thuận lợi, Shopee sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ 5 nhóm sản phẩm đó là:

 • Sản phẩm giả/nhái.
 • Sản phẩm spam nội dung.
 • Tỷ lệ hàng đặt trước cao.
 • Nội dung đăng bán không phù hợp bao gồm: Đăng bán những sản phẩm bị cấm, hướng dẫn giao dịch ngoài Shopee, thay đổi nội dung sản phẩm và giảm giá không hợp lệ.

Nếu bạn vi phạm những quy định về chính sách bán hàng trên Shopee thì tuỳ mức độ và trường hợp mà sẽ bị xử lý khác nhau. Cụ thể hơn khi đăng bán các sản phẩm bị cấm bán trên Shopee sẽ được chia làm 2 trường hợp sau: 

 • Ở mức nhẹ: Sản phẩm đã đăng sẽ bị xóa, khách hàng lúc này sẽ không xem được sản phẩm, tài khoản bị giới hạn quyền, không những vậy tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá xấu. Từ đó, doanh thu gian hàng sẽ bị giảm.
 • Ở mức nặng hơn: Tài khoản chủ shop có bán sản phẩm trên bị đình chỉ hoạt động hoặc bị xóa tài khoản bán hàng. Ngoài ra, chủ shop còn có thể nhận án phạt hình sự hoặc yêu cầu bồi thường tổn thất.

Cách tạo gian hàng trên Shopee

Đăng ký tài khoản để tạo gian hàng trên Shopee

Đầu tiên, bạn phải có một tài khoản Shopee hoặc nếu chưa có hãy vào ngay http://Shopee.vn để đăng ký 

Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất
Đăng ký tài khoản từ trang Web

Đối với việc đăng ký, bạn có thể dùng số điện thoại, tài khoản Google hay Facebook đều có thể đăng ký được. Nếu dùng tài khoản Gmail, Facebook để đăng ký hãy bấm vào biểu tượng để được tự động kết nối. 

Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất
Đăng ký từ ứng dụng

Sau đó, nếu bạn đăng ký bằng Gmail hay số điện thoại thì sẽ nhận được mã xác nhận, chỉ cần nhập mã xác nhận vậy là bạn đã có thể kích họp được tài khoản Shopee

Dịch Vụ Bán Hàng Đa Kênh

Truy cập Kênh người bán trước khi tạo gian hàng trên Shopee

Sau khi đã vào đến giao diện chính của Shopee, hãy nhìn bên góc trái và tìm đến “Kênh người bán”, bạn đã sở hữu sẵn cho mình một shop bán hàng ở đó rồi và việc bây giờ chính là cập nhật thông tin cho nó 

Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất
Vào Kênh người bán để tạo gian hàng Shopee
Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất
Giao diện Kênh người bán

Cập nhật thông tin khi tạo gian hàng trên Shopee

Khi tạo gian hàng trên Shopee việc cập nhật thông tin cho shop là điều tiên quyết mà bạn bắt buộc phải làm bởi vì đây chính là những thứ giúp thu hút khách hàng cũng như tạo lòng tin với họ. Thông tin càng đầy đủ, chỉnh chu thì chứng tỏ gian hàng của bạn càng có độ chắc chắn cao.

Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất
Trên đây là 4 thông tin cần phải thay đổi khi tạo gian hàng Shopee

 

Đổi Tên shop khi tạo gian hàng Shopee

Bạn nên đặt tên shop + tên sản phẩm/ngành hàng để mỗi khi tìm kiếm thông tin xuất hiện sẽ vừa có cả sản phẩm cũng vừa có cả tên shop. Một lưu ý là bạn chỉ được nhập tối đa 30 ký tự nhưng cũng không nên nhập đủ 30 ký tự nhé ! Nên đặt tên sao cho ngắn gọn nhưng vẫn đủ thông tin là được

Vd như shop bạn là HD Cue, sản phẩm bán là quần áo các loại thì tên shop có thể đặt là HD Cue – Thời Trang Basic. Ngoài ra, tên sản phẩm/ngành hàng còn sẽ hỗ trợ cho việc SEO shop và sản phẩm của gian hàng lên kết quả tìm kiếm

Thêm Ảnh Bìa cho shop khi tạo gian hàng trên Shopee

Ở phần này khuyên bạn hãy nên đầu tư kỹ lưỡng một chút, vì đây là hình thức bán hàng online không phải trực tiếp nên tất cả những gì khách hàng cảm nhận và thấy được đầu tiên đó chính là hình ảnh trực quan. Nếu như được hãy đồng bộ cho mình một khung ảnh bìa, ảnh avatar và nếu như bạn có luôn logo thì càng tốt.

Đối với ảnh bìa trừ những trường hợp đặc biệt như mỗi kỳ săn sale ngoài ra bạn không nên thay đổi nó quá nhiều lần vì ảnh bìa cũng là một trong những thứ giúp khách hàng ghi nhớ tới bạn. 

Lưu ý tải ảnh bìa khi tạo gian hàng Shopee: 

 • Nên có từ khóa về tên shop/thương hiệu của bạn + tên sản phẩm / ngành hàng của bạn
 • Việc này sẽ hỗ trợ cho quá trình SEO shop & sản phẩm của bạn.

Thêm Mô Tả Shop

Khi tạo gian hàng trên Shopee mô tả shop bạn cần phải lưu ý 2 điều sau:

 • Đầu tiên, bạn cần phải giới thiệu thông tin chung của shop những nội dung như: shop bán gì? Ý nghĩa tên shop? Shop bạn sẽ đem đến cho khách hàng những gì ? 
 • Tiếp theo là bạn cần phải chèn từ khóa về sản phẩm / ngành hàng của bạn vào. Nhắc lại một lần nữa, nó sẽ hỗ trợ SEO.

Thiết lập shop

Giờ thì bạn cần cài đặt vài thứ trong shop bán hàng của bạn để đảm bảo việc đặt hàng, giao nhận suôn sẻ.

Thiết Lập Địa Chỉ Lấy Trả Hàng khi tạo gian hàng Shopee

Bạn sẽ cần phải cung cấp một địa chỉ lấy hàng. Để shipper bên đối tác của Shopee ghé lấy hàng và trả hàng cho bạn.

Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất

Bạn có thể cài đặt vị trí trên bản đồ để giúp các shipper tìm bạn dễ dàng hơn. Bấm “chọn vị trí trên bản đồ”. Nhập địa chỉ lấy hàng, trả hàng của bạn => Xác nhận

Ngoài ra, khi tạo gian hàng trên Shopee bạn còn cần phải thiết lập những thông tin cơ bản khác như: 

 • Cho phép khách hàng liên hệ với bạn bằng cuộc gọi: bạn sẽ nên bật nó lên để khách gọi trực tiếp khi có nhu cầu
 • Bảo vệ tài khoản: bật lên
 • Chế độ tạm nghỉ: Tùy vào shop của bạn, về logics thông thường thì không nên bật
 • Trả lợi tự động:  Click vào thiết lập ngay để có thể sử dụng tính năng trợ lý chat của Shopee, điều này sẽ rất hữu ích

Tạo gian hàng trên Shopee nhanh nhất

Cài Đặt Vận Chuyển khi tạo gian hàng trên Shopee

Có vài bên phổ biến nhất là:

 • Giao hàng tiết kiệm
 • Giao hàng nhanh
 • Viettel Post

Bạn cũng có thể bật hết lên. Sau khi kinh doanh một thời gian, bạn sẽ biết được, với sản phẩm của bạn, bên nào làm tốt nhất. Đến lúc đó bạn có thể tắt bớt các đơn vị vận chuyển không phù hợp đi.

Thiết Lập Thanh Toán – Bổ Sung Tài Khoản Ngân Hàng

Bạn hãy bật chức năng thanh toán bằng thẻ tín dụng, ghi nợ để khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ của họ. Thêm thẻ ngân hàng để nhận được tiền COD sau đối soát. Shopee sẽ yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu.

Lưu ý ở chỗ này, nếu bạn đăng ký tài khoản Shopee bằng Gmail hoặc Facebook thì sẽ không được. Vì bạn không hề có mật khẩu để đăng nhập. Lúc này bạn cần đến tài khoản Shopee của bạn và cung cấp số điện thoại của shop của mình thì mới thêm được tài khoản ngân hàng.

Vậy là bạn đã hoàn tất phần thiết lập shop khi tạo gian hàng trên Shopee. Giờ thì bắt đầu đăng sản phẩm của bạn lên và chuẩn bị bán hàng thôi nào …

Đăng sản phẩm bán cho shop của bạn

Đăng sản phẩm lên Shopee, bạn cũng phải biết cách đăng như thế nào để thu hút được khách hàng. Thường thì khách hàng sẽ lên Shopee, nhập từ khóa vào ô tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm nào đó.

Sản phẩm của bạn có xuất hiện lên trên các vị trí đầu tiên hay không, nó sẽ phụ thuộc chính vào cách bạn viết nội dung cho sản phẩm. Sau khi sản phẩm của bạn xuất hiện rồi, thì người ta có Click vào để xem hay không, nó lại phụ thuộc vào hình ảnh & cách bạn đặt tên sản phẩm.

Thêm sản phẩm mới

Mẹo nhỏ cho bạn: 

Để sản phẩm trông chuyên nghiệp hơn nên đặt theo công thức sau:  

Thương hiệu + Thông số kỹ thuật, loại sản phẩm + Mã sản phẩm

Viết tiêu đề nên có chứa từ khóa của sản phẩm.

Không nên viết hoa toàn bộ tên sản phẩm và dùng các ký hiệu không cần thiết hoặc những chữ số không liên quan.

Cập nhật thông tin cho hàng bán khi tạo gian hàng trên Shopee

Có thể đăng nhiều nhất 9 hình ảnh bao gồm cả ảnh bìa và 1 video sản phẩm. Đăng hình ảnh chất lượng, thực tế sẽ thu hút người mua, đây là cũng là 1 yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm của shop bạn.

Điền thông tin cơ bản của sản phẩm: mô tả, danh mục, thương hiệu… (các phần đánh dấu * là mục bắt buộc). Người mua sẽ có lòng tin mua hàng hơn nếu sản phẩm của bạn có đầy đủ và chính xác thông tin như thông số kỹ thuật, màu sắc, nguồn gốc xuất xứ, kích cỡ, chế độ bảo hành…

Phân loại hàng hóa: bạn có thể phân loại sản phẩm cụ thể và chi tiết giúp khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Tạo giảm giá, khuyến mãi

Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi, Fash Sale, ưu đãi mỗi tháng và cũng rất thường xuyên. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn chương trình phù hợp với Shop của mình.

>>>Xem thêm: 5 Bước Giúp Bạn Kinh Doanh Shopee Thành Công

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Azgad tạo gian hàng trên Shopee đơn giản và hiệu quả nhất. Bất kỳ một công việc gì cũng vậy, cũng phải dành thời gian và công sức ra mới có thể thu lại được kết quả. Nếu như bạn chưa từng bán hàng online trên Shopee thì ngại ngần gì, hãy thử ngay và biết đâu sẽ thu lại được kết quả bất ngờ !

Tác giả: Lưu Vy

Lưu ý tải ảnh bìa khi tạo gian hàng Shopee:

Bài viết mới

0969313020

0969313020